admin 3 năm trước

Top 22 phim về môi trường hay nhất bạn phải xem

Top 18 phim về môi trường hay nhất tổng hợp phim tài liệu về môi trường, phim về bảo vệ môi trường, phim hoạt hình về môi trường, phim về rác thải, phim về môi trường biển.

Top 22 phim về môi trường hay nhất bạn phải xem


Trong một viễn cảnh về tương lai xa, sau khi sự nóng lên toàn cầu đã làm tan chảy những tảng băng và khiến hành tinh bị bao phủ trong nước, Kevin Costner trồng mang cá, sống trên một con cá đuối và chiến đấu với những tên cướp biển khi anh đi thuyền để tìm kiếm huyền thoại về Dry Dryland.

Waterworld là một lời nhắc nhở liên tục về những rủi ro liên quan đến việc làm phim môi trường. Năm 1994, đây là bộ phim đắt giá nhất từ ​​trước đến nay và trung tâm của câu chuyện là một tương lai bị tàn phá bởi sự nóng lên toàn cầu. 
Nhưng các nhà làm phim từ lâu đã xem xét hậu quả môi trường của hành vi con người, tưởng tượng những thay đổi sinh thái ở quy mô địa phương và toàn cầu, khám phá những thất bại thảm hại của quản lý tài nguyên và kể tất cả các câu chuyện về hành tinh và môi trường khác. 


Đôi khi, những chủ đề này là trung tâm của câu chuyện của một bộ phim. Trong những điều tốt nhất, những yếu tố như vậy làm nền tảng cho một câu chuyện được viết tốt kể một câu chuyện thú vị về các mối quan hệ cá nhân, thách thức cách chúng ta suy nghĩ hoặc mở rộng quan điểm của chúng ta về trải nghiệm của con người.

Danh sách này có nghĩa là để mở rộng cách chúng ta nghĩ về những bộ phim đề cập đến sức khỏe của hành tinh chúng ta và những cách mà hạnh phúc của chính chúng ta được kết nối với nó. 
Một số là những lựa chọn rõ ràng và những người khác có thể gây ngạc nhiên, nhưng mỗi người đóng góp cho sự hiểu biết của chúng ta về ý nghĩa của việc sống trên trái đất và đóng góp cho một hành tinh bền vững về mặt sinh thái.
Dưới đây là mười bộ phim có khả năng truyền cảm hứng cho nhà môi trường bên trong của bạn.

1. Prophecy (1979)

Không thể loại nào trong điện ảnh thể hiện hậu quả của sự thao túng thiên nhiên của loài người tốt hơn trong phim kinh dị. 
Các kết quả kỳ quặc của các nhà khoa học can thiệp vào trật tự tự nhiên đã gây khó chịu cho các thành phố lớn, thị trấn nhỏ và cabin mộc mạc kể từ khi thể loại này xuất hiện. 
Thao túng người chết khiến quái vật của Frankenstein liên tục khủng bố người dân trên màn hình kể từ năm 1931. Sự sụp đổ của vũ khí hạt nhân của chúng ta đã đánh thức Godzilla hủy diệt Tokyo năm 1954.
Nhưng phải đến khi các đặc điểm của sinh vật trong những năm 1970 và 80, thể loại kinh dị bắt đầu khai thác vấn đề môi trường.
Những con quái vật giết người đi lang thang trên các vùng đất không phải là trung tâm sâu sắc đặc biệt cho sự khéo léo trong điện ảnh, và câu chuyện cổ tích của John Frankenheimer đã sai về ô nhiễm công nghiệp, Prophecy, không phải là một bộ phim hay. Nhưng đó là một ví dụ tuyệt vời về phim hạng B khiến cho thời đại kinh hoàng trở nên đáng nhớ.


Câu chuyện mở đầu với sự biến mất của hai tiều phu. Một nhân viên EPA đứng ra nghiên cứu tác động của việc khai thác gỗ địa phương kèm theo các nhân viên cứu hộ tìm kiếm những người bị mất tích. 
Đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi một thứ gì đó có thể là linh hồn báo thù Katahdin của thần thoại bản địa địa phương? Hồi phục để trả thù khai thác gỗ và mang theo nó tàn sát và chết chóc. 
Bản thân con thú, một thứ đột biến khổng lồ, giống như gấu được tạo ra bởi ô nhiễm độc hại công nghiệp, khủng bố khu rừng và con người… Ở giữa tất cả những con rối và sự phẫn nộ và sự lố bịch đầy máu me là một câu chuyện thực tế về sự nguy hiểm của sự bất cẩn và kiêu ngạo của con người.

2. Avatar (2009)

Có nhiều vấn đề đạo đức khoa học viễn tưởng của James Cameron từ việc dùng bạo lực như là cơ chế ưa thích để giải quyết vấn đề, đến bài học cuối cùng, nặng nề của Cameron, với những bài diễn văn và trận chiến và những cái chết hy sinh vinh quang.
Tuy nhiên, không ai trong số đó xóa đi sự thật rằng Avatar là một điềm báo được tưởng tượng tuyệt đẹp cho các kết nối sâu sắc nhất của chúng ta với thế giới tự nhiên. 
James Cameron đã chi tới 237 triệu đô la và gần một thập kỷ để thực hiện một bom tấn về bảo vệ môi trường và tôn trọng vùng đất bản địa. Đó là một nỗ lực thực sự đáng chú ý. Đây là nỗ lực bảo vệ môi trường tốn kém nhất trong lịch sử loài người và thành công rực rỡ.
Avatar đó đã kiếm được gần 3 tỷ đô la trên toàn thế giới, khiến nó trở thành bộ phim thành công nhất trong lịch sử. Năm mươi năm kể từ bây giờ, Avatar có thể được nhớ đến như đã đóng một vai trò văn hóa quan trọng trong kỷ nguyên của chính trị biến đổi khí hậu; hoặc có lẽ nó sẽ được coi là một bộ phim bom tấn tình cảm vĩ đại.
Dù bằng cách nào, bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại cũng là một lời kêu gọi về môi trường của một đạo diễn đã so sánh sự thay đổi khí hậu với mối đe dọa mà Hoa Kỳ phải đối mặt trong Thế chiến II.

3. FernGully: The Last Rainforest (1992)

Hoạt hình là một thể loại có nguồn gốc sinh thái sâu sắc. Những bộ phim hoạt hình từ Đông và Tây từ lâu đã khám phá sự kết nối giữa loài người và hành tinh. 
Và khi nói đến hoạt hình phương Tây, FernGully: The Last Rainforest là một trong những bộ phim về môi trường được trân trọng nhất.
Lấy bối cảnh hoạt hình về những khu rừng nhiệt đới của Úc, bộ phim lại ghi lại một lần nữa (luôn là bất kỳ nhân vật phản diện dễ dãi nào) Hình minh họa về một thế giới kỳ diệu, vô hình sống sâu trong rừng.


Điều mà FernGully thiếu về chiều sâu và cảm hứng, đó là một sản phẩm khá đơn giản dành cho trẻ em, nó tạo nên sự cống hiến cho sự nghiệp của nó.  Nhưng trẻ em ngày nay vẫn đáp ứng với thế giới kỳ diệu của Crysta và những người bạn thần tiên của cô, và nhu cầu sống phụ thuộc của họ để giữ cho khu rừng nhiệt đới nguyên vẹn, không bị khai thác.

4. I Heart Huckabees (2004)

Một bộ phim kỳ lạ như người ta có thể tưởng tượng (mô tả của Roger Ebert là hoàn hảo: Bộ phim giống như một cỗ máy vô sinh tiêu thụ tất cả năng lượng mà nó tạo ra, tiết kiệm năng lượng cuối cùng để tự tắt đi), I Heart Huckabees không phải là một bộ phim cho tất cả mọi người (có lẽ thực tế nó là một bộ phim không dành cho ai).
Bộ phim tập trung vào hai thám tử hiện sinh và công việc của họ với một nhà lãnh đạo bị ám ảnh bởi sự trùng hợp ngẫu nhiên của Liên minh không gian mở địa phương và một nhân viên công ty trẻ có cuộc sống sụp đổ. 
Ngoài ra còn có một người lính cứu hỏa chống dầu chỉ đi xe đạp, một triết gia người Pháp đang bò quanh rìa câu chuyện, một nhà sưu tầm chữ ký người tị nạn châu Phi và tìm kiếm kết nối phổ quát của con người.
Nhưng bất chấp tất cả sự điên rồ điên cuồng, bộ phim và các nhân vật của nó rất coi trọng sự thay đổi khí hậu và bảo vệ môi trường. Trên thực tế, I Heart Huckabees là một trong những bộ phim phi tài liệu hiếm hoi của thập kỷ trước, miêu tả một cuộc tranh luận thực tế giữa những người trưởng thành thông minh và nghiêm túc về các giá trị bảo tồn, tác động của chủ nghĩa tiêu dùng, nghèo đói toàn cầu và địa chính trị.
Điều gì thực sự có nghĩa là giảm tiêu thụ dầu của chúng ta? Các tác động tiêu cực của toàn cầu hóa có vượt quá lợi ích của ngành công nghiệp, công việc hay y học không? 

5. Erin Brockovich (2000)

Câu chuyện đời thực về Erin Brockovich và cuộc chiến chống ô nhiễm nước ngầm của Pacific Gas and Electric của California đã trở nên nổi tiếng như tác phẩm nghệ thuật của Julia Roberts trong câu chuyện kể của Steven Soderbergh.
Erin Brockovich là câu chuyện về một bà mẹ đơn thân của ba người làm việc trong một văn phòng pháp lý, người gặp phải hồ sơ bệnh án của một phụ nữ địa phương được các bác sĩ PG & E điều trị. 
Nhìn kỹ hơn, Brockovich tìm thấy nhiều thành viên trong cộng đồng mắc các bệnh tương tự, tất cả đều được điều trị bởi cùng các bác sĩ. Cuối cùng, cô tiết lộ sự ô nhiễm của công ty kéo dài hàng thập kỷ và gây ra các vấn đề sức khỏe.
Bộ phim tiểu sử của Soderbergh về một nhà hoạt động không chủ ý là một trong những bộ phim hay nhất về hoạt động môi trường. Một lĩnh vực cũng bao gồm Silkwood, A Civil Action và Michael Clayton.

6. Bambi (1942)

Câu chuyện về Bambi và những người bạn tiếp tục trở thành phim truyền cảm hứng cho một tình yêu động vật hoang dã trong người xem. 
Cảm động và buồn đến đáng sợ, các mối quan hệ giữa Bambi, người mẹ bảo vệ và bạn bè của Bambi sâu sắc và đáng yêu như người ta sẽ tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác trên màn hình.
Không có câu hỏi rằng Bambi đã thay đổi cảnh quan bảo vệ động vật hoang dã. Và giống như bất cứ điều gì có tác động văn hóa lâu dài, kết quả không hoàn toàn tích cực. 
Hiệu ứng Bambi – một quan tâm đặc biệt của công chúng trong việc bảo vệ động vật chúng ta thấy đặc biệt đáng yêu, giống như con nai nhỏ dễ thương đã tạo ra cho những nỗ lực quản lý động vật hoang dã. 

7. The Road (2009)

Lấy cảm hứng của cuốn tiểu thuyết của Cormac McCarthy của John Hillcoat của Con đường tiêu biểu cho tương lai đen tối, lạnh lẽo, và nguy hiểm của cuộc sống trong phim hậu tận thế.
The Road kể câu chuyện về một người đàn ông và con trai của anh ta khi họ nhặt rác để sống sót sau sự kiện thảm khốc không tên đã phá hủy môi trường tự nhiên và hầu hết nhân loại. 
Trong số những người sống sót, một số người tìm kiếm phần còn lại của vùng đất hoang hành tinh để tìm những lon thức ăn và soda. Những người khác đã nhóm lại thành các nhóm ăn thịt người chuyển vùng. Đó là một tầm nhìn tàn nhẫn về tương lai không ai muốn thấy.


Điều tách biệt Con đường với làn sóng điện ảnh hậu tận thế gần đây là quyết tâm lặng lẽ, điềm báo của bộ phim và các nhân vật của nó. 
Ngay cả sau sự tàn phá sinh học thảm khốc, cuộc sống vẫn di chuyển chậm chạp, cho phép người xem có nhiều thời gian để sống trong một thế giới mà chúng ta bắt đầu thấy là một nơi chúng ta cần bảo vệ nếu chúng ta tự cứu mình khỏi nhau. 
The Road là một câu chuyện đơn giản về tình yêu và sự hy sinh trong một bối cảnh vượt ra ngoài nỗi kinh hoàng.

8. Soylent Green (1973)

“Người dân sẽ làm bất cứ điều gì để có được những gì họ cần”. Đó là đoạn giới thiệu cho một trong những bộ phim cạn kiệt tài nguyên nổi tiếng nhất trong các bộ phim hiện đại, bộ phim khoa học viễn tưởng Charlton Heston năm 1973, Soylent Green. 
Lấy bối cảnh một Trái đất đô thị đông dân vào năm 2022, thế giới tồn tại nhờ vào khẩu phần thực phẩm do Tập đoàn Soylent sản xuất, vừa phát hành một sản phẩm mới: Soylent Green. Khi giám đốc của tập đoàn Soylent bị sát hại, một thám tử (Heston) thấy mình ở giữa một vỏ bọc lớn, và mục tiêu ám sát để bảo vệ bí mật của Soylent Green.
Và đối với những người hâm mộ điện ảnh, Soylent Green là bộ phim cuối cùng trong sự nghiệp lẫy lừng của nam diễn viên Edward G. Robinson, người đã chết vì ung thư chỉ 12 ngày. Với kiến ​​thức này, anh ấy là một màn trình diễn tuyệt vời và đáng buồn.


Học thuyết Steven Soderbergh do đạo diễn từng đoạt giải Oscar này ghi lại cuộc thập tự chinh không ngừng của một người phụ nữ chống lại ô nhiễm công ty. Julia Roberts đóng vai người trợ lý đồng nghĩa, người tham gia vào tập đoàn khổng lồ Pacific Gas & Electric thay mặt cho một cộng đồng bị đầu độc bởi vụ rò rỉ crôm 6. 
Vào thời điểm đó, khoản thanh toán trị giá 333 triệu đô la của PG & E là khoản thanh toán lớn nhất từng được trả trong một vụ kiện hành động trực tiếp trong lịch sử Hoa Kỳ. 
Là một phim được đánh giá cao, thành công về doanh thu phòng vé, bộ phim đã đạt được lượng khán giả khổng lồ, ý nghĩa của nhiều người nghe thông điệp quan trọng của bộ phim rằng, trong con mắt của pháp luật, ô nhiễm doanh nghiệp sẽ không được chấp nhận.

9. Princess Mononoke (1997)

Trong 30 năm, người kể chuyện và nhà làm phim hoạt hình bậc thầy Hayao Miyazaki đã tạo ra những thế giới hoạt hình được thể hiện tỉ mỉ và kể những câu chuyện táo bạo, cảm động. 
Bộ phim hay nhất trong công việc tuyệt vời của anh là Công chúa Mononoke, một câu chuyện đen tối về chiến đấu giữa thiên nhiên và công nghệ. Ở Mononoke, cuộc diễu hành của thời đại đồ sắt đe dọa hòa bình và hòa hợp của thế giới vì nó đã tồn tại mãi mãi. 
Ashitaka, một chàng trai trẻ bị nguyền rủa bởi một con quỷ mà anh ta đã giết trong khi bảo vệ thị trấn của mình đi tìm cách chữa trị. Anh ta tìm thấy một trận chiến đang được tiến hành giữa những cư dân của Iron Town và những sinh vật của thế giới linh hồn được giao nhiệm vụ bảo vệ các khu rừng. 
Ashitaka là con người và là một phần của sự tiến bộ của thời gian, nhưng thấy lòng trung thành của mình bị giằng xé giữa thiên nhiên và loài người. Đó là thời kỳ xung đột, nơi các linh hồn cây và thần sói bị đe dọa bởi lưỡi kiếm và súng thép. 


Khi cuộc xung đột sắp hoàn tất, chân dung của Miyazaki về sự biến đổi vĩ đại của Thần rừng từ vẻ đẹp thành sự quái dị thể hiện tính nghệ thuật tuyệt vời của anime.
Sự bảo vệ của thế giới tự nhiên hiếm khi chuyển động, hăng say về mặt thị giác và phức tạp về mặt đạo đức như trong Công chúa Mononoke. Đó là một kỳ công tuyệt vời của trí tưởng tượng nhắc nhở người xem những bộ phim có khả năng cung cấp: một trải nghiệm nguyên bản trong một thế giới không giống như bất kỳ chúng ta đã xem.

10. Chinatown (1974)

Những năm 1970 là một thập kỷ chuẩn cho chính sách môi trường. Chưa bao giờ hoặc kể từ đó, có nhiều hành động được thực hiện ở để giải quyết các vấn đề ô nhiễm và độc tố, quản lý tài nguyên, bảo vệ nguồn nước và không khí, và một loạt các vấn đề khác. Các vấn đề môi trường là chủ đạo, và điều xảy ra là điện ảnh Mỹ đang tăng mạnh.
Do đó, thập niên 1970 đã mang đến nhiều bộ phim về đề tài môi trường và sinh thái, đó là: Khu phố Tàu. Được viết bởi Robert Towne và đạo diễn Roman Polanski, khu phố Tàu kể câu chuyện về Jake Gittes, một thám tử tư được thuê để điều tra một vụ việc vô tình phát hiện ra một âm mưu lớn.
Một câu chuyện trinh thám trung tâm, khu phố Tàu đi theo Gittes khi anh phát hiện ra một kế hoạch bất chính để thao túng việc cung cấp nước. Ai đó đang phá hủy các bể chứa nước ở Thung lũng San Fernando và bơm nhiều nước vào Los Angeles hơn mức cần thiết, tất cả là một nỗ lực để hỗ trợ cho việc xây dựng một hồ chứa mới. 
Đó là một kế hoạch phức tạp và tham nhũng khiến Gittes vướng vào chính trị bẩn thỉu ở California và một bộ phim gia đình thậm chí còn bẩn thỉu hơn.

11. Silent Running (1972)

“Chuyện gì sẽ xảy ra nếu những khu rừng này và tất cả vẻ đẹp đáng kinh ngạc này bị mất vĩnh viễn?” Đó là câu hỏi của nhân vật chính của Bruce Dern, Freeman Lowell, trong Silent Running. 
Được thực hiện khi phong trào môi trường vừa bùng phát, câu chuyện liên quan đến một nhóm tàu ​​nhỏ trôi nổi trong không gian, mang theo các vòm sinh học chứa đầy vết tích cuối cùng của hệ sinh thái tự nhiên của Trái đất. 
Điều đáng sợ nhất của bộ phim không phải là tưởng tượng một thế giới không có rừng xanh hay nước sạch hay hệ sinh thái lành mạnh. Không, điều đáng sợ nhất là sự thờ ơ chào đón câu hỏi đã nói ở trên của Lowell. 
Các đồng nghiệp của anh ta xuất hiện hoàn toàn không bực bội vì ngày tận thế sinh thái đang kẹp chặt Trái đất. Làm thế nào để một người chống lại một vấn đề khi không ai thừa nhận nó?

12. Phim về môi trường hay nhất 9 (2009)

Được sản xuất một phần bởi Tim Burton, phim hoạt hình hình thành nên giấc mơ về một cảnh quan tái chế đáng sợ được nhắc đến ở đây vì hình ảnh nổi bật và nhiều cảm xúc.
Bộ phim kể về câu chuyện công nghệ, chán ngấy với sự phụ thuộc của nó vào con người, tạo ra một cuộc binh biến mà giai đoạn cuối cùng, tận thế là sự giải phóng khí độc phá hủy mọi chất hữu cơ trên con đường trôi dạt của nó. 
Nhà khoa học chịu trách nhiệm về công nghệ tàn phá này đã chuyển hóa các khoang khác nhau của linh hồn của anh ta thành chín mũi khâu thân xác, vải bố, cuối cùng trở thành sự cứu rỗi của thiên nhiên. 
9 là một bộ phim tin rằng nhân loại nắm giữ sức mạnh không chỉ phá hủy vòng đời mà còn hồi sinh nó.

13. An Inconvenient Truth (2006)

Bộ phim tài liệu từng đoạt giải Oscar của Viện nghiên cứu Davis Guggenheim này là phiên bản celluloid của bài trình chiếu slideshow, cựu Phó Tổng thống Hoa Kỳ Al Gore đã đưa ra vô số lần trong chiến dịch liên tục của mình để giáo dục mọi người về các vấn đề nóng lên toàn cầu và biến đổi khí hậu. 
Bộ phim đã thành công lớn về vấn đề này, nâng cao nhận thức cộng đồng hơn bất kỳ bài báo khoa học nào có thể, và thúc đẩy phong trào môi trường bằng đạn dược mới.
Sự nóng lên toàn cầu và biến đổi khí hậu thực sự có thể là mối đe dọa nghiêm trọng đối với sức khỏe hành tinh, và một sự thật khủng khiếp là những gì bộ phim dự đoán hơn 7 năm trước giờ trở thành sự thật, nhanh hơn dự kiến.

14. Logan’s Run (1976)

Danh sách này sẽ không đầy đủ nếu không có một bộ phim miêu tả cuộc sống dưới một mái vòm, biểu tượng cũ của sự bảo vệ khỏi môi trường bị đầu độc. 
Dựa vào tiểu thuyết năm 1967, bộ phim chuyển thể từ Logan’s Run thể hiện một xã hội độc lập, phụ thuộc về công nghệ của những người theo chủ nghĩa khoái lạc vào năm 2274. 
Con người có nhu cầu và trách nhiệm hàng ngày về thức ăn, sinh sản, tử vong được điều khiển bởi máy tính, giải phóng mọi người tham gia trong cực khoái thường xuyên và tái tạo thú vị khác. 
Để cân bằng tài nguyên và dân số, mọi người dự kiến ​​sẽ chết vào sinh nhật thứ ba mươi của họ, với một lời hứa đổi mới, mà tất nhiên là dối trá.

15. The Day After Tomorrow (1983)

Đây là bộ phim mà Al Gore dự đoán sẽ trở thành hiện thực toàn cầu nếu lượng khí thải carbon không được kiềm chế, nhanh chóng. 
Một nhà cổ sinh vật học tên là Jack Hall đang làm việc ở Nam Cực và phát hiện ra rằng một tảng băng khổng lồ đã đột ngột vỡ ra, điều này sẽ gây ra sự thay đổi khí hậu lớn sẽ ảnh hưởng đến toàn thế giới. 
Trong khi đó, con trai Sam đang ở New York và thông báo rằng trời đã mưa không ngừng trong 3 tuần qua. Một loạt các thảm họa liên quan đến thời tiết bắt đầu xảy ra trên khắp thế giới, và cuối cùng, đồng xu rơi xuống, mọi người đều nhận ra thế giới đang bước vào kỷ băng hà mới. 
Trong hoảng loạn, dân số thế giới bắt đầu di chuyển đến vùng khí hậu ấm áp hơn ở phía nam. Có thể là một cái gì đó bạn có thể muốn làm quá sớm, với mùa đông dài, đóng băng đã tấn công Bắc bán cầu.

16. Planet Of The Apes (1968)

Bộ phim kinh điển từng giành giải Oscar này là bộ phim thứ hai của Charlton Heston phù hợp với danh sách này, khiến cho cựu chủ tịch NRA tàn nhẫn, trở thành người dẫn đầu mặc định của các bộ phim có chủ đề sinh thái, ít nhất là những phim được đề cập ở đây.
Các phi hành gia của con người rơi vào thế giới hóa ra là một Trái đất thế kỷ thứ hai bị sa mạc bởi thảm họa hạt nhân và bị loài vượn thống trị. Theo Ape Scriptures, con người bị bỏ lại một mình để sinh sản với số lượng lớn sẽ biến những vùng đất màu mỡ thành sa mạc. 
Điều này rõ ràng dẫn đến sự mất giá của loài người, đến mức chúng là động vật hoang dã trong mắt vượn. chúng ta có thể đi cúi thấp bao nhiêu?

17. WALL-E (2008)

Một phim hoạt hình hay nhất mọi thời đại lấy bối cảnh thảm khốc của con người Trái Đất.
WALL-E là một robot thu gom rác, lục lọi trong một cảnh quan chất đống rác vào năm 2805. Con người phụ thuộc về công nghệ sống cô đơn mất kết nối với thiên nhiên và môi trường. 
Đây có thể là một phim khá đen tối của Disney, nhưng bộ phim gửi một thông điệp mạnh mẽ về tác động của loài chúng ta trên hành tinh thông qua quản lý chất thải và bỏ bê môi trường. 
Việc thiếu lời thoại giúp loại bỏ các rào cản ngôn ngữ, tạo nên sức hấp dẫn cho toàn bộ bộ phim.

18. The Road Warrior (1981)

Bộ ba Mad Max của George Miller (hoặc Mel Gibson) không phải phản ánh trực tiếp về các vấn đề môi trường, nhưng nó lập luận rằng nền văn minh đã trở nên quá phụ thuộc nhiên liệu hóa thạch. 
Phần giữa khắc họa khung cảnh đáng sợ: thế giới đã hết dầu, gây ra sự đổ vỡ trong trật tự xã hội và tương ứng trở lại trạng thái man rợ, sống còn nhất, một vùng nông thôn hoang dã và nhặt rác nhiên liệu. 
Trong khi những cuộc rượt đuổi trên đường tuyệt vời và bạo lực gây sốc mang đến cảnh tượng điện ảnh cho đám đông cuồng loạn, tầm nhìn tương lai của The Road Warrior về một phong cảnh Trái Đất chết không có chút màu xanh lá cây giờ đây là tiêu chuẩn cho khoa học viễn tưởng hậu khải huyền.

19. The 11th Hour (2007)

Với sự tham gia của nam diễn viên và nhà môi trường Leonardo DiCaprio, phim tài liệu về môi trường The 11th Hour nhìn vào những cách mà chúng ta đã tác động đến hành tinh thông qua sự nóng lên toàn cầu, nạn phá rừng, sự tuyệt chủng của loài và sự cạn kiệt của môi trường sống của đại dương. 
Bộ phim tài liệu có sự tham gia của cựu lãnh đạo Liên Xô Mikhail Gorbachev và nhà vật lý Stephen Hawking, trong số nhiều chính trị gia, nhà khoa học và nhà hoạt động môi trường khác.

20. If A Tree Falls: A Story of the Earth Liberation Front (2011)

Tài liệu Marshall Curry có cái nhìn độc đáo về các nhà hoạt động chiến đấu đảm nhận môi trường. 
Nhân vật chính của bộ phim, Daniel McGowan, là cựu thành viên của Mặt trận Giải phóng Trái đất (ELF), người phải đối mặt với cuộc sống trong tù sau khi đốt cháy các công ty gỗ và bị kết tội khủng bố môi trường.

21. Chasing Ice (2012)


Bộ phim này ghi lại một cách tuyệt vời vấn đề về các dòng sông băng đang tan chảy của hành tinh trong nhiều năm với nhiếp ảnh gia National Geographic James Balog. Những cảnh quay vô cùng mạnh mẽ và chúng ít để lại trí tưởng tượng khi nói đến những viên băng tan chảy.

22. Plastic Paradise

Phim về rác thải ở Thái Bình Dương vĩ đại và những ảnh hưởng của nó đối với động vật hoang dã địa phương. Chuẩn bị phẫn nộ với lượng nhựa tìm thấy trong dạ dày của một con chim chết dạt vào bờ, và ngay lập tức đưa ra quyết định chuyển từ ống hút nhựa sang ống hút tái sử dụng bằng thép không gỉ.
Bộ phim tài liệu này sẽ thực sự ám ảnh vì lượng nhựa dùng một lần chúng ta tiêu thụ mỗi ngày. Điều này thậm chí có thể chuyển bạn vào một lối sống không lãng phí. 

23. True Cost 

Đây là một bộ phim tài liệu thời trang tiết lộ thực tế nghiệt ngã đằng sau thời trang nhanh và những hậu quả gây sốc về môi trường và xã hội của nó, đặc biệt là ở các nước đang phát triển.
Bộ phim này khiến bạn nhận ra rằng bất cứ khi nào bạn mua một mặt hàng quần áo và nghĩ rằng giá có vẻ quá tốt là có thể, có lẽ là như vậy. Thời trang nhanh đã dẫn đến một chuỗi cung ứng toàn cầu chịu trách nhiệm khai thác lao động, tiếp xúc với hóa chất độc hại và điều kiện làm việc không an toàn, và thời trang hiện là ngành gây ô nhiễm nhất thế giới sau ngành công nghiệp dầu mỏ.
The True Cost là câu trả lời của thời trang đối với các bộ phim tài liệu như Super Size Me, thực sự có tác động đến ngành công nghiệp thức ăn nhanh – hãy hy vọng rằng bộ phim tài liệu này khuyến khích người tiêu dùng cá nhân và chính ngành công nghiệp thời trang cuối cùng đối phó với mặt xấu của thời trang.

4 lượt xem | 0 Bình luận