admin 2 năm trước

15 anime như Attack On Titan hay nhất nên xem

15 anime như Attack On Titan hay nhất nên xem giới thiệu anime nội dung giống Attack On Titan, anime cốt truyện tượng tự Attack On Titan không thể bỏ qua.
15 anime như Attack On Titan hay nhất nên xem


Nếu bạn yêu thích Attack on Titan, thì rất có thể bạn là một fan hâm mộ của anime hành động giả tưởng đen tối. Attack on Titan có rất nhiều điều đang diễn ra từ những bí ẩn của nó cho đến những cảnh chiến đấu điên rồ và những cái chết tàn khốc. 

Vậy nên xem gì trong khi chờ thêm Attack on Titan? Đừng lo lắng, trainghiemhay.com giới thiệu nhiều anime hành động giả tưởng đen tối khác mà chắc bạn sẽ thích.

1. Kabaneri Of The Iron Fortress

Theo người hâm mộ, Kabaneri Of The Iron Fortress là sự lựa chọn rõ ràng cho những ai yêu thích Attack on Titan. Câu chuyện diễn ra trong cuộc cách mạng công nghiệp, ngoại trừ một loại virus đang giết người. 
Những người bị nhiễm trở thành quái vật và loài người có rất ít cách để giết chúng. Giống như Attack on Titan, câu chuyện diễn ra trong một pháo đài được xây dựng để bảo vệ loài người khỏi những con quái vật này. 
Một điểm tương đồng lớn khác là những con quái vật đột nhập vào pháo đài ở đầu câu chuyện. Nhân vật chính, giống như Eren, cũng trở thành một loại lai giữa quái vật và người.
Anime có 12 tập và được phát hành vào năm 2016.

2. God Eater

Anime hậu tận thế này đã phát hành từ năm 2015 đến 2016 với 13 tập. Nó diễn ra vào năm 2071 tại một quốc gia gọi là liên minh châu Á mới. Một tổ chức có tên Fenrir giúp bảo vệ mọi người khỏi những quái vật gọi là “Aragami” và họ sử dụng vũ khí đặc biệt gọi là “Thần Arcs”.
Chương trình thực sự dựa trên một trò chơi video cùng tên có thể chơi trên PlayStation 4, PSP và Windows. Trò chơi được phát hành tại Nhật Bản vào năm 2011. Vì vậy, nếu bạn thích chương trình này và muốn nhiều hơn nữa, đó cũng là trò chơi.3. Tokyo Ghoul

Giống như Eren, nhân vật chính của Tokyo Ghoul là một con quái vật lai giữa người và người. Ghoul, không giống như người khổng lồ, trông giống như mọi người hàng ngày nhưng phải sống sót khi ăn thịt người. 
Chúng cũng có rất nhiều sức mạnh giống như con người và có thể trở nên điên loạn nếu chúng quá đói hoặc bị kích động. Nhân vật chính, Kaneki, trở thành một nửa con ma cà rồng do một cuộc phẫu thuật nơi các bộ phận của một con ma cà rồng được hiến tặng cho cơ thể anh ta. 
Vì vậy, câu chuyện theo anh ta xung quanh việc học cách sống với cơ thể mới của mình. Rất có khả năng là bạn đã biết anime này rồi, vì nó rất phổ biến đến mức nó được chuyển thể trực tiếp và trò chơi video.

4. Hellsing Ultimate

Anime giả tưởng đen tối này chỉ dài mười tập nhưng được biết đến như một trong những phim hoạt hình ma cà rồng hay nhất ngoài kia. Cốt truyện tập trung vào tổ chức, Hellsing, cống hiến hết mình để tiêu diệt các thế lực siêu nhiên cầu nguyện cho nhân loại. 
Người đứng đầu tổ chức là một người phụ nữ mạnh mẽ, chỉ huy một đội quân. Tuy nhiên, vũ khí lớn nhất của cô là một ma cà rồng tên Alucard (vâng, đó là “Dracula” đánh vần ngược).
Người thay thế khán giả là người hầu ma cà rồng mới của Alucard, Seras Victoria, người từng là cảnh sát cho đến khi anh cứu mạng cô bằng cách biến cô thành ma cà rồng.

5. Seraph of the End: Vampire Reign

Các nhân vật có thể trông hơi hiền lành và mượt mà, nhưng đừng để điều đó khiến bạn nghĩ chương trình này không có chủ đề đen tối và hành động tốt. 
Cốt truyện diễn ra trong thế giới hậu tận thế đã giết chết tất cả người lớn và chỉ còn lại những đứa trẻ dưới 13 tuổi còn sống. Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, ma cà rồng và quái vật khác đến trái đất. Con người phải hiến máu cho những sinh vật này như một sự đánh đổi để bảo vệ.
Câu chuyện theo hai người bạn mồ côi. Một người hy sinh mạng sống của mình cho ma cà rồng để người kia có thể sống. Người sống tìm cách trả thù và muốn tiêu diệt tất cả ma cà rồng. Tuy nhiên, hóa ra bạn của anh ta vẫn còn sống và là một ma cà rồng.

6. Castlevania

Castlevania là một trong những viên ngọc hoạt hình hay nhất của Netflix. Mặc dù dựa trên loạt trò chơi video nổi tiếng, bạn không cần phải chơi các trò chơi để hiểu chương trình. Nó đã có hai mùa cho đến nay và người hâm mộ đang vượt qua ngón tay của họ để biết thêm.
Giống như một số gợi ý khác trong danh sách này, chương trình này có rất nhiều quái vật và ma cà rồng đen tối. Dracula là nhân vật phản diện chính, và anh ta được cho là người thích nghi Dracula tốt nhất ngoài kia. Cùng với các pha hành động tuyệt vời là sự hài hước, bi kịch và các nhân vật được khắc họa rất tốt.

7. Elfen Lied

Đừng để ảnh chụp màn hình của cô gái tóc hồng dễ thương đánh lừa bạn. Sức mạnh của cô ấy có thể xé toạc một titan từ Attack on Titan làm đôi.
Anime này tập trung vào một chủng tộc giả tưởng tên là “Diclonius”. Họ giống con người ngoại trừ chúng có sừng nhỏ và được coi là quái vật do vũ khí vô hình mà chúng điều khiển. 
Họ có thể vừa nắm bắt và đi qua các vật thể rắn, về cơ bản cho phép họ xé bất cứ thứ gì lên. Chúng đặc biệt nổi tiếng là bạo lực đối với con người. Nhân vật chính là Lucy, một con Diclonius bị mắc kẹt trong một cơ sở thí nghiệm. Trong một lần trốn thoát, cô bị mất trí nhớ.
Anime này trái ngược với Attack On Titan. Thay vì con người chiến đấu chống lại những người khổng lồ để cứu nhân loại, trong Elfen Lied – nhân vật chính là nạn nhân.
Lucy là một thí nghiệm thoát khỏi nanh vuốt của phòng thí nghiệm mà cô lớn lên. Và bây giờ thế giới (chính phủ) đang trong cuộc săn lùng để giết Lucy.
Elfen Lied là một ví dụ đen tối về một thế giới bất công của người Viking, đắm chìm trong đạo đức giả và đáng ghét của con người. Cách mà câu chuyện diễn ra tương tự như Attack On Titan, ngoại trừ việc bạn đang nhìn thấy nó từ góc nhìn của Tit Titans.

9. Black Bullet

Black Bullet, giống như Attack On Titan, có một chủ đề tương tự mà nó tập trung vào. Một mối đe dọa bên ngoài khác có thể khiến con người tuyệt chủng, nếu họ không làm gì để thay đổi nó.
Trong Black Bullet, những sinh vật này được gọi là Gast Gastrea. Trong nỗ lực chống lại Gastrea, nhóm An ninh dân sự được thành lập.
Sự khác biệt chính giữa Attack On Titan là tính cách và thái độ của nhân vật chính.
Nhưng một điều phổ biến là niềm tin của các nhân vật chính đối với một thế giới tốt hơn và bộ đôi nam-nữ mà bạn thấy với Mikasa và Eren.

10. High School Of The Dead

High School Of The Dead với nội dung câu chuyện về trường trung học của các nhân vật chính bị nhiễm zombie. Vì vậy, họ buộc phải bỏ nó.
Hầu như tất cả bạn bè của họ đều chết và trở thành zombie.
Sự tương đồng giữa điều này và AOT là rõ ràng: một mối đe dọa bên ngoài mà CẦN phải được loại bỏ.

11. Shiki 

Shiki không có gì ấn tượng bằng các yếu tố hành động và giả tưởng. Rốt cuộc, Shiki sống ở một ngôi làng bị nguyền rủa. Vì vậy, bạn không nhìn thấy nhiều bên ngoài ngôi làng và mọi thứ xảy ra trong đó.
Nhưng sợi chỉ gắn kết Shiki và Attack On Titan với nhau, là mối đe dọa mới nổi khiến dân làng gặp nguy hiểm.
Attack On Titan thực hiện một cách tiếp cận kịch tính của người Viking để khởi động anime, vì vậy bạn biết bạn đang nhận được gì mà không phải đi vòng quanh bụi rậm.
Nhưng Shiki thực hiện một cách tiếp cận chậm chậm, với loạt phim ngày càng bạo lực, thô thiển và bị xáo trộn khi anime tiến bộ.

12. Owari No Seraph

Owari No Seraph là một bộ khác được thực hiện bởi Wit Studio. Họ có vẻ thích chủ đề của mối đe dọa bên ngoài, cố gắng phá hủy thế giới.
Yuichiro Hyakuya giống như một ít phiên bản tích cực hơn của Eren Jaeger. Nhưng anh ấy đủ độc đáo để nổi bật và cảm thấy khác biệt.
Giống như Eren, Yuichiro có một quá khứ bi thảm và khao khát tiêu diệt những sinh vật tương tự khiến anh ta đau đớn vô cùng.
Trong trường hợp của Owari No Seraph, mối đe dọa là một đội quân ma cà rồng đang có ý định điều hành thế giới. Và biến con người thành những người sống trên mạng của họ để kiếm sống.

13. Claymore

Được sản xuất bởi Madhouse, Claymore là những gì xảy ra khi bạn thực hiện một bộ phim hành động và biến thành một lễ hội máu toàn nữ nữ.
Bạo lực, giống như AOT, không dành cho những người yếu tim. Và không bao giờ nên được theo dõi trong khi trẻ em xung quanh.
Một loại người có tên là Clay Claymore, một nửa người, nửa quỷ, được tạo ra để tiêu diệt lũ quỷ toàn diện có tên gọi là Yoma. Nhưng những gì xảy ra trên đường đi cho nhân vật chính, và các nhân vật hỗ trợ thì không có gì đáng buồn.

14. Tengen Toppa Gurren Lagann

Gurren Lagann là phiên bản bạo lực, đẫm máu của Attack On Titan. Đây cũng là một trong những bộ Mecha nổi tiếng nhất trong lịch sử anime, được sản xuất bởi cùng một studio với neon Genesis Eveachion.
Các nhân vật chính bị mắc kẹt dưới lòng đất, liên tục nói để tránh cố gắng trốn thoát hoặc rời khỏi bề mặt. Giống như cách mọi người tự lừa dối mình khi tin vào bức tường thành phố sẽ bảo vệ họ khỏi những người khổng lồ trong AOT.
Nhưng cũng giống như AOT, có một nhân vật tin vào điều gì đó lớn hơn và tốt hơn trên thế giới.

15. BERSERK

Loạt phim kinh dị giả tưởng đen tối này là một yêu thích chính trong số những người thích những câu chuyện đen tối. Anime và phim tập trung chủ yếu vào các cung đầu tiên và manga vẫn đang tiếp tục. 
Câu chuyện kể về một nhóm lính đánh thuê tên là Band of the Hawk và nhân vật chính, Guts. Thủ lĩnh của họ, Griffith trở thành bạn thân của Guts nhưng vẫn còn khá xa cách và bí ẩn.


Người hâm mộ đã chờ đợi để xem nó kết thúc như thế nào trong một thời gian rất dài nhưng giống như Attack on Titan , nó rất đáng để chờ đợi.


5 lượt xem | 0 Bình luận