admin 2 năm trước

7 bài văn đoạn văn nghị luận về đa dạng sinh học hay nhất

7 bài văn đoạn văn nghị luận về đa dạng sinh học hay nhất gợi ý hướng dẫn các bước làm thế nào viết bài văn nghị luận về môi trường đa dạng sinh học.
7 bài văn đoạn văn nghị luận về đa dạng sinh học hay nhấtThêm chú thích

Bạn đã bao giờ nhận thấy sự đa dạng của thực vật và động vật xung quanh bạn? Có rất nhiều trong số chúng mà bạn thậm chí không biết tên của nhiều loài xung quanh bạn. Tất cả các loài thực vật và động vật này được gọi chung là đa dạng sinh học.

Chúng có tầm quan trọng cực kỳ không có trong cuộc sống của chúng ta đối với sự tồn tại lẫn nhau của các loài khác trên Trái đất. Để làm cho các bạn có hiểu biết thêm về đa dạng sinh học và nó ảnh hưởng đến Trái đất như thế nào, trainghiemhay.com gợi ý các bài luận sẽ làm sáng tỏ tầm quan trọng của đa dạng sinh học.

1. Gợi ý bài, đoạn văn nghị luận về Đa dạng sinh học (150 từ)

Đa dạng sinh học còn được gọi là đa dạng sinh học là các biến tồn tại giữa một số loài sống trong hệ sinh thái. Những sinh vật sống này bao gồm các sinh vật biển, trên cạn và dưới nước. Đa dạng sinh học nhằm mục đích hiểu các vị trí mà các sinh vật này chiếm giữ trong hệ sinh thái rộng lớn hơn.
Khi có đa dạng sinh học trong hệ sinh thái của chúng ta, nó chuyển sang môi trường xanh hơn. Điều này là do đời sống thực vật phát triển mạnh trong một hệ sinh thái cân bằng. Điều này luôn luôn ảnh hưởng đến con người khi chúng ta tiêu thụ thực vật cho sự sống còn của chúng ta. Ngoài ra, một hệ sinh thái lành mạnh có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh và cách chúng ta phản ứng với chúng.
Một số thay đổi có thể được khuyến khích để cải thiện đa dạng sinh học trong môi trường của chúng ta.
Một số trong số đó là:
  • Ngăn chặn sự xâm nhập của các loài ngoại lai xâm lấn.
  • Sử dụng phương pháp nông nghiệp bền vững.
  • Có khu vực bảo vệ cho gia vị phát triển mạnh.
  • Có một nền văn hóa bảo trì hữu cơ cho phân bón.

Để làm cho thế giới trở thành một nơi an toàn cho tất cả các sinh vật, chúng ta phải duy trì sức khỏe tốt trong tất cả các hệ sinh thái. Đây là lợi ích của việc chú ý đến đa dạng sinh học.

2. Gợi ý bài đoạn nghị luận về Đa dạng sinh học: Các loại, Tầm quan trọng và Kết luận (250 từ)

Sự đa dạng là đặc trưng của thiên nhiên. Sự vật tồn tại dưới những hình thức khác nhau tạo nên sự đa dạng. Đa dạng sinh học là một biến thể đáng kể và mong muốn trong sự tồn tại của thực vật và động vật trên bề mặt trái đất. Sự biến đổi tồn tại do di truyền, loài và hệ sinh thái hoặc môi trường sống. Đa dạng sinh học là một khía cạnh quan trọng trên thế giới vì nó cho phép sự tồn tại và bền vững của các sinh vật sống trên trái đất.
Sự thay đổi trong các sinh vật sống đã dẫn đến các loại đa dạng sinh học khác nhau tùy thuộc vào các biến số nhất định. Sự đa dạng di truyền là do các thành phần di truyền được chia sẻ bởi các sinh vật sống. Các loài có gen tương tự phân kỳ và chúng phát triển khác nhau do đó tạo ra đa dạng sinh học. 
Sự đa dạng về loài xảy ra khi một môi trường sống bao gồm các loại sinh vật khác nhau. Đa dạng sinh thái là thông qua sự tương tác của các sinh vật sống có chung nguồn năng lượng chung trong một hệ sinh thái góp phần đa dạng sinh học.
Sự tồn tại của các sinh vật sống trong một hệ sinh thái và hoạt động của hệ sinh thái góp phần vào sự liên quan của đa dạng sinh học trong tự nhiên. Thông qua đa dạng sinh học, các sinh vật sống có thể có được thức ăn và các tài nguyên quan trọng khác để duy trì sự sống của chúng. 
Biến đổi khí hậu và môi trường được quy định vì đa dạng sinh học. Văn hóa được làm phong phú thông qua đa dạng sinh học vì nó liên quan đến sự tồn tại của một số nhóm loài và con người trong một môi trường.
Tất cả ba loại đa dạng sinh học đều quan trọng đối với sự tồn tại của các sinh vật sống. Hệ sinh thái là dấu hiệu của sự đa dạng vì nó giúp duy trì cuộc sống của những sinh vật đa dạng.

3. Gợi ý bài đoạn văn nghị luận về đa dạng sinh học: Với các mối đe dọa và tầm quan trọng (300 từ)

Đa dạng sinh học là sự biến đổi hoặc đa dạng của các loài khác nhau của các dạng sống. Hành tinh trái đất là môi trường sống cho nhiều loại động thực vật như thực vật, động vật và các dạng sống khác.
Đa dạng sinh học là gì?
Đa dạng sinh học hoặc đa dạng sinh học đề cập đến sự đa dạng và biến đổi của các sinh vật sống trên trái đất và đó là mức độ biến đổi của sự sống. Nó đại diện cho sự giàu có của tài sản sinh học có sẵn trên trái đất và bao gồm các vi sinh vật, thực vật, động vật và hệ sinh thái như rạn san hô, rừng, rừng mưa nhiệt đới, sa mạc…
Các mối đe dọa đối với đa dạng sinh học:
Dân số ngày càng tăng, công nghiệp hóa, công nghệ… tất cả đang tác động đến đa dạng sinh học. Các hoạt động của con người tăng lên đã làm giảm diện tích tự nhiên cho thực vật, động vật và các sinh vật khác. Một số loài thực vật và động vật đã tuyệt chủng vì nạn phá rừng gia tăng và các yếu tố khác. 
Ô nhiễm ngày càng tăng, gây ra sự nóng lên toàn cầu và biến đổi khí hậu, là mối đe dọa lớn đối với đa dạng sinh học. Sự suy giảm đa dạng sinh học sẽ dẫn đến sự mất cân bằng trong hệ sinh thái và sẽ trở thành mối đe dọa đối với loài người cũng như các sinh vật sống khác.
Tầm quan trọng của đa dạng sinh học:
Thực vật và động vật khác nhau phụ thuộc vào người khác để sống và giữ môi trường tự nhiên ở trạng thái cân bằng. Ví dụ, con người phụ thuộc vào các loài thực vật và động vật khác nhau để kiếm thức ăn, nơi trú ẩn, an toàn, quần áo… Tương tự, mọi loài sống đều phụ thuộc vào một số loài khác. Do đó, điều quan trọng là phải bảo tồn đa dạng sinh học trong hành tinh của chúng ta để duy trì sự cân bằng sinh thái.
Bảo vệ đa dạng sinh học:
Như chúng ta đã biết, sự mất mát đa dạng sinh học là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với loài người, tất cả chúng ta nên làm việc để duy trì đa dạng sinh học và tìm ra các giải pháp để giảm sự suy giảm đa dạng sinh học. 
Vì ô nhiễm không khí và nạn phá rừng là mối đe dọa lớn đối với đa dạng sinh học, đây là những điều đầu tiên cần được kiểm soát. Chính phủ nên đóng khung luật pháp nghiêm ngặt hơn và các tổ chức nên cảm hóa mọi người quan tâm đến nó và đóng góp chút ít của họ.

4. Gợi ý bài đoạn văn nghị luận về Đa dạng sinh học (400 từ)

Đa dạng sinh học, còn được gọi là đa dạng sinh học đề cập đến hình thức đa dạng của thực vật và động vật tồn tại trong hành tinh của chúng ta . Nó cũng biểu thị từng khía cạnh của hệ sinh thái như vi sinh vật, rạn san hô, rừng mưa nhiệt đới, sa mạc, rừng…
Một sự cân bằng tốt trong đa dạng sinh học hỗ trợ loài người và mặt khác con người phải đảm bảo tiết kiệm đa dạng sinh học. Bài tiểu luận này sẽ nói về tầm quan trọng của đa dạng sinh học và vai trò của con người trong việc bảo vệ hệ sinh thái.
Có hơn 300.000 loài thực vật đã được xác định và cần có nhiều giống không xác định hơn. Tương tự như vậy, phải có vô số các loài khác trong Trái đất của chúng ta và chúng cùng nhau tạo thành một sự bảo vệ tự nhiên hoàn hảo cho loài người. Đa dạng sinh học hỗ trợ loài người theo những cách khác nhau.
Một vài trong số chúng được liệt kê dưới đây:
1. Một số loài bắt và dự trữ năng lượng và giải phóng nó trở lại trong bầu khí quyển để tiêu thụ của con người.
2. Một số loài sinh học giúp phân hủy vật liệu hữu cơ và do đó hoạt động như một tác nhân tái chế tự nhiên.
3. Cây và cây giúp giảm ô nhiễm và duy trì độ tinh khiết của không khí trong khí quyển.
4. Chính từ nguồn tài nguyên sinh học mà con người nhận được thức ăn và nơi trú ẩn.
5. Vẻ đẹp đáng kinh ngạc của đa dạng sinh học là cơ sở cho ngành du lịch phát triển.
Suy giảm đa dạng sinh học:
Đa dạng sinh học của Trái đất đang trải qua một sự suy giảm nghiêm trọng và đây là mối đe dọa lớn đối với loài người. Có một số yếu tố dẫn đến sự suy giảm các loài sinh học, yếu tố quan trọng nhất là hành vi của con người.
1. Con người phá rừng để xây nhà và văn phòng. Thông qua nạn phá rừng, con người đang thực sự phá hủy môi trường sống tự nhiên của nhiều loài thực vật và động vật.
2. Tất cả các phát minh khoa học mới đang gây hại cho môi trường. Chúng ta thậm chí không thể tìm thấy một số loài chim ngày nay vì sự gia tăng ô nhiễm tiếng ồn.
3. Sự nóng lên toàn cầu là một lý do khác cho sự suy giảm đa dạng sinh học. Một số loài đòi hỏi khí hậu cụ thể để tồn tại và khi điều kiện khí hậu thay đổi liên tục, những loài này di cư hoặc tuyệt chủng. Sự suy giảm số lượng các rạn san hô là một ví dụ hoàn hảo.
Các bước để được thực hiện bảo tồn đa dạng sinh học:
Chính phủ và các tổ chức tự nguyện khác nhau phải hành động ngay lập tức để tạo nhận thức cho người dân về các vấn đề môi trường và hậu quả của nó. Trách nhiệm của mỗi người dân thường là cứu Trái đất mẹ bằng cách duy trì sự đa dạng sinh học phong phú .
Nếu không được chăm sóc đúng cách, đa dạng sinh học của Trái đất có thể bị tuyệt chủng vào một ngày nào đó và nếu điều đó xảy ra sau đó, con người phải tìm một hành tinh khác để sinh sống. Tốt hơn hết là hành động ngay trước khi quá muộn.

5. Gợi ý bài đoạn văn nghị luận về Đa dạng sinh học (500 từ)

Đa dạng sinh học có thể nói là tầm quan trọng cực kỳ của rất nhiều loài động vật và thực vật cư trú trên trái đất hoặc trong một môi trường sống cụ thể. Điều rất cần thiết là duy trì mức độ đa dạng sinh học trên trái đất để sự hài hòa môi trường có thể được cân bằng. 
Đa dạng sinh học là một tên gọi khác của đa dạng sinh học và rộng rãi là sự biến đổi hoặc đa dạng của tất cả các loài động vật và thực vật khác nhau trên hành tinh này. Có một đa dạng sinh học rất cao là vô cùng cần thiết để giúp duy trì môi trường xung quanh trong trạng thái hài hòa. 
Đa dạng sinh học có thể được định nghĩa một cách lỏng lẻo là một loạt các động vật và thực vật có sẵn trong một môi trường sống cụ thể hoặc trái đất. Đa dạng sinh học phần lớn có nguồn gốc từ các thuật ngữ – đa dạng loài và sự phong phú loài.
Đa dạng sinh học chủ yếu là một quan điểm thống nhất của các giống sinh học. Rất nhiều từ và thuật ngữ khác đã có lúc được sử dụng để giải thích sự đa dạng. Một số thuật ngữ này bao gồm đa dạng phân loại (xuất phát từ quan điểm đa dạng loài), đa dạng sinh thái (xuất phát từ quan điểm đa dạng hệ sinh thái), đa dạng hình thái (xuất phát từ quan điểm đa dạng di truyền) và đa dạng chức năng (điều này xuất phát từ quan điểm về chức năng của loài). Đa dạng sinh học cho một cái nhìn khá thống nhất về các giống sinh học đã thảo luận ở trên.
Đa dạng sinh học là khá quan trọng vì nó giúp duy trì sự cân bằng sinh thái trong một hệ thống. Các động vật và thực vật khác nhau phụ thuộc vào nhau để đáp ứng tất cả các nhu cầu của chúng. 
Chẳng hạn, con người chúng ta phụ thuộc vào nhiều loài động vật và thực vật khác nhau cho quần áo, nơi trú ẩn và thức ăn. Các loài khác cũng làm như vậy và phụ thuộc vào nhiều loại khác để duy trì chúng và cung cấp cho chúng những điều cơ bản. 
Đa dạng sinh học và sự phong phú tuyệt đẹp của nó đảm bảo rằng trái đất đủ phù hợp cho sự sống còn của mỗi sinh vật sống trên trái đất. Tuy nhiên, ô nhiễm ngày càng gia tăng đang ảnh hưởng tiêu cực đến đa dạng sinh học.
Con người chúng ta phải hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng sinh học vô cùng phong phú. Khói từ xe cộ gây ra tỷ lệ ô nhiễm không khí cao và điều này gây hại cho rất nhiều loài. 
Mức độ ô nhiễm trong khí quyển phải được kiểm soát. Các vùng nước như biển, đại dương và sông bị ô nhiễm do thải chất thải công nghiệp vào. Những chất thải này rất có hại cho sinh vật biển và sự sống trong các vùng nước. 
Do đó, cần phải cố gắng nhiều nhất có thể để xử lý chất thải công nghiệp thông qua các phương tiện và phương pháp khác không gây hại cho môi trường. Các chất thải công nghiệp có thể được xử lý chủ yếu trước khi thải vào nước đúng cách và an toàn.

6. Gợi ý bài đoạn văn nghị luận đa dạng sinh học (600 từ)

Khi bạn là một sinh vật học đa dạng sinh học là một trong những từ quan trọng nhất bạn có thể học. Không chỉ vậy mà nó còn trở thành cuộc sống của bạn kêu gọi duy trì nó. Nhưng chúng ta đừng vượt lên chính mình trước khi chúng ta có thể hiểu tại sao nó quan trọng, chúng ta cần hiểu nó là gì.
Đa dạng sinh học là gì?
Thuật ngữ này đề cập đến nhiều dạng sống khác nhau sống trên trái đất tại thời điểm này, bao gồm vi khuẩn, thực vật, động vật và con người và nó cũng đề cập đến môi trường chung của chúng. Sự sống đã thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau mà chúng ta không biết tại sao chính xác nhưng chúng ta chắc chắn rằng tất cả chúng tồn tại và phụ thuộc vào nhau để tồn tại.
Tại sao đa dạng sinh học quan trọng?
Câu trả lời cho câu hỏi này quan trọng hơn việc chỉ nêu rõ đa dạng sinh học là gì. Kinh nghiệm cá nhân của tôi khi còn là sinh viên đã nghĩ rằng tôi học tốt nhất khi tôi có một ví dụ vì vậy tôi sẽ cho bạn một ví dụ về tầm quan trọng của đa dạng sinh học.
Công viên Yellowstone nổi tiếng là khu bảo tồn thiên nhiên và công viên quốc gia nhưng trước khi được tuyên bố như vậy, đây chỉ là một khu rừng khác mà con người muốn săn bắn. Khu vực địa lý có nhiều con sói sinh sống ở đồng bằng, trong nhiều thế hệ chúng bị săn đuổi cho đến khi chúng bị tuyệt chủng khu vực. 
Sau một thời gian, chó sói bắt đầu sinh sản khi chúng chiếm nhiều không gian hơn và chúng bắt đầu săn các động vật có vú nhỏ, dẫn đến giảm số lượng đại bàng trong khu vực nhưng sự thay đổi đáng kể nhất là do hươu. Sau năm mươi năm không có con sói nào trong công viên, số lượng hươu nai đã tăng và vì chúng không có động vật săn mồi tự nhiên, chúng không còn sợ đồng cỏ mở. Đó là khi họ bắt đầu chăn thả rộng rãi, làm cạn kiệt cỏ trên bờ sông đá vàng và chính điều này đã làm cho đất trở nên lỏng lẻo.
Các nhà sinh học đã đến công viên với mong muốn khôi phục quần thể sói và sau một thập kỷ lên kế hoạch và làm việc, họ đã khôi phục một bầy cho công viên. Bầy chó nhanh chóng khiến hươu quay trở lại rừng để chúng khó săn hơn, quần thể chó sói giảm xuống vì chúng không thể cạnh tranh với sói, dẫn đến sự gia tăng của loài gặm nhấm nhỏ khiến cho loài thú ăn thịt quay trở lại. chim. Nhưng trên tất cả các bãi chăn thả ở rìa sông đã dừng lại và sau một vài năm, dòng sông Yellowstone trở lại dòng chảy tự nhiên.
Câu chuyện này là hoàn toàn có thật và sử dụng nó như một ví dụ về tầm quan trọng của việc duy trì đa dạng sinh học. Có nhiều khu vực trên thế giới có vấn đề tương tự và nếu chúng ta không nỗ lực hết sức để bảo tồn đa dạng sinh học, chúng ta có thể nhìn vào những thảm họa tự nhiên tương tự hoặc thậm chí tồi tệ nhất.
Mọi người có xu hướng sản xuất hàng loạt và họ làm điều này với hầu hết mọi thứ. Họ sẽ phá hủy một khu rừng gồm hàng ngàn dạng sống để tạo ra một đồn điền với một cây duy nhất, điều tương tự cũng đúng với việc chăn nuôi.
Mặc dù một thứ không đáng kể là bọ hay bầy sói có vẻ ít quan trọng nhất đối với cuộc sống hàng ngày của chúng ta một khi chúng ta đưa chúng ra khỏi bức tranh, chúng ta thấy rằng sự cân bằng và đa dạng sinh học mang lại cho hành tinh không phải là thứ có thể dễ dàng bù đắp .

6. Gợi ý bài văn, đoạn văn nghị luận về Đa dạng sinh học (750 từ)

Sự biến đổi di truyền, loài và hệ sinh thái của hệ thực vật và động vật trên trái đất được gọi là Đa dạng sinh học. Để vẽ chính xác Biodiversity, chúng ta cần một bức tranh lớn ngoài sức tưởng tượng. Đó là khối lượng của chủ đề. Nhưng, ý nghĩa thực tế và các điều khoản vẫn chưa rõ ràng.
Giữ cho nó rất đơn giản và đến mức, thuật ngữ ‘Đa dạng sinh học’ bao gồm hai từ. Từ đầu tiên là Bio và từ còn lại là Đa dạng. Bio có nghĩa là các dạng sống và Đa dạng có nghĩa là hỗn hợp hoặc đa dạng. Vì vậy, khi cả hai từ kết hợp chúng tạo thành một định nghĩa như thế này ‘Đa dạng sinh học có nghĩa là các dạng sống khác nhau và hỗn hợp trên trái đất.’ Sự đa dạng của các dạng sống trên trái đất bao gồm thực vật và động vật và môi trường sống tự nhiên của chúng.
Sự thật về đa dạng sinh học:
Đi sâu vào thuật ngữ ‘Đa dạng sinh học’ một cách hào phóng hơn khiến chúng ta nhận ra rằng chúng ta có hơn 10.000 loài chim trên trái đất. Con số đáng kinh ngạc thổi bay tâm trí của mọi người. Côn trùng có số lượng khác nhau, và loài của chúng là hàng triệu. Thực vật cũng là một phần của hệ thống sinh học này, và do đó có hơn 20.000 loài thực vật.
Ngay cả sau khi rất nhiều loài thực vật, động vật và côn trùng đã chỉ định vẫn còn hơn hàng triệu loài mà không ai biết đến. Những loài này không thể được tính dưới bất kỳ đầu nào vì chúng không theo đuổi danh tính. Bức ảnh thực tế nói rằng trái đất là nhà của gần 50 triệu loài hoặc thậm chí nhiều hơn thế. Những sự thật này không kết luận điểm bởi vì một hoặc một ngày khác có thể có nhiều loài mới phát triển.
Tầm quan trọng của đa dạng sinh học:
Đa dạng sinh học là điều cần thiết cho sự sống còn. Tầm quan trọng của Đa dạng sinh học không chỉ liên quan đến thực vật, động vật và môi trường sống tự nhiên. Nhưng nó cũng cung cấp cho chúng tôi rất nhiều sản phẩm tự nhiên như sợi và gỗ và nước ngọt để thực hiện cuộc sống hàng ngày của chúng tôi. Do đó chúng ta cần hiểu tầm quan trọng của Đa dạng sinh học.
1.  Tài nguyên thiên nhiên và hữu cơ:
Trong hạnh phúc sống cuộc sống của chúng ta, chúng ta thường quên rằng Đa dạng sinh học là một phần của tự nhiên. Chúng ta nên bảo vệ nó cho dù có bất kỳ hạn chế nào. Mẹ thiên nhiên đã cung cấp cho chúng ta đủ tài nguyên là Tài nguyên sinh học. 
Nó bao gồm gỗ, thuốc men, thực phẩm… là những phước lành trực tiếp của Hệ thống sinh học hoặc sản phẩm phụ của Hệ thống sinh học. Các loại thảo mộc và thực vật đóng một vai trò quan trọng trong sản xuất thuốc. Họ có thể nhận được liên lạc cuối cùng từ các công ty dược phẩm, nhưng nguồn ban đầu là các nhà máy một lần nữa là một phần của Biodiversity.
2. Đa dạng sinh học cung cấp sợi:
Điều quan trọng cần biết là len, đay, lòng bàn tay… sử dụng để sản xuất các loại sợi khác nhau sau khi xử lý một lần nữa là một phần của Hệ thống sinh học. Vì vậy, nếu đa dạng sinh học không tồn tại, làm thế nào mọi người sẽ có quyền truy cập vào các sợi này? 
Cây lanh sử dụng để sản xuất vải lanh, được sử dụng rộng rãi để làm quần áo. Tương tự, các nhà máy Corchorus và Agave đang sử dụng để sản xuất Đay và salu tương ứng. Những sợi này chắc chắn là cần thiết cho ngành công nghiệp vải. Do đó, nhiệm vụ của chúng tôi là duy trì Đa dạng sinh học.
3. Lợi ích mạnh mẽ của đa dạng sinh học:
Mọi người có thể không nhận thức được tầm quan trọng, nhưng có nhiều lợi ích tinh thần của đa dạng sinh học. Các điệu múa dân gian, thần thoại và lịch sử của chúng ta có mối liên hệ sâu sắc với Đa dạng sinh học theo cách này hay cách khác. 
Mọi người đều thích hoặc trải nghiệm Đa dạng sinh học ở một định dạng khác nhau. Sự đa dạng sinh học cũng góp phần thu hút khách du lịch, đặc biệt là hệ thực vật và động vật, một hiện tượng hiếm gặp ở các thành phố. Vì vậy, nhiệm vụ đạo đức của chúng tôi là bảo tồn Đa dạng sinh học.
Bảo tồn đa dạng sinh học:
Có nhiều cách khác nhau để chúng ta bảo vệ môi trường sinh học. Đa dạng sinh học nên được bảo vệ bằng cách làm theo những cách này.
Mọi người nên dừng quá trình săn bắn và săn trộm động vật. Họ là một phần của đa dạng sinh học.
Bảo vệ các loài có nguy cơ tuyệt chủng và môi trường xung quanh.
Chúng ta cần hạn chế ô nhiễm để bảo vệ Đa dạng sinh học.
Sự gia tăng bùng nổ dân số là mối đe dọa đối với Đa dạng sinh học. Vì vậy, để duy trì cân bằng sinh học, chúng ta cần kiểm soát sự tăng trưởng dân số. Nếu không, mọi người sẽ khai thác tài nguyên thiên nhiên một cách phi đạo đức để sinh tồn.
Con người không thể sống một mình trên Trái đất. Nhiều dạng sống khác nhau đều quan trọng như nhau và đóng vai trò của chúng trong sự tồn tại lẫn nhau của các loài khác nhau trên Trái đất. Mỗi một loài có đóng góp riêng cho môi trường. Đã có nhiều loài bị tuyệt chủng vì chúng không thể sống sót trong điều kiện thời tiết thay đổi. 
Do đó, nhiệm vụ của chúng tôi là đảm bảo rằng các hoạt động của chúng tôi không ảnh hưởng đến hệ thực vật và động vật khác trên hành tinh. Mặc dù có một số bước được thực hiện bởi chính phủ để bảo tồn các dạng sống khác nhau, chúng ta cũng nên đóng góp cá nhân cho nguyên nhân này. Nếu chúng ta không hành động ngày hôm nay, chúng ta có thể một lần nữa chứng kiến ​​sự tuyệt chủng của đa dạng sinh học dễ bị tổn thương có thể làm xáo trộn thêm sự cân bằng của tự nhiên.

6 lượt xem | 0 Bình luận