admin 2 năm trước

12 anime như Ergo Proxy hay nhất nên xem

12 anime như Ergo Proxy hay nhất nên xem tổng hợp anime có cốt truyện tương tự như Ergo Proxy, anime nội dung tương tự Ergo Proxy không thể bỏ qua.

Is Ergo Proxy: Season 1 (2006) on Netflix Costa Rica?
12 anime như Ergo Proxy hay nhất nên xem


Ergo Proxy là một trong những anime khác thường nhất khi nói về phong cách hình ảnh và xây dựng thế giới. 
Bầu không khí tối tăm và buồn tẻ kết hợp với câu chuyện tuyệt vời mà nó cung cấp khiến nó trở thành thứ gì đó bạn chắc chắn nên kiểm tra nếu bạn rơi vào khoa học viễn tưởng và bí ẩn. 
Nếu bạn đã xem xong các tập Ergo Proxy được vẽ thủ công rực rỡ và tình cờ tìm kiếm anime tương tự về phong cách hình ảnh hoặc chủ đề, thì trainghiemhay.com giới thiệu anime tuyệt vời trong bối cảnh hậu tận thế mà bạn sẽ yêu thích. 
Bạn có thể xem một vài trong số những anime này như Ergo Proxy trên Netflix, Hulu hoặc Amazon Prime.

1. Texhnolyze

Được đạo diễn bởi Hiroshi Hamasaki, anime dài 22 tập này là một trong những phim hoạt hình về bác sĩ da liễu thú vị nhất hiện có. 
Lấy bối cảnh trong một xã hội ngầm do con người tạo ra, nhân vật chính Ichise, một đứa trẻ mồ côi cuối cùng bị mất một cánh tay và một cái chân trong khi khám phá. 
Anh ta được một bác sĩ sử dụng để điều trị thử nghiệm và đưa cho anh ta bộ phận giả đặc biệt và được cứu thoát khỏi cái chết. 
Anh ta sớm bị lôi kéo vào một cuộc chiến tranh giành quyền kiểm soát lãnh thổ và bắt đầu một cuộc truy tìm bạo lực để tìm ra sự thật về thành phố ngầm Lux.

2. Ghost in the Shell: Stand Alone Complex

Ghost in the Shell là một trong 30 anime hay nhất mọi thời đại. Được phát hành vào năm 2002, anime cũng có một bộ phim chuyển thể. 
Thế giới của Ghost in the Shell trưng bày một thế giới nơi có thể ghép tạng toàn thân cho phép con người trở thành android. 
Stand Alone Complex khá khác biệt so với Ghost in the Shell ban đầu khi vẫn tập trung vào Kusanagi Motoko bí ẩn và Phần 9. Nhân vật chính tiếp tục đối phó với tội ác của tội phạm được tăng cường trên mạng. 
Tòa nhà thế giới rất giống với Ergo Proxy và bạn sẽ yêu thích từng chút của nó nếu bạn tham gia vào cyberpunk.

3. Garden of Sinners

Garden of Sinners of Kara no Kyoukai là một trong anime ít được biết đến của Type-Moon chủ yếu vì nó được phát hành dưới dạng một bộ phim chứ không phải ở định dạng ngoại truyện. 
Câu chuyện xoay quanh một Ryougi Shiki, người có khả năng phá hủy bất cứ thứ gì theo ý muốn bằng đôi mắt thần bí của mình. 
Anime rất thú vị để xem nhờ tính cách chia rẽ của Shiki, thế lực siêu nhiên được thể hiện trên thế giới nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó thuộc về tâm lý và trưởng thành, Guardian of Sinners có thể là anime phù hợp với bạn. 
Nhân vật của Shiki phát triển khá tốt trong suốt loạt phim và trong khi nó không chứa các yếu tố khoa học viễn tưởng, nó cung cấp các chủ đề tâm lý và tham khảo một số khái niệm triết học và tôn giáo.

4. Wolf’s Rain

Wolf’s Rain là một bộ phim hoạt hình mà nhiều người trong chúng ta đã xem khi lớn lên khi nó được phát sóng trên nhiều kênh truyền hình trên khắp thế giới vào đầu những năm 2000. 
Không giống như Ergo Proxy được đặt trong một thế giới hậu tận thế, Wolf’s Rain được đặt trong một xã hội tiền khải huyền nơi những con sói đang đối mặt với sự tuyệt chủng và buộc phải mang hình dạng con người. 
Điểm tương đồng giữa Ergo Proxy nằm ở hành trình của các nhân vật và cách kể chuyện phức tạp. Wolf’s Rain không chỉ mang đến một câu chuyện tuyệt vời mà còn là trải nghiệm hình ảnh và âm thanh tuyệt vời mà bạn không muốn bỏ lỡ.

5. Mardock Scramble

Cũng giống như Guardian of Sinners, Mardock Scramble là một bộ phim lấy bối cảnh vũ trụ khoa học viễn tưởng. 
Được viết bởi Ubukata Tow, người được biết đến với sự pha trộn các chủ đề tâm lý trong các tác phẩm của mình, câu chuyện lấy bối cảnh ở thành phố Mardock, nơi một cựu gái mại dâm tuổi teen gần như bị giết bởi một người quản lý sòng bạc. 
Cô được cứu bởi một nhà khoa học tái tạo cơ thể bằng sợi tổng hợp. Khía cạnh mạng của bộ phim hoạt hình thực sự được thực hiện tốt và nó quản lý để trở nên đẹp và đáng sợ cùng một lúc. 
Nhân vật chính Rune Balot là một trong những nhân vật nữ hay nhất trong anime và một số cảnh chiến đấu trở nên rất xúc động. Bộ phim có câu chuyện tăm tối và có cả đam mê trong đó, và bầu không khí nghiệt ngã làm cho bộ phim cảm thấy tất cả đặc biệt hơn.

6. Serial Experiments Lain

Serial Experiment Lain là một trong những anime lâu đời nhất trong danh sách này, và nó có tất cả các yếu tố cần thiết trong một anime bí ẩn với chủ đề tâm lý. 
Câu chuyện xoay quanh Iwakura Lain, một cậu bé mười bốn tuổi được liên lạc với người bạn Chisa, người được cho là đã chết. Anh ta bị kéo vào thế giới của ‘Wired.’ 
Đây là một anime có thể cần ngồi lần thứ hai hoặc trải qua các cuộc thảo luận trực tuyến để hiểu đầy đủ, các khái niệm và câu hỏi triết học sâu sắc liên quan đến sự tồn tại tự nó cung cấp một trải nghiệm tương tự như Ergo Proxy.

7. Darker Than Black

Darker Than Black là một bộ phim hoạt hình dài 25 tập, ghi lại một khung cảnh tận thế hoàn hảo. 
Một bức tường khổng lồ xuất hiện trên Tokyo từ cái được gọi là ‘Cổng địa ngục’ và nó dẫn đến tất cả các loại vấn đề cho người dân. Câu chuyện xoay quanh các Nhà thầu, những kẻ giết người tâm thần với sức mạnh đặc biệt. 
Họ bị buộc phải hy sinh một cái gì đó mỗi khi họ sử dụng quyền hạn của mình và đội Công an nước ngoài buộc phải điều tra các hoạt động này và đưa các Nhà thầu ra công lý. 
Từ việc tìm ra sự thật đằng sau các Nhà thầu đến việc ngăn chặn Cổng địa ngục, nhóm bị xung đột liên tục và sự can thiệp của Bộ luật Messier bí ẩn BK201, người đàn ông duy nhất dường như có khả năng ngăn chặn các Nhà thầu biến nó thành một bộ phim hoạt hình hấp dẫn để xem.

8. Witch Hunter Robin

Witch Hunter Robin kể về Robin, nữ chính được giao nhiệm vụ bắt phù thủy cho một tổ chức bí mật. 
Với việc các phù thủy lạm dụng sức mạnh của họ và số lượng các sự cố liên quan đến phù thủy đang gia tăng, câu chuyện khiến nhân vật chính bị xung đột và khiến cô đặt câu hỏi chuyện gì đang thực sự xảy ra. 
Witch Hunter Robin là tất cả về bối cảnh và cách kể chuyện và ít tập trung vào hành động. Nếu bạn yêu thích Ergo Proxy vì thiết kế hình ảnh của nó, bạn cũng sẽ yêu thích Witch Hunter Robin. 

9. Neon Genesis Evangelion

Neon Genesis Evangelion được nhiều người coi là một trong những anime hay nhất mọi thời đại. Cả Ergo Proxy và Eveachion đều được đặt trong một chủ đề hậu tận thế. 
Bộ anime lấy bối cảnh sau khi tác động thứ hai của Viking đã phá hủy Tokyo và dẫn đến sự ra đời của Tokyo III. Ngay sau khi thành lập Tokyo III, thành phố mới bị bao vây cũng như các dạng sống bí ẩn được gọi là Thiên thần. 
Nhân loại buộc phải dựa vào những cỗ máy nhân tạo để chiến đấu với chúng và câu chuyện xoay quanh bộ ba Asuka, Rei và Shinji. Nếu bạn yêu thích anime hậu tận thế, bạn chắc chắn sẽ không bị thất vọng bởi cái này. 
Mặc dù bây giờ Evangelion đã khá già, nhưng anime đã già đi khá nhiều. Đây cũng là một trong những chương trình hay nhất để bắt đầu nếu bạn muốn xem thể loại mecha đã từng rất phổ biến trong thế giới anime.

10. Casshern Sins

Cassotta Sins được đặt trong một tương lai nơi thế giới hoàn toàn bị hủy hoại và mọi thứ đang dần dần tan thành cát bụi. Với việc con người sắp tuyệt chủng và robot bị buộc phải trục vớt các bộ phận mới để duy trì hoạt động, hy vọng duy nhất để sống sót là tiêu thụ cá thể được gọi là Cassotta. 
Rô bốt liên tục tấn công cá nhân trong khi bản thân Cassotta không có ký ức gì về lý do tại sao anh ta liên tục bị bao vây và làm thế nào anh ta là người duy nhất không bị ảnh hưởng bởi đống đổ nát. 
Một trong những điều tốt nhất về Cassotta Sins là các robot có ý thức về bản sắc của riêng chúng và bối cảnh phim hậu tận thế được chia sẻ giữa cả hai anime. Các nhân vật chính trong cả hai anime phải đối phó với việc mất trí nhớ và tìm ra mục đích thực sự của họ.

11. Pale Cocoon

Pale Cocoon kể câu chuyện về cách con người phá hủy môi trường Trái đất và một khoảng cách vật lý đã được tạo ra giữa loài người. Tâm trạng buồn tẻ của anime hoàn toàn hoàn hảo và làm nổi bật những câu chuyện của cư dân từ bầu trời vô danh và tầng dưới. 
Cục Khai quật Lưu trữ chịu trách nhiệm khôi phục những ký ức trong quá khứ và nhân vật chính Ura làm việc với Riko, bạn đồng hành của ole để tìm hiểu thêm về sự tồn tại của họ so với những gì con người đã biết. 
Có một chút bí ẩn được đưa vào hỗn hợp và phong cách nghệ thuật là tuyệt đẹp. Giống như Ergo Proxy, anime rất trí tuệ và có thể cần một lần truy cập thứ hai để hoàn toàn nắm bắt.

12. Gilgamesh

Gilgamesh kể câu chuyện về hai anh chị em Tatsuya và Kiyoko sống trong một tương lai đen tối. Một cuộc tấn công khủng bố được gọi là Twin X đã định hình lại nền văn minh và không có công nghệ trong thế giới mới. 
Cặp song sinh liên tục bị săn lùng bởi những người đòi nợ, những người sau khi người mẹ quá cố của Tatsuya và Kiyoko nợ họ. Những người đòi nợ dường như đang làm việc bởi chính cha của anh chị em, người tình cờ là Gilgamesh, kẻ khủng bố đã chỉ đạo cuộc tấn công Twin X! 
Mặc dù tất cả các thông tin được đưa ra bởi anime ngay khi bắt đầu, người dùng vẫn đoán được những gì xảy ra tiếp theo vào cuối mỗi tập phim. Anime có tất cả các yếu tố tạo nên một anime hậu tận thế tốt và nếu bạn thích Ergo Proxy, bạn chắc chắn sẽ yêu Gilgamesh.

3 lượt xem | 0 Bình luận