admin 2 năm trước

11 ứng dụng mua sắm trực tuyến tốt nhất Việt Nam

Bài viết giới thiệu những ứng dụng mua sắm trực tuyến, trang web thương mại điện tử tốt nhất Việt Nam và lí do tại sao mua sắm trực tuyến lên ngôi.

Mua sắm trực tuyến đang được phổ biến ở tất cả các nhóm tuổi. Có một sự phát triển theo cấp số nhân trong loại thị trường này. Một số cửa hàng trực tuyến mới đang mở và cạnh tranh cao để bán sản phẩm. 

Nhưng thị trường trực tuyến đang xây dựng lòng tin và tạo cơ hội thuận tiện cho người mua của họ. Những người nghiện mua sắm thông minh hơn; họ tìm kiếm và so sánh các sản phẩm trước khi thực hiện thanh toán cuối cùng. 

Một số người vẫn còn tâm lý e ngại và không thích mua hàng trực tuyến, nhưng một số khác lại là người mua thường xuyên. Vượt qua nhiều nhược điểm, mua sắm trực tuyến có nhiều lợi thế hơn. 

1. Lazada

Lazada là  thị trường thuộc sở hữu của Tập đoàn Alibaba hoạt động tại Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Nó tạo ra khoảng 1,5 tỷ đô la doanh thu hàng năm, khiến nó trở thành trang web thương mại điện tử lớn nhất ở Đông Nam Á.

Lazada có hơn 50 triệu người truy cập mỗi tháng và cung cấp dịch vụ thực hiện theo yêu cầu. Nó cung cấp các sản phẩm ở nhiều danh mục khác nhau, từ điện tử tiêu dùng đến hàng gia dụng và thời trang.

Nó cũng là nền tảng trực tuyến được theo dõi nhiều nhất trên các mạng xã hội khổng lồ Facebook, Twitter và Instagram.

2. Shopee

Shopee là một trong những nền tảng thương mại điện tử di động hàng đầu Đông Nam Á. Nó hoạt động ở Singapore, Malaysia, Thái Lan, Đài Loan, Indonesia, Việt Nam và Philippines. 

Tính đến năm 2017, nền tảng này đã ghi nhận hơn 180 triệu sản phẩm đang hoạt động từ hơn bốn triệu doanh nhân.

Năm 2017, Shopee ra mắt Trung tâm thương mại Shopee với 200 thương hiệu tại Singapore. Cổng thông tin chuyên dụng có hàng nghìn sản phẩm được bán bởi các thương hiệu và nhà bán lẻ hàng đầu trong khu vực. 


Một năm sau, nó ra mắt cổng China Marketplace cho phép người mua hàng dễ dàng tiếp cận các sản phẩm từ các thương gia Trung Quốc.

Shopee khởi đầu là một thị trường từ người tiêu dùng đến người tiêu dùng (C2C), nhưng sau đó đã chuyển sang cả mô hình kết hợp C2C và doanh nghiệp với người tiêu dùng (B2C).

3. Sendo

Được thành lập vào năm 2012 với tư cách là một bộ phận của công ty dịch vụ CNTT lớn nhất Việt Nam Tập đoàn FPT, Sendo là một nền tảng cây nhà lá vườn đáng chú ý đang duy trì sức cạnh tranh trong lĩnh vực thương mại điện tử đang phát triển của đất nước.

Sendo vận hành cả hai mô hình B2C và C2C. Bằng tài khoản riêng của mình, Sendo hiện phục vụ hơn 300.000 người bán và 10 triệu người mua. Và nó đã tập trung vào phạm vi phủ sóng rộng rãi hơn là chỉ những người tiêu dùng trả tiền cao nhất. Khoảng 2/3 đơn hàng của Sendo được đặt ngoài các thành phố lớn nhất của Việt Nam là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Vào tháng 8 năm 2018, Sendo đã huy động được 51 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B do Tập đoàn SBI từ Nhật Bản dẫn đầu, cùng với SoftBank Ventures Korea, Daiwa PI Partners và SKS Ventures.

4. Tiki

Tiki.vn là công ty bán lẻ phát triển nhanh nhất tại Việt Nam và có vị thế vững chắc để trở thành người chiến thắng trong ngành. Đây cũng là công ty thương mại điện tử B2C được yêu thích nhất Việt Nam.

Tiki.vn có hơn 300.000 sản phẩm thuộc 12 ngành hàng điện tử, phong cách sống và sách. Công ty đạt được tỷ lệ hài lòng của khách hàng cao nhất và tỷ lệ quay trở lại thấp nhất trong số tất cả các công ty thương mại điện tử tại Việt Nam nhờ khả năng kiểm soát chuỗi cung ứng đầu cuối, từ việc hợp tác với các thương hiệu để cung cấp hàng hóa chất lượng cao đến quản lý kho hàng và hậu cần để xử lý các khoản thanh toán và cung cấp dịch vụ khách hàng cao cấp.


Tiki.vn có văn hóa làm việc vui vẻ, năng động và sáng tạo và hiện có hơn 500 thành viên trong nhóm mạnh mẽ. Các nhà đầu tư vào công ty bao gồm Seedcom, CyberAgents Ventures, Sumitomo Corporation và VNG Corporation.

5. Măng Xanh (C2C) 

Măng Xanh là thị trường trực tuyến C2C đã nhận được khoảng 22, 800  lượt truy cập trong 6 tháng qua. Trang web là một thị trường tập thể, nơi tập hợp các sản phẩm như làm đẹp, mẹ và bé và đồ dùng gia đình – nhằm mục đích trở thành một cửa hàng tổng hợp cho tất cả những thứ bạn cần.

6. Thi Truong Si (C2C)

Là một trang web bán buôn trực tuyến với phần lớn phủ sóng bằng tiếng Việt, TTS được thành lập vào năm 2014 với mục tiêu trở thành chợ đầu mối số 1 tại Việt Nam. Họ bán nhiều loại sản phẩm, từ thời trang đến phụ kiện và hàng điện tử.

Với hơn 25.000 lượt xem hàng ngày và 20.000 lượt đăng ký mới mỗi tháng, TSS lạc quan rằng con số này sẽ tăng lên 50.000 vào cuối năm nay. Mục tiêu của công ty là trở thành địa chỉ mua sắm bán buôn trực tuyến tại Việt Nam.

7. Chotot – Thế giới đồ cũ

Chotot là ứng dụng mua sắm trực tuyến, là nơi kết nối giữa người tiêu dùng và người bán hàng. Hầu hết các sản phẩm trên ứng dụng này là sản phẩm cũ mà mọi người muốn chuyển đến và một số lượng lớn sản phẩm do người bán tự làm. Đặc biệt, bạn có thể tìm thấy tin tức nhà, căn hộ, đất nền được rao bán và cho thuê trên Chotot.

Hơn nữa, người tiêu dùng có thể lựa chọn tìm kiếm sản phẩm mong muốn theo một radian nhất định để có thể thuận tiện hơn khi đến mua hoặc thậm chí là giao hàng. 

Bên cạnh đó, người tiêu dùng có thể liên hệ với người bán qua email, tin nhắn trên ứng dụng hoặc gọi điện trực tiếp. Nó mang lại rất nhiều tiện lợi cho cả người tiêu dùng và người bán, giúp cho các giao dịch trở nên đơn giản hơn.


9. Thế Giới Di Động

Là nền tảng danh mục sản phẩm đơn lẻ hoạt động tốt nhất ở Đông Nam Á, Thế Giới Di Động tập trung vào lĩnh vực điện tử tại Việt Nam. Thị trường ở đó rất lớn đến mức số lượng của nó đã đưa nền tảng này lên top 5 trong khu vực. 

Phần lớn điều này được thúc đẩy bởi kết quả hoạt động trong quý 1 và quý 4 mạnh mẽ, mặc dù nền tảng này đã mất một số vị trí trước các đối thủ địa phương Sendo và Tiki vào giữa năm.

10. Điện máy XANH

Giống như Thế Giới Di Động, Điện Máy XANH là một cửa hàng chuyên kinh doanh theo ngành dọc tập trung vào các mặt hàng điện tử gia dụng. 

Việc có nhiều cửa hàng dành riêng cho danh mục sản phẩm từ một quốc gia duy nhất đã khiến mười người đứng đầu khu vực nói lên mức độ mà người tiêu dùng Việt Nam đã chấp nhận Thương mại điện tử trong lĩnh vực sản phẩm này.

11. Alibaba

Alibaba là gã khổng lồ của thương mại điện tử Trung Quốc và là thị trường thương mại điện tử B2B lớn nhất thế giới. Vốn hóa thị trường của nó gần đây đã phá vỡ 400 tỷ đô la và hiện nó chiếm 80% doanh số bán hàng trực tuyến ở Trung Quốc.

Alibaba hoạt động tại 200 quốc gia, bán hơn 100 triệu sản phẩm trên 40 danh mục khác nhau. Nó giúp kết nối các nhà bán buôn có trụ sở tại Trung Quốc với gần 200 doanh nghiệp trên khắp thế giới trên một nền tảng thị trường duy nhất.

Các nhà cung cấp sản xuất và bán sản phẩm với số lượng lớn cho người mua đang tìm kiếm hàng tồn kho cho công ty của họ.

Công ty cũng vận hành các trang web thương mại điện tử rất thành công và rất lớn khác như AliExpress, TMall và Taobao.

Tại sao Mua sắm Trực tuyến tốt hơn?

Đây là 7 lý do hàng đầu tại sao mọi người mua sắm trực tuyến.

1. Sản phẩm đa dạng

Cửa hàng vật lý có số lượng hạn chế. Họ chỉ giữ những thứ phổ biến và bán chạy nhất. Có nhiều lý do khác nhau ảnh hưởng đến tính khả dụng của các sản phẩm khác nhau. 

Nhà bán lẻ địa phương cũng cố gắng bán số lượng hạn chế của họ. Trong khi mua sắm trực tuyến trưng bày nhiều loại từ kho của họ và các cửa hàng khác nhau. Bạn có thể duyệt và chọn các sản phẩm theo sự lựa chọn của bạn và xu hướng mới nhất.

2. Sự tiện lợi

Mua sắm trực tuyến rất đơn giản. Bạn không cần phải chuẩn bị sẵn sàng và đi đến chợ hàng xóm. Ở đó bạn ghé thăm nhiều cửa hàng để tìm sản phẩm mà bạn lựa chọn. Trong khi bạn chọn mua sắm trực tuyến, bạn có thể làm điều đó từ mọi nơi, mọi lúc. 


Bạn không cần phải lo lắng về giờ làm việc của mình. Ngày nay có thể mua sắm trực tuyến trên điện thoại di động của bạn. Chỉ cần cài đặt ứng dụng cửa hàng và bắt đầu mua sắm cho bản thân, gia đình hoặc bạn bè. Gửi những món quà yêu thích cho người thân yêu của bạn cũng dễ dàng và thuận tiện.

3. Giá tốt hơn

Các cửa hàng trực tuyến không cung cấp nhiều loại sản phẩm khác nhau. Họ cũng đang cung cấp một mức giá thấp hơn. Đó là một lý do tại sao mọi người mua sắm trực tuyến. 

Có một số tùy chọn có sẵn để so sánh giá từ các cửa hàng khác nhau. Tin rằng không có vấn đề gì với giá thấp hơn. Các nhà bán lẻ điện tử chỉ giảm tỷ suất lợi nhuận của họ để thu hút khách hàng. Họ hiểu điểm yếu của người mua. 

Đôi khi các nhà bán lẻ điện tử giảm giá cho các sản phẩm khác nhau và các ưu đãi tốt nhất để tăng doanh số bán hàng của họ giữa các đối thủ cạnh tranh.

Ngoài chiết khấu trực tiếp từ nhà bán lẻ, bạn có thể sử dụng mã phiếu giảm giá độc quyền và các ưu đãi có sẵn trên các trang web phiếu giảm giá. V

Bạn cũng có thể duyệt qua các trang web phiếu giảm giá khác nhau trên internet bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm để tiết kiệm hơn.

4. Mua sắm bắt buộc

Các cửa hàng vật lý có trợ lý sàn để thu hút bạn mua nhiều mặt hàng hơn. Nếu sản phẩm không có sẵn màu sắc yêu thích của bạn, thì nhân viên phụ trách sàn có thể thuyết phục bạn chọn màu khác để tăng doanh thu cho cửa hàng. 

Một số lần khi bạn bước vào một cửa hàng, bạn không muốn rời khỏi nó mà không mua bất cứ thứ gì. Nó xảy ra với hầu hết chúng ta do những lý do tâm lý khác nhau. Đôi khi nó giống như một áp lực khi mua những món đồ không mong muốn. Bạn không cần phải suy nghĩ kỹ trước khi rời khỏi một cửa hàng trực tuyến nếu bạn không tìm thấy điều gì thú vị.

5. Mua sắm kín đáo

Khi bạn muốn mua các mặt hàng như áo lót và nội y, đôi khi bạn tìm kiếm sự riêng tư để bảo vệ sự lựa chọn của mình trước công chúng. Mua sắm trực tuyến giúp bạn khỏi bối rối khi mua sắm như vậy. 

Không chỉ vậy, việc đóng gói sản phẩm cũng được thực hiện theo cách mà người đưa thư sẽ không thể xác định được những gì được giữ bên trong nó. Vì vậy các nhà bán lẻ trực tuyến luôn cố gắng bảo vệ quyền riêng tư của bạn. Nó không phải là một lý do chính đáng tại sao mua sắm trực tuyến tốt hơn?

6. Thay thế sản phẩm và hoàn lại tiền

Việc thay thế sản phẩm và hoàn tiền rất đơn giản mà không tốn thêm chi phí và thời gian. Đôi khi bạn cần thay đổi một sản phẩm không đáp ứng được mong đợi của bạn. 

Nhà bán lẻ trực tuyến cung cấp cho bạn bảo hành thay thế sản phẩm trong thời gian giới hạn. Trong thời gian này, nếu bạn phát hiện sản phẩm có lỗi và trục trặc, bạn có thể thay thế sản phẩm theo chính sách thay thế sản phẩm. Đó là lý do tại sao mọi người mua sắm trực tuyến.

7. Không cần chờ đợi đám đông

Hầu hết chúng ta ghét đám đông và xếp hàng tại điểm bán hàng. Nó là phổ biến trong các lễ hội và các dịp đặc biệt. Trong đám đông, mua sắm trở thành một nhiệm vụ khó khăn. 

Trong tình huống này ở một chợ địa phương, bạn sẽ không thể đứng trong cửa hàng yêu thích của mình do không gian hạn chế và ít chú ý đến bạn hơn. Bãi đậu xe có thể trở thành một vấn đề khác trong giờ cao điểm.

Những lý do này chưa đủ thuyết phục bạn thích mua sắm trực tuyến? Hãy tin rằng mua sắm trực tuyến có một tương lai tốt đẹp hơn cho cả người mua và nhà bán lẻ với việc sử dụng công nghệ mới nhất sáng tạo. Nếu bạn có bất cứ điều gì khác trong tâm trí của bạn, thì bạn có thể chia sẻ nó với trainghiemhay.com bằng cách đưa ra nhận xét. 

8 lượt xem | 0 Bình luận