admin 2 năm trước

iOS 14: Sử dụng tính năng Nhận dạng âm thanh để nghe chuông cửa, báo động khói


Bài viết hướng dẫn các bước cách làm thế nào iOS 14: Sử dụng tính năng Nhận dạng âm thanh (Sound Recognition) để nghe chuông cửa, báo động khói…


iOS 14 mang đến một loạt tính năng mới có giá trị và một số tính năng trong số đó được thiết kế dưới dạng tùy chọn Trợ năng nhưng hữu ích cho hầu hết mọi người. 

Bài viết hướng dẫn cách sử dụng Nhận dạng âm thanh (Sound Recognition) của iPhone để nhận thông báo về những thứ như chuông cửa, nước chảy, báo động khói, trẻ khóc, động vật…

Một trong những tính năng Hỗ trợ tiếp cận khác trong iOS 14 hấp dẫn đối với nhiều trường hợp sử dụng là tính năng “Nhấn lại” mới. Điều đó cho phép người dùng tạo các điều khiển tùy chỉnh bằng cách nhấn đúp hoặc nhấn ba lần vào mặt sau iPhone của họ .

Nhận dạng âm thanh (Sound Recognition) cũng là một tính năng Hỗ trợ tiếp cận có thể cung cấp cho người dùng khiếm thính một dấu hiệu trực quan về nhiều loại âm thanh xảy ra trong môi trường của họ. Danh sách bao gồm báo thức, động vật, âm thanh gia đình và con người. Kiểm tra tất cả các tùy chọn bên dưới.

Đáng chú ý, có một số trường hợp sử dụng có giá trị cho bất kỳ người dùng nào, ngay cả khi không bị khó nghe như nhận được thông báo có người ở cửa nếu bạn thường xuyên đeo tai nghe khi làm việc ở nhà.

Tính năng Nhận dạng âm thanh hoạt động đáng tin cậy trong quá trình sử dụng.

Hướng dẫn cách sử dụng Nhận dạng âm thanh trên iPhone trong iOS 14:

1. Mở ứng dụng Cài đặt và đi đến Trợ năng.

2. Vuốt xuống dưới cùng và nhấn vào Nhận dạng âm thanh.

3. Nhấn vào nút chuyển đổi để bật, sau đó nhấn vào Âm thanh.

4. Chọn (các) loại âm thanh bạn muốn nhận ra.

5. Nhấn vào Quay lại ở góc trên cùng bên trái.

Xem Nhận dạng âm thanh trên iPhone bằng hình ảnh dưới đây:


Sau khi bật Nhận dạng âm thanh trên iPhone của mình, hãy nhấn vào Âm thanh và bạn có thể chỉ cần bật tất cả các loại âm thanh mà bạn muốn cảnh báo:

Khi iPhone của bạn đăng ký âm thanh, bạn sẽ nhận được thông báo trên màn hình khóa, màn hình chính hoặc khi sử dụng các ứng dụng.

Bạn có thể nhấn và giữ để xem loại âm thanh nào được nhận dạng nếu iPhone của bạn được thiết lập để cảnh báo bạn về nhiều loại âm thanh. Bạn cũng sẽ nhận được tùy chọn báo lại nhận dạng âm thanh.


1 lượt xem | 0 Bình luận