admin 2 năm trước

11 ứng dụng đặt đồ ăn online nên dùng nhất Việt Nam

Bài viết giới thiệu lí do dùng những ứng dụng, app đặt đồ ăn, gọi món ăn online trực tuyến nên dùng nhất Việt Nam.

Công nghệ đã ăn sâu vào hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống của chúng ta, và ngành thực phẩm và đồ uống cũng không ngoại lệ. Ứng dụng giao hàng tận nhà đang làm rung chuyển ngành công nghiệp trên toàn cầu cũng như trong nước khi số lượng người tiêu dùng đặt đồ ăn trực tuyến ở Việt Nam tăng vọt.

Bạn có biết rằng trường đặt món ăn trực tuyến sẽ là một công ty trị giá 365 Tỷ USD vào cuối năm 2030? Theo USB, quá trình chuyển đổi nhanh chóng từ nhà bếp sang thiết lập thức ăn trực tuyến đang có xu hướng tăng vì người dùng thiếu thời gian, những người cần sửa chữa nhanh mọi thứ.

Đã qua rồi cái thời bạn phải làm theo công thức của bà mình và vất vả hàng giờ đồng hồ trong bếp để chuẩn bị món ăn thơm, hoàn hảo đó. Ngày nay, bạn chỉ cần điện thoại là có thể đặt món ăn yêu thích từ nhà hàng yêu thích mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. 

1. Vietnammm.com

Với hơn 1.500 nhà hàng giao đồ ăn trên khắp Việt Nam, Vietnammm.com hay Takeaway.com (tên công ty được quốc tế biết đến) là nền tảng giao đồ ăn lớn nhất tại Việt Nam. 

Ứng dụng đặt đồ ăn onine cung cấp rất nhiều lựa chọn về ẩm thực và nhà hàng. Trong một vài cú nhấp chuột, bữa ăn của bạn đã được đặt và bạn thậm chí có thể biết thời gian giao hàng. Trang web bằng tiếng Anh và tiếng Việt. 

2. GrabFood

GrabFood hiện đã có mặt tại Việt Nam. Bạn có thể thỏa mãn cơn thèm của mình bằng cách nhanh chóng giao những món ăn bạn yêu thích từ các nhà hàng yêu thích. Không có đơn đặt hàng tối thiểu. 

GrabFood hiện đã có mặt tại một số khu vực chọn lọc của Thành phố Hồ Chí Minh – Quận 1, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 7, Quận 10, Phú Nhuận và Gò, Vấp, Bình Thạnh, Tân Bình. Trang web bằng tiếng Anh và tiếng Việt. 

3. FlavorBox

FlavorBox là dịch vụ giao bữa ăn đặt trước, nơi bạn có thể đặt bữa ăn trước cho ngày hôm sau, tuần sau hoặc thậm chí cả tháng, cùng một lúc. Họ cũng đề xuất chế độ ăn kiêng ít calo. 

Các bữa ăn được nấu mỗi ngày và giao hàng nóng hổi và tươi ngon đến tận nhà. App đồ ăn online giao hàng hai lần một ngày, từ 11:00 AM – 2:00 PM và một lần nữa từ 16:30 PM-7:30 PM, tại Quận 1,2,3,4,7, Bình Thạnh và Phú Nhuận. Trang web bằng tiếng Anh và tiếng Việt. 

4. SmartMeal

SmartMeal là dịch vụ giao bữa ăn tập trung vào thực phẩm lành mạnh. Họ đề xuất nhiều kế hoạch ăn kiêng khác nhau để cung cấp cho khách hàng. Mỗi bữa ăn đều được thiết kế riêng để cung cấp một chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng hợp khẩu vị và đủ chất. 

Dịch vụ bữa ăn này rất phù hợp cho những người muốn giảm cân hoặc đơn giản là một lối sống lành mạnh hơn. Họ đề xuất thực đơn Ăn kiêng Low Carb, Chế độ ăn uống lành mạnh, Chế độ ăn kiêng thể hình và kế hoạch bữa ăn chay. Trang web bằng tiếng Anh và tiếng Việt.

5. Marketoi

MarketOi đang tập trung vào việc cung cấp các bữa ăn đã nấu chín, hàng tạp hóa và đồ gia dụng trực tiếp cho người tiêu dùng. Bạn có thể đặt bất cứ thứ gì và mọi thứ từ 8 giờ sáng đến 9 giờ tối. 

Đối với hàng tạp hóa và đồ gia dụng, nếu bạn muốn thứ gì đó không có trong danh mục của họ, chỉ cần hỏi họ và họ sẽ tìm cho bạn với giá tốt nhất. Thời gian giao hàng sẽ phụ thuộc vào đơn đặt hàng của bạn. Trang web bằng tiếng Anh và tiếng Việt.

6. La Holista

La Holista đầu tiên là một Công ty Sức khỏe & Sức khỏe Toàn diện đề xuất cung cấp thực phẩm dựa trên Thực vật bao gồm thực phẩm không chứa đường, gluten, men và bột ngọt. 

Nhưng ứng dụng đặt món trực tuyến cũng cung cấp bữa trưa bổ dưỡng, cân bằng sử dụng đậu phụ hữu cơ, rau, ngũ cốc và các loại hạt bất cứ khi nào có thể và 100% thành phần thực vật lành mạnh…

Tất cả các sản phẩm của họ đều không chứa bột tinh chế, đường tinh chế, sữa, trứng, hải sản, chất bảo quản, chất tạo màu, phụ gia và bột ngọt. Họ đề xuất trên trang web của mình phiếu đánh giá “Dịch vụ / Dịch vụ giao bữa trưa bổ dưỡng với thực đơn trong tuần”.

Để đặt hàng, hãy liên hệ với họ trên trang web. Bữa trưa được giao từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 11 giờ đến 12 giờ 30. Trang web bằng tiếng Anh và tiếng Việt. 

7. Now.Vn

Được thành lập vào năm 2012 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Now là một nền tảng mà bạn có thể đặt các bữa ăn của mình nhưng cũng có thể tìm kiếm rất nhiều sản phẩm, từ sản phẩm tươi sống đến dịch vụ giặt là, rượu vang, hoa… cũng như những nơi để tìm chúng tốt nhất giá bán. 

Không còn nghi ngờ gì nữa Now là cách dễ nhất để bạn tìm và chọn những sản phẩm và địa điểm tốt nhất. 

8. CHOPP

Chopp là dịch vụ giao hàng và mua sắm tạp hóa cá nhân theo yêu cầu đầu tiên.

Bạn sẽ tìm thấy ở đó mọi thứ bạn tìm thấy trong siêu thị và hơn thế nữa. Nhưng Chopp cũng cung cấp trong phần “Kế hoạch bữa ăn” của họ một lựa chọn các bữa ăn mà bạn có thể đặt trước cho một ngày, một tuần hoặc một tháng, cho một hoặc một vài người. Trang này có thể truy cập bằng tiếng Anh và tiếng Việt. 

9. Go-Food

Dịch vụ giao đồ ăn GO-FOOD là một phần của ứng dụng đa dịch vụ GO-VIET – cung cấp các giải pháp kết nối vận chuyển, đặt xe bốn bánh, giao đồ ăn, giao hàng và nhiều dịch vụ khác ở Vietnam.

10. BAEMIN

Với app đặt đồ ăn này bạn sẽ siêu dễ tìm món ăn bạn thích. Tìm kiếm thức ăn nếm thử hoặc nhà hàng trên ứng dụng chỉ bằng 1 cú nhấp chuột

Có thể tận hưởng vô số chứng từ và khuyến mãi của chúng tôi. Đặc biệt, app này có bộ sưu tập mới “Đặc sản của Quận”. “District Specialty” cung cấp danh sách các nhà hàng được đề xuất theo khu vực tổ chức. 

Bộ sưu tập bao gồm 10 quận với 300 nhà hàng nhất định phải thử cho mỗi quận. Thưởng thức các món ăn địa phương chính thống của Việt Nam với chiết khấu 60% và hơn thế nữa.

11. Loship

Ban đầu có tên gọi Lozi, một nền tảng đánh giá thực phẩm và nhà hàng, và kể từ đó đã mở rộng trở thành một nền tảng thương mại điện tử siêu địa phương dành riêng cho việc mua và bán các danh mục sản phẩm khác nhau.

Từ giao đồ ăn, app này nhanh chóng mở rộng sang các loại dịch vụ khác, bao gồm tạp hóa tươi sống, dịch vụ gọi xe, dịch vụ giặt là, nhận thuốc, chuyển phát nhanh, hoa và thậm chí cả đồ cho thú cưng. 


Đến nay, Loship đã có chỗ đứng vững chắc tại thị trường Việt Nam, xây dựng mạng lưới bền vững với hơn 50.000 tài xế và 190.000 thương nhân, phục vụ gần 1.500.000 khách hàng trên cả nước.

Loship để trở thành nền tảng giao hàng trong một giờ hàng đầu tại Việt Nam, mang đến sự tiện lợi tối đa của việc giao hàng tức thì cho nhiều người nhất có thể.

Những lý do hàng đầu khiến mọi người thích đặt đồ ăn trực tuyến hơn là ăn ở ngoài

1. Sự sẵn có của lựa chọn thực phẩm phong phú

Khi mở một ứng dụng giao đồ ăn, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy một loạt các lựa chọn đồ ăn mà không thể tìm thấy trong thẻ menu của một nhà hàng.

Những lựa chọn thực phẩm tuyệt vời như vậy sẽ rất hữu ích trong khi gọi món cho những buổi họp mặt gia đình hoặc tiệc tại nhà, người ta có thể chọn từ nhiều lựa chọn mà không cần phải dựa vào thực đơn hạn chế.

 2. Đơn giản và thuận tiện

Đổ lỗi cho sự lười biếng hay tiện lợi, mọi người thích đặt đồ ăn trực tuyến hơn là rời khỏi nhà để đến một quán ăn. Tất cả những gì bạn cần làm là cuộn qua ứng dụng để tìm món ăn yêu thích của mình và nhấn để gọi món. Các dịch vụ miễn phí không chỉ thuận tiện mà còn thoải mái.

Sau một ngày dài làm việc, bạn có thể tự thưởng cho mình một bát Khichdi nóng hổi hoặc món ăn yêu thích thoải mái mà không cần lo lắng về việc nấu nướng tại nhà. An ủi phải không?   

3. Cập nhật thời gian thực

Trong khi đặt món ăn trực tuyến, bạn sẽ có quyền truy cập vào menu thời gian thực sẽ thông báo cho bạn nếu món ăn không có sẵn hoặc nhà hàng sẽ sớm đóng cửa. 

Những cập nhật theo thời gian thực như vậy sẽ giúp bạn lựa chọn cùng một món ăn từ một nhà hàng khác với mức giá tương tự để tránh thất vọng vào phút cuối. Điều này giúp loại bỏ những khó khăn mà bạn gặp phải nếu món ăn yêu thích của bạn “không có hôm nay” khi bạn mặc quần áo và đến một nhà hàng.

Những cập nhật thực đơn như vậy của các ứng dụng giao đồ ăn trực tuyến đảm bảo rằng các đơn hàng đồ ăn không bị lẫn lộn và mang lại trải nghiệm mượt mà. Thêm vào đó, các ứng dụng thực phẩm cho phép bạn lưu nhiều địa chỉ, lịch sử đặt hàng và món ăn và nhà hàng yêu thích để nhanh chóng đặt hàng trong tương lai.

4. Sự hài lòng của khách hàng tốt hơn

Các nền tảng giao đồ ăn trực tuyến đảm bảo rằng có đủ chỗ cho sự tương tác giữa khách hàng và nhân viên của họ để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng tối ưu.

Ngay sau khi đơn hàng được đặt, bạn sẽ nhận được tin nhắn có số điện thoại liên hệ của người giao hàng cùng với thông tin chi tiết về vị trí hiện tại của anh ta. Nếu có nhu cầu, bạn có thể liên hệ với người giao hàng qua điện thoại để được giao đồ ăn mà không hề phức tạp.

Những nỗ lực trải nghiệm thực khách ảo như vậy của ứng dụng đồ ăn khiến mọi người thích giao đồ ăn trực tuyến hơn là ghé thăm nhà hàng. Một số ứng dụng cũng cung cấp các dịch vụ đặc biệt như gói bữa ăn cho 1 người, dịch vụ giao đồ ăn lúc nửa đêm và giao hàng tận nhà miễn phí để nâng cao sự hài lòng của khách hàng.

5. Đánh giá và xếp hạng sao

Bạn có thể nghi ngờ khi dự định ghé thăm một nhà hàng mới ở một địa phương, vì sẽ có rất ít thông tin về chất lượng, hương vị, giá cả và dịch vụ. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp bạn đặt đồ ăn trực tuyến từ một nhà hàng mới. 

Các ứng dụng thực phẩm sẽ cung cấp các chi tiết quan trọng như xếp hạng sao và đánh giá về quán ăn đó để giúp bạn có ý tưởng rõ ràng trước khi đặt hàng.

Các dịch vụ giao đồ ăn trực tuyến luôn yêu cầu khách hàng của họ để lại phản hồi sau khi nếm thức ăn để những người dùng khác đưa ra quyết định sáng suốt. Đánh giá của những khách hàng thực tế đã thử đồ ăn sẽ giúp bạn quyết định nên chọn quán ăn đó hay đi ăn quán khác. 

Tóm lại, bạn không cần phải lo lắng về việc lãng phí tiền của mình cho những món ăn nhạt nhẽo.

6. Giảm giá và ưu đãi

Giảm giá và phiếu giảm giá do các ứng dụng thức ăn trực tuyến cung cấp là một lý do khác khiến mọi người thích đặt hàng hơn là ăn ở ngoài. Nếu bạn có thói quen đi ăn ngoài thường xuyên, thì những đợt giảm giá hoặc phiếu giảm giá như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều mỗi tháng. 

Việc sử dụng đăng ký trả phí với các lợi ích bổ sung sẽ giúp tiết kiệm hơn nữa khi đặt đồ ăn trực tuyến.

Ngoài ra, các dịch vụ giao đồ ăn trực tuyến cũng công bố các ưu đãi đặc biệt như giảm giá 50%, giao hàng miễn phí và mua 1 tặng 1 vào các dịp đặc biệt như lễ hội… để giúp khách hàng tiết kiệm hơn.

7. Tùy chọn thanh toán miễn phí

Ý tưởng là cung cấp trải nghiệm dễ dàng cho người dùng và vì vậy các ứng dụng này chấp nhận thanh toán bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng, ví điện tử, tiền mặt khi giao hàng…

Một số ứng dụng thực phẩm còn giảm giá thêm nếu bạn thực hiện thanh toán trực tuyến để khuyến khích các giao dịch kỹ thuật số .

Tuy nhiên, một số chủ nhà hàng vẫn tin rằng giao dịch di động có thể là một lựa chọn rủi ro cao, điều này làm cho giao thức ăn trực tuyến trở thành một lựa chọn khả thi.

8. Trải nghiệm ăn uống cá nhân hóa

Khi dùng bữa ở ngoài, bạn có thể phải nhắc người phục vụ về lựa chọn thực phẩm của gia đình bạn, mức độ gia vị và muối, đặc biệt nếu có bất kỳ hạn chế nào về chế độ ăn uống. 

Tuy nhiên, trong khi đặt món ăn trực tuyến, không có những phức tạp liên quan. Ứng dụng thực phẩm dễ dàng hiển thị các đề xuất về thực phẩm và đồ ăn dựa trên yêu cầu về chế độ ăn uống và sở thích thực phẩm của bạn theo thứ tự trước đó.

Các ứng dụng giao đồ ăn trực tuyến cũng cho phép người dùng lặp lại các đơn đặt hàng trước của họ nếu họ quá mệt mỏi để xem qua menu. Họ cũng gửi thông báo đẩy thường xuyên nếu có ưu đãi kết hợp mới hoặc giảm giá do nhà hàng yêu thích của họ công bố. 

Trải nghiệm ăn uống được cá nhân hóa như vậy dựa trên các đơn đặt hàng và lịch sử đặt hàng yêu thích của bạn khiến dịch vụ giao đồ ăn trực tuyến trở thành lựa chọn ưu tiên của đông đảo công chúng.

5 lượt xem | 0 Bình luận