admin 2 năm trước

12 lý do bạn nên đọc sách mỗi ngày

12 lý do bạn nên đọc sách mỗi ngày, vì sao phải đọc sách, đọc sách có tốt không, nên đọc sách gì thường xuyên.


Lần cuối cùng bạn đọc một cuốn sách hoặc một bài báo quan trọng trên tạp chí là khi nào? Thói quen đọc hàng ngày của bạn có xoay quanh các dòng tweet, cập nhật Facebook hay chỉ dẫn trên gói bột yến mạch ăn liền không?

Nếu bạn là một trong vô số người không tạo thói quen đọc sách thường xuyên, bạn có thể đang bỏ lỡ.

Một trong những trích dẫn yêu thích của trainghiemhay.com là của nhà tiểu luận người Mỹ, Ralph Waldo Emerson. Anh ấy nói, “nếu bạn gặp một người đàn ông có trí tuệ hiếm có, hãy hỏi anh ta những cuốn sách anh ta đọc.” 

Trong những năm qua, rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng đọc sách đóng góp to lớn vào trí thông minh tổng thể của một người. Sách ẩn chứa nhiều kho báu, càng đọc, bạn càng tìm thấy nhiều kho báu này.

Trong thế kỷ 21, khi chúng ta đang tràn ngập rất nhiều tài nguyên và thông tin, việc tìm kiếm sách để đọc và trau dồi thói quen đọc sách trở nên dễ dàng hơn. Thế giới đã đến một giai đoạn mà bạn phải có nhiều kỹ năng để đáp ứng với những yêu cầu hàng ngày trong công việc của một người. 

Đọc sách là một thói quen quý giá mà người ta phải khắc sâu để trở nên xuất sắc trong sự nghiệp của mình, cho dù là một học giả hay một doanh nhân, đọc sách đóng góp vô cùng to lớn cho sự nghiệp của bạn.

Đọc sách có một số lợi ích đáng kể và đây là 12 lợi ích của việc đọc sách để giúp bạn bắt đầu đọc.

1. Đọc sách rất tốt cho não của bạn

“Đọc tốt cho trí óc giống như tập thể dục tốt cho cơ thể.” Joseph Addison đã viết câu trích dẫn này khoảng 300 năm trước, trước khi các thiết bị nghiên cứu và khoa học hiện đại có thể chứng minh cho tuyên bố của ông. 

Tuy nhiên, ngày nay, các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng đọc sách giúp bạn thông minh hơn. Ví dụ, đọc một cuốn tiểu thuyết sẽ làm tăng lưu lượng máu và cải thiện khả năng kết nối trong não.

2. Đọc giới thiệu cho bạn những ý tưởng mới và giúp bạn giải quyết vấn đề

Bạn đã bao giờ giải quyết một vụ án trong một cuốn sách bí ẩn trước khi bạn đọc kết luận hoặc dự đoán một lượt sự kiện trong một cuốn tiểu thuyết? 

Tư duy phân tích của bạn chỉ được kích thích từ việc đọc. Đọc giúp bạn phát hiện các mẫu, giải quyết vấn đề và đồng hóa thông tin mới như thể bạn đang sống trong hoàn cảnh của các nhân vật.

3. Đọc sách giúp bạn trở thành một nhà văn giỏi hơn

Khi bạn đọc, não của bạn sẽ hấp thụ các kỹ thuật viết và từ vựng tốt. Bằng cách viết của riêng bạn, bạn sẽ vô thức sao chép phong cách viết của những cuốn sách khiến bạn chú ý. Đọc cũng nâng cao vốn từ vựng và chính tả của bạn. 

Các từ mới xuất hiện trong ngữ cảnh tự nhiên của chúng và bạn có thể suy ra ý nghĩa từ các từ xung quanh, đồng thời ghi dấu chính tả của chúng một cách trực quan để nhớ lại chính xác.

4. Đọc sách cải thiện kỹ năng trò chuyện của bạn

Vì đọc sách làm tăng vốn từ vựng của bạn và kiến ​​thức của bạn về cách sử dụng các từ mới một cách chính xác, nên việc đọc sẽ giúp bạn trình bày rõ ràng những gì bạn muốn nói. 

Kiến thức bạn thu được từ việc đọc cũng mang lại cho bạn nhiều điều để nói với người khác. Bạn sẽ thích nói chuyện với những người – đặc biệt là những đứa trẻ – những người đọc nhiều. Cuộc trò chuyện của chúng có xu hướng sâu sắc và nó khiến bạn cười khi những đứa trẻ nhỏ sử dụng những từ ngữ hoa mỹ mà chúng tìm thấy trong một cuốn sách.

5. Đọc sách củng cố thế giới quan và niềm tin

Khi bạn đọc một cuốn sách với thế giới quan đồng nhất, nó củng cố niềm tin của bạn. Nếu bạn đọc một cuốn sách có thế giới quan đối lập, nó sẽ mở rộng góc nhìn của bạn và khiến bạn phải xem xét niềm tin của mình và tìm kiếm sự thật.

6. Đọc sách cải thiện tính tự giác và tính nhất quán của bạn

Với hàng loạt phương tiện truyền thông hiện đại và thông tin công nghệ tức thì, khoảng thời gian chú ý của chúng ta ngày càng ngắn lại. Đọc một cuốn sách, không giống như đọc lướt một trang web, buộc bạn phải tập trung. 

Để khai thác tối đa một câu chuyện, bạn phải xác định cốt truyện và hoàn thành cuốn sách. Khi làm điều này, não của bạn hình thành các kết nối sâu sắc và rèn luyện khả năng tập trung.

7. Đọc sách làm tăng kiến ​​thức của bạn về lịch sử

Đọc sách có thể dạy bạn lịch sử chính trị, phong tục, văn hóa, kinh tế và trí tuệ. Thường thì những sự kiện này được đặt trong bối cảnh của một câu chuyện, làm cho lịch sử dễ nhớ. 

Khi bạn học cấp hai, lịch sử không phải là môn học yêu thích của tôi. Ngày tháng và sự kiện không thu hút sự chú ý của tôi khi chúng đến từ một cuốn sách lịch sử. 

Tuy nhiên, tiểu thuyết lịch sử lại là một vấn đề khác. Bạn thích đọc về quá khứ dưới dạng câu chuyện, và bạn đã dễ dàng tìm hiểu các khái niệm và sự kiện lịch sử trong khi đọc. Nên đánh giá cao và hiểu con người và nền văn hóa của quá khứ nhiều hơn là chỉ đọc những cuốn sách lịch sử thực tế.

8. Đọc sách làm tăng kiến ​​thức văn hóa (không cần đi du lịch)

Đọc sách đặt trong các nền văn hóa khác với nền văn hóa của chúng ta cung cấp kiến ​​thức về các nền văn hóa đó cũng như đời sống tình cảm và tinh thần của những người sống ở đó. 

Bạn hy vọng sẽ đi du lịch thế giới vào một ngày nào đó, nhưng cho đến lúc đó tôi đang khám phá qua sách. Bạn đã hiểu sâu hơn về các nền văn hóa thông qua việc đọc. Bạn chưa đến những nền văn hóa này, nhưng tôi hiểu chúng hơn nhờ đọc sách.

9. Đọc thử thách trí tưởng tượng của bạn

Khi bạn đọc, bạn đặt mình vào vị trí của các nhân vật. Bộ não của bạn vượt ra ngoài các từ trên trang, tưởng tượng các chi tiết như hình dáng, cảm xúc và môi trường xung quanh. 

William Styron đã viết, “Một cuốn sách tuyệt vời sẽ để lại cho bạn nhiều trải nghiệm và hơi kiệt sức ở phần cuối. Bạn sống nhiều cuộc đời khi đọc. “

10. Đọc sách làm tăng kỹ năng của bạn trong một lĩnh vực quan tâm

Đọc về lĩnh vực hoặc sở thích cụ thể của bạn có thể cải thiện thành công trong lĩnh vực của bạn. Bạn sẽ có được kiến ​​thức thực tế và học hỏi từ các thử nghiệm và sai lầm của người khác. 

11. Đọc sách truyền cảm hứng cho bạn

Đọc một cuốn sách hay cũng giống như bạn được ở bên cạnh một người truyền cảm hứng. Bạn quan sát những hành động đầy cảm hứng, cảm nhận được niềm đam mê lan tỏa và mong muốn có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

12. Đọc sách giúp giảm căng thẳng

Đọc về điều gì đó bạn thích hoặc đánh mất bản thân trong một cuốn tiểu thuyết hay là một cách tuyệt vời để thư giãn. 

Nó có thể xoa dịu sự căng thẳng trong cơ và tim của bạn trong khi cho phép bộ não của bạn đi lang thang với những ý tưởng mới và sống trong vị trí của người khác. Đọc sách là một kỳ nghỉ nhỏ cho trí não của bạn!

Như bạn có thể thấy, đọc sách rất tốt cho bạn – rất, rất tốt cho bạn. Nó có thể cải thiện cuộc sống học tập, xã hội, thể chất và tinh thần của bạn. Với những sự thật thuyết phục hiện ra trong đầu bạn, đây là thời điểm hoàn hảo để đi sâu vào mục tiêu đọc sách của bạn! 

10 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Hoàng 2 tuần trước
Mặt trời = đỏ Thông mình = trí =>Đỏ trí = đ.ĩ chó...
https://wowhay4u.com
3 tuần trước
Mặt trời thông minh là gì...
https://wowhay4u.com
Tam giác 3 tuần trước
Tam giác= Tác giam (Tác= Đánh; Giam= Nhốt) = Đánh nhốt =Đốt nhánh ( Đốt= Thiêu; Nhánh= Cành)= Thiêu cành= Thanh kiều= Thanh kiu...
https://wowhay4u.com
Ch 4 tuần trước
Cảm ơn bạn chăng?...
https://wowhay4u.com
Kỳ Ngân 1 tháng trước
Vậy chị biết tam giác bạn nha là gì hông...
https://wowhay4u.com
thien 2 tháng trước
Siêu anh hùng chết nhanh nhất MCU, nhanh hơn cả Quick Silver :))))...
https://wowhay4u.com
Dung 2 tháng trước
Mình cx vậy á từ tt qua đây nè, và mk cx hiểu đc nó là j r☻...
https://wowhay4u.com
Con Mắm 2 tháng trước
Mk hog hỉu vụ dubai là j lun á, nên lên đây coi nek...
https://wowhay4u.com
7 2 tháng trước
Zui ha...
https://wowhay4u.com
Ahihi 2 tháng trước
Có thể vào backroom bằng giấc mơ không bạn Chứ nghe người ta nói sợ quá...