admin 2 năm trước

8 cuốn sách hay nhất cho ai yêu thích trồng trọt hữu cơ

8 cuốn sách hay nên đọc cho ai thích trồng trọt hữu cơ giới thiệu sách hướng dẫn trồng trọt, sách dạy làm vườn, trồng cây phương pháp hữu cơ.

Nông nghiệp hữu cơ cũng lâu đời như nông nghiệp, nhưng nhiều nông dân đã trở nên phụ thuộc vào những cách canh tác không may gây hại cho bản thân và môi trường nhiều hơn là có lợi. 

Thuốc trừ sâu chứa đầy hóa chất và quản lý cây trồng kém có thể phản tác dụng, gây hại cho thiên nhiên và năng suất cây trồng trong quá trình này. Rất may, nhiều chuyên gia hữu cơ có thể giúp bạn trở lại những điều cơ bản và chiến đấu với thiên nhiên hơn là chống lại thiên nhiên. 

Vì vậy, hãy xem những cuốn sách hay nhất về nông nghiệp hữu cơ này để biết một số mẹo và thông tin chi tiết chính khi nói đến các phương pháp thực hành bền vững, có tư duy đúng đắn và quay lại kiến ​​thức cơ bản.

1. Best for Cultivating The Right Mindset: Working With Nature – Shifting Paradigms

Phong trào canh tác hiện đại được thúc đẩy bởi niềm tin rằng bạn phải chiến đấu với thiên nhiên: thực phẩm của bạn sẽ ngon hơn nếu bạn phun thuốc trừ sâu để xua đuổi bọ và cỏ dại không mong muốn, GMO là một ý tưởng tuyệt vời và giúp nuôi sống thế giới hiệu quả hơn, và Frankenfoods là một minh chứng đến sự sáng tạo của con người. 

Để trở thành một nông dân hữu cơ thịnh vượng, bạn sẽ phải từ bỏ tất cả những thái độ không lành mạnh đó và học cách làm việc với, thay vì chiến đấu với Mẹ Thiên nhiên.

Tìm hiểu sự thật thú vị về cách cỏ dại và thực vật hoạt động cùng nhau. Bạn có biết việc trả tiền để loại bỏ cỏ dại bằng hóa chất có thể dẫn đến việc trả tiền để bổ sung chất dinh dưỡng trở lại đất, một con số lớn! Tìm hiểu cách trà ủ có thể chữa lành Trái đất đã mòn và tìm hiểu thêm các chiến lược hữu ích để làm mới mặt đất.

Cuốn sách dày hơn 200 trang này sẽ cung cấp cho bạn sự hiểu biết tuyệt vời về các quá trình được kết nối với nhau kiểm soát cuộc sống của người nông dân: mặt trời, đất, nước, các hệ thống động thực vật khác và thậm chí cả không khí xung quanh cây trồng của bạn đều là những yếu tố có liên quan và học cách làm việc với họ sẽ dẫn bạn đến những thành công hữu cơ tuyệt vời. 

2. Best for A Comprehensive Overview: The Organic Method Primer

Cuốn sách này đã cũ và khó tìm, nhưng nó có lẽ là cuốn sách tốt nhất để giúp bạn hiểu các nguyên tắc cơ bản của việc làm vườn hữu cơ và các nguyên tắc đằng sau nó. Nó được viết bởi Tiến sĩ Bargyla Rateaver, một chuyên gia ưu việt về nông nghiệp hữu cơ, người đã bắt đầu phương pháp hữu cơ ở California và tổ chức hội nghị hữu cơ đầu tiên.

Về mặt kỹ thuật, đây là cuốn sách giáo khoa đầu tiên viết về chủ đề này có thể khiến người đọc bình thường hoặc người làm vườn choáng ngợp, nhưng nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc bắt đầu trang trại hữu cơ của mình, nó chứa đầy những mẹo tuyệt vời có vẻ khác thường hoặc kỳ quặc nhưng được hỗ trợ hoàn toàn bởi khoa học. 

Hiểu được lý do đằng sau việc làm vườn hữu cơ là động lực lớn nhất để thực hiện chuyển đổi. Nếu bạn không chắc liệu làm vườn hữu cơ có phù hợp với mình hay không, cuốn sách này có khả năng khiến bạn lung lay.

3. Best for Making Mulch: The Rodale Book of Composting

Nếu bạn không sử dụng phân bón nhân tạo, bạn vẫn cần một thứ gì đó để nuôi cây của mình. Rất may, phân hữu cơ là một giải pháp thay thế thân thiện với Trái đất và ví tiền để mua túi đựng đồ hiện đại. 

Nhưng bạn không thể chỉ bỏ bất cứ thứ gì vào đống phân trộn của mình, và cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn chính xác những gì bạn có thể và không thể sử dụng để làm nhiên liệu cho phân bón của mình.

Nhưng ngoài ra, có những chiến thuật bạn có thể sử dụng để tạo ra lớp phủ hàng đầu: cuốn sách mới cập nhật này sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng các công cụ và kỹ thuật mới nhất. Thậm chí có những phần riêng lẻ để giúp hướng dẫn bạn trong trường hợp bạn nên tự tư vấn cho một người bạn ở chung cư hoặc lãnh đạo một cộng đồng muốn một đống phân trộn phi truyền thống của riêng họ.

4. Best for Picking Plants: The Gardener’s A-Z Guide to Growing Organic Food

Khi bạn là một nông dân hữu cơ, thế giới của bạn rộng lớn hơn rất nhiều so với thế giới của một người làm vườn hữu cơ, nhưng điều đó không có nghĩa là cuốn sách này không có thông tin quý giá để dạy bạn. Bạn vẫn sẽ phải quyết định có bao nhiêu loại cây để dành thời gian trồng và cuốn sách này cung cấp cho bạn thông tin chuyên sâu về hơn 765 loại trái cây, rau, thảo mộc và thậm chí cả các loại hạt.

Bạn sẽ học cách nào phù hợp nhất với khí hậu, cách trồng và tưới nước, loại đất thích hợp và yêu cầu về khoảng cách, thậm chí cả lần đầu tiên và lần cuối cùng bạn nên trồng chúng. Ngoài việc tìm hiểu về bản thân các loài thực vật, bạn cũng sẽ tìm hiểu các công thức để chống lại côn trùng, động vật và bệnh tật một cách tự nhiên.

5. Best for Fruit Lovers: The Holistic Orchard: Tree Fruits & Berries

Ai mà không yêu thích trái cây hữu cơ ngon lành, bổ dưỡng? Cuốn sách này sẽ dạy bạn cách phát triển những điều thú vị nhất của thiên nhiên theo cách tự nhiên. 

Việc trồng một vườn cây ăn quả đòi hỏi sự đam mê, nhưng nếu bạn có không gian thích hợp và sự tận tâm, bạn có thể làm cho nó thành công. Cuốn sách này sẽ dạy cho bạn tất cả về các chu kỳ phát triển tiềm ẩn của cây cối, cách kết nối với thiên nhiên, cách thiết kế chiến lược trồng và thậm chí cả những kỹ thuật tiên tiến như ghép hai giống cây với nhau.

Bất kể bạn sống ở đâu, bạn sẽ tìm thấy lịch theo mùa bao gồm những cây tốt nhất để trồng trong khu vực của bạn – cũng như những cây cần tránh. Ngoài quả pome và quả đá mọc trên cây, bạn cũng sẽ học cách trồng tất cả các loại quả mọng. 

Hơn nữa, bạn cũng sẽ có được kiến ​​thức chuyên sâu về cách thức hoạt động của quá trình thụ phấn bản địa và đa dạng sinh học để hỗ trợ những nỗ lực của bạn.

6. Best for Advanced Farmers: Permaculture: A Designers’ Manual

Đây không phải là cuốn sách dành cho người mới bắt đầu. Những người nông dân hữu cơ tiên tiến không chỉ học cách làm việc với thiên nhiên mà còn để thiết kế và duy trì trang trại của họ theo cách mà họ đóng góp vào hệ sinh thái đã tồn tại. 

Nuôi trồng thủy sản, viết tắt của nông nghiệp lâu dài, là nghiên cứu về điều đó. Bên trong văn bản này, chứa đầy nghiên cứu học thuật, nghiên cứu điển hình, sơ đồ và các chủ đề phức tạp, bạn sẽ tìm hiểu lịch sử hoàn chỉnh về cách mọi người đã làm việc bền vững với đất đai qua nhiều nền văn hóa – và việc thất bại dẫn đến thảm họa như thế nào. 

Bạn sẽ khám phá ra cách xem thế giới được kết nối với nhau và bạn sẽ học cách sử dụng sự hiểu biết đó để định hình phương pháp canh tác của mình.

7. Best for Troubleshooting: The Non-Toxic Farming Handbook

Khi bạn đang đối mặt với một vấn đề với cây trồng, sâu bệnh, dịch bệnh hoặc kế hoạch, cuốn sách này sẽ trở thành mục tiêu của bạn. Nó đủ tiếp cận đối với người mới bắt đầu vì nó tóm tắt các nghiên cứu phức tạp về sinh học, phục hồi đất và cỏ dại theo cách mà ai cũng có thể hiểu được.

Và điều đó có ý nghĩa: Nó được viết bởi một nhà nông học quốc tế, người điều hành phòng thí nghiệm kiểm tra đất và tư vấn cho những người nông dân trên khắp thế giới, những người có nền tảng học vấn rộng. Cuốn sách này rất nên đọc và là một cuốn sách tham khảo tuyệt vời để có trong tay.

8. Best for Learning From The Ground Up: Secrets of the Soil

Đất là một cơ thể sống – nó chứa đầy hàng nghìn thành phần khác nhau, và việc đảm bảo chất bẩn trong trang trại của bạn ở trạng thái tốt nhất là một phần quan trọng để trồng thực phẩm hữu cơ tốt nhất. 

Cuốn sách này bao gồm các lý thuyết đổi mới và đôi khi là kỳ quặc – từ nông nghiệp sinh học đến các cách “Sonic Boom” để kích thích sự phát triển của cây trồng nhanh hơn và thậm chí cả cách bạn có thể sử dụng bụi đá để cải tạo đất bị suy kiệt.

Chỉ vì bạn đang canh tác hữu cơ không có nghĩa là bạn cần bỏ lỡ những công nghệ mới nhất trong nông nghiệp; bạn vẫn có thể sử dụng chúng cho lợi ích của mình, chỉ theo những cách có lợi cho bạn, cây trồng của bạn và hành tinh.

8 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Hoàng 2 tuần trước
Mặt trời = đỏ Thông mình = trí =>Đỏ trí = đ.ĩ chó...
https://wowhay4u.com
3 tuần trước
Mặt trời thông minh là gì...
https://wowhay4u.com
Tam giác 3 tuần trước
Tam giác= Tác giam (Tác= Đánh; Giam= Nhốt) = Đánh nhốt =Đốt nhánh ( Đốt= Thiêu; Nhánh= Cành)= Thiêu cành= Thanh kiều= Thanh kiu...
https://wowhay4u.com
Ch 1 tháng trước
Cảm ơn bạn chăng?...
https://wowhay4u.com
Kỳ Ngân 1 tháng trước
Vậy chị biết tam giác bạn nha là gì hông...
https://wowhay4u.com
thien 2 tháng trước
Siêu anh hùng chết nhanh nhất MCU, nhanh hơn cả Quick Silver :))))...
https://wowhay4u.com
Dung 2 tháng trước
Mình cx vậy á từ tt qua đây nè, và mk cx hiểu đc nó là j r☻...
https://wowhay4u.com
Con Mắm 2 tháng trước
Mk hog hỉu vụ dubai là j lun á, nên lên đây coi nek...
https://wowhay4u.com
7 2 tháng trước
Zui ha...
https://wowhay4u.com
Ahihi 2 tháng trước
Có thể vào backroom bằng giấc mơ không bạn Chứ nghe người ta nói sợ quá...