admin 2 năm trước

9 cuốn sách thương mại điện tử hay nhất hiện nay

9 cuốn sách thương mại điện tử hay nhất hiện nay tổng hợp sách về thương mại điện tử, sách dạy hướng dẫn thương mại điện tử tốt nhất 2020.


Advertisement

Xây dựng một cửa hàng thương mại điện tử là tương đối dễ dàng, nhưng kiếm tiền từ nó có thể là một thách thức. Cần có sự cam kết, cống hiến và kiên trì để tạo ra một trang web thành công. Điều đó nói rằng, học hỏi từ những người đã trải qua quá trình này có thể hữu ích.

Thương mại điện tử là gì?

Thương mại điện tử đề cập đến bất kỳ hình thức giao dịch kinh doanh nào được thực hiện trực tuyến. Ví dụ phổ biến nhất của Thương mại điện tử là mua sắm trực tuyến, được định nghĩa là mua và bán hàng hóa qua internet trên bất kỳ thiết bị nào. Tuy nhiên, Thương mại điện tử cũng có thể kéo theo các loại hoạt động khác, chẳng hạn như đấu giá trực tuyến, cổng thanh toán, bán vé trực tuyến và ngân hàng trực tuyến.


Advertisement

Thương mại điện tử là thị trường bán lẻ phát triển nhanh nhất, dự kiến đạt doanh số 4,135 nghìn tỷ đô la vào năm 2020.


Advertisement

Thương mại di động, hay Thương mại điện tử, là một con đường mới đang phát triển nhanh chóng của Thương mại điện tử, chủ yếu được thúc đẩy bởi thị trường mở rộng và ảnh hưởng của điện thoại thông minh cũng như sự thoải mái của thế hệ trẻ với việc mua sắm trực tuyến. Trong năm 2018, lĩnh vực Thương mại có doanh số tăng 39,1% so với năm trước.

Có rất nhiều điều để tìm hiểu về thương mại điện tử: Làm thế nào để bạn tìm thấy và kết nối với khách hàng? Làm thế nào để bạn luôn có liên quan và vươn lên đầu kết quả tìm kiếm? Làm thế nào để bạn xác định sứ mệnh của mình và tiến lên với tư cách là một doanh nghiệp? Để giúp trả lời những câu hỏi này, hãy đọc danh sách những cuốn sách thương mại điện tử hay nhất hiện nay của chúng tôi.

1. Tổng thể tốt nhất: E-Business and E-Commerce Management

Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách giáo khoa về điều hành một doanh nghiệp thương mại điện tử, thật khó để đánh bại cuốn này. 

Hiện đã được xuất bản lần thứ 4,  E-Business and E-Commerce Management bao gồm các nguyên tắc cơ bản của cả khía cạnh kỹ thuật và kỹ năng mềm mà bạn sẽ cần để thành công. 

Được viết với cả khán giả trong nước và quốc tế, bạn sẽ tìm hiểu về cách quản lý một nhóm, tầm quan trọng của việc lập kế hoạch phù hợp và các chủ đề cơ bản khác. Cho dù bạn là một sinh viên, một chuyên gia hay đang xem xét thành lập một doanh nghiệp, bạn sẽ học được rất nhiều điều từ điều này.

2. Tốt nhất cho người mới bắt đầu: Launch

Nếu bạn quan tâm đến việc bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử ngay hôm nay, điều cần thiết là phải chuẩn bị một số công việc nghiêm túc. Rất may, Launch của Jeff Walker, một người kỳ cựu trong ngành thương mại điện tử, cung cấp một lộ trình dễ thực hiện sẽ giúp bạn đạt được điều đó nhanh chóng — thậm chí (và có thể đặc biệt) nếu bạn đang làm việc tầng hầm nhỏ với ngân sách bootstrap. 

Bằng cách sử dụng các ví dụ, Walker phân tích những gì tạo nên hoặc phá vỡ việc ra mắt sản phẩm và các công cụ bạn cần để xây dựng thương hiệu thành công. Bạn sẽ học cách định vị doanh nghiệp thương mại điện tử của mình một cách thích hợp, xác định thị trường ngách của bạn (bất kể ngân sách của bạn là bao nhiêu) và cách quản lý thời gian và ngân sách của bạn một cách hiệu quả để có tác động đáng kể nhất.

3. Tốt nhất về xây dựng thương hiệu: Building a StoryBrand

Có một thông điệp rõ ràng là rất quan trọng đối với bất kỳ cửa hàng thương mại điện tử nào. 

Thay vì tập trung vào những thứ chỉ áp dụng cho doanh nghiệp, Building a StoryBrand tập trung vào các yếu tố quan trọng của việc xây dựng một câu chuyện hấp dẫn theo cách giúp bạn kết nối sâu sắc với khách hàng của mình. 

Bạn sẽ học cách tránh những cạm bẫy phổ biến trong cuộc trò chuyện và luôn cập nhật tin nhắn bất kể bạn đang nói chuyện với ai, đồng thời học cách xây dựng lợi thế cạnh tranh bằng lời nói của bạn. 

Nhưng thay vì chỉ hét lên một thông điệp, bạn cũng sẽ học được cách động viên và khuyến khích khách hàng trở thành những người trung thành với thương hiệu của bạn.

4. Tốt nhất về Tiếp thị Truyền thông Xã hội: Crushing It!

Theo phong cách đặc trưng của Gary Vaynerchuk, vừa thực tế vừa truyền cảm hứng, Crushing It! vẽ nên một bức tranh sống động về sự trỗi dậy của thương hiệu cá nhân, bao gồm việc mổ xẻ sự trỗi dậy và sụp đổ của mọi nền tảng truyền thông xã hội, kể lại câu chuyện của một số doanh nhân đầu tiên, cũng như những người đã tuân theo các nguyên tắc của ông với thành công lớn. 

Bạn sẽ học cách tận dụng các kênh truyền thông xã hội của mình và có được động lực để làm bất cứ điều gì cần thiết để phát triển cá nhân và chuyên nghiệp. 

5. Tốt nhất cho Seo: SEO 2020

Nếu bạn đang xây dựng một trang web thương mại điện tử, điều quan trọng là đối tượng mục tiêu của bạn phải nhìn thấy bạn — và điều đó đòi hỏi bạn phải leo lên đầu kết quả tìm kiếm của Google. 

Gần như không thể làm được điều này nếu không hiểu các nguyên tắc cơ bản về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và rất may, SEO 2020 giúp bạn tìm hiểu chúng. Bạn sẽ học cách chọn từ khóa thích hợp, phát triển chiến lược giúp bạn thích ứng với những thay đổi, thu hút nhiều khách hàng hơn và luôn phù hợp. 

Google liên tục thay đổi, vì vậy điều cần thiết là phải có một cuốn sách có tính đến những thay đổi gần đây nhất, bao gồm cả việc nhấn mạnh vào việc xây dựng một trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động và một cuốn sách tải nhanh. Thêm vào đó, cuốn sách này được cập nhật hàng năm.

6. Tốt nhất về Khởi nghiệp: The Startup Owner’s Manual

Cuốn sách không chỉ dành cho các chuyên gia thương mại điện tử, mà nó là một công cụ vô giá cho bất kỳ ai đang khởi động một doanh nghiệp và không biết bắt đầu từ đâu. 

Mặc dù nó dài hơn 600 trang, đừng lo lắng: nhiều trong số đó là biểu đồ và đồ họa thông tin hữu ích, cũng như danh sách kiểm tra dễ theo dõi. Hơn 100.000 cá nhân đã trở thành doanh nhân nhờ bản phác thảo chi tiết và hữu ích của cuốn sách. 

Lời khuyên này đáng tin cậy đến nỗi ngay cả Quỹ Khoa học Quốc gia và một số trường đại học thuộc Liên đoàn Ivy cũng dựa vào các phương pháp của nó. Thay vì chỉ tập trung vào việc xây dựng sản phẩm của bạn, cuốn sách này nhấn mạnh việc xây dựng chiến lược lấy khách hàng làm trung tâm, tránh những cạm bẫy phổ biến, kết hợp chiến lược xây dựng doanh nghiệp, chuyển khách hàng thông qua một kênh được phát triển tốt,

7. Tốt nhất để kiếm tiền: Get Rich Click!

Cuốn sách này là sách bán chạy nhất của Thời báo New York vì một lý do: nó chứa một hướng dẫn toàn diện về tất cả những điều bạn cần biết để biến trang Web đẹp đẽ của bạn thành một công ty có lợi nhuận có thể cung cấp cho bạn thu nhập cần thiết. 

Chỉ vì bạn chưa tham gia vào trò chơi không có nghĩa là bạn đang ở phía sau — bạn vẫn còn thời gian để học hỏi và phát triển, và cuốn sách này sẽ giúp bạn làm như vậy.  

8. Kỹ thuật tốt nhất: Don’t Make Me Think

Khi bạn đã hiểu những kiến ​​thức cơ bản về thương mại điện tử, hãy tiếp cận cuốn sách của Steve Krug để tối ưu hóa tốt hơn trang web của bạn và hiểu khả năng sử dụng web. 

Cuốn sách được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2000, đã ảnh hưởng đến các nhà thiết kế và phát triển web để nắm bắt tốt hơn các nguyên tắc điều hướng trực quan và thiết kế thông tin. Ngắn gọn, dễ hiểu và dí dỏm, cuốn sách hoàn hảo cho mọi trình độ kỹ năng và có các hình ảnh minh họa hữu ích. Hiện trong lần tái bản thứ 3 cuốn sách có một chương mới về khả năng sử dụng trên thiết bị di động và các ví dụ cập nhật để có thông tin phù hợp nhất.

9. Tốt nhất trên Analytics: You Should Test That!

Thu hút mọi người truy cập trang thương mại điện tử của bạn là một chuyện, nhưng chuyển đổi họ thành khách hàng lại là chuyện khác. 

Để thực hiện tối ưu hóa chuyển đổi thành công, cuốn sách của Chris Goward phân tích mọi thứ thông qua hướng dẫn từng bước. Bạn sẽ làm thế nào để phân tích dữ liệu, chạy các thử nghiệm trực tuyến và chọn các phương pháp và công cụ thử nghiệm phù hợp. 

Cuốn sách cũng bao gồm các bài tập thực hành, nghiên cứu tình huống và phần bổ sung các chiến thuật quan trọng. Bạn cũng có thể tin tưởng vào những hiểu biết sâu sắc của Goward, vì anh ấy đã sử dụng những kỹ thuật này để tư vấn cho các khách hàng trong danh sách Fortune 500. 

Vì vậy, hãy nâng cao trang web của bạn để có tỷ lệ chuyển đổi cao thông qua các chiến lược tối ưu hóa của cuốn sách này.

31 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Tuynh 2 tháng trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 2 tháng trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 2 tháng trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 2 tháng trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 2 tháng trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 2 tháng trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 2 tháng trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...
https://wowhay4u.com
bmg 2 tháng trước
chuan nha pri...
https://wowhay4u.com
mmb 2 tháng trước
cũng cũng cuti nha mấy thằng zen ji sv óc chó...
https://wowhay4u.com
Dũng 2 tháng trước
Mua ở đâu vậy ad...