admin 3 năm trước

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky.

The Midnight Sky là một bộ phim khoa học viễn tưởng dựa trên tiểu thuyết ‘Good Morning, Midnight’ của Lily Brooks-Dalton. 


AdvertisementAdvertisement

Phim xoay quanh nhân vật Augustine (George Clooney), một nhà khoa học đơn độc, người phải cảnh báo Aether, con tàu vũ trụ đang quay trở lại Trái đất, không được hạ cánh vì hành tinh này đã phải hứng chịu một thảm họa toàn cầu. 

Người bạn đồng hành duy nhất của Augustine là một cô bé tên Iris (Caoilinn Springall). Bộ phim ghi lại sự cô đơn của những người sống sót và sự lắc lư của con lắc giữa hy vọng và tuyệt vọng. Nếu bạn thích xem bộ phim này, chúng tôi có một danh sách các bộ phim tương tự mà bạn có thể thích. 


Advertisement

1. Solaris (2002)

Trong bài viết này, trainghiemhay.com bắt đầu với một bộ phim khác của George Clooney là Solaris. Gần như toàn bộ bộ phim được đặt trên một trạm vũ trụ quay quanh hành tinh cùng tên. 

Bộ phim bắt đầu theo một khía cạnh hơi khác với  Midnight Sky nhưng xoay quanh mối quan hệ giữa con người với nhau. Hồi tưởng về cuộc đời mà Tiến sĩ Chris Kelvin (Clooney) từng trải qua khiến anh ta đặt câu hỏi về thực tế và niềm tin của mình khi anh ta chiến đấu quyết liệt để có cơ hội thứ hai. 

Bất cứ khi nào một bộ phim đề cập đến du hành không gian, sẽ có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi các nhân vật bị bỏ lại tự hỏi liệu “có ai ngoài đó không?”. 

2. Moon (2009)

Moon có một chút khác biệt xoay quanh việc nhân bản và các hoạt động kinh doanh phi đạo đức. 

Sam Bell được thuê trong thời gian ba năm với dự án khai thác trên Mặt trăng của Lunar Industries khi anh ta biết rằng có hàng trăm bản sao được tạo ra từ Sam Bell ban đầu để tiết kiệm cho công ty chi phí nặng nề sẽ phải chịu để đào tạo và gửi đi một phi hành gia mới. 

Chủ đề về sự cô đơn và tầm quan trọng của tình bạn diễn ra sâu sắc trong bộ phim này khi GERTY, một trí tuệ nhân tạo, là người bạn đồng hành duy nhất của Sam. Góc phim này được phản ánh ngay cả trong Midnight Sky, nơi Iris có ý nghĩa rất lớn đối với Augustine.


3. Phim Midnight Sky hay nhất nên xem Gravity (2013)

Năm 2014, Gravity đã giành được bảy giải Oscar, bao gồm Điểm gốc xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Quay phim xuất sắc nhất và Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất. 

Bộ phim kinh dị khoa học viễn tưởng theo chân hai phi hành gia bị mắc kẹt trong không gian sau khi tàu con thoi (Explorer) của họ bị phá hủy trên đường trở về Trái đất, giết chết hầu hết các thành viên phi hành đoàn đi cùng. Điều khiến câu chuyện hấp dẫn này là nỗi sợ bị cô lập và đặc quyền khó kiếm được để tồn tại. 

Ngoài sự thật là bộ phim có sự tham gia của George Clooney, chúng ta cũng thấy rằng những người sống sót trên Aether cũng trải qua một cuộc đấu tranh tương tự trong ‘The Midnight Sky’ khi họ bị trúng các mảnh vỡ không gian lạc

4. The Martian (2015)

Bị bỏ lại một mình và được cho là đã chết, Mark Watney (Matt Damon) nghĩ ra các giải pháp sáng tạo để duy trì bản thân trên một hành tinh “nơi không có gì phát triển”, đồng thời tìm ra cách liên hệ với NASA. 

Khi chúng ta nghe đoạn độc thoại của Watney trong phim, một điều đáng chú ý là bản chất của con người là giúp đỡ lẫn nhau.

Lòng nhân ái và lòng dũng cảm là đức tính cao nhất của con người được thể hiện rõ trong bộ phim này. Niềm tin vững chắc của Watney vào bản thân khi đối mặt với sự mơ hồ tồi tệ nhất thực sự là nguồn cảm hứng. 

Các thành viên phi hành đoàn của Ares III tận dụng cơ hội của họ để đi trở lại sao Hỏa để giải cứu Watney, ngay khi Augustine đi thêm một dặm để cảnh báo các phi hành gia đang quay trở lại.

5. IO (2019)

Sau một thảm họa toàn cầu, bầu khí quyển của Trái đất đã trở nên độc hại và không thể ở được. Trong khi phần lớn dân số lên đường tới Mặt trăng của Sao Mộc, Io hoặc Sao Mộc 1, Sam Walden từ chối rời Trái đất. 

Cô ấy mạo hiểm mọi thứ bằng cách quyết định ở lại, dựa vào nghề nuôi ong để thụ phấn cho cây tạo oxy. Một trong những chủ đề cơ bản của Io là hy vọng và cách nó ảnh hưởng đến quyết định của một người. 

Trong Midnight Sky, Iris và đứa con chưa chào đời của Sully mang đến cho cốt truyện yếu tố hy vọng.

IO của Netflix là một phần thú vị về các bộ phim sinh tồn hậu khải huyền. Thay vì tập trung vào một mối đe dọa nhất định hoặc đưa ra những nét chính phản ánh những tệ nạn xã hội, nó trình bày một câu chuyện thân mật hơn, tập trung vào tầm quan trọng của các mối quan hệ giữa con người với nhau. 

Do Jonathan Helpert đạo diễn, IO trình bày chi tiết về các cuộc khai thác của nhà khoa học Sam Walden (Margaret Qualley) sau một sự kiện đại hồng thủy đưa hầu hết cư dân Trái đất vào không gian. Cuộc di cư hàng loạt này xảy ra theo từng đợt, với một số người rời đi sớm hơn những người khác. 

Sam từ chối hoàn toàn; cô quyết tâm tìm cách cứu hành tinh đang chết dần chết mòn. Tuy nhiên, thời gian không đứng về phía cô ấy. Với sự ra đi của tàu con thoi cuối cùng đang đến rất nhanh, cô ấy chỉ có vài ngày để thực hiện một khám phá khoa học có ý nghĩa hoặc đối mặt với khả năng bị bỏ lại phía sau.


6. Armageddon (1998)

Armageddon là bộ phim thứ hai trong năm 1998, ngoài Deep Impact xoay quanh cuộc sống trên Trái đất đang bị đe dọa bởi một vụ va chạm với tiểu hành tinh. 

Dàn diễn viên toàn sao của Armageddon đã khiến nó trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất trong năm. Một nhóm gồm những thợ khoan dầu biển sâu nhất được cử vào không gian để khoan tiểu hành tinh và đặt một vũ khí hạt nhân có thể chia nó thành hai phần, khiến hai nửa bay qua Trái đất thay vì đâm vào nó. 

Giống như Midnight Sky, bộ phim này nhấn mạnh tính kiên cường của con người khi đối mặt với nghịch cảnh khó khăn nhất.

7. Interstellar (2014)

Không thể không nhác đến Interstellar của Christopher Nolan trong danh sách phim này. Phim lấy bối cảnh ở một tương lai loạn lạc, nơi sự sống còn là một câu hỏi lớn. 

Một nhóm các phi hành gia được cử đi tìm kiếm một hành tinh có thể sinh sống khác cho loài người, giống như các phi hành gia trên tàu Aether. Trung tâm của phim Interstellar cũng xoay quanh các mối quan hệ của con người, một chủ đề khác nổi lên mạnh mẽ từ The Midnight Sky.

Trải nghiệm tương đối về thời gian khiến chúng ta suy ngẫm về tất cả những gì chúng ta cho là đương nhiên, đặc biệt là thiên nhiên và con người.

70 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây