admin 6 tháng trước

Quốc tịch Pierre de Fermat người đề xuất định lý cuối cùng là nước nào?

Quốc tịch của Pierre de Fermat người đề xuất định lý cuối cùng của Fermat là nước nào, quốc tịch của Pierre de Fermat là nước nào, wowhay4u.com chia sẻ.

Quốc tịch của Pierre de Fermat người đề xuất định lý cuối cùng của Fermat là nước nào?

Quốc tịch của Pierre de Fermat người đề xuất định lý cuối cùng của Fermat là nước Pháp. Pierre de Fermat là một trong những nhà toán học vĩ đại nhất trong lịch sử, có những đóng góp rất quan trọng cho một loạt các chủ đề toán học. Ông là một ngọn đèn chỉ đường trong việc phát minh ra phép tính giải tích; ông đã độc lập đồng phát minh ra hình học giải tích; ông đã phát minh ra lý thuyết xác suất với sự hợp tác của Blaise Pascal, và có những đóng góp tuyệt vời cho lý thuyết số.


Advertisement

Ông được nhớ đến nhiều nhất với định lý cuối cùng của mình, bằng chứng của nó đã thách thức những nỗ lực tốt nhất của các nhà toán học trong hơn ba thế kỷ.


Advertisement

Mọi điều về Pierre de Fermat

Pierre Fermat sinh ra ở Beaumont-de-Lomagne, miền nam nước Pháp vào cuối năm 1607 hoặc đầu năm 1608. Ông từng được cho là sinh năm 1601, nhưng đây lại là một Pierre de Fermat khác – một người anh cùng cha khác mẹ qua đời từ khi còn nhỏ.

Cha của Pierre là Dominique Fermat, một doanh nhân thành đạt và giàu có kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp như lúa mì, rượu vang, gia súc và da sống. Mẹ ông là Claire de Long, xuất thân trong một gia đình quý tộc. Cô ấy chết khi Pierre bảy tuổi


Advertisement

Với cha mẹ giàu có, quý tộc, Pierre Fermat trẻ tuổi có lẽ đã nhận được một nền giáo dục xuất sắc, và anh ta có năng khiếu về ngôn ngữ; ông thông thạo tiếng Hy Lạp cổ điển, tiếng Latinh, tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Occitan.

Bắt đầu từ năm 1623, ông theo học luật dân sự tại Đại học Orléans, tốt nghiệp năm 1626 khi mới 18 tuổi.

19 tuổi, anh chuyển đến thành phố Bordeaux, nơi anh trở thành luật sư của tòa án tối cao. Anh ấy cũng bắt đầu làm một số toán cấp cao

Khi ông 20 tuổi, vào năm 1628, cha ông qua đời, để lại cho Fermat một tài sản thừa kế rất lớn.

Fermat không phát điên với khối tài sản mới tìm được của mình. Ông tiếp tục làm luật sư và tiếp tục với toán học của mình.

Năm 1630, khi mới 22 hoặc 23 tuổi, Fermat đã trả một khoản tiền khổng lồ (hơn một triệu đô la theo điều kiện ngày nay) để có được một vị trí pháp lý cao cấp trong Tòa án Tối cao Toulouse. Đây là một công việc để đời. Anh cũng trở thành một nhà quý tộc. Bây giờ ông có thể sử dụng cái tên quý tộc Pierre de Fermat thay vì chỉ đơn giản là Pierre Fermat.

Vào tháng 6 năm 1631, ở tuổi 23, Fermat kết hôn với người anh họ Louise de Long. Cô mới 15 tuổi. Một tháng nữa sẽ trôi qua trước khi cô tổ chức sinh nhật lần thứ mười sáu của mình.

Cặp đôi có tám người con, năm người trong số họ sống sót đến tuổi trưởng thành, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

579 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Ú Ù 4 tháng trước
teakill tên là trần quốc lợi nha...
https://wowhay4u.com
Tuynh 6 tháng trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 6 tháng trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 6 tháng trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 6 tháng trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 6 tháng trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 6 tháng trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 6 tháng trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...
https://wowhay4u.com
bmg 6 tháng trước
chuan nha pri...
https://wowhay4u.com
mmb 6 tháng trước
cũng cũng cuti nha mấy thằng zen ji sv óc chó...