wowhay4u 2 năm trước

Oda Nobunaga sống với khẩu hiệu bốn chữ gì? Đúng nhất

Oda Nobunaga sống với khẩu hiệu bốn chữ gì, bốn chữ là khẩu hiệu của Oda Nobunaga, wowhay4u.com chia sẻ khẩu hiệu bốn chữ gì của Oda Nobunaga.

Oda Nobunaga sống với khẩu hiệu bốn chữ gì?

Oda Nobunaga sống với khẩu hiệu bốn chữ Thiên Hạ Bố Võ.


Advertisement

Oda Nobunaga là nhà lãnh đạo quân sự quan trọng nhất của Nhật Bản từ năm 1568 đến năm 1582. Nobunaga, cùng với hai người kế vị ngay lập tức, Toyotomi Hideyoshi (1537-1598) và Tokugawa Ieyasu (1543-1616), được ghi nhận là người đã thống nhất Nhật Bản thời trung cổ trong nửa sau của thế kỷ 16. Là một vị tướng sáng tạo, người cũng sử dụng ngoại giao cũng như các chiến thuật quân sự và vũ khí siêu việt để đánh bại các đối thủ của mình, lãnh chúa nổi tiếng với hành động tàn nhẫn chinh phục tất cả trước mặt mình.


Advertisement

Nobunaga là chủ đề của hai cuốn tiểu sử trong lịch sử Nhật Bản nào?

Nobunaga là chủ đề của hai cuốn tiểu sử trong lịch sử Nhật Bản, cuốn đầu tiên là Shincho koki của Ota Gyuichi, được xuất bản vào năm 1598, trong khi cuốn thứ hai, Shincho Ki, được xuất bản vào năm 1622 và được Oze Hoan biên soạn như một phần mở rộng của tác phẩm trước đó, wowhay4u.com chia sẻ.

Cả hai tác phẩm đều tôn vinh chủ đề của chúng và cũng như các tiểu sử di cảo tương tự của thời kỳ trung cổ, phóng đại những việc làm của daimyo nổi tiếng và chèn vào các tình tiết truyền thuyết có thể chưa từng xảy ra. Tuy nhiên, nhà truyền giáo và nhà sử học Dòng Tên Luis Frois (1532-1597) đã đưa ra một mô tả tiết lộ hơn nhiều về Nobunaga trong đoạn trích sau đây từ một bức thư viết năm 1569:


Advertisement

Một người đàn ông cao, gầy, râu ria xồm xoàm, giọng nói rất rõ ràng, rất thích luyện vũ khí, cứng rắn, thích thực thi công lý, và nhân từ, kiêu hãnh, yêu danh dự đến tột cùng, rất kín tiếng trong chuyện gì anh ta xác định, cực kỳ khôn ngoan trong các mưu kế của chiến tranh, ít nếu chịu sự khiển trách và lời khuyên của cấp dưới, được tất cả mọi người sợ hãi và tôn kính ở một mức độ cao nhất. Không uống rượu. Anh ta là một bậc thầy nghiêm khắc: đối xử với tất cả các vị Vua và Hoàng tử của Nhật Bản bằng sự khinh bỉ, và nói với họ qua vai như thể với những kẻ thấp kém, và được tất cả mọi người hoàn toàn tuân theo như chúa tể tuyệt đối của họ. (Keen, 1159)

Phản bội & cái chết

Vào ngày 21 tháng 6 năm 1582, trong khi Nobunaga chuẩn bị khởi hành chiến dịch ở miền tây Nhật Bản, ông đã gặp kết cục của mình tại đền Honno-Ji (Honnoji) ở Heiankyo. Lãnh chúa bị phản bội bởi một trong những đồng minh chư hầu của mình, Akechi Mitsuhide, người cũng là sĩ quan liên lạc giữa Nobunaga và tướng quân bù nhìn của ông ta là Yoshiaki.

Trong một tập phim được gọi là Sự cố Honnoji, Mitsuhide, không rõ lý do, đã phát động một cuộc tấn công bất ngờ vào vị trí của Nobunaga và, theo một phiên bản của câu chuyện, khi rõ ràng rằng việc bắt giữ anh ta sắp xảy ra, người đàn ông sau đó đã kiểm soát một nửa Nhật Bản đã tự sát. Trong một phiên bản khác, lãnh chúa đã chết trong biển lửa khi ngôi đền bị thiêu rụi – một số người có thể nói rằng đó là hành động trả ơn của thần cho việc đốt Enryakuji của chính mình. Con trai của Nobunaga và người thừa kế được chọn, Nobutada, đã chết trong cùng một thảm họa.

Cái chết của Nobunaga sẽ nhanh chóng được báo thù khi vị tướng hàng đầu của ông là Totoyomi Hideyoshi đánh bại Mitsuhide trong trận Yamazaki và tuyên bố mình là người kế vị Nobunaga. Hideyoshi sẽ tiếp tục kế hoạch thống nhất Nhật Bản của người tiền nhiệm, một quá trình cuối cùng đã không được hoàn thành cho đến khi có sự cai trị của người kế vị Hideyoshi, Tokugawa Ieyasu, người đã thành lập Mạc phủ Tokugawa từ năm 1603, cuối cùng đã mang lại cho Nhật Bản khoảng 250 năm hòa bình. Như một câu nói cổ của Nhật Bản, “Nobunaga trộn bánh, Hideyoshi nướng nó, và Ieyasu ăn nó” (Beasley, 117), wowhay4u.com chia sẻ.

 

8078 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn