wowhay4u 5 năm trước

Gián Đức là gián gì? Mọi thứ cần biết về loài gián Đức nguy hiểm nhất thế giới

Gián Đức (Blattella Germanica) là loại gián ăn tạp gây hại về đêm. Hình ảnh gián Đức con xuất hiện nơi ấm áp, ẩm ướt, nhiệt độ khoảng 25 đến 30 độ C. Cách giết gián Đức bằng bẫy bả gián Đức, mua thuốc diệt gián Đức ở đâu?


Advertisement
Gián Đức là gián gì? Mọi thứ cần biết về loài gián Đức nguy hiểm nhất thế giới

Một con gián Đức trông như thế nào? Hình ảnh gián Đức khiến nhiều người sợ hãi

Gián có hình dạng phẳng và hình bầu dục với sáu chân và một cặp râu. Gián Đức trưởng thành có chiều dài khoảng 12-15mm
Gián Đức có màu nâu nhạt đến nâu và thường được phân biệt bằng hai sọc đen hoặc nâu sẫm dọc xuống lưng.
Hình ảnh gián Đức khiến nhiều người sợ hãi lạnh sống lưng: 
Loài gián Đức sống ở đâu?

Gián Đức thích môi trường ấm và ẩm ướt, gần nguồn thức ăn và nước. Chúng ẩn trong túi hàng tạp hóa, hộp các tông và các thiết bị cũ. Chủ nhà rất có thể tìm thấy một con gián Đức bò quanh phòng tắm hoặc nhà bếp.

Nhiệt độ lý tưởng của gián Đức là 85 ° đến 95 ° F, và độ ẩm lý tưởng của chúng là từ 90 đến 95%. Trong một vật dung, gián sẽ thích ở những nơi có nhiệt độ và độ ẩm lý tưởng. Tìm gián Đức ở trên tủ lạnh, bếp, ống ấm và các vật dụng khác tỏa nhiệt hoặc ở những nơi có rò rỉ hoặc hơi ẩm.

Gián Đức ăn những gì?

Là loài ăn tạp, gián Đức sẽ ăn bất cứ thứ gì chúng có thể tìm thấy. Chúng đặc biệt quan tâm đến các thức ăn có nhiều tinh bột, cũng như thịt. Thậm chí, gián Đức có thể ăn giấy hoặc vải khi không tìm thấy thực phẩm. 

Gián Đức có nguy hiểm không?

Gián Đức không chỉ là loài gây hại phiền toái mà còn truyền bệnh bằng cách nhặt vi trùng trên gai của chân khi chúng bò qua vật chất mục nát, dơ bẩn.
Những vi trùng này sau đó được chuyển sang thực phẩm và các bề mặt phổ biến khác mà con người thường xuyên chạm vào. 
Trên thực tế, gián Đức được biết là lây lan ít nhất 33 loại vi khuẩn khác nhau, sáu loại giun ký sinh và ít nhất bảy loại mầm bệnh khác ở người. 

Ngoài ra, nước bọt, phân và cơ thể phân hủy của gián có chứa protein gây ra dị ứng và làm tăng các triệu chứng hen suyễn, đặc biệt là ở trẻ em. 
Khi một số lượng đáng kể những con gián Đức tụ tập cùng một chỗ, chúng thường tiết ra chất dịch có thể dẫn đến vết bẩn và mùi hôi. Tất cả đều có thể gây ra dị ứng như hen suyễn ở một tỷ lệ đáng kể ở người. 
Trẻ em đặc biệt dễ bị các tác dụng phụ này, vì vậy nếu nhà bạn có trẻ em mà phát hiện quá nhiều gián Đức thì bạn phải gọi các chuyên gia kiểm soát dịch hại để kiểm soát vấn đề càng nhanh càng tốt.

Gián Đức sinh sản như thế nào?

Điều khiến loài gián Đức là loài đặc biệt khó đối phó vì gián Đức có khả năng sinh sản nhanh với số lượng lớn hơn bất kỳ loại gián nào khác. 
Trung bình, mỗi lần một con gián Đức sinh sản, con cái sẽ đẻ khoảng 40 quả trứng. Sau đó, những con gián cái Đức mang trứng trên cơ thể của chúng và thả chúng ngay trước khi trứng nở. Trong thời gian này, con cái sẽ ẩn sâu trong các vết nứt và kẽ hở và các lỗ rỗng. 

Những con nhộng gián Đức nhỏ hơn những con gián trưởng thành và có màu sẫm hơn. Ngoài ra, chúng sẽ có một dải màu nâu nhạt chạy dọc sống lưng. 
Phải mất từ ​​40 đến 120 ngày để trưởng thành một con gián trưởng thành và kể từ thời điểm này, tuổi thọ của chúng là khoảng 200 ngày. Trong suốt tuổi trưởng thành, con gián cái Đức sẽ sinh sản tới tám lần.

Mua thuốc diệt gián Đức ở đâu? Cách diệt gián Đức bằng bã bẫy?

Trứng của gián Đức có khả năng kháng thuốc trừ sâu. Gián có thể phát triển sức đề kháng sinh lý hoặc hành vi đối với thuốc diệt côn trùng. Điều quan trọng là phải định kỳ thay đổi thuốc trừ sâu đang được sử dụng để chống lại sự kháng thuốc này. 

Rất nhiều người hỏi mua thuốc diệt gián Đức ở đâu? Hiện nay, bạn có thể dễ dàng mua thuốc diệt gián Đức như trên các trang thương mại điện tử nổi tiếng như Lazada, Sendo, Shopee. Các loại thuốc diệt gián Đức hiệu quả, an toàn, nhanh chóng như:

Phòng chống gián Đức bằng cách nào?

Cách phòng chống gián Đức hiệu quả nhất là bạn phải giữ gìn vệ sinh thật tốt. Đây là chìa khóa để ngăn chặn sự xâm nhập, vì gián dành phần lớn thời gian của chúng gần nguồn thức ăn. 
Bạn nên giữ cho nhà bếp và sàn nhà sạch sẽ và không có vụn bánh. Điều quan trọng là thường xuyên hút bụi và xử lý rác thải thường xuyên.
Nếu bạn tìm thấy một con gián trong nhà của bạn, có khả năng còn nhiều gián ẩn nấp trong các vết nứt và kẽ hở. Gián Đức có thể sinh sản với tốc độ lên tới sáu thế hệ mỗi năm. Vì thể hãy mua các loại thuốc diệt gián Đức hiệu quả, an toàn để tiêu diệt loài gián nguy hiểm nhất thế giới.

197 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn