admin 4 năm trước

Android One là gì? Android One có tính năng gì và thiết bị nào chạy Android One?


Android One là hệ điều hành được thiết kế cho điện thoại thông minh lần đầu tiên tại các thị trường mới nổi. Về sau với các phiên bản Android One mới nhất hiện diện trên điện thoại tầm trung và hàng đầu.

Android One là gì? Android One có tính năng gì và thiết bị nào chạy Android One?
Android là một trong những hệ điều hành lớn nhất trên thế giới, với hơn 2 tỷ người dùng hoạt động tính đến tháng 5 năm 2017. Trừ khi bạn là chủ sở hữu iPhone, có khả năng bạn đã sử dụng thiết bị Android vào một lúc nào đó trong đời.
Một trong những lý do đằng sau thành công của Android là tính linh hoạt của nó. Nhiều nhà sản xuất áp dụng khung Android và đặt spin của riêng họ lên nó, tạo ra giao diện cho nhà sản xuất như da EMUI của Huawei hoặc UX của LG. Điều này có nghĩa là các công ty có thể áp dụng hệ điều hành của Google mà không lo rằng thương hiệu của họ sẽ bị mất trong phần mềm.
Nhưng điểm mạnh đó cũng là một điểm yếu; Tỷ lệ chấp nhận cập nhật của Android rất thấp và tính đến tháng 10 năm 2018 , chỉ 19,2% tất cả các thiết bị Android đang hoạt động đã được cập nhật lên bản cập nhật Android mới thứ hai, Android 8.0 Oreo .
Đó là một vấn đề phản ánh không tốt trên toàn bộ Android – một công ty như Google phải làm gì để khắc phục nó? Cung cấp một phiên bản rút gọn của Android, cập nhật nhanh có vẻ như là một cách tốt. Android One – đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết.

Android One là gì?

Android One là một chương trình do Google phát minh dành cho các nhà sản xuất phần cứng sản xuất điện thoại thông minh. Là một phần của Android One – và được dán nhãn Android One ở mặt sau của điện thoại – mang đến sự đảm bảo rằng đó là phiên bản Android chắc chắn và ổn định không được tải với các ứng dụng, dịch vụ và bloatware khác.
Về cơ bản, đó là một trải nghiệm Android nguyên gốc. Android One xuất hiện mà không có bất kỳ thứ gì mà các nhà sản xuất muốn tích hợp – không có giao diện, không có ứng dụng trùng lặp, không có dịch vụ bổ sung. Điều đó có nghĩa là không tải ứng dụng Microsoft Office hoặc Facebook, không có ứng dụng tin tức bổ sung và không thay đổi bàn phím.
Mục tiêu của Google ở ​​đây là tạo điều kiện cho sự lan rộng của Android do Google kiểm soát thông qua các sản phẩm hấp dẫn. Nó hơi giống chương trình Nexus cũ, nhưng thay vì là thiết bị được bán trực tiếp bởi Google, đây là những thiết bị Android được sản xuất bởi các đối tác phần cứng khác.
Đối tác phần cứng lớn nhất của Android One là Nokia với danh mục đầy đủ các thiết bị  sử dụng phần mềm.

Android One đã tồn tại bao lâu rồi?

Android One được giới thiệu vào năm 2014. Ban đầu nó được thiết kế như một cách để tăng sự chấp nhận Android ở các nước đang phát triển nơi điện thoại tính năng rẻ hơn vẫn còn phổ biến. 
Làn sóng điện thoại Android One đầu tiên nhắm thẳng vào thị trường Ấn Độ và được thiết kế để chạy trên phần cứng cấp thấp. Trong nhiều năm, không có bất kỳ tin đồn nào về một chiếc điện thoại như vậy được dành cho Mỹ hoặc Anh. 
Điều đó đã thay đổi, Android One không còn là nền tảng cho điện thoại cấp thấp. Android Go, được giới thiệu vào năm 2017, đảm nhận vai trò đó. 
Android One hiện có sẵn trên tất cả các loại điện thoại, từ các model cấp thấp với RAM vừa đủ để xử lý Android, cho đến một số thiết bị mạnh hơn. 
Điểm hấp dẫn chính là Android One cung cấp giao diện rõ ràng, cho những người thích độ tinh khiết của phần mềm và cập nhật kịp thời của Google Pixel, nhưng muốn chi tiêu ít hơn hoặc thích phần cứng của thương hiệu khác.

Những điện thoại nào chạy Android One?

Các HTC U11 Life là người đầu tiên Android One thiết bị cầm tay. Kể từ đó, Nokia đã cam kết rất lớn với Android One thực sự hệ điều hành này lên thị trường, với đầy đủ các thiết bị từ Nokia 5 cho đến Nokia 9 .
LG gia nhập danh sách với LG G7 One trong khi Xiaomi Mi A2 cũng chạy trên Android One chứ không phải MIUI bình thường của công ty. Motorola One là một ví dụ khác.
Điều ấn tượng ở Android One là nó mang lại cho bạn trải nghiệm Android thuần túy – và một số thiết bị này đã thực sự nhanh chóng cập nhật lên các phiên bản Android mới.

Android One có tính năng gì?

Android One được mô tả là “hình thức thuần túy nhất của Android”. Với nó, bạn sẽ có được “phiên bản Android tốt nhất, ngay lập tức”, theo Google.
Đó là Android cung cấp tất cả các tính năng của hệ điều hành cốt lõi. Điều này hơi khác so với điện thoại Pixel. 
Khi Google công bố các điện thoại Pixel, nó thường bao gồm một số tính năng độc đáo – chẳng hạn như Pixel Camera hoặc Pixel Launcher. 
Trong một số trường hợp, những thứ này sẽ không khả dụng với phần còn lại của Android và sẽ là duy nhất cho điện thoại Pixel.
1. Ứng dụng Google
Bạn nhận được phần mềm Google như Google Duo, YouTube và Maps – trên thực tế là bộ dịch vụ đầy đủ của Google.
Điện thoại Android One cũng được tích hợp Google Play Protect, giúp đảm bảo các ứng dụng của bạn được bảo mật và hoạt động như bình thường. Những gì bạn sẽ không nhận được là một số phiên bản Android bị tấn công chứa phần mềm độc hại.
2. Trợ lý Google
Điện thoại Android One được tối ưu hóa cho Google Assistant , vì vậy bạn có thể sử dụng trợ giúp của Google để đi xe, nhắn tin cho bạn bè và làm tất cả những việc bạn có thể làm với Trợ lý trên các thiết bị khác.
3. Hỗ trợ Google
Với Android One, thiết bị của bạn sẽ nhận được tới hai năm nâng cấp lên phiên bản Android mới nhất. Điều đó có nghĩa rằng nếu bạn mua một thiết bị Android One trên Oreo, bạn nên kết thúc với Android Q. 
Do đó, bạn không cần phải chờ đợi nhà sản xuất thiết bị của mình tung ra các bản cập nhật, vì nhà sản xuất không liên quan nhiều đến phần mềm.
Với thiết bị Android One, các nhà sản xuất hoàn toàn không thay đổi phần mềm, giúp Google dễ dàng đưa ra các bản nâng cấp. Ngoài tất cả những điều này, bạn nhận được 3 năm cập nhật bảo mật hàng tháng của Android.
Cho đến nay, các bản nâng cấp Android One từ Nokia đã thực sự nhanh chóng, vì vậy bên này của kế hoạch mà nó hoạt động.
4. Nhà sản xuất hỗ trợ phần cứng
Điều này nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng Android One cũng cung cấp hỗ trợ cho các yếu tố phần cứng của thiết bị của nhà sản xuất. Các thiết bị Android rất đa dạng về hình thức, chương trình Android One cho phép bổ sung một số tính năng phần cứng với phần mềm để điều khiển chúng. 


Advertisement

92 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây