admin 4 năm trước

Bạc 925 là gì? Cách nhận biết bạc 925 đơn giản nhất bạn chưa biết

Bạc 925 là gì? Bạc Argentium là gì? Cách nhận biết silver 925 sterling và cách đánh bóng bạc 925 bị xỉn màu đơn giản nhất bạn chưa biết.

Bạc 925 là gì? Cách nhận biết bạc 925 đơn giản nhất bạn chưa biết

Bạc là gì?

Bạc ở dạng nguyên chất, còn được gọi là bạc tốt (99,9% nguyên chất), thường quá mềm để sản xuất đồ trang sức đeo được. Thay vào đó, bạc nguyên chất được trộn với một lượng nhỏ các kim loại khác để tạo ra một hợp kim (hỗn hợp kim loại) mạnh hơn và kém dẻo hơn.

Bạc 925 là gì?

Bạc 925 Sterling chứa 92,5% bạc nguyên chất được trộn với một số loại vật liệu hợp kim như đồng.
Để làm cho bạc đủ bền để sử dụng trong đồ trang sức, bạc nguyên chất, có độ mịn 0,999 (99,9%), thường được hợp kim với một lượng nhỏ đồng (7,5%). Đồng được thêm vào để tăng cường bạc và sản phẩm thu được là 0,2525 bạc (92,5%).


Advertisement
Các nhãn hiệu chất lượng có thể chấp nhận đối với bạc sterling bao gồm: sterling, bạc sterling, ster và .925.

Cách nhận biết bạc 925 sterling là gì?

Nhìn vào mảnh bạc với một chiếc kính lúp bạn có thể thấy các đóng dấu bạc là 925, 900 hoặc 800. Những con số này cho biết tỷ lệ phần trăm của bạc tốt trong miếng. 
925 có nghĩa là mảnh này là 92,5 phần trăm bạc đó là bạc 925 chính gốc
Một con tem 900 hoặc 800 có nghĩa là mảnh đó là 90 phần trăm hoặc 80 phần trăm bạc, và thường được gọi là bạc “đồng xu”.

Tại sao bạc không phải là bạc trong trang sức bạc 100% bạc thay vì 92,5%?

Bạc nguyên chất (bạc nguyên chất 99 phần trăm) cực kỳ mềm và dễ uốn, khiến cho việc đúc thành các vật thể rắn, chức năng và dễ bị hư hỏng hơn. 
Để tăng cường hiệu suất của bạc tốt, nó thường được hợp kim với các kim loại khác, phổ biến nhất là đồng. 


Advertisement


Hợp kim có thể làm cho bạc giữ được vẻ đẹp của nó theo thời gian, cũng như tăng cường các tính chất vật lý của nó bằng cách cải thiện sức mạnh, độ bền và khả năng chống lại thiệt hại và xỉn màu.

Các kim loại nào được thêm vào bạc?

Trong khi kim loại phổ biến nhất được sử dụng trong bạc sterling là đồng, các kim loại khác cũng có thể được sử dụng, bao gồm kẽm, gecmani, bạch kim và các chất phụ gia khác, chẳng hạn như silicon hoặc boron. 
Những kim loại này thường được sử dụng để cải thiện các tính chất khác nhau của hợp kim sterling, bao gồm giảm khả năng chống lại các vết cháy và làm cho nó ít bị ăn mòn hơn. 

Tại sao bạc xỉn màu?

Sự xỉn màu là sự xỉn màu xảy ra một cách tự nhiên khi bạc phản ứng với lưu huỳnh hoặc hydro sunfua trong không khí. Hầu hết mọi người nghĩ rằng bạc xỉn màu do quá trình oxy hóa. 
Nhưng, về mặt hóa học, bạc không phản ứng mạnh mẽ, nó không phản ứng với oxy hoặc nước ở nhiệt độ bình thường. Tuy nhiên, các kim loại khác trong hợp kim, thường là đồng, có thể phản ứng với oxy trong không khí.

Làm thế nào để đánh bóng đồ trang sức bạc?

Cách tốt nhất để giữ đồ trang sức bạc của bạn sạch sẽ là đeo nó thường xuyên. Tuy nhiên, độ ẩm và lưu trữ bạc có thể làm mờ còn được gọi là quá trình oxy hóa, sẽ làm cho bạc có màu đen sẫm. 
Có một số phương pháp để làm sạch bạc bị xỉn màu. Một phương pháp phổ biến là sử dụng chất tẩy bạc lỏng mà bạn có thể mua tại cửa hàng trang sức. Đặt miếng bạc vào cái khay nhỏ, nhẹ nhàng lau bằng chất tẩy bạc và ánh bạc đẹp đẽ ban đầu lại xuất hiện.


Một phương pháp tuyệt vời khác để làm sạch đồ trang sức bạc 925, đặc biệt là khi bạn không có chất tẩy bạc hoặc vải đánh bóng ở nhà, là kem đánh răng! 
Cho một ít kem đánh răng lên bàn chải đánh răng cũ và nhẹ nhàng chà kem đánh răng vào bạc rồi để trong một vài phút và rửa sạch. 
Nếu bạn đang cố gắng làm sáng dây chuyền bạc, hãy bôi kem đánh răng lên dây chuyền và kéo nó qua một miếng vải hoặc khăn giấy. Bạn sẽ thấy vải chuyển sang màu đen và dây chuyền bạc thì sang bóng.


Advertisement


Phương pháp dùng lá nhôm để làm sạch bạc cũng rất hiệu quả. Cho nước nóng vào nửa bình và thêm 1 muỗng canh muối vào (ít hay nhiều tùy kích thước của bát). Khuấy đều cho đến khi muối hòa tan. 
Thêm một vài mảnh giấy nhôm vào bát. Thêm đồ trang sức bạc vào bát. Khuấy đều tất cả và để yên trong một vài phút. Các lá nhôm tương tác với muối và loại bỏ màu xỉn. Rửa sạch đồ trang sức bằng nước. Quá trình này có thể cần phải được lặp đi lặp lại một vài lần, nhưng nó rất hiệu quả trong việc khôi phục trang sức bạc của bạn về độ sáng ban đầu của nó.

Sự khác biệt giữa bạc sterling và bạc mạ là gì?

Các loại bạc sterling chứa tối thiểu 92,5% bạc nguyên chất. Các loại bạc mạ làm bằng kim loại kém chất lượng và sau đó được phủ một lớp bạc mỏng, khiến chúng ít có giá trị hơn các vật làm bằng bạc. 
Bạc sterling sẽ tồn tại trong một thời gian dài nếu được chăm sóc đúng cách, trong khi đó, mạ bạc thường không tồn tại quá 20 năm. Những tia X huỳnh quang được sử dụng bởi những người trong ngành trang sức để phân biệt giữa bạc và các mặt hàng mạ bạc. 

Sự khác biệt giữa bạc 925, vàng trắng và platinum (bạch kim) là gì?

Cả bạc 925, vàng trắng và platinum đều là kim loại có màu bạc và được sử dụng làm trang sức, mặc dù chúng đều có màu bạc. 
Ba kim loại có thể trông giống nhau, nhưng chúng rất khác nhau về chất lượng. Bạc sterling là loại rẻ nhất trong ba kim loại và bao gồm 92,5% bạc và 7,5% kim loại khác. 
Bạc sterling là loại mềm nhất trong ba kim loại và xỉn màu theo thời gian, nhưng với việc làm sạch thường xuyên và đúng cách. Bạc sterling là trang sức thay thế cho bạch kim và vàng trắng vì giá thấp hơn.


Vàng trắng là kim loại cứng hơn bạc và thường được sử dụng để gắn thêm đá quý. Vàng trắng bền hơn bạc, nó không bị xỉn màu, và nó giữ độ sáng bóng rất tốt. Vàng trắng đắt hơn so với bạc sterling và thường được dành riêng cho các đồ trang sức thanh lịch, sang trọng như nhẫn đính hôn và nhẫn cưới.


Platinum là kim loại cao cấp màu trắng. Platinum (bạch kim) là kim loại trắng cứng nhất và bền nhất và thường được chọn làm nhẫn và nhẫn được đánh giá cao về thẩm mỹ cũng như độ bền cao. 
Một chiếc nhẫn bạc trị giá 20 đô la nếu là vàng trắng sẽ có giá khoảng 200 đô la và chiếc nhẫn tương tự có thể có giá khoảng 600 đô la nếu bằng Platinum (bạch kim).

Bạc argentium là gì?

Argentium là một dạng bạc sterling được cấu tạo từ cùng một lượng bạc với bạc sterling- 92,5%. 
Tuy nhiên, Germanium được thêm vào bạc để chiếm 7,5% còn lại của nguyên tố. Sự bổ sung này giúp ngăn ngừa sự xỉn màu nhanh chóng, và nhanh chóng trở thành một xu hướng hiện đại. Nếu bạn dị ứng với kim loại thì bạc Argentium là một lựa chọn hợp lý vì nó được coi là một kim loại không gây dị ứng.


130 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây