wowhay4u 5 năm trước

Cinemagraph là gì? Mọi thứ về ảnh động Cinemagraph nhất định bạn phải biết

Cinemagraph được mệnh danh là ‘ảnh gif dành cho người lớn’. Cinemagraph là tác phẩm nghệ thuật đích thuật với vẻ đẹp cuốn hút. Cách tạo ảnh động Cinemagraph đơn giản nhất bạn phải biết.

Cinemagraph là gì? Mọi thứ về ảnh động Cinemagraph nhất định bạn phải biết


Cinemagraph là gì?
Cinemagraph là một sự kết hợp kỳ diệu của hình ảnh và video, các đoạn phim đã được gọi là một ‘ảnh GIF dành cho người lớn’. 
Cho dù chỉ có tóc của một đối tượng bay bay trong gió hay ánh đèn nhấp nháy thì sự quyến rũ ấn tượng của Cinemagraph thu hút sự chú ý của người xem, khiến Cinemagraph trở thành phương tiện đặc biệt phổ biến cho các nhà quảng cáo.Cinemagraph là một hình thức mới của nghệ thuật kỹ thuật số các đoạn phim đã mở ra những khả năng vô tận cho các nghệ sĩ để mở rộng sự sáng tạo của họ. Bằng cách khám phá các chuyển động tinh tế, họ làm nổi bật các yếu tố có thể không được chú ý trong một bức ảnh tĩnh.
Cinemagraph thường được mô tả là những hình ảnh chuyển động giống như trong phim Harry Potter. Cinemagraph là sự kết hợp kỳ diệu của nhiếp ảnh và video. Chúng chứa các chuyển động tinh tế phát trong một vòng lặp ngắn, không bao giờ kết thúc, trong khi phần còn lại của hình ảnh vẫn đứng yên. Chuyển động làm nổi bật một vài giây từ video, trộn nó liền mạch vào ảnh tĩnh.


Advertisement

Ai là người tiên phong trong lĩnh vực Cinemagraph?

Những người tiên phong của Cinemagraph là nghệ sĩ kỹ thuật số Kevin Burg và nhiếp ảnh gia Jamie Beck (của Ann Street Studio), người đã có ý tưởng áp dụng các yếu tố chuyển động vào một bức ảnh. 
Họ đã thực hiện những bức ảnh Cinemagraph đầu tiên của người Viking trong Tuần lễ thời trang New York năm 2011, điều này đã gây ra sự tò mò của các chuyên gia trong ngành.
Được tạo bằng máy ảnh cao cấp và công cụ hậu kỳ, Adobe After Effects, bộ đôi sáng tạo đã đưa chuyển động điện ảnh vào hình ảnh tĩnh để kể những câu chuyện hình ảnh đầy mê hoặc. 
Cặp đôi từng chia sẻ rằng trong quá trình chỉnh sửa, có một khoảnh khắc khi tất cả bắt đầu kết hợp với nhau và điều đó thật kỳ diệu mỗi lần. Ngay cả một cái chớp mắt đơn giản cũng rất tuyệt. Nó giống như mang lại sự sống cho một bức tượng bằng đá cẩm thạch.


Tác phẩm Cinemagraph ấn tượng gần đây nhất của họ, có tựa đề Woman làm nổi bật ngoại hình của phụ nữ và khám phá bản sắc xã hội của họ. Mỗi tác phẩm có một người phụ nữ tuyệt đẹp, được bao phủ trong một lớp vải mờ, mượt. 


Advertisement


Trong khi đối tượng nữ đứng yên, vải di chuyển trên cơ thể cô như làn khói mỏng. 

Nghệ sĩ đa ngành có trụ sở tại Portland là Zack Dougherty (còn gọi là Hateplow) tạo ra các đoạn phim thôi miên bằng cách đưa các yếu tố điêu khắc vào cuộc sống. 
Từ một bức tượng bán thân bằng đá quay tròn trong nhà kho đến một bong bóng kỳ lạ, bay lơ lửng bên trong buồng điện thoại, nghệ sĩ tưởng tượng lại các tác phẩm nghệ thuật bên ngoài phòng trưng bày của họ. Mỗi yếu tố chuyển động được nối liền với nền tĩnh, tạo ra những khoảnh khắc siêu thực chơi với nhận thức của chúng ta về thực tế.


Nghệ sĩ người Slovenia Petra vajger (còn gọi là Gif Gif a Chance ) là một sinh viên tốt nghiệp thiết kế thời trang, thay vì thiết kế quần áo, đã tìm thấy vị trí của mình trong ngành công nghiệp sáng tạo thông qua Cinemagraph.
Với niềm đam mê thực sự đối với hình ảnh chuyển động, các đoạn phim ngắn, lặp đi lặp lại của Švajger thường có các nhân vật hay thay đổi trong các thiết lập giống như biên tập thời trang. 


Advertisement


Đối với một dự án, The White Rabbit , Švajger đã tạo ra một loạt các đoạn phim mê hoặc hợp tác với nhà thiết kế trang phục, Damir Raković. Những hình ảnh chuyển động một phần ghi lại những chuyển động tinh tế trong chiếc váy trắng sân khấu của người mẫu và chuyển động xoay tròn của chiếc ô màu trắng.

Trong một dự án cá nhân khác mang tên Buổi sáng, các đoạn phim quyến rũ của Švajger có hình minh họa vẽ tay hoạt hình. Cinemagraph kể câu chuyện về thói quen buổi sáng của nghệ sĩ, từ việc báo thức, đến đánh răng. Nghệ sĩ tiết lộ rằng Cinemagraph rất thú vị bởi vì chúng kỳ dị và đẹp vô cùng và bạn có thể xem chúng mãi mãi.

Hướng dẫn cách tạo ảnh động Cinemagraph đơn giản nhất

Nếu bạn là người am hiểu về công nghệ, có lẽ bạn sẽ muốn chỉnh sửa hình ảnh của mình bằng phần mềm chuyên nghiệp như Photoshop. Toàn bộ quá trình được giải thích trong video của YouTuber Peter McKinnon. 
Bạn sẽ cần một máy ảnh với tính năng video, chân máy và rất nhiều kiên nhẫn. Nếu bạn chưa sẵn sàng để làm theo một cách tiếp cận hoàn toàn chuyên nghiệp, có rất nhiều cách khác để tạo ra các đoạn phim của riêng bạn. Một tùy chọn là một chương trình có tên là Plotagraph Pro.

Phần mềm được phát triển bởi nhiếp ảnh gia và nghệ sĩ Troy Plota, phần mềm thông minh sẽ lấy bất kỳ hình ảnh tĩnh nào, hoạt hình và lưu nó dưới dạng tệp GIF hoặc Cinemagraph.
Tùy chọn thứ ba là khám phá các công cụ phần mềm tiện dụng của FlixelTHER. Công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Toronto được thành lập năm 2011 và tạo ra một ứng dụng để tạo ảnh GIF. 
Ngày nay, họ được biết đến nhiều nhất với chương trình Cinemagraph Pro, một quy trình đơn giản hóa, giúp cho việc tạo ra Cinemagraph trở nên thú vị, nhanh chóng và dễ dàng. Các nền tảng thậm chí có một cộng đồng tích cực của những người đam mê Cinemagraph chia sẻ sáng tạo của họ trực tuyến.

120 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn