wowhay4u 5 năm trước

Robert Pattinson là ai mà hóa thân siêu anh hùng Batman mới của DCEU?

Robert Pattinson là nam diễn viên điển trai hóa thân thành siêu anh hùng Người Dơi trong dự án mới của DCEU. Robert Pattinson nổi tiếng qua các vai diễn như Cedric Diggory (Harry Potter, 2005), Edward Cullen (Twiligh, 2008).

Robert Pattinson  là ai mà hóa thân siêu anh hùng Batman mới của DCEU?

Tuổi thơ và cuộc sống ban đầu Robert Pattinson 

Robert Pattinson sinh ngày 13 tháng 5 năm 1986, tại London, Anh. Cha của anh Richard đã từng nhập khẩu những chiếc xe cổ từ Mỹ, còn mẹ anh là Clare từng làm việc cho một công ty người mẫu. Anh có hai chị em.
Mặc dù anh ấy rất nhút nhát từ những ngày thơ ấu nhưng có ước mơ trở thành một nghệ sĩ biểu diễn. 

Anh cũng được truyền cảm hứng từ chị gái Lizzy Pattinson, một ca sĩ. Anh nhận được sự khích lệ mạnh mẽ từ cha mình để theo đuổi diễn xuất. 
Sau đó, anh tham dự Câu lạc bộ Nhà hát Barnes, một chương trình sân khấu nổi tiếng tại Trường Harrodian, một trường tư thục nằm ở Barnes, Anh.

Sự nghiệp diễn xuất và những thành công ban đầu

Năm 2004, Robert Pattinson xuất hiện trong ‘Ring of the Nibelungs’, một bộ phim truyền hình. Năm sau, anh đóng một vai nhỏ trong bộ phim ‘Vanity Fair’.
Chẳng mấy chốc, anh làm quen với Mike Newell, đạo diễn của ‘Harry Potter và Chiếc cốc lửa’, bộ phim thứ tư trong loạt phim Harry Potter. 
Nhờ mối quen biết đó mà Robert Pattinson nhận vai Cedric Diggory, một người bạn của Harry Potter, trong phim. Vai trò của anh được đánh giá cao và mang lại cho anh danh tiếng và được hoan nghênh trên toàn thế giới. Anh cũng được nhìn thấy trong một vai trò khách mời trong ‘Harry Potter và Hội Phượng hoàng’, phần thứ năm trong loạt phim Harry Potter.

Pattinson đóng vai nhân vật Edward Cullen trong bộ phim ‘Twilight’ được phát hành năm 2008. Đó là phần đầu tiên của ‘Twilight Movie Series’. 
Bộ phim xoay quanh mối quan hệ lãng mạn giữa một cô gái loài người, Bella Swan và ma cà rồng, Edward Cullen, là một thành công lớn. Cảm xúc mà anh chia sẻ với bạn diễn của mình, Kristen Stewart cũng nhận được rất nhiều lời khen ngợi.
Anh tái hợp với dàn diễn viên Twilight năm 2009, cho phần tiếp theo ‘Twilight: New Moon’. Được đạo diễn bởi Chris Weitz, bộ phim được phát hành vào ngày 16 tháng 11 năm 2009. Giống như phần tiền truyện của nó, bộ phim là một thành công lớn về mặt thương mại, thu về hơn 700 triệu đô la trên toàn thế giới.

Năm 2010, bộ phim thứ ba trong loạt phim ‘Chạng Vạng’ được phát hành và Pattinson tiếp tục đóng vai Edward Cullen. Đạo diễn David Slade, đó cũng là một thành công thương mại, giống như cả hai phần tiền truyện của nó.
Trong những năm tiếp theo, Robert Pattinson xuất hiện trong cả Phần 1 và Phần 2 của ‘The Twilight Saga: Breaking Dawn’ (2011 và 2012). Các bộ phim đề cập đến cuộc đấu tranh giữa Bella và Edward vì đứa con nửa người nửa ma cà rồng của họ.

Giữa lúc quay loạt phim ‘Chạng Vạng’, Pattinson cũng góp mặt với vai chính trong các bộ phim khác như ‘Tình Yêu và Sự Không Tin Tưởng’ (2010) và ‘Nhớ Tôi’ (2010), một bộ phim lãng mạn. 
Các bộ phim khác Pattinson đã tham gia bao gồm ‘Cosmopolis’ (2012), ‘The Rover’ (2012), ‘Maps to the Stars’ (2014) và ‘Queen of the Desert’ (2015).
Bộ phim mới nhất của anh là “Thành phố đã mất của Z” được phát hành vào tháng 10 năm 2016. 

Đạo diễn James Gray, bộ phim là một bộ phim phiêu lưu tiểu sử, dựa trên cuốn sách cùng tên của David Grann. 
Pattinson xuất hiện trong vai trò chính, đóng vai Hạ sĩ Henry Costin. Mặc dù bộ phim đã nhận được đánh giá tích cực nhưng không thành công lắm về phòng vé.

Phim Robert Pattinson hay nhất

‘Harry Potter và Chiếc Cốc Lửa’, một bộ phim giả tưởng là tác phẩm lớn đầu tiên trong sự nghiệp của Robert Pattinson. 
Bộ phim, dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của J.K Rowling, sau năm thứ tư của Harry Potter tại Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts, nơi anh được chọn để tham gia Giải đấu Triwizard. 
Pattinson đóng vai Cedric Diggory, một học sinh Hogwarts hơn Harry Potter hai tuổi. Bộ phim là một thành công lớn, thu về gần 900 triệu đô la trên toàn thế giới.

Bộ phim giả tưởng thứ hai của Pattinson là bộ phim giả tưởng lãng mạn năm 2008 ‘Twilight’, dựa trên cuốn tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của Stephanie Meyer. 
Pattinson hóa thân ma cà rồng, Edward Cullen, người đem lòng yêu một cô gái loài người tên Bella Swan, do Kristen Stewart thủ vai. Bộ phim kể về những nỗ lực của Edward và gia đình để giữ Bella an toàn khỏi những ma cà rồng khác với ý đồ xấu. 
Bộ phim là một thành công thương mại, thu về gần 400 triệu đô la và giành được một số giải thưởng.

Năm 2009, Pattinson xuất hiện trong ‘The Twilight Saga: New Moon’, phần tiếp theo của ‘Twilight’. Được đạo diễn bởi Chris Weitz, bộ phim có sự tham gia của Pattinson và Stewart trong các vai là Edward và Bella, cùng với các diễn viên khác như Taylor Lautner, Ashley Greene, Rachelle Lefevre, Billy Burke và Peter Facinelli. 

‘The Twilight Saga: New Moon’ thành công thương mại, thu về hơn 700 triệu đô la. Mặc dù các đánh giá chủ yếu là tiêu cực, bộ phim đã giành được một số giải thưởng như Giải thưởng lựa chọn người hâm mộ ShoWest Fandango cho bộ phim hay nhất năm 2009.

Giải thưởng và thành tích của Robert Pattinson

Kỹ năng diễn xuất tuyệt vời của Robert Pattinson đã giành được nhiều giải thưởng trong sự nghiệp. 
Với vai diễn trong sê-ri Chạng vạng, anh đã giành được một số Giải thưởng dành cho tuổi teen và Giải thưởng Lựa chọn của Nickelodeon, bao gồm Giải thưởng Lựa chọn của Trẻ em Nickelodeon cho Nam diễn viên được yêu thích nhất Vương quốc Anh hai lần (2012 và 2013).
Những giải thưởng khác mà Pattinson giành được bao gồm giải thưởng ‘Liên hoan phim Hollywood’ cho vai diễn trong bộ phim ‘Twilight’ năm 2009 và ‘People Choice Awards’ cho ‘Diễn viên điện ảnh được yêu thích’ cho vai diễn trong phim ‘‘Water for Elephants’ năm 2011.


Advertisement

300 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn