admin 4 năm trước

Swag là gì? Nguồn gốc của Swag bạn phải ngạc nhiên

Swag nghĩa là sự tự tin về phong cách nhưng lúc đầu swag chỉ các mặt hàng quảng cáo miễn phí với khách tham dự một sự kiện.


Advertisement
Swag là gì? Nguồn gốc của Swag bạn phải ngạc nhiên

Swag là viết tắt của từ gì? 

Swag là viết tắt của từ ‘Stuff We All Get’. 
Swag đôi khi cũng đánh vần Schwag. Quay trở lại những năm 1960, thường là khi tham dự hội chợ triển lãm hoặc thương mại. Bạn nhận được SWAG khi mọi người tại các gian hàng phát những thứ miễn phí như bút, giải thưởng…
Ngoài ra, Swag là một thuật ngữ cho “chiến lợi phẩm” hoặc kho báu của cướp biển.
Ý nghĩa này ‘chiến lợi phẩm’ không được sử dụng nhiều cho đến những năm 1990, nhưng nó cũng xuất hiện nhiều. Các ý nghĩa mới hơn được dựa trên một ý nghĩa cũ hơn, có cơ sở hơn đề cập đến hàng hóa có được bằng các cách bất hợp pháp như trộm cướp.

Silverware in those days was the choicest swag known to burglars… —Willamette Farmer [Oregon], 14 October 1898

Đồ dùng bằng bạc trong những ngày đó là thứ đồ ăn vặt đáng yêu nhất của những kẻ trộm cắp … – Nông dân Willamette [Oregon], ngày 14 tháng 10 năm 1898


Advertisement

Swag là một thuật ngữ cho phong cách (Swag style). Swag style là gì?

Swag style là mặc trang phục theo một cách nào đó lôi cuốn chính mình và những người khác. Thời trang thể hiện bản thân hoặc có suy nghĩ hoặc cảm giác về swag.Ví dụ như: Swag My swag chỉ bao gồm quần áo đơn giản như áo phông, quần jean denim và giày thể thao. Chủ yếu, swag giải thích phong cách của bạn, thương hiệu của những thứ bạn mặc, cách bạn mặc quần áo… swag chủ yếu là như thế.
Swag trở thành câu cửa miệng của giới trẻ sau khi bộ phim Hàn Quốc Cô Nàng Cử Tạ trình chiếu, nữ chính xinh đẹp, đáng yêu luôn nói với mọi người từ: ‘Swag’

Còn giới trẻ Mỹ thì coi swag nghĩa là thời trang cá biệt. Một kiểu thời trang ‘đẹp, độc, không đụng hàng’ của swag boy, swag girl.

Swag còn có nghĩa gì khác? 

Swag còn xuất hiện trong các bài hát: Take a look at my swag, yo / I walk like a ball player. (Jay Z).
Swag trở thành các hashtag trên phương tiện truyền thông xã hội, nhưng từ Swag này xuất phát từ swagger, không phải từ hàng hóa bị đánh cắp. 
Swagger có nguồn gốc từ từ việc Shakespeare sử dụng từ ‘swaggering’ trong ‘Giấc Mộng Đêm Hè’. Nó không được sử dụng theo cách tương tự, nhưng đó là lần đầu tiên nó xuất hiện bằng tiếng Anh. 
Theo nhiều ý kiến, Swagger được tạo ra từ đầu những năm 1530, nhưng việc sử dụng từ này của Shakespeare đã mang lại cho nó một ý nghĩa mới (sớm nhất là vào năm 1590 ). 
                                                                                 Tham khảo nhiều nguồn

69 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây