wowhay4u 5 năm trước

23 điều thú vị về The Lion King nhất định bạn chưa biết

23 điều thú vị nhất về The Lion King 1994 như The Lion King từng có nhiều tên khác nhau, từng dừng sản xuất vì động đất… để chào đón phiên bản live-action The Lion King của Jon Favreau.

23 điều thú vị về The Lion King nhất định bạn chưa biết

1. The Lion King từng có tên là King Of The Jungle

Vua Sư Tử đã trải qua một vài danh hiệu khác nhau, bao gồm The King of Kalahari và The Lion King
“Khi tôi mới bắt đầu làm việc với The Lion King, bộ phim có tên King Of The Jungle…”, nhà sản xuất của Don, Don Hahn nói.

Advertisement


“King Of The Jungle là một phép ẩn dụ cho câu chuyện ngụ ngôn này về hành vi của con người,” Hahn tiếp tục. “Chúng tôi đã suy nghĩ về ý tưởng làm thế nào đó là một khu rừng rậm ngoài kia và Simba phải tồn tại trong khu rừng này. Tuy nhiên, không có khu rừng nào trong câu chuyện; chúng ở ngoài thảo nguyên. Nhưng sau đó chúng tôi bỏ ý tưởng đó vì muốn tập trung vào một câu chuyện đơn giản về một vị vua sư tử”. Ở giai đoạn đó chúng tôi đã nghĩ, ‘Tại sao không gọi nó là The Lion King?’

2. Một trong những nhà biên kịch đã gọi The Lion King là Bamblet

Nhà biên kịch Irene Mecchi đã nói trong cuốn The Making of The Lion King, rằng ý tưởng cho bộ phim lần đầu tiên được trình bày với cô ấy là ‘Hamlet ở Châu Phi với Bambi được ném vào, vì vậy là Bamblet’.

3. Cảnh mở đầu của The Lion King thay đổi khi các đạo diễn nghe ‘CIRCLE OF LIFE’

Theo ‘The Making of The Lion King’, cảnh mở đầu của bộ phim hoạt hình có một đoạn hội thoại giới thiệu hầu hết các nhân vật chính. Nhưng đạo diễn Roger Allers và Rob Minkoff đã loại bỏ nó khi họ nghe phiên bản cuối cùng của ‘Circle of Life’.Cảnh mở đầu Circle of Life’ mạnh mẽ đến mức nó được sử dụng làm đoạn giới thiệu cho bộ phim. Circle of Life’ đánh dấu lần đầu tiên Disney thực hiện một đoạn trailer sử dụng một cảnh hoàn chỉnh.

4. Trong kịch bản đầu tiên, các con vật và mối quan hệ của chúng khác nhau

Kịch bản gốc của The Lion King có Scar là một con sư tử đơn độc, không liên quan đến Simba, người phụ trách một bầy khỉ đầu chó hung ác. Trong phiên bản này, Rafiki được viết như một con báo và Timon và Pumbaa đều là bạn với Simba ngay từ đầu.


Advertisement

5. The Lion King là bộ phim đầu tiên của Disney có cốt truyện gốc

The Lion King từ lâu đã được quảng cáo là bộ phim hoạt hình đầu tiên của Disney có cốt truyện gốc mặc dù có một số cá nhân tranh cãi tuyên bố này, nói rằng câu chuyện lấy cảm hứng từ cả Hamlet và Kimba, Sư tử trắng và một loạt phim hoạt hình từ những năm 1960.

6. Nathan Lane và Ernie Sabella đã thử giọng để lồng tiếng cho linh cẩu

Lần lượt Nathan Lane và Ernie Sabella, người lồng tiếng cho Timon và Pumbaa, ban đầu được thử giọng là linh cẩu. 
‘Họ đến một buổi thử giọng ở New York và họ tình cờ gặp nhau ở sảnh, đó là khi họ phát hiện ra cả hai đang thử giọng lồng tiếng linh cẩu’, đạo diễn Rob Minkoff nói. 
‘Họ đã hỏi đạo diễn casting rằng họ có thể thử giọng cùng nhau không và họ rất vui khi đọc những dòng của họ, nhưng họ có vẻ không phù hợp với linh cẩu’.
Thế nên chúng tôi nghĩ, ‘Nếu chúng ta chọn họ lồng tiếng cho Timon và Pumbaa thì sao?’ Đó là sự phù hợp hoàn hảo’.

7. Cheech Marin và Whoopi Goldberg lồng tiếng cho linh cẩu

‘Chúng tôi đã có một thời gian thực sự khó khăn để tìm ra tiếng nói phù hợp cho linh cẩu trong phim…’ Minkoff nói. 
‘Gary Trousdale, một trong những đạo diễn của Beauty and the Beast, đã giúp chúng tôi trong giai đoạn đầu phát triển và anh ấy đã tạo ra một toàn bộ cốt truyện của linh cẩu như thể chúng được lồng tiếng bởi Cheech và Chong. Thật vui nhộn, nhưng Cheech và Chong không làm việc cùng nhau vào thời điểm đó. Chúng tôi nghe nói Whoopi Goldberg rất thích bộ phim và khi chúng tôi hỏi cô ấy có muốn nói chuyện với một con linh cẩu không, cô ấy nói, “Vâng, tuyệt vời.” Vậy là chúng ta đã có Cheech và Whoopi thay vì Cheech và Chong!’

9. ‘The Lion in the Moon’ là một bài hát bị xóa khỏi phim

Sau cuộc chạm trán đầu tiên của Simba với linh cẩu, bộ phim được cho là có một bài hát ru được hát bởi Sarabi có tên là The Lion in the Moon, đó là về một linh hồn sư tử bảo vệ.

10. Hakuna Matata không có trong kịch bản gốc

Hakuna Matata Lần đầu tiên không có trong kịch bản; thay vào đó, có một bài hát về việc ăn bọ có tên là ‘He’s Got it All Worked Out’.


Advertisement


‘Chúng tôi không thể thuyết phục tất cả mọi người rằng làm cho toàn bộ bài hát về ăn bọ là một ý tưởng hay…’Minkoff nói. 
‘Ngay sau đó, nhóm nghiên cứu đã trở về từ chuyến đi tới Châu Phi với cụm từ ‘Hakuna Matata. Chúng tôi đã nói về nó trong một cuộc họp với Tim Rice, và đó là khi ý tưởng xuất hiện. Tôi nhớ Tim nói, ‘Hmmmọ Hakuna Matata. Nó hơi giống Bibbidi-bobbidi-boo.’ Một bài hát đã ra đời!

11. The Lion King là phim hoạt hình vẽ tay có doanh thu cao nhất mọi thời đại

The Lion King là bộ phim hoạt hình vẽ tay có doanh thu cao nhất mọi thời đại với tổng doanh thu phòng vé hơn 986 triệu USD; đây cũng là bộ phim hoạt hình có doanh thu cao thứ tám nói chung, bộ phim có doanh thu cao thứ 42 mọi thời đại và là cuốn băng video bán chạy nhất mọi thời đại.

12. Các nhà làm phim hoạt hình mất hơn hai năm để tạo nên cảnh giẫm đạp

Theo thông cáo báo chí của bộ phim, cảnh giẫm đạp hoang dã dài 2,5 phút đã khiến các nhà làm phim hoạt hình Disney CGI mất hơn hai năm để tạo ra và tham gia viết một chương trình máy tính mới để điều khiển các chuyển động của đàn thú.


13. Một nhà nghiên cứu đã kiện Disney

Một nhà nghiên cứu của linh cẩu đã kiện Disney vì tội phỉ báng nhân vật, vì đã miêu tả các con vật trong phim.

14. GIÁM ĐỐC BAN ĐẦU CỦA LION KING MUỐN PHIM GIỐNG NHƯ MỘT BỘ PHIM TÀI LIỆU ĐỊA LÝ QUỐC GIA

Đạo diễn đầu tiên của bộ phim, George Scribner (người cũng đạo diễn Oliver và Company) muốn bộ phim trở thành một dạng phim hoạt hình National Geographic và rời khỏi bộ phim khi quyết định biến nó thành nhạc kịch.

15. CÁC NHÀ LÀM PHIM HOẠT HÌNH QUAN TRỌNG NHẤT CỦA DISNEY ĐÃ CHỌN THỰC HIỆN POCAHONTAS 

The Lion King đã thực sự thực hiện bởi một ‘B-Team’ của họa sĩ Disney kể từ khi ‘A-Team’ đã được bầu để tập trung Pocahontas.
Pocahontas là bộ phim hoạt hình thứ 33 của hãng hoạt hình Walt Disney, do Mike Gabriel và Eric Goldberg làm đạo diễn, công chiếu vào năm 1995. Phim kể về câu chuyện tình giữa một thuyền trưởng da trắng với con gái của một tù trưởng da đỏ trong thế kỷ 17 tại Bắc Mỹ. Bằng tình yêu và sự quả cảm, họ đã trở thành cầu nối hòa bình giữa người da trắng và người da đỏ.

16. MỘT CHUYÊN GIA ĐỘNG VẬT HOANG DÃ ĐÃ MANG ĐỘNG VẬT ĐẾN TRƯỜNG QUAY ĐỂ GIÚP CÁC NHÀ LÀM PHIM HOẠT HÌNH NGHIÊN CỨU CHUYỂN ĐỘNG CỦA CHÚNG

Chuyên gia động vật hoang dã Jim Fowler đã mang những động vật châu Phi thực sự như chim mỏ sừng và sư tử ở các giai đoạn khác nhau của cuộc sống vào xưởng phim Disney để làm người mẫu cho đội ngũ họa sĩ hoạt hình làm việc trên phim. 
Theo các thông cáo báo chí của bộ phim, ‘Anh ấy đã dạy họ cách sư tử chào nhau bằng cách nhẹ nhàng xoa đầu và thể hiện tình cảm bằng cách đặt đầu của chúng dưới cằm con khác. Loại bỏ những kẻ tấn công và cách chúng chiến đấu với các đối thủ bằng cách giơ hai chân sau như một cuộc đụng độ của những người khổng lồ’.

17. MỘT TRẬN ĐỘNG ĐẤT BUỘC DISNEY PHẢI NGỪNG SẢN XUẤT TẠM THỜI THE LION KING

Một trận động đất vào năm 1994 đã buộc Disney Studios phải đóng cửa tạm thời và phần lớn bộ phim đã được hoàn thành tại nhà của các nghệ sĩ. 
‘Trong giai đoạn đầu, khi các quyết định cơ bản được đưa ra, Roger và tôi đã làm việc với nhau rất nhiều…’, ông Shaw Minkoff nói. 
‘Khi bộ phim đi vào sản xuất, chúng tôi bắt đầu tập trung vào các cảnh riêng của mình và để đến với nhau như một toàn thể, chúng tôi lại thấy mình hoạt động song song’.

18. CÓ MỘT SỐ ‘MICKEY ẨN’

Một con bọ cánh cứng nhỏ màu vàng mà Timon tìm thấy dưới khúc gỗ có đôi tai Mickey trên lưng. Đây là một ví dụ nữa về hàng tá ‘Mickey ẩn’ mà Disney đã đặt trong các bộ phim của mình.


19. MỘT SỐ HỌA SĨ HOẠT HÌNH CỦA BỘ PHIM ĐÃ TỚI KENYA ĐỂ LẤY CẢM HỨNG

Vào tháng 11 năm 1991, Disney đã gửi một nhóm các họa sĩ hoạt hình đến Công viên quốc gia Cổng địa ngục ở Kenya để thực hiện nghiên cứu cho bộ phim. 
Hầu hết các cảnh quan trong bộ phim đã hoàn thành đều dựa trên công viên này nhưng không phải là Pride Rock, được tạo bởi một nghệ sĩ Disney ở Burbank.
‘Chỉ có một vài người đã đến Kenya, nhưng họ đã mang về nhiều tài liệu nghiên cứu cho mọi người học tập…’ Minkoff nói. 
‘Thật tuyệt vời khi cảm nhận được phong cảnh, động vật và thực vật của đất nước thông qua các bức ảnh và bản vẽ của họ’.

20. ROWAN ATKINSON ĐÃ CÓ MỘT SỐ CẠNH TRANH CHO VAI TRÒ CỦA ZAZU.

Trước khi Rowan Atkinson nổi tiếng được chọn là người lồng tiếng cho Zemo, một số thành viên cũ của Monty Python đã được xem xét cho vai trò này, cũng như Patrick Stewart.

21. VIẾT ‘CAN YOU FEEL THE LOVE TONIGHT’ KHÔNG PHẢI LÀ MỘT NHIỆM VỤ DỄ DÀNG.

Theo thông cáo báo chí của bộ phim, nhà viết lời Tim Rice đã viết 15 lần lặp lời cho bài hát ‘Can Can Feel Feel Love Tonight’ trong khoảng thời gian vài năm. Bản ghi âm Elton John phát trong các khoản tín dụng (và giành được giải Oscar) là phiên bản đầu tiên của bài hát.


22. CHUỖI CHIẾN ĐẤU CUỐI CÙNG ĐƯỢC CHO LÀ ĐÃ CÓ NHIỀU KẾT THÚC KHÁC NHAU

Chuỗi chiến đấu cuối cùng ban đầu khiến Simba thua Scar, mặc dù Scar đã chết trong một vụ hỏa hoạn.

23. JAMES EARL JONES VÀ MADGE SINCLAIR LỒNG TIẾNG CHO HOÀNG GIA ĐÃ TỪNG ĐÓNG VAI HOÀNG GIA TRONG MỘT PHIM KHÁC

James Earl Jones (người lồng tiếng cho Mufasa) và Madge Sinclair (giọng của Sarabi) đã đóng vai một vị vua và nữ hoàng châu Phi cùng nhau trong bộ phim hài năm 1988 của Eddie Murphy, Coming to America. 

218 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn