admin 4 năm trước

iOS 13: Cách bật điều khiển bằng giọng nói và lí do nhất định phải làm thế

Cách bật Điều khiển bằng giọng nói iOS 13 hướng dẫn bật Voice Control, bạn có thể vận hành iPhone gần như hoàn toàn bằng các lệnh thoại. 

iOS 13: Cách bật điều khiển bằng giọng nói và lí do nhất định phải làm thế
Nghe có vẻ giống như Siri, trợ lý kỹ thuật số điều khiển bằng giọng nói, nhưng tính năng mới này thực sự rất khác biệt. 
Điều khiển bằng giọng nói giống như một sự thay thế cho việc chạm vào màn hình của iPhone, vì vậy, bất cứ điều gì bạn thường phải tương tác vật lý với thiết bị để làm, giờ đây bạn có thể thực hiện chỉ bằng cách nói.
Các lệnh đơn giản, như là về nhà, hay quay trở lại, thì được phép. Nhưng bạn cũng có thể hướng dẫn iPhone của mình mở các ứng dụng cụ thể, nhập các từ vào trường văn bản và chỉnh sửa chúng sau khi thực tế, phóng to và thu nhỏ, kéo và thả và thậm chí gọi 3D Touch, tất cả đều sử dụng giọng nói của bạn. 
Và nếu bạn đang ở trong tình huống phải tương tác với nút trên màn hình không được dán nhãn rõ ràng hoặc rõ ràng, bạn có thể hướng dẫn iOS đánh số tất cả các yếu tố có thể thao tác trên màn hình điện thoại của bạn, cho phép bạn nói một số cụ thể để kích hoạt chức năng cụ thể đó.

Hướng dẫn cách bật và sử dụng Điều khiển bằng giọng nói

1. Mở Cài đặt.

2. Nhấn Trợ năng.


3. Nhấn Điều khiển bằng giọng nói.


4. Bật điều khiển bằng giọng nói. Bây giờ, Điều khiển bằng giọng nói đang hoạt động, bạn sẽ thấy biểu tượng micrô màu xanh xuất hiện bên cạnh đồng hồ ở góc trên bên trái của màn hình. Sự xuất hiện của biểu tượng này có nghĩa là Điều khiển bằng giọng nói được bật và luôn luôn nghe lệnh.

5. Tại thời điểm này, bạn có thể bắt đầu sử dụng Điều khiển bằng giọng nói, nhưng có lẽ bạn không biết những lệnh nào có sẵn cho bạn. Để biết tổng quan về những gì bạn có thể nói và làm, hãy nhấn Tùy chỉnh Lệnh . 

Có rất nhiều, rất nhiều lệnh và chúng được chia thành các loại. Khai thác một sẽ cho bạn thấy tất cả các cụm từ được chấp nhận khác nhau sẽ kích hoạt một hành động cụ thể.
6. Bạn cũng có thể thêm các lệnh, sử dụng tùy chọn Tạo lệnh mới trong trang Tùy chỉnh lệnh. Để tạo lệnh Điều khiển bằng giọng nói sẽ nhận ra, bạn sẽ phải chỉ định bản chất của hành động và ứng dụng có liên quan trước khi bạn tự viết ra lệnh.

7. Nếu bạn chỉ muốn Điều khiển bằng giọng nói khi bạn nhìn vào iPhone của mình, hãy bật cài đặt Altention Aware trên màn hình Điều khiển bằng giọng nói chính. 

Khi thiết bị của bạn nhận thấy bạn không nhìn vào thiết bị (sử dụng camera TrueDepth phía trước), Điều khiển bằng giọng nói sẽ tự động ngủ; để sử dụng Điều khiển bằng giọng nói mà không cần nhìn vào iPhone của bạn, bạn sẽ phải mở đầu lệnh tiếp theo của mình bằng cách nói “Wake Wake”.
Điều khiển bằng giọng nói có khả năng đáng kinh ngạc, vì vậy bạn có thể sẽ phải sử dụng nó trong một thời gian để hiểu cách tận dụng tối đa nó. 
Điều đó nói rằng, có hai lệnh đặc biệt bạn nên sử dụng thoải mái: Hiển thị Lưới và Hiển thị số. Các lệnh này sẽ cho phép bạn tương tác với bất kỳ mục nào trên màn hình iPhone của bạn, ngay cả khi không có cụm từ mặc định cho những gì bạn là cố gắng tích hợp vào Điều khiển bằng giọng nói.
Ngoài ra, hãy chú ý đến việc bật Điều khiển bằng giọng nói đồng nghĩa với việc iPhone của bạn thực sự luôn lắng nghe. 
Và vì nó không được cá nhân hóa cho giọng nói của bạn (không giống như tính năng Hey Siri của iOS), iPhone của bạn sẽ tự động trả lời các cụm từ mà nó nhận ra, bất kể ai nói chúng. 
Cuối cùng, Điều khiển bằng giọng nói có thể không phải là một tính năng mà bạn muốn sử dụng ở nơi công cộng thường xuyên, mặc dù nó có thể rất có lợi cho một số tình huống, như khi bạn đang nấu ăn và cần rảnh tay.


Advertisement

61 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây