wowhay4u 4 năm trước

Street workout là gì? Tại sao nên chọn Street workout để tập luyện?

Street Workout còn gọi là Calisthenics là một xu hướng tập thể dục thú vị tận dụng mọi nơi. Street Workout là hoạt động tập luyện toàn bộ cơ thể chỉ bằng các bài tập thể hình.


Street workout là gì? Tại sao nên chọn Street workout để tập luyện?

Street workout là gì?

Nếu bạn đã thấy nhiều người chạy quanh sân chơi khu phố hay công viên trong trang phục tập thể dục, rất có thể họ đang ở giữa thói quen Street Workout . Street Workout là một xu hướng tập thể dục thú vị, kết hợp rèn luyện cơ bắp của môn thể dục trị liệu với rèn sức bền của môn điền kinh. 
Mặc dù không có gì lạ khi thấy công viên Street Workout được thiết kế dành riêng cho nhu cầu của một vận động viên trưởng thành, nhiều người vẫn sử dụng sân chơi cũ để tập luyện. 
Một phần của Street Workout là sử dụng môi trường của bạn đến mức tối đa, bất kể mục đích thông thường của nó là gì. Street Workout là cách miễn phí để có được vóc dáng cân đối và xây dựng cơ thể bạn luôn khao khát.


Advertisement


Street Workout còn gọi là Calisthenics đã đạt được danh tiếng trên toàn thế giới sau khi video Hannibal for King năm 2008 lan truyền trên YouTube. Kể từ đó, ngày càng có nhiều người đào tạo nó cũng như các cuộc thi quốc gia và quốc tế đã xuất hiện. 
Tên gọi này bắt nguồn từ hai từ Hy Lạp là kálos có nghĩa là vẻ đẹp và sthénos có nghĩa là sức mạnh. Bạn có thể đã nhìn thấy những người thực hiện các động tác thể dục thách thức trọng lực như Front Lever và Planche hoặc các kỹ năng nhào lộn năng động trên các thanh như Muscle Up. Đây là ý tưởng duy nhất của Calisthenics – thực hiện các bài tập luyện không có gì khác ngoài cơ thể của chính bạn.

Lịch sử của Street Workout (thể  dục đường phố)

Calisthenics lần đầu tiên xuất hiện ở Hy Lạp cổ đại (khoảng 1000 năm trước Công nguyên). Rất có thể là nếu bạn lớn lên ở Sparta, bạn sẽ được một số chiến binh hung dữ nhất thế giới từng biết đến. 
Calisthenics có một lịch sử phong phú như là một phương pháp huấn luyện để chuẩn bị cho binh sĩ chiến đấu. Ở Trung Quốc, các nhà sư Thiếu Lâm đã được đào tạo sử dụng hình thức này trong nhiều thế kỷ kết hợp với rèn luyện tinh thần đã mang lại cho họ danh tiếng để có thể đạt được những khả năng ấn tượng.


Trước năm 1920, phòng tập thể dục hiện đại đã không tồn tại vì thế con người đã phải nghĩ ra nhiều cách sáng tạo hơn để xây dựng sức mạnh và sức sống. 
Khi thể hình trở nên phổ biến, nó trở thành cách chính để trở nên ‘phù hợp’. Mãi cho đến gần đây Calisthenics đã có một sự hồi sinh.
Những người trong cộng đồng thu nhập ít không đủ tiền vào phòng tập thể dục phải tận dụng tối đa các thiết bị tối thiểu. Điều này khiến các cơ sở công cộng, như sân chơi và công viên ngoài trời đã trở thành nơi tập luyện. 
Với sự phát triển của internet và phương tiện truyền thông xã hội, Street Workout đã trở thành xu hướng chủ đạo với những người tiên phong như Hannibal for King và Bar Brothers.


AdvertisementAdvertisement
Khi những người này càng tập càng ấn tượng thì họ đã ghi lại các video tập luyện và tự do lan truyền trên internet. Chẳng mấy chốc, sự đơn giản và dễ dàng của chương trình tập luyện trọng lượng cơ thể đã  lan rộng khắp toàn thế giới, dẫn đến sự phổ biến của nó ngày nay. Vào tháng 4 năm 2011, Liên đoàn Calisthenics World Street Workout và Calisthenics được thành lập tại Latvia.

Ưu điểm của Calisthenics là gì?

1. Không tốn tiền:
Bạn không cần là một thành viên phòng tập thể dục hoặc bất cứ điều gì. Tất cả bạn thực sự cần là sân chơi địa phương hoặc một thanh kéo tại nhà. Thiết bị đắt nhất bạn có thể cần là găng tay.
2. Đây là một bài tập toàn thân: 
Hầu như tất cả các bài tập thể dục trị liệu với sự tham gia của nhiều cơ bắp. Khi bạn thực hiện động tác kéo lên, hãy tưởng tượng các cơ bắp khác nhau mà bạn đang sử dụng: lưng, cánh tay, ngực và vai. So với bất kỳ máy nào trong phòng tập thể dục, bạn đang nhắm mục tiêu gấp 2-3 lần số lượng cơ bắp với các bài tập thể dục trị liệu.

3. Thế giới là phòng tập của bạn: 
Các bài tập thể dục trị liệu có thể được thực hiện ở bất cứ đâu: phòng khách, sân sau, sân chơi, phòng khách sạn ở bất cứ nơi nào có không gian đủ để thực hiện một động tác hít đất. 
Bạn không cần phải dậy sớm để lái xe đến phòng tập thể dục hoặc nghỉ làm để lái xe nửa giờ để tập luyện. 
4. Đốt cháy chất béo: 
Thói quen tập luyện Calisthenics là hoàn hảo cho HIIT (đào tạo khoảng thời gian cường độ cao) và mạch AMRAP, được chứng minh để tăng tốc độ giảm mỡ. 

Danh sách đầy đủ các bài tập Calisthenics

Danh sách các bài tập thể dục trị liệu này là một nguồn thông tin tuyệt vời nếu bạn đang muốn bắt đầu với tiến trình cơ bản.
1. Bài tập Calisthenics ngực:
– Incline Pushups
– Pushups
– Decline Pushups
– Close-Hands Push Ups (Diamond Push Ups)
– Wide-Hands Push Ups
– Chest Dips

2. Back Calisthenics Exercises
– Pull-ups
– Chin-ups
– Close-Hands Pull-ups
– Wide-Hands Pull-ups
– Inverted Rows
3. Bài tập Calisthenics vai:
– Pike Pushups
– Handstand Pushups
– Handstand Holds
– Dive Bomber Push Ups
4. Bài tập Ab Calisthenics:

– Plank
– Side Plank
– Hanging Knee Raises
– Hanging Leg Raises
– Front Levers
– Bicycles
– Flutter Kicks
– Dragon Flags
– Windshield Wipers
– Legs Hold (6-inches)

5. Bài tập Arm Calisthenics:
– Dips
– Dip Holds
– Inverted Rows
– Close-Grip Chin-ups
– Bench Dips
– Diamond Pushups
6. Bài tập Calisthenics chân:

– Squats
– Pistol Squats
– Squat Jumps
– Lunges
– Box Jumps (Bench Jumps)
– Calf Raises
– Wall Sits
7. Expert Calisthenics Exercises:
– Typewriter Pull-ups
– Muscle-ups
– Front Levers
– Clapping Pushups
– Clapping Pull-ups
– One-Handed Pushups
– Planches
– Dragon Flags
– Handstand Pushups
Bạn có thể tham khảo chi tiết các bài tập này trên Youtube. Đừng ngại chia sẻ bài viết để mọi người cùng xem, bạn nhé!

114 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây