wowhay4u 4 năm trước

‘Joker’ của Joaquin Phoenix khác với các phiên bản trước như thế nào?

‘Joker’ của Joaquin Phoenix khác với các phiên bản Joker trước do Cesar Romero, Jack Nicholson, Heath Ledger, Jared Leto hóa thân như thế nào?

‘Joker’ của Joaquin Phoenix khác với các phiên bản trước như thế nào?
Joker của Joaquin Phoenix mô tả nhân vật Joker với một chút cảm thông hơn, nhân vật chính của câu chuyện chứ không phải là nhân vật phản diện trong Batman. 
Phoenix là diễn viên mới nhất trong hàng dài các diễn viên đã hóa thân thành Joker – kẻ tỏ ra cực kỳ nguy hiểm, từ trò chơi khăm ngớ ngẩn đến kẻ tâm thần bị tổn thương.
Chúng ta hãy nhìn vào danh sách các phiên bản Joker trước và xem ‘Joker’ của Joaquin Phoenix khác hay giống với các phiên bản trước như thế nào?

1. Joker của Cesar Romero

Joker ngớ ngẩn, đáng yêu của Romero có thể khác biệt với phiên bản của Phonenix là một kẻ giết người hàng loạt đáng sợ, nhưng phiên bản của Phoenix tự hào về tính thẩm mỹ gần như giống hệt như Joker của Romero. Rõ ràng đó là sự tri ân với Romero. 
Tất nhiên, Joker của Phoenix có vẻ ngoài độc ác hơn, bởi cách trang điểm hề xiếc truyền thống của anh ta, một hình ảnh không thể tách rời khỏi phim kinh dị, đến nỗi làm mất đi tinh thần của Hiệp hội chú hề thế giới.

Tuy nhiên, vai diễn của Romero về mặt kỹ thuật là phiên bản truyền thống hơn của nhân vật so với Phoenix, người đóng vai Joker trong một thế giới không có Batman.

2. Joker của Jack Nicholson 

Joker của Jack Nicholson hơi sắc sảo hơn Romero. 
Joker của Nicholson có chung một cốt truyện tương tự với Phoenix, cả hai đều là những người đàn ông bình thường có tên thật (Jack Napier và Arthur Fleck), sau một sự cố đau thương hình thành, đã đến sống với nhân vật chú hề bị vấn đề về tâm thần. 
Joker của Phoenix là một diễn viên hài thất bại, người sống trong danh tính mới sau khi bị sỉ nhục, trong khi Joker của Nicholson là một kẻ thực thi mob, một tên tội phạm bị thay đổi về thể chất và tinh thần sau khi rơi vào thùng hóa chất nguy hiểm. 

Cả hai đều lấy cảm hứng từ truyện tranh The Killing Joke, nhưng Joker của Nicholson đã được tạo ra một bước ngoặt lớn hơn, với Joker của anh ta chịu trách nhiệm giết cha mẹ của Bruce Wayne, vô tình tạo ra Batman. 
Có thể một điểm cốt truyện tương tự có thể xảy ra ở Joker, khi Phoenix tiếp xúc dữ dội với Thomas Wayne, nhân vật đã được thay đổi từ tỷ phú đạo đức của truyện tranh thành một nam tước đất hư hỏng, tức là giống như một tỷ phú ngoài đời thực.

3. Joker của Heath Ledger

Biểu tượng của Ledger đưa Joker biến thành nhân vật cho một thời đại mới, vĩnh viễn tạo ra chú hề với sự giận dữ. 
Joker bí ẩn, đầy vết sẹo này không hề hấn gì; anh ta là một kẻ khủng bố với mục đích duy nhất là gieo rắc nỗi sợ hãi và hỗn loạn. 
Kẻ hư vô, cô độc da trắng chuyển sang bạo lực tỏ ra đáng báo động và nhân vật vẫn có thể được nhìn thấy trên Twitter của những người đàn ông nhầm tưởng Joker của Ledger là một loại phản diện đầy khát vọng.  
Nhân vật này dường như là nguồn cảm hứng trực tiếp cho Joker của Phoenix, cũng là một kẻ bị ruồng bỏ xã hội, dựa trên khái niệm đó để thấy Joker truyền cảm hứng cho một số phong trào phản kháng, những người tham gia đeo mặt nạ chú hề. 

Joker của Phoenix phản chiếu một incel, một người đàn ông bị giết chết bởi sự sỉ nhục, thay vì một thùng hóa chất truyện tranh. 
Ý tưởng về Joker truyền bá ý thức hệ độc hại của anh ta, thật kỳ lạ, với meme nham hiểm thế giới Clown World, một chú chó Pep Pepe the Frog che giấu chủ nghĩa hư vô, cười nhạo sự phi lý của thế giới.  
Phiên bản sắc sảo của nhân vật Ledger cũng đã tạo ra một loạt các meme Joker mỉa mai, nhằm chế giễu những cá nhân chống đối xã hội đồng cảm với nhân vật. 

4. Joker của Jared Leto

Hóa thân của Leto đánh dấu lần đầu tiên Joker gần như bị chế giễu là một trò đùa, với phần lớn sự khinh miệt đối với nhân vật.
Mang trong mình những hình xăm tuổi teen, thể hiện thái độ thái quá, Leto Joker khét tiếng với những trò đùa hậu trường kỳ quái của nam diễn viên, người không chỉ ở lại trong nhân vật trong buổi chụp hình.

Joaquin Phoenix cũng thể hiện sự cam kết mãnh liệt với nhân vật của mình trong suốt thời gian quay, theo đồng nghiệp Marc Macron, người mô tả anh ta là một người khá đắm chìm trong Joker. 
Phoenix là một diễn viên vô cùng tài năng với nhiều màn trình diễn hấp dẫn, mãnh liệt trong phim của anh ấy. Hy vọng chúng ta sẽ có một Joker mới, thú vị về hướng bóng tối mà Ledger dẫn dắt nhân vật, hơn là Blink 182 Roadie mà Leto đưa ra.


Advertisement

110 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây