wowhay4u 5 năm trước

Bắt chéo hai tay lên ngực mừng và hét ‘Wankada Forever’ nghĩa là gì?

Câu nói ‘Wankada Forever’ nghĩa là gì? Cử chỉ bắt chéo tay lên ngực ban đầu hiểu là lời chào có nguồn gốc từ siêu anh hùng Black Panther được nhiều người yêu thích.
Bắt chéo hai tay lên ngực mừng và hét ‘Wankada Forever’ nghĩa là gì?Mới đây, cử chỉ bắt chéo tay trước ngực và hét to đầy cảm xúc ‘Wankada Forever’ xuất hiện trong chương trình chung kết ‘Đường lên đỉnh Olympia’ 2019 khiến nhiều khán giả phấn khích. 
Tuy nhiên, họ cũng lẫn ngạc nhiên không biết câu nói ‘Wankada Forever’ nghĩa là gì và nguồn gốc của cử chỉ này từ đâu?

‘Wankada Forever’ nghĩa là gì?

Trong một thời gian dài, những người hâm mộ Vũ trụ Điện ảnh Marvel sẽ thì thầm ‘Hail, Hydra’ vào tai nhau sau khi xem Captain America: The Winter Soldier của Anthony và Joe Russo.
Tuy nhiên, nhưng xu hướng đó giảm dần khi thời gian trôi qua. Bây giờ, có vẻ như xu hướng tiếp theo có thể là chào ‘Wankada Forever’, một thứ thậm chí còn nhận được rất nhiều sự cổ vũ trong trận chiến cuối cùng trong Avengers: Infinity War.
Mặc dù Chadwick Boseman lần đầu tiên hóa thân T’Challa, hay còn gọi là Black Panther, trong Captain America: Civil War năm 2016, nhưng mãi đến đầu năm nay, nhân vật và quê hương của anh ta, Wakanda, mới được giới thiệu đầy đủ trong Black Panther của Ryan Coogler, được đồng sáng tác bởi Coogler và nhà biên kịch Joe Robert Cole. 
Trong bộ phim đó, một trong những điều nổi bật và được người hâm mộ thực sự chấp nhận là lời chào của Wakanda Forever, mà Wakandans dường như sử dụng khá thường xuyên.
Trong cảnh khi T’Challa bị chôn vùi và đi đến vùng đất của tổ tiên để nói chuyện với cha mình, T’Chaka, anh ta thức dậy với hai cánh tay ngang ngực, do đó thực hiện nghi thức Wakanda Forever. 
Theo Ryan Coogler, lời chào đó đã được tạo ra bằng cách lấy cảm hứng từ cách các Pharaoh được đặt để nghỉ ngơi cũng như từ các tác phẩm điêu khắc Tây Phi. Hơn nữa, Coogler chỉ ra rằng nó cũng có nghĩa là “cái ôm” trong Ngôn ngữ ký hiệu của Mỹ (ASL). Sự kết hợp của cả ba là những gì dẫn đến lời chào Wakanda Forever của Black Panther.
Ngoài lời chào Wakanda Forever, người hâm mộ Black Panther đã thực sự được đưa đến thế giới của nhân vật và đặc biệt là quê hương Wakanda của anh.
Người hâm mộ MCU đã đi du lịch đến các địa phương vũ trụ và kỳ lạ trên màn hình lớn trước đây, như Asgard, Xandar, Sakaar, và nhiều nơi khác, nhưng nơi mà họ dường như say mê nhất là Wakanda. 
Có lẽ đó là bởi vì nó ở trên Trái đất và nó cảm thấy giống như một thứ gì đó có thể tồn tại ở đâu đó, với công nghệ đáng tin cậy hơn. Rất nhiều người đều muốn bộ đồ công nghệ nano của riêng họ có thể tạo thành vòng cổ hay vũ khí chiến đấu.

Những người nổi tiếng nào đã chào theo kiểu Wakanda Forever?

Một trong những cử chỉ đáng nhớ nhất từ ​​các bộ phim gần đây là lời chào của Wakanda Forever từ “Black Panther”. Trong đoạn video ngắn dưới đây, ngôi sao Chadwick Boseman thể hiện điều đó trên thảm đỏ lễ trao giải Academy.

— jen yamato (@jenyamato) 5 tháng 3, 2018


Advertisement
Bây giờ cử chỉ đã lan ra bên ngoài nhà hát, với một số vận động viên ăn mừng chiến thắng của họ bằng cách chào.
Tay vợt người Pháp Gael Monfils và tay vợt người Mỹ Sachia Vickery đều đưa ra lời chào vũ trang chéo sau những chiến thắng gần đây. 
Monfils giải thích ý nghĩa của nó đối với anh ta:
“Tôi nghĩ rằng bộ phim rất hay, nó tuyệt vời cho cộng đồng, cho cộng đồng của chúng tôi, nó có ý nghĩa khá lớn”, ông nói, theo Sport360.com . “Đây không chỉ là một cử chỉ. Đó là tất cả mọi thứ. Mọi thứ đang diễn ra và chắc chắn đó là một tiếng hét rằng tôi đang ủng hộ cộng đồng của Black Panther ,”  

Sachia Vickery and Gael Monfils at #BNPPO18 today. #WakandaForever pic.twitter.com/UFI8arRFEf

— Nikhila (@kokudum) 10 tháng 3, 2018


Advertisement
Vickery, có cha mẹ đến từ Guyana, là một siêu anh hùng ‘Black Panther’ thực thụ, người đã xem bộ phim ít nhất bốn lần. 

#WakandaForever @SachiaVick has seen it four times already including twice this week in Indian Wells. “I guess I’ll keep seeing it.” She’s obsessed with @theblackpanther.#BNPPO18 pic.twitter.com/9ZlxsSEAf2

— WTA Insider (@WTA_insider) 10 tháng 3, 2018


Advertisement

Các cầu thủ bóng đá, bao gồm Jesse Lingard của Manchester United, cũng đã sử dụng lời chào này.  

— ESPN FC (@ESPNFC) 25 tháng 2, 2018

Các cử chỉ không giới hạn để ăn mừng chiến thắng trong thể thao. Boseman đã dùng nó để chào đón bạn diễn Daniel Kaluuya khi Kaluuya và đạo diễn Jordan Peele nhận giải thưởng phim hay nhất cho “Get Out” tại Giải thưởng Tinh thần Độc lập. 

chadwick greeting daniel with the wakanda salute when get out won best feature was the purest thing ever, i love them pic.twitter.com/5VGUAsXYl8

Cử chỉ chào Wankada Forever như thế nào mới đúng?

Đó là một cử chỉ khá đơn giản, nhưng cũng dễ hiểu sai. Bạn tạo một chữ X với hai cánh tay ngang ngực, nhưng cánh tay phải của bạn đi qua bên trái, không phải theo cách khác. 
Kaluuya, người đóng vai W’Kabi trong phim, đã chỉ cho Tiffany Haddish và Michael Strahan cách làm điều đó trong đêm Oscar.

Các thành viên diễn viên “Black Panther” đã được nhìn thấy đang chào sân trên Instagram và các phương tiện truyền thông xã hội khác.

Bài viết do Lupita Nyong’o (@lupitanyongo) chia sẻ vào

161 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn