admin 4 năm trước

Cách nhận biết cáp Lightning iPhone là giả hay thật chính xác nhất

Cách nhận biết cáp Lightning iPhone của bạn là giả hay thật chính hãng hướng dẫn cách nhận biết cáp Lightning zin chính hãng hay giả, muốn biết cáp Lightning giả hay thật thì làm thế nào?
Cách nhận biết cáp Lightning iPhone là giả hay thật chính xác nhất

Có thể có nhiều điều vấn đề với cáp của bạn, đó là lý do tại sao bạn muốn tìm hiểu xem cáp Lightning của bạn là thật hay giả. Cáp giả không hoạt động tốt với iPhone hoặc iPad của bạn và chúng không cung cấp hiệu suất tốt như bộ sạc iPhone thực.
Có vô số vấn đề mà bạn có thể gặp phải khi sử dụng bộ sạc iPhone giả. Ví dụ: iPhone của bạn sẽ không nhận ra bộ sạc giả và bạn sẽ nhận được thông báo: ‘Phụ kiện này có thể không được hỗ trợ’. Đây là khi iPhone của bạn không sạc được vì iPhone của bạn không nhận ra cáp của bạn là cáp chính hãng.
Một vấn đề khác sẽ được gây ra bởi bộ sạc iPhone của bạn bị đoản mạch ở cuối cáp kết nối với iPhone của bạn và điều này có thể khiến cáp bị quá nóng.
Một vấn đề cuối cùng bạn có thể gặp phải nếu cáp của bạn là giả là phần cuối của bộ sạc rơi ra. Những bộ sạc này không được sản xuất một cách chất lượng như một bộ sạc thực sự. Đây là lý do tại sao chúng rất dễ vỡ, và chúng có thể dễ dàng phá vỡ.

Bạn đã mua cáp từ đâu?

Câu hỏi đầu tiên bạn cần tự hỏi mình nếu bạn nghĩ rằng bạn có sạc iPhone giả là bạn đã mua cáp từ đâu. Nguồn của cáp có thể là một yếu tố thực sự tốt khi xác định xem bộ sạc là giả hay chính hãng.
Nếu bạn đã mua cáp của mình từ cửa hàng Apple hoặc cửa hàng phần cứng phổ biến khác, bộ sạc hoặc cáp này sẽ có thật và bạn không có gì phải lo lắng. Một cửa hàng điện tử chính hiệu nổi tiếng là một nơi tốt để mua cáp chính hãng từ đó.
Nếu bạn đã mua bộ sạc của mình từ một nguồn không đáng tin cậy như cửa hàng tiện lợi hoặc từ một người bán không đáng tin cậy trên các trang bán hàng online, thì rất có thể cáp này sẽ là giả. Các cửa hàng tiện lợi sẽ không phải nỗ lực để kiểm tra xem dây cáp của họ có thật không.

Kiểm tra xem cáp Lightning có được chứng nhận MFI không

Một trong những cách tốt nhất để xác định cáp là thật hay giả là kiểm tra xem cáp có được chứng nhận MFI hay không.
Cáp được chứng nhận MFI chỉ được trao cho các nhà sản xuất cáp iPhone được chứng nhận. Nếu cáp của nhà sản xuất được chứng nhận MFI, điều đó có nghĩa là bộ sạc đáp ứng tiêu chuẩn của Apple. 
Nếu cáp đáp ứng các tiêu chuẩn của Apple, thì đó là cáp đáng tin cậy và chúng tuân theo các quy trình tương tự mà Apple tuân theo khi thực hiện bộ sạc của chúng.
Vậy làm thế nào bạn có thể biết nếu bộ sạc của bạn được chứng nhận MFI? Cách duy nhất bạn có thể biết nếu bộ sạc bạn mua có được chứng nhận MFI là nếu bạn vẫn còn hộp hoặc nếu bạn chưa mua bộ sạc. Nếu bạn có hộp cáp, bạn sẽ thấy logo ‘made for Apple‘ trên bao bì.
Nếu bạn chưa mua bộ sạc, bạn có thể xem nguồn và xem nó có được gắn nhãn MFI không. Nếu bạn đang mua trực tuyến, cần có chứng nhận MFI trên hình ảnh sản phẩm, tiêu đề sản phẩm hoặc trong phần mô tả. Nếu mua cáp ở trong một cửa hàng, cáp nên có logo MFI trên đó hoặc bạn có thể hỏi ai đó làm việc ở đó.


Advertisement

Kiểm tra cáp được sản xuất ở đâu

Cách tiếp theo để xác định xem cáp iPhone là thật hay giả là kiểm tra xem cáp được làm ở đâu. Apple chỉ lắp ráp dây cáp ở 3 quốc gia, vì vậy nếu cáp của bạn không được sản xuất tại quốc gia đó, thì có khả năng đó là giả. 
Nếu bạn đã mua bộ sạc của mình từ người bán bên thứ ba, hãy xem bên dưới để khẳng định xem cáp là thật hay giả.
Nếu bạn đã mua cáp được quảng cáo là của Apple, bạn sẽ thấy số sê-ri 12 chữ số trên cáp. Dòng số này sẽ được viết nhỏ, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn nhìn đúng. Chỉ có ba quốc gia bạn nên xem liệu cáp Apple của bạn có được quảng cáo là của Apple không.
Sau dòng ‘Designed by Apple in California’ là:
  • Assembled in Vietnam
  • Assembled in China

  • Industria Brasileira

Đánh giá đầu nối của cáp Lightning
Sau khi bạn đã làm theo các bước trên, cách cuối cùng để kiểm tra xem cáp lightning của bạn là thật hay giả là nhìn vào đầu của cáp. Bạn có thể sử dụng các bước này để xác minh xem cáp thật hay giả.
1. Nhìn vào các kết nối kim loại
Nếu cáp kim loại có nhiều hơn hoặc ít hơn 7 đầu nối thì đó là giả. Nếu các đầu nối thô và không mịn và tốt, thì nó là giả. 
Nếu phần màu trắng dài bên dưới đầu nối rộng hơn 7,7 mm hoặc dài hơn 12 mm thì đó là giả. Nếu tấm mặt có màu đen hoặc trắng, đó là giả.
Cáp vàng nên có 7 đầu nối. Tất cả chúng nên là vàng hoặc bạc, mịn và tất cả chúng nên được làm tròn ở các góc. Chúng không nên chạm vào nhau và chúng nên có độ dài bằng nhau giữa chúng. 
Phần màu trắng dài phải rộng 7,7 mm và dài 12 mm và tấm mặt phải có màu xám hoặc kim loại.
2. Đầu USB của cáp
Nếu các bộ phận kim loại trông giống hình chữ nhật hơn hình tam giác, thì chúng là giả. 
Nếu các phần bên trong không phải là Vàng, thì chúng là giả. Nếu không có 2 tấm kim loại riêng biệt được kết nối với nhau và chỉ có một, thì đó là giả.

Nếu 2 phần kim loại trông giống như một hình tam giác và chúng được lồng vào nhau, thì đó là sự thật. Nếu các tiếp điểm được mạ vàng, thì chúng là thật.

Đó là tất cả mọi thứ bạn nên làm nếu bạn muốn xác định xem cáp iPhone là thật hay giả. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc quan tâm, bình luận xuống dưới. Nếu bạn thích bài viết này, hãy đăng ký nhận bản tin email.


Advertisement

70 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây