wowhay4u 4 năm trước

Facebook Horizon là gì? Facebook Horizon hoạt động như thế nào?
Facebook Horizon là một vũ trụ hộp cát thực tế ảo. Facebook Horizon là nơi bạn xây dựng môi trường và trò chơi của riêng mình, chơi và giao lưu với bạn bè hoặc khám phá cảnh quan do người dùng tạo nên.
Facebook Horizon là gì? Facebook Horizon hoạt động như thế nào?

Facebook Horizon là gì?

Facebook thông báo sẽ xây dựng Ready Player One Oasis của riêng mình. Facebook Horizon là một vũ trụ hộp cát thực tế ảo, nơi bạn có thể xây dựng môi trường và trò chơi của riêng mình, chơi và giao lưu với bạn bè hoặc chỉ khám phá các cảnh quan do người dùng tạo. Đây là sự tham gia của Facebook vào Second Life.
Ra mắt vào đầu năm 2020 ở giai đoạn beta kín, Facebook Horizon sẽ cho phép người dùng thiết kế avatar đa dạng của riêng họ và du hành qua lại giữa các địa điểm ảo thông qua các cổng được gọi là Telepods, xem phim và sử dụng phương tiện khác với bạn bè và chơi các trò chơi nhiều người chơi với nhau, như Wing Strikers. 
Horizon cũng sẽ bao gồm các hướng dẫn của con người, được gọi là Horizon Locals, người có thể hỗ trợ người dùng và bảo vệ sự an toàn của họ trong thế giới VR.
Người dùng quan tâm đến quyền truy cập sớm có thể đăng ký bản beta tại đây.
Là một phần của việc ra mắt, vào ngày 25 tháng 10, Facebook sẽ đóng cửa các trải nghiệm VR xã hội hiện có của mình, Spaces và Oculus Rooms của Facebook, để lại một khoảng trống cho đến khi Horizon ra mắt. 
Oculus Rooms đã ra mắt vào năm 2016 dưới dạng căn hộ VR riêng có thể trang trí của bạn, trong khi Spaces ra mắt lần đầu tiên vào năm 2017 để cho phép người dùng trò chuyện, xem phim và chụp ảnh tự sướng VR với bạn bè. 
Nhưng cả hai đều chỉ có một vài tính năng xã hội chỉ đơn thuần là một lời mở đầu cho các trò chơi VR đầy bản lĩnh. Ngược lại, Horizon được thiết kế để trở thành một điểm đến, không phải là điều mới lạ, nơi người dùng có thể dành hàng tá thời gian.

Facebook Horizon hoạt động như thế nào?

Thoạt nhìn, Horizon có vẻ như là Second Life được hiện đại hóa, một Sims đầu tiên, hoàn thành ý định của AltspaceVR và là đối thủ cạnh tranh với PSVR Dreams của PlayStation và Roblox yêu thích của trẻ em. 
Trở lại năm 2016, Facebook đã tặng cho mỗi nhân viên Oculus mới một bản sao của cuốn tiểu thuyết Ready Player One. Có vẻ như họ đã bận rộn xây dựng thế giới đó kể từ đó.
Facebook Horizon sẽ bắt đầu tập trung quanh một quảng trường thị trấn. Trước khi mọi người bước vào, họ có thể chọn cách họ nhìn và những gì họ mặc từ một bộ công cụ avatar mở rộng và toàn diện. 
Từ bên trong VR, người dùng sẽ có thể sử dụng Horizon World Builder để tạo ra các đấu trường trò chơi, thư giãn kỳ nghỉ và các hoạt động để lấp đầy chúng mà không cần phải biết cách viết mã.
Bạn có thể thiết kế một hòn đảo nhiệt đới, sau đó mời bạn bè đi chơi với bạn trên bãi biển riêng ảo của bạn. Trình tạo đối tượng gần giống với tính năng điêu khắc Oculus Medium cho phép bạn tạo mọi thứ, ngay cả áo phông tùy chỉnh mà avatar của bạn có thể mặc. 

Các công cụ kịch bản trực quan cho phép các nhà phát triển nghiêm túc hơn tạo ra các trải nghiệm tương tác và phản ứng.
Facebook nêu chi tiết các tính năng an toàn của Horizon trên trang của Citizenship của họ và giải thích rằng: “Là công dân của Facebook Horizon, chúng tôi có trách nhiệm tạo ra một nền văn hóa tôn trọng và thoải mái. . . Một công dân Horizon rất thân thiện, hòa nhập và tò mò. Người dân địa phương Horizon sẽ đi lang thang trên các cảnh quan VR để trả lời các câu hỏi hoặc hỗ trợ người dùng nếu họ gặp vấn đề về kỹ thuật hoặc an toàn. Họ dường như đã sẵn sàng để là một phần hỗ trợ khách hàng, một phần cảnh sát trong thế giới…”
Nếu mọi thứ trở nên quá tải, bạn có thể nhấn vào nút khiên để tạm dừng và nhúng vào không gian riêng song song với Horizon. Người dùng có thể xác định ranh giới không gian cá nhân của họ để không ai có thể chạm vào mặt họ hoặc xuất hiện để chạm vào họ. 
Và các công cụ truyền thống như tắt tiếng, chặn và báo cáo sẽ có sẵn. Thật thông minh khi Facebook phác thảo cuộc sống cộng đồng và xác định các biện pháp bảo vệ này.

Horizon có ý nghĩa hoàn hảo cho một doanh nghiệp bị ám ảnh bởi việc tạo điều kiện cho sự tương tác xã hội trong khi kiếm tiền thông qua các lượt xem quảng cáo dựa trên thời gian sử dụng. 
Thật dễ dàng để tưởng tượng Horizon bao gồm các bảng quảng cáo ảo cho các thương hiệu, các cửa hàng do Facebook điều hành để mua đồ chơi hoặc đồ nội thất gia đình, trung tâm của bên thứ ba với đầy đủ áo sơ mi Nikes hoặc áo sơ mi có nhãn hiệu Zuckerberg hoặc đăng ký để truy cập vào một số thế giới trò chơi hoặc hành tinh cao cấp nhất định khám phá.
Khi Facebook bắt đầu phát triển sau 15 năm có mặt trên thị trường, người dùng đang tìm kiếm những cách mới để xã hội hóa. Nhiều người đã bỏ qua các bản cập nhật trạng thái và các sự kiện Cuộc sống lộng lẫy của Facebook cho những bức ảnh đẹp về Instagram và sự ngớ ngẩn của Snapchat. 

Facebook có nguy cơ bị gạt sang một bên nếu không xây dựng người kế nhiệm VR của riêng mình. Và bằng cách cung cấp một thế giới nơi người dùng có thể thoát khỏi cuộc sống thực của họ thay vì phải so sánh một cách ganh tị với bạn bè, Horizon có thể thu hút những người chán nản hoặc ngột ngạt trên Facebook.

106 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây