admin 3 năm trước

Kanban là gì? Tại sao nên sử dụng Kanban vào công việc của bạn?

Kanban là một hệ thống trực quan để quản lý công việc qua một quy trình. Lợi ích của Kanban là trực quan hóa cả quy trình (quy trình công việc) và công việc thực tế đi qua quy trình đó. 
Kanban là gì? Tại sao bạn nên sử dụng Kanban?

Định nghĩa Kanban là gì?

Kanban là một hệ thống trực quan để quản lý công việc qua một quy trình. Kanban trực quan hóa cả quy trình (quy trình công việc) và công việc thực tế đi qua quy trình đó. 
Mục tiêu của Kanban là xác định các vấn đề tiêu cực tiềm năng trong quy trình của bạn và khắc phục chúng để công việc có thể vượt qua nó một cách hiệu quả với tốc độ tối ưu hoặc thông lượng.
Kanban, cũng đánh vần “kamban” bằng tiếng Nhật, dịch ra là “Billboard” ( “bảng hiệu” trong tiếng Trung Quốc) cho biết “khả năng sẵn (làm việc)”. Kanban là một khái niệm liên quan đến sản xuất tinh gọn và đúng lúc (JIT), trong đó nó được sử dụng như một hệ thống lập kế hoạch cho bạn biết sản xuất cái gì, khi nào sản xuất và sản xuất bao nhiêu. 
Bài viết này xoay quanh những những điều cơ bản của Kanban:
 • Kanban bắt nguồn từ đâu?
 • Phương pháp Kanban là gì?
 • Nguyên tắc nền tảng Kanban
 • 6 thực tiễn cốt lõi của Kanban
 • Kanban hoạt động như thế nào? – Khái niệm
 • Giới hạn WIP tại Kanban
 • Kanban trong CNTT & Phần mềm
 • Kanban trong phát triển Lean / Agile
 • Kanban ngoài Phần mềm & CNTT
 • Bắt đầu sử dụng Công cụ Kanban
 • Kanban bắt nguồn từ đâu? 

1. Lịch sử tóm tắt về Kanban

Tất cả bắt đầu vào đầu những năm 1940. Hệ thống Kanban đầu tiên được phát triển bởi Taiichi Ohno (Kỹ sư công nghiệp và doanh nhân) cho ô tô Toyota tại Nhật Bản. 
Hệ thống được tạo ra như một hệ thống lập kế hoạch đơn giản, mục đích là kiểm soát và quản lý công việc và hàng tồn kho ở mọi giai đoạn sản xuất một cách tối ưu.
Một lý do chính cho sự phát triển của Kanban là năng suất và hiệu quả của Toyota không đầy đủ so với các đối thủ ô tô Mỹ. Với Kanban, Toyota đã đạt được một hệ thống kiểm soát sản xuất đúng lúc linh hoạt và hiệu quả, giúp tăng năng suất trong khi giảm hàng tồn kho nguyên liệu thô, nguyên liệu bán thành phẩm và thành phẩm.
Một  hệ thống Kanban lý tưởng kiểm soát toàn bộ chuỗi giá trị từ nhà cung cấp đến người tiêu dùng cuối cùng. Bằng cách này, nó giúp tránh sự gián đoạn nguồn cung và quá tải hàng hóa ở các giai đoạn khác nhau của quy trình sản xuất. Kanban yêu cầu giám sát liên tục quá trình. 
Cần chú ý đặc biệt để tránh tắc nghẽn có thể làm chậm quá trình sản xuất. Mục đích là để đạt được thông lượng cao hơn với thời gian giao hàng thấp hơn. Theo thời gian, Kanban đã trở nên có hiệu quả trong một loạt các hệ thống sản xuất.

Phương pháp Kanban là gì?

Trong khi kanban được Taiichi Ohno giới thiệu trong ngành sản xuất, thì David J. Anderson là người đầu tiên áp dụng khái niệm này vào CNTT, phát triển phần mềm và công việc tri thức nói chung trong năm 2004. 
David xây dựng trên các tác phẩm của Taiichi Ohno, Eli Goldratt, Edward Demmings, Peter Drucker và những người khác để định nghĩa Phương pháp Kanban, với các khái niệm như hệ thống kéo, lý thuyết xếp hàng và dòng chảy.
Cuốn sách đầu tiên của ông về Kanban – Kan Kanban: Thay đổi tiến hóa thành công cho doanh nghiệp công nghệ của bạn, xuất bản năm 2010, là định nghĩa toàn diện nhất về Phương pháp Kanban cho công việc tri thức.
Phương pháp Kanban là một quá trình để cải thiện dần dần bất cứ điều gì bạn làm – cho dù đó là phát triển phần mềm, CNTT / Ops, Nhân sự, Tuyển dụng, Tiếp thị và Bán hàng, Mua sắm…

Nguyên tắc & Thực hành Kanban

Phương pháp Kanban tuân theo một tập hợp các nguyên tắc và thực tiễn để quản lý và cải thiện dòng công việc. Đó là một phương pháp tiến hóa, không phá vỡ nhằm thúc đẩy các cải tiến dần dần cho các quy trình của tổ chức. 
Nếu bạn tuân thủ các nguyên tắc và thực tiễn này, bạn sẽ có thể sử dụng Kanban thành công để tối đa hóa lợi ích cho quy trình kinh doanh của mình – cải thiện lưu lượng, giảm thời gian chu kỳ, tăng giá trị cho khách hàng, với khả năng dự đoán cao hơn – tất cả đều quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào hôm nay.

Bốn nguyên tắc nền tảng của Phương pháp Kanban

1. Bắt đầu với những gì bạn đang làm bây giờ:  Phương pháp Kanban (sau đây gọi là Kanban) nhấn mạnh mạnh mẽ không thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với thiết lập/ quy trình hiện tại của bạn ngay lập tức. 
Kanban phải được áp dụng trực tiếp vào quy trình làm việc hiện tại. Mọi thay đổi cần thiết có thể xảy ra dần dần trong một khoảng thời gian với tốc độ mà nhóm cảm thấy thoải mái.
2. Đồng ý theo đuổi sự thay đổi tiến hóa, tiến hóa: Kanban khuyến khích bạn thực hiện những thay đổi gia tăng nhỏ thay vì thực hiện những thay đổi căn bản có thể dẫn đến sự phản kháng trong nhóm và tổ chức.
3. Ban đầu, tôn trọng vai trò hiện tại, trách nhiệm và chức danh công việc: Không giống như các phương pháp khác, Kanban không tự áp đặt bất kỳ thay đổi tổ chức nào. 
Vì vậy, không cần thiết phải thay đổi vai trò và chức năng hiện có của bạn mà có thể hoạt động tốt. Nhóm sẽ hợp tác xác định và thực hiện bất kỳ thay đổi cần thiết. 
Ba nguyên tắc này giúp các tổ chức vượt qua sự kháng cự cảm xúc điển hình và nỗi sợ thay đổi thường đi kèm với bất kỳ sáng kiến ​​thay đổi nào trong một tổ chức.
4. Khuyến khích các hành vi lãnh đạo ở tất cả các cấp: Kanban khuyến khích cải tiến liên tục ở tất cả các cấp của tổ chức và nó nói rằng các hành vi lãnh đạo không phải bắt nguồn từ các nhà quản lý cấp cao. 
Mọi người ở mọi cấp có thể cung cấp ý tưởng và thể hiện khả năng lãnh đạo để thực hiện các thay đổi để liên tục cải thiện cách họ cung cấp sản phẩm và dịch vụ của họ.
Một ví dụ tuyệt vời về hệ thống Kanban được sử dụng ngày nay tại Tokyo Imperial Palace Gardens ở Nhật Bản. Các nhân viên ở đây sử dụng một phương pháp hoàn hảo để hạn chế lưu lượng khách truy cập. 
Mỗi du khách nhận được một thẻ nhựa ở lối vào, phải được trả lại trong khi rời khỏi khu vườn. Bởi vì tổng số thẻ được giới hạn một cách có ý nghĩa, chỉ có rất nhiều du khách có thể đi dạo qua cung điện trong một thời gian nhất định.
Khách truy cập mới phải chờ xếp hàng cho đến khi thẻ/ khe tiếp theo khả dụng. Quyền truy cập vào cung điện là miễn phí, nhưng nó chỉ được cấp nếu thẻ được phân bổ trước có sẵn.

6 thực tiễn cốt lõi của phương pháp Kanban

1. Trực quan hóa luồng công việc
Đây là bước đầu tiên cơ bản để áp dụng và triển khai Phương pháp Kanban. Bạn cần hình dung – trên bảng vật lý hoặc Bảng Kanban điện tử, các bước quy trình mà bạn hiện đang sử dụng để phân phối công việc hoặc dịch vụ của mình. 
Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của quy trình và hỗn hợp công việc của bạn (các loại công việc khác nhau mà bạn làm việc và phân phối), bảng Kanban của bạn có thể rất đơn giản đến rất phức tạp. 
Khi bạn hình dung quá trình của mình, sau đó bạn có thể hình dung công việc hiện tại mà bạn và nhóm của bạn đang làm. Điều này có thể ở dạng hình dán hoặc thẻ có màu khác nhau để biểu thị các loại dịch vụ khác nhau hoặc có thể chỉ đơn giản là loại mặt hàng công việc khác nhau.
2. Giới hạn WIP (Công việc đang tiến hành)
Hạn chế tiến độ công việc (WIP) là cơ bản để triển khai Kanban – một ‘Hệ thống kéo’. Bằng cách giới hạn WIP, bạn khuyến khích nhóm của bạn hoàn thành công việc trước khi tiếp nhận công việc mới. 
Vì vậy, công việc hiện đang được tiến hành phải được hoàn thành và đánh dấu thực hiện. Điều này tạo ra năng lực trong hệ thống, vì vậy công việc mới có thể được nhóm kéo vào. 
Ban đầu, có thể không dễ để quyết định giới hạn WIP của bạn là gì. Trong thực tế, bạn có thể bắt đầu không có giới hạn WIP. Don Reinertsen tuyệt vời gợi ý (ông đã làm như vậy tại một trong các hội nghị Lean Kanban) rằng bạn có thể bắt đầu không có giới hạn WIP và chỉ cần quan sát tiến trình ban đầu khi nhóm của bạn bắt đầu sử dụng Kanban. 
Khi bạn có đủ dữ liệu, hãy xác định giới hạn WIP cho từng giai đoạn của quy trình công việc (mỗi cột trong bảng Kanban của bạn) bằng một nửa WIP trung bình. Thông thường, nhiều đội bắt đầu với Giới hạn WIP từ 1 đến 1,5 lần số người làm việc trong một giai đoạn cụ thể. 
Hạn chế WIP và đặt các giới hạn WIP trên mỗi cột của hội đồng quản trị không chỉ giúp các thành viên trong nhóm hoàn thành trước những gì họ đang làm trước khi tiếp nhận công cụ mới – mà còn thông báo cho khách hàng và các bên liên quan khác rằng có khả năng hạn chế để làm việc cho bất kỳ nhóm – và họ cần lập kế hoạch cẩn thận về công việc họ yêu cầu nhóm làm.
3. Quản lý lưu lượng
Quản lý và cải thiện lưu lượng là mấu chốt của hệ thống Kanban của bạn sau khi bạn thực hiện 2 thực tiễn đầu tiên. Hệ thống Kanban giúp bạn quản lý luồng bằng cách làm nổi bật các giai đoạn khác nhau của quy trình làm việc và trạng thái công việc trong từng giai đoạn. 
Tùy thuộc vào mức độ quy trình công việc được xác định và Giới hạn WIP được đặt, bạn sẽ quan sát một dòng chảy trơn tru trong giới hạn WIP hoặc công việc chồng chất khi có thứ gì đó được giữ và bắt đầu tăng dung lượng. 
Tất cả những điều này ảnh hưởng đến việc làm việc nhanh chóng đi qua từ đầu đến cuối dòng công việc (một số người gọi đó là luồng giá trị). Kanban giúp nhóm của bạn phân tích hệ thống và thực hiện các điều chỉnh để cải thiện lưu lượng để giảm thời gian cần thiết để hoàn thành từng phần công việc.
Khi bạn cải thiện lưu lượng, việc phân phối công việc của nhóm bạn trở nên mượt mà và dễ dự đoán hơn. Khi nó trở nên dễ đoán hơn, bạn sẽ dễ dàng thực hiện các cam kết đáng tin cậy hơn với khách hàng về thời điểm bạn sẽ hoàn thành bất kỳ công việc nào bạn đang làm cho họ. 
Cải thiện khả năng dự báo thời gian hoàn thành đáng tin cậy là một phần quan trọng trong việc triển khai hệ thống Kanban!
4. Làm cho chính sách quy trình rõ ràng
Là một phần của trực quan hóa quy trình của bạn, cũng có ý nghĩa khi xác định và hình dung rõ ràng, chính sách của bạn (quy tắc hoặc hướng dẫn quy trình) cho cách bạn thực hiện công việc bạn làm. 
Bằng cách xây dựng các nguyên tắc quy trình rõ ràng, bạn tạo ra một cơ sở chung cho tất cả những người tham gia để hiểu cách thực hiện bất kỳ loại công việc nào trong hệ thống. 
Ví dụ về các chính sách rõ ràng bao gồm định nghĩa khi nào một nhiệm vụ được hoàn thành, mô tả các làn hoặc cột riêng lẻ, ai kéo khi nào… Các chính sách phải được xác định rõ ràng và trực quan thường ở trên cùng của bảng và trên mỗi làn và cột.
5. Thực hiện các vòng phản hồi
Các vòng phản hồi là một phần không thể thiếu của bất kỳ hệ thống tốt nào. Phương pháp Kanban khuyến khích và giúp bạn thực hiện các vòng phản hồi thuộc nhiều loại khác nhau – xem xét các giai đoạn trong quy trình, số liệu và báo cáo của hội đồng Kanban và một loạt các tín hiệu trực quan cung cấp cho bạn phản hồi liên tục về tiến trình công việc – hoặc thiếu nó – trong hệ thống của bạn. 
6. Cải thiện hợp tác, tiến hóa theo kinh nghiệm (sử dụng phương pháp khoa học)
Phương pháp Kanban là một quá trình cải tiến tiến hóa. Nó giúp bạn áp dụng các thay đổi nhỏ và cải thiện dần dần với tốc độ và kích thước mà nhóm của bạn có thể xử lý dễ dàng. 
Nó khuyến khích việc sử dụng phương pháp khoa học – bạn hình thành một giả thuyết, bạn kiểm tra nó và bạn thực hiện các thay đổi tùy thuộc vào kết quả của bài kiểm tra của bạn. 
Là một nhóm thực hiện các nguyên tắc Lean/ Agile, nhiệm vụ chính của bạn là đánh giá quá trình của bạn liên tục và cải thiện liên tục khi cần thiết và càng tốt.
Tác động của từng thay đổi mà bạn thực hiện có thể được quan sát và đo lường bằng các tín hiệu khác nhau mà hệ thống Kanban cung cấp cho bạn. Sử dụng các tín hiệu này, bạn có thể đánh giá xem một thay đổi có giúp bạn cải thiện hay không và quyết định nên giữ nó hay thử điều gì khác. 
Các hệ thống Kanban giúp bạn thu thập nhiều dữ liệu hiệu suất của hệ thống – theo cách thủ công. Sử dụng dữ liệu này và các số liệu mà nó giúp bạn tạo ra, bạn có thể dễ dàng đánh giá xem hiệu suất của mình được cải thiện hay giảm xuống – và điều chỉnh hệ thống của bạn khi cần.

Kanban hoạt động như thế nào? 

Kanban là một hệ thống quản lý thay đổi tiến hóa không phá vỡ. Điều này có nghĩa là quá trình hiện tại được cải thiện trong các bước nhỏ. Bằng cách thực hiện nhiều thay đổi nhỏ (thay vì lớn), rủi ro đối với toàn bộ hệ thống sẽ giảm. Cách tiếp cận tiến hóa của Kanban dẫn đến sự kháng cự thấp hoặc không có trong nhóm và các bên liên quan.
Bước đầu tiên trong việc giới thiệu Kanban là trực quan hóa quy trình làm việc. Điều này được thực hiện dưới dạng một Bảng Kanban bao gồm một bảng trắng đơn giản và ghi chú hoặc thẻ dính. Mỗi thẻ trên bảng đại diện cho một nhiệm vụ.
Trong mô hình bảng Kanban cổ điển, có ba cột, như trong hình trên:


Advertisement
 • To Do: Cột này liệt kê các nhiệm vụ chưa được bắt đầu. (hay còn gọi là backlog
 • In progjess: Bao gồm các nhiệm vụ đang được tiến hành.
 • Done: Bao gồm các nhiệm vụ đã hoàn thành.

FLOW

Cốt lõi của Kanban là khái niệm về Flow. Điều này có nghĩa là các thẻ phải chảy qua hệ thống càng đều càng tốt, không có thời gian chờ đợi hoặc tắc nghẽn. 
Tất cả mọi thứ cản trở dòng chảy nên được kiểm tra nghiêm ngặt. Kanban có các kỹ thuật, số liệu và mô hình khác nhau và nếu chúng được áp dụng nhất quán, nó có thể dẫn đến văn hóa cải tiến liên tục (kaizen).
Khái niệm về Flow rất quan trọng và bằng cách đo các số liệu của Flow và làm việc để cải thiện chúng, bạn có thể cải thiện đáng kể tốc độ của quy trình phân phối trong khi giảm thời gian chu kỳ và cải thiện chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn bằng cách nhận phản hồi nhanh hơn từ khách hàng của bạn – nội bộ hoặc bên ngoài.
Những điều này được giải quyết rất chi tiết trong cuốn sách có tựa đề  “Actionable Agile” của Dan Vacanti.

Giới hạn WIP Kanban

Một khía cạnh quan trọng của Kanban là giảm số lượng đa tác vụ mà hầu hết các đội và nhân viên tri thức thường làm và thay vào đó khuyến khích họ dừng “Stop Starting! And Start Finishing!”, một câu thần chú được tạo ra bởi Tiến sĩ Arne Roock.
WIP – Công việc đang tiến hành – Các giới hạn được xác định ở mỗi giai đoạn của quy trình làm việc trên bảng Kanban khuyến khích các thành viên trong nhóm hoàn thành công việc trong tay và sau đó, tiếp tục công việc tiếp theo.
Ví dụ hệ thống Kanban
Vẻ đẹp của Kanban nằm ở sự đơn giản. Tuy nhiên, Kanban không chỉ là hình dung một quy trình trên bảng trắng (hoặc bảng điện tử) và làm việc với các hình dán hoặc thẻ điện tử. 
Như bạn có thể thấy từ trên cao, nó còn hơn thế nữa. Bạn sẽ thực sự được hưởng lợi từ việc thực hiện nó nếu bạn áp dụng tất cả các nguyên tắc và thực hành theo phương pháp.
Xu hướng hiện nay từ khắp nơi trên thế giới cho thấy Kanban đang trở nên phổ biến và đang được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cơ quan nhỏ và khởi nghiệp đến các tổ chức truyền thống thuộc mọi quy mô.

Kanban trong CNTT & Phần mềm

Kanban không phải là một phương pháp phát triển phần mềm hay phương pháp quản lý dự án – David nói rất rõ trong cuốn ‘Blue Book’ của mình. Kanban không nói gì về cách phát triển Phần mềm. Nó thậm chí không nói bất cứ điều gì về cách các dự án phần mềm nên được lên kế hoạch và thực hiện. 
Do đó, Kanban không phải là một khung quản lý như Scrum. Thay vào đó, mục đích của Kanban là liên tục cải thiện quy trình làm việc của chính mình.
Kanban đã được sử dụng trong các hoạt động phát triển phần mềm của Microsoft năm 2004. Kể từ đó, Kanban đã được áp dụng nhiệt tình trong các nhóm CNTT, Ops, DevOps và các nhóm ứng dụng/ phần mềm.
Cái hay của Kanban là nó có thể được áp dụng cho bất kỳ quy trình hay phương pháp nào. Cho dù bạn đã sử dụng các phương thức Agile như Scrum, XP và các phương thức khác hoặc các phương thức truyền thống hơn – thác nước, lặp lại… bạn có thể áp dụng Kanban trên đó để dần dần bắt đầu cải thiện quy trình của mình, giảm thời gian chu kỳ và cải thiện lưu lượng của bạn. 
Trong quá trình này, bạn sẽ thấy mình trên con đường cung cấp liên tục các tính năng, sản phẩm hoặc dịch vụ.

Kanban trong phát triển sản phẩm/ phần mềm Lean/ Agile

Các nhóm phát triển sản phẩm công nghệ và phần mềm ứng dụng đã áp dụng Kanban như một cách để thực hiện các nguyên tắc Lean và Agile. 
Phương pháp Kanban cung cấp cho các nhóm công nghệ một bộ nguyên tắc tuyệt vời để trực quan hóa công việc của họ, phân phối sản phẩm và dịch vụ liên tục và nhận phản hồi của khách hàng thường xuyên hơn và với tốc độ cao hơn. 
Do đó, nó đang giúp các nhóm tiếp cận thị trường nhanh hơn với độ trung thực cao hơn với những gì khách hàng muốn từ những sản phẩm và dịch vụ đó.
Định nghĩa của Kanban trong lĩnh vực CNTT đã trải qua quá trình phát triển của chính nó trong 3 – 5 năm qua. Ngày nay, Kanban được coi là một phương pháp mang lại sự nhanh nhẹn trong việc quản lý và cải thiện việc cung cấp dịch vụ theo cách thức dần dần, tiến hóa.
Ngoài ra, Phương pháp Kanban cung cấp các nguyên tắc và kỹ thuật quan trọng để quản lý tốt hơn các cam kết Thỏa thuận cấp độ dịch vụ (SLA), đưa sản phẩm ra thị trường kịp thời và giảm thiểu rủi ro và chi phí trì hoãn. 
Sự ra đời của Upban Kanban, Danh mục đầu tư Kanban và Lập kế hoạch dịch vụ doanh nghiệp trong những năm gần đây đã cung cấp cho các doanh nghiệp lý do lớn hơn để triển khai Kanban để đạt được sự linh hoạt của doanh nghiệp và cải thiện hiệu quả thị trường.
Phương pháp Kanban giúp bạn dần cải thiện việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ của mình. Nó làm như vậy bằng cách giúp bạn loại bỏ các tắc nghẽn trong hệ thống của bạn, cải thiện lưu lượng và giảm thời gian chu kỳ. 
Nó giúp bạn cung cấp liên tục hơn và nhận phản hồi nhanh hơn để thực hiện bất kỳ thay đổi nào có thể cần thiết cho khách hàng của bạn. Nó giúp bạn trở nên nhanh nhạy hơn.
Nhìn chung, Kanban cho phép tất cả các nguyên tắc của Tuyên ngôn Agile và giúp bạn cung cấp các sản phẩm và dịch vụ mà thị trường của bạn thực sự cần. Cho dù bạn hiện đang sử dụng Scrum và các kỹ thuật hoặc phương pháp Agile khác, Kanban giúp bạn cải thiện các quy trình của mình để có hiệu suất cao hơn cho các nhóm và tổ chức của bạn.

Kanban ngoài Phần mềm & CNTT

Với nguồn gốc từ sản xuất, Kanban cũng phù hợp tự nhiên trong các quy trình kinh doanh phi CNTT, với những lợi ích to lớn cho các tổ chức muốn trở nên tinh gọn và nhanh nhẹn và cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao một cách đáp ứng.
Trong khi các tổ chức sản phẩm và dịch vụ vừa và lớn, đặc biệt là các công ty sản xuất công nghệ cao, đã thực hiện các sáng kiến ​​Lean/ 6-Sigma trong vài năm, Kanban cho phép tất cả các loại công ty và chức năng kinh doanh như Nhân sự, Tiếp thị, Bán hàng, Mua sắm… 
Kanban cũng đang được áp dụng trong bối cảnh quản lý dự án truyền thống như các dự án xây dựng và kỹ thuật. Chẳng hạn như các công trình xây dựng và các dự án kỹ thuật. 
Một loạt các tổ chức, công ty nhân sự, tổ chức tuyển dụng, công ty quảng cáo, công ty bảo hiểm và nhiều người khác đang tìm đến Kanban để hợp lý hóa hoạt động của họ, loại bỏ lãng phí và cải thiện đáng kể thông lượng và chất lượng.

Ai có thể sử dụng Kanban?

Các nhóm phát triển phần mềm và quản lý dự án CNTT sử dụng rộng rãi các bảng Kanban. Chúng cũng được sử dụng bởi một số nhóm dự án và quản lý doanh nghiệp khác để tiến hành công việc thông minh và hợp lý hóa thủ tục kinh doanh. Nói tóm lại, bảng Kanban có thể được sử dụng bởi những người cần những điều sau đây:


Advertisement
 • Trực quan hóa công việc đang được tiến hành;
 • Hiểu ngay lập tức các trở ngại chịu trách nhiệm cho sự chậm trễ và thực hiện các hành động để loại bỏ chúng;
 • Cải thiện giao tiếp giữa các thành viên trong nhóm;
 • Trao quyền cho nhóm để tự quản lý quy trình công việc và quy trình trực quan;
 • Cảm hứng hợp tác nhóm.

Tham khảo DGT.com

53 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Ú Ù 4 tháng trước
teakill tên là trần quốc lợi nha...
https://wowhay4u.com
Tuynh 6 tháng trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 6 tháng trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 6 tháng trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 6 tháng trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 6 tháng trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 6 tháng trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 6 tháng trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...
https://wowhay4u.com
bmg 6 tháng trước
chuan nha pri...
https://wowhay4u.com
mmb 6 tháng trước
cũng cũng cuti nha mấy thằng zen ji sv óc chó...