wowhay4u 5 năm trước

Mã PIN của SIM là gì và tại sao bạn nên sử dụng mã này?

PIN là từ viết tắt của Số nhận dạng cá nhân và đại diện cho mã truy cập được tạo thành từ bốn chữ số. Khi bạn mua thẻ SIM, bạn cũng nhận được mã PIN cho nó.
Mã PIN của SIM là gì và tại sao bạn nên sử dụng mã này?


Thẻ SIM là một phương pháp được sử dụng rộng rãi để xác định người dùng điện thoại trên toàn thế giới. Chúng là những mảnh nhựa nhỏ với chip trên đó cho các nhà khai thác di động biết bạn là ai và bạn đang trả tiền cho cái gì. 
Mặc dù chúng rất cần thiết đối với nhiều người trong chúng ta, khía cạnh bảo mật duy nhất mà chúng ta có thể kiểm soát trên thẻ SIM là mã PIN. Bạn có biết mã PIN của SIM là gì và nó có tác dụng gì không? Bạn có muốn biết mã PIN SIM an toàn như thế nào và tại sao bạn nên sử dụng mã PIN? 

Mã PIN của SIM là gì?

PIN là từ viết tắt của Số nhận dạng cá nhân và đại diện cho mã truy cập được tạo thành từ bốn chữ số. Khi bạn mua thẻ SIM, bạn cũng nhận được mã PIN cho nó. Bạn cần mã gồm bốn chữ số này để kích hoạt thẻ SIM sau khi bạn đã lắp thẻ vào điện thoại để có thể truy cập mạng di động của nhà điều hành.
Để hiểu rõ hơn về mã PIN của SIM là gì, bạn cũng nên biết thẻ SIM là gì: đó là một con chip nhỏ trên giá đỡ bằng nhựa. Con chip đó là phương tiện để nhà điều hành di động của bạn có thể xác định số điện thoại của bạn và các gói thoại và dữ liệu được phân bổ cho nó. 

Tên SIM là một cách ngắn gọn để nói Mô-đun nhận dạng người đăng ký và bây giờ bạn biết tại sao nó được gọi như vậy. Cách duy nhất để bảo vệ thông tin trên thẻ SIM của bạn là thông qua mã PIN của SIM.

Mã PIN của SIM có an toàn không?

Bạn chỉ có thể nhập sai mã PIN cho thẻ SIM của mình ba lần, sau đó SIM của bạn ngừng hoạt động và bạn mất quyền truy cập vào mạng di động. 
Điều đó có nghĩa là ngay cả khi bạn bị mất hoặc nếu ai đó đánh cắp điện thoại của bạn, người đó sẽ có rất ít cơ hội để có thể sử dụng điện thoại của bạn để gọi điện thoại hoặc truy cập internet thông qua gói dữ liệu của bạn.
Nếu bạn tự nhập sai mã PIN của SIM ba lần, bạn có thể đặt lại mã đó bằng cách nhập mã PUK, được đặt tên như vậy vì đó là Mã mở khóa mã PIN của SIM. 
Mã PUK cũng có thể được nhập sai chỉ trong một số lần giới hạn (10), điều này thêm một lớp bảo vệ bổ sung cho SIM và dữ liệu cá nhân của bạn trên đó.

Có sự khác biệt nào giữa mã PIN SIM trên Android so với iOS không?

Thẻ SIM hoạt động trên mọi điện thoại hoặc điện thoại thông minh hỗ trợ nó, bất kể nó sử dụng hệ điều hành nào. 
Do đó, không quan trọng nếu bạn sử dụng thẻ SIM trong điện thoại thông minh Android hoặc iPhone, bởi vì nó làm điều tương tự và hoạt động theo cùng một cách. 
Điều đó cũng có nghĩa là mã PIN của SIM thực hiện điều tương tự trên cả Android, iOS hoặc bất kỳ hệ điều hành điện thoại thông minh nào khác. Không có sự khác biệt giữa mã PIN SIM trên Android so với iOS.

Bạn có cần mã PIN SIM không?

Tất cả các thẻ SIM đều có mã PIN, nhưng sử dụng chúng là tùy chọn, vì bạn có thể chọn tắt chúng. 
Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng bạn cần mã PIN của SIM. Nếu điện thoại thông minh của bạn bị đánh cắp, kẻ trộm có thể muốn nó vì giá trị của nó trên thị trường chợ đen, không gọi điện thoại hoặc truy cập internet bằng gói thoại và dữ liệu của bạn. 
Tuy nhiên, trong một số trường hợp, tên trộm cũng có thể muốn điều đó. Hoặc, nếu kẻ trộm là người thân thiết với bạn và quan tâm trực tiếp đến cuộc sống riêng tư của bạn, không có mã PIN SIM hoạt động, người đó cũng có thể nghe thư thoại của bạn hoặc đọc tin nhắn mới của bạn. 
Đó không phải là điều bạn muốn, vì vậy, cài đặt và sử dụng mã PIN cho thẻ SIM của bạn luôn là một ý tưởng hay.

Bạn có sử dụng mã PIN cho thẻ SIM của mình không?

Bây giờ bạn đã biết mã PIN của SIM là gì, nó làm gì và tại sao bạn nên sử dụng mã PIN trên điện thoại của mình. Bạn có sử dụng mã PIN SIM không? 
Nếu bạn chọn không cài đặt và bật mã PIN của SIM, lý do của bạn là gì? Bạn có thấy mệt mỏi khi nhập mã PIN mỗi lần khởi động điện thoại không? Chia sẻ suy nghĩ và ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận bên dưới.

175 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn