wowhay4u 5 năm trước

Kimetsu No Yaiba: 16 sự thật thú vị nhất về Tanjiro bạn chưa biết

Kimetsu No Yaiba: 10 sự thật thú vị nhất về Tanjiro bạn chưa biết. Kimetsu No Yaiba với Tanjiro cùng những người bạn Demon Hunter tạo nên anime diệt quỷ ấn tượng.


Kimetsu No Yaiba: 16 sự thật thú vị nhất về Tanjiro bạn chưa biết


Demon Slayer: Kimetsu No Yaiba là một trong những anime nổi tiếng nhất hiện nay. Ufotable, studio đã thực hiện một công việc tuyệt vời để dịch phong cách và sự tinh tế từ các trang truyện tranh thành định dạng hoạt hình. 

Với anime chúng ta có thể thấy tất cả các chi tiết tinh tế hơn mà mọi người có thể đã bỏ qua trong màu đen và trắng. 
Có rất nhiều khía cạnh tinh tế bất ngờ cho anime diệt quỷ này, các nhân vật sâu sắc hơn họ xuất hiện, các sự kiện cốt truyện được báo trước từ xa, và ác quỷ không chỉ là những con quái vật xấu xa. Vì vậy, khi mùa đầu tiên của anime diệt quỷ kết thúc hãy cùng trainghiemhay.com nhìn lại 16 sự thật về Tanjiro nhất định bạn chưa biết.


Advertisement

1. Trán Tanjiro cứng như đá

Nếu có một đặc điểm khiến Tanjiro đặc biệt độc đáo, thì đó là cái trán siêu cứng của anh ta. Điều thú vị là sự cứng đầu của Tanjiro nổi bật trong tính cách của anh ấy cũng như cả về mặt thể chất.
Lòng tốt thực sự mà Tanjiro thể hiện ngay cả với những con quỷ giết người đang vuốt ve chiếc bình của mình là hết sức bướng bỉnh, nếu không có gì khác.
Nhưng chính sự kiên định đó đã đâm thẳng vào hộp sọ, thái độ nóng nảy và trái tim cứng rắn của quỷ và những người khác mà Tanjiro tiếp xúc.


Advertisement

2. Sự tức giận tạo nên sức mạnh 

Mặc dù phải chịu đựng sự mất mát của gia đình và trở thành một người diệt quỷ được đào tạo, Tanjiro có lẽ là chàng trai đáng yêu nhất mà bạn từng thấy. 
Lòng tốt kiên cường của anh ấy cũng là một nguồn nhiên liệu mạnh mẽ cho sự tức giận của anh ấy, có chức năng như một chìa khóa cho sức mạnh của anh ấy như một kiếm sĩ.
Cho dù sức mạnh của kẻ thù đáng sợ đến mức nào, Tanjiro vẫn tồn tại và thách thức sự xấu xa của lũ quỷ, nhắc nhở chúng phải thừa nhận nhân tính của chúng. 
Nhiều đối thủ khát máu của Tanjiro đã có thể tìm thấy sự bình yên sau trận chiến một mất một còn với Tanjiro và giải quyết nỗi đau của những con quái vật trước khi chúng tan thành cát bụi.

3. Mũi Tanjiro rất thính

Tanjiro xử lý khứu giác đặc biệt của mình một cách duyên dáng. Không có nhiều thông tin về một cá nhân bị giấu khỏi mũi của Tanjiro, vì anh ta có thể nhận ra trạng thái cảm xúc của ai đó bằng mùi của họ – ngay cả khi họ là một con quỷ.
Khả năng đặc biệt này cũng có tác dụng trong sức nóng của trận chiến, báo hiệu ý định tấn công của kẻ thù và tiết lộ các lỗ hổng của kẻ thù để anh ta tấn công và giành chiến thắng.

4. Tanjiro là một kiếm sĩ trung thực

Mặc dù anh ta không thẳng thắn với mọi người mà anh ta gặp về việc mang theo một con quỷ trên lưng, Tanjiro rất minh bạch và khá trung thực.
Trong trận chiến với Kyogai the Drum Demon, Tanjiro đã chắc chắn gọi ra con quái vật đang bận tâm, để cho đối thủ của mình biết rằng anh ta sắp tấn công.
Cảnh báo có thể không phải là một động thái để sinh tồn, nhưng ý thức về danh dự của Tanjiro đã đánh vào trái tim của Quỷ trống, cũng như nhiều người khác mà anh gặp trong các chuyến đi của mình.


Advertisement

5. Tanjiro tự cắt tóc cho mình

Tóc của Tanjiro được giữ khá tốt, nhưng không có nhiều bằng chứng về một thợ làm tóc chuyên nghiệp đã tạo mẫu tóc cho anh ta. 
Trên thực tế, kiểu tóc đầu tiên của Tanjiro trong sê-ri hoàn toàn không phải do sự lựa chọn. Khi Thợ săn quỷ Giyu Tomioka xuất hiện, Tanjiro đã nhảy lên để chiến đấu cho cuộc sống của chính mình và em gái mình. 
Trong cuộc chạm trán, Tanjiro chỉ vừa đủ để bản thân và Nezuko tránh khỏi lưỡi kiếm của Giyu nhưng bị cắt đuôi ngựa trong quá trình này. Sau đó, Tanjiro quyết định duy trì vẻ ngoài và tự cắt tóc.

6. Khả năng thích ứng cực tốt

Học gì tốt mà không áp dụng kiến ​​thức vào thực tế? Một đặc điểm quan trọng khác của Tanjiro là khả năng đánh giá tình huống và tự suy nghĩ của anh ấy, cho phép anh ấy nắm bắt chiến thắng trong các trận chiến và trong cuộc sống hàng ngày.
Để bắt đầu, Tanjiro được dạy bởi 10 kỹ thuật thở bằng nước bởi Huấn luyện viên diệt quỷ Sakonji Urokodaki. 
Khi kiếm thuật của anh ấy được cải thiện, Tanjiro có thể đánh giá các Kỹ thuật thở khác bằng cách xem và với một vài lời giải thích từ đồng đội của anh ấy, thì Tanjiro đã có thêm tuyệt kỹ cho bản thân mình.

7. Tanjiro biết chấp nhận những rủi ro được tính toán kỹ

Tanjiro rất táo bạo nhưng không hề liều lĩnh. Trong trận chiến với Quỷ đầm lầy, Tanjiro nhảy ngay vào vũng bóng tối, nhưng không phải trước khi kéo cô gái bị bắt cóc ra khỏi đó trước. 
Việc anh ta lặn xuống đầm lầy có thể được coi là quá táo bạo, nhưng cô gái bị bắt cóc bước ra từ đầm lầy vẫn còn sống chắc chắn là một dấu hiệu cho thấy các khả năng. 
Tanjiro cũng hiểu bản chất của Kỹ thuật thở bằng nước đủ để có một kế hoạch tấn công hiệu quả khi ở trong đầm lầy – một kế hoạch tình cờ là một chiến lược chiến thắng.

8. Một kiếm sĩ có động lực mạnh mẽ

Bọn quỷ ăn thịt người bất tử trong thế giới DHKNY có khả năng tăng sức mạnh với mỗi bữa ăn chắc chắn có thể gây ra những suy nghĩ vô ích cho những người bị buộc tội chiến đấu với chúng (chỉ cần hỏi Zenitsu!).
Nhiều lần trong suốt quá trình huấn luyện và nhiệm vụ Demon Hunter, Tanjiro phải đối mặt với nỗi sợ hãi và chán nản của mình. 
Khá nhiều chiến thắng của anh đã giành được bất chấp những chấn thương đáng lẽ đã làm giảm cơ hội của anh, nhưng thông qua việc tự nói chuyện tích cực, Tanjiro vượt qua những trở ngại tinh thần và kiên trì hết lần này đến lần khác.

9. Người anh em tuyệt đỉnh

Sinh ra là con cả trong 6 anh chị em – và trong một gia đình có người cha quá cố – có nghĩa là Tanjiro có rất nhiều công việc và trách nhiệm trên bàn đối với anh ta. 
Hoàn cảnh của gia đình đã biến Tanjiro trở thành người đàn ông của ngôi nhà, trang bị cho anh ta quan điểm, sự thấu hiểu và các kỹ năng sống khác cho phép anh ta đối phó với nguy hiểm một cách lạnh lùng và học hỏi nhanh tiến bộ so với những khuynh hướng hoang dã của Inosuke, sự hèn nhát của Zenitsu và rất nhiều sự bình dị khác của mọi người anh tiếp xúc.

10. Di sản gia đình Kamado

Gia đình Kamado chứng tỏ là một người mạnh mẽ bất chấp những điều không may đã đến họ. Như vậy, phong cách chiến đấu của Tanjiro, hoa tai hanafune, hoa văn quần áo và thậm chí là vết sẹo trên trán là những đặc điểm được chia sẻ giữa anh và tổ tiên.
Vết sẹo của Tanjiro thay đổi khi anh ta hành trình như một Thợ săn quỷ, nhưng ban đầu là do bị bỏng, anh ta đã nhận được một trong những anh chị em của mình khỏi bị lật đổ đèn và đốt cháy trán. 
Cha của Tanjiro cũng có một vết sẹo ở cùng một chỗ, đó cũng là vị trí của dấu hiệu ngọn lửa xuất hiện một khi Tanjiro nhớ lại những gì cha anh đã dạy anh.

11. Đôi bông tai Tanjro đeo có tên là Hanafuda

Tanjiro đeo một đôi bông tai hanafuda mà anh được thừa hưởng từ cha mình. Khi Muzan Kibutsuji, nhân vật phản diện của sê-ri, người đã biến Nezuko, em gái của Tanjiro, thành một con quỷ, nhìn thấy đôi bông tai của Tanjiro, anh ta đã gửi hai thuộc hạ của mình sau Kẻ giết quỷ trẻ tuổi. 
Muzan đã có một cuộc chạm trán trong quá khứ với một Sát thủ quỷ đeo khuyên tai tương tự. Kẻ giết quỷ trong quá khứ này cũng có mái tóc đỏ, tương tự Tanjiro. 
Sau đó, khi Tanjiro đang chiến đấu với những con quỷ mạnh mẽ nhất thì anh nhớ lại khi cha anh nói rằng truyền muốn kỹ thuật kagura và đôi bông tai hanafuda đến Tanjiro đã nhấn mạnh thêm tầm quan trọng bí ẩn của đôi bông tai hanafuda.

12. Mặt nạ của Tanjiro là độc nhất với anh ấy

Khi các học sinh của Sakonji Urokodaki hoàn thành khóa đào tạo của mình, anh ấy khắc cho họ một chiếc mặt nạ phòng thủ có hình con cáo để đeo trong Lựa chọn cuối cùng của họ. Những mặt nạ này được tính với một câu thần chú bảo vệ.
Mỗi mặt nạ có một thiết kế khác nhau là duy nhất cho người đeo. Mặt nạ của Sabito có vết sẹo nhạt ở cùng vị trí với vết sẹo trên má, trong khi mặt nạ của Makomo có những bông hoa phản chiếu những bông hoa trên kimono của cô.
Mặt nạ của Tanjiro có biểu tượng hình mặt trời màu đỏ trên vết sẹo của anh ấy. Màu sắc và hình dạng của biểu tượng này cũng giống với thiết kế trên đôi bông tai hanafuda của Tanjiro.

13. Sự thật về vết sẹo trên trán Tanjiro

Vết sẹo của Tanjiro là một phần không thể nhầm lẫn trong thiết kế của anh ấy đã có mặt từ tập đầu tiên. Trong khi những người đọc truyện tranh biết Tanjiro có vết sẹo như thế nào, những người theo dõi anime sẽ phải chờ đợi câu chuyện hậu trường đó. Tuy nhiên, vết sẹo của Tanjiro không thay đổi trong mùa đầu tiên.
Trong Lựa chọn cuối cùng, Tanjiro bị Hand Demon, một con quỷ chịu trách nhiệm về cái chết của các học sinh trước đây của ông Urokodaki, bao gồm Sabito và Makomo. 
Trong trận chiến, Hand Demon tấn công Tanjiro, đập vỡ mặt nạ phòng thủ che vết sẹo của Tanjiro. Khi vết thương của Tanjiro cuối cùng cũng lành, vết sẹo ở đầu của anh ta có màu sắc và hình dạng mới.

14. Tanjiro rất thông minh

Tanjiro không chỉ đồng cảm và tử tế với mọi người mà anh gặp; Anh ấy cũng cực kỳ thông minh. 
Điều này thể hiện rõ ngay cả trước khi anh ta trở thành thành viên của Demon Slayers. Trong cuộc chiến bảo vệ Nezuko khỏi Giyu, Tanjiro rõ ràng là vượt trội.
Tuy nhiên, bất chấp nỗi sợ hãi và tình huống áp đảo trước anh, anh nhanh chóng đưa ra một kế hoạch chiến đấu thông minh gây ấn tượng với Giyu.
Sau khi Tanjiro luyện tập cùng Urokodaki, vượt qua Lựa chọn cuối cùng và trở thành Sát thủ quỷ, sự thông minh của anh ta tiếp tục phát triển cùng với các kỹ năng của anh ta. 
Suy nghĩ nhanh và khả năng lập kế hoạch này không chỉ gây ấn tượng với các đồng nghiệp của Tanjiro, mà còn giúp Tanjiro sống sót qua nhiều trận chiến và đánh bại nhiều con quỷ.

15. Tanjiro là người anh lớn của những chàng trai diệt quỷ

Có một lý do tại sao những người xem/ đọc Kimetsu No Yaiba phải lòng Tanjiro Kamado. Chắc chắn, bề ngoài, anh ấy là một nhân vật chính hành động anime cực hay. Nhưng, chúng ta càng dành nhiều thời gian với anh ấy, sự tinh tế của anh ấy bắt đầu tỏa sáng. 
Tanjiro là người làm hài lòng mọi người, anh ấy muốn mọi người xung quanh cảm thấy hạnh phúc, an toàn và âm thanh. Đó là lý do tại sao anh ta liên tục trong trạng thái “Chăm sóc của người anh lớn” mà Inosuke rất khinh bỉ. 
Những ví dụ cực đoan nhất là khi anh ta mua ramen và giỏ từ dân làng và khăng khăng trả tiền, khi anh ta chăm sóc những đứa trẻ trong nhà của Kyogai và khi anh ta khóc thương cho lũ quỷ khi chúng biến thành tro. Tanjiro không chỉ là kiếm sĩ diệt quỷ mà còn là một cậu bé thuần khiết.

16. Muzan có mối liên hệ trong quá khứ với hoa tai của Tanjiro

Lý do chính khiến Tanjiro và em gái phải chiến đấu với một con quỷ ném Termari là Muzan, người đầu tiên của quỷ, đã nhận ra đôi bông tai của anh ta.
Đôi bông tai “hanafune” của Tanjiro dường như gợi cho Muzan nhớ về một người gần như đã giết hắn trong quá khứ. 
Trong anime, Muzan có một đoạn hồi tưởng rất ngắn và gửi những kẻ độc ác của mình truy sát Tanjiro và mọi người, nhưng nhiều người có thể đã bỏ lỡ việc nhân vật bóng tối này trông giống Tanjiro như thế nào. 
Tuy nhiên, trainghiemhay.com sẽ không tiết lộ điều này vì sẽ làm mất hứng thú của bạn khi câu chuyện tiến xa hơn, nhưng tình tiết này là phổ biến trong anime Shonen như Naruto.

352 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn