wowhay4u 5 năm trước

Tần số 39 hz là gì? Những điều thú vị nhất về tần số bạn chưa biếtTần số 39 hz là gì? Hertz là gì? Những điều thú vị nhất về tần số bạn chưa biết sẽ được giới thiệu chi tiết nhất trong bài tần số 39 hz là gì?
Tần số 39 hz là gì? Những điều thú vị nhất về tần số bạn chưa biết
Trước khi tìm hiểu tần số 39 hz là gì, trainghiemhay.com giới thiệu với các bạn những điều thú vị về tần số sẽ khiến bạn thích thú.

Tần số là gì?

Tần số có thể đề cập đến bất kỳ điều sau đây:

1. Nói chung, tần số là một phép đo tần suất xảy ra trong một khoảng thời gian. Trong khoa học và công nghệ, tần số được đo bằng Hz (hertz) .
2. Liên quan đến CPU , tần số đề cập đến chu kỳ xung nhịp hoạt động của bộ xử lý mỗi giây. Tần số của hầu hết các CPU hiện đại được đo bằng GHz, hoặc hàng tỷ chu kỳ mỗi giây.
3. Một tần số là số dao động trong dòng điện xoay chiều điện mỗi giây.
4. Tần số thuật ngữ cũng có thể đề cập đến chu kỳ mỗi giây của sóng điện từ, chẳng hạn như sóng âm hoặc sóng ánh sáng. Tần số ánh sáng quyết định màu sắc của nó, như mắt người nhìn thấy. Tương tự, tần số âm thanh xác định cao độ của nó, như tai người nghe được.


Advertisement

Hertz là gì?

Hertz, tính bằng Hz ngắn, là đơn vị tần số cơ bản, để kỷ niệm sự khám phá ra sóng điện từ của nhà vật lý người Đức Heinrich Rudolf Hertz. 
Vào năm 1888, nhà vật lý người Đức Heinrich Rudolf Hertz (ngày 22 tháng 2 năm 1857 đến ngày 1 tháng 1 năm 1894), người đầu tiên đã xác nhận sự tồn tại của sóng vô tuyến và có đóng góp lớn trong Điện từ, vì vậy đơn vị SI của tần số Hertz được đặt tên là tên của anh ấy.

Hz được sử dụng để làm gì?

Hz (Hertz) là đơn vị tần số của thời gian chu kỳ rung của rung động điện, từ, âm và cơ, tức là số lần mỗi giây (chu kỳ / giây).
1 Hertz có nghĩa là một chu kỳ rung mỗi giây, 50 Hertz có nghĩa là 50 chu kỳ rung mỗi giây trong khi 60 Hertz có nghĩa là 60 chu kỳ rung mỗi giây. Hz là một đơn vị rất nhỏ, thường được ghép với kHz (kilohertz), MHz (Megahertz), GHz (Gigahertz)…
kHz là đơn vị tần số của dòng điện xoay chiều (AC) hoặc sóng điện từ (EM), bằng 1000 hertz (1000 Hz ). Đơn vị này cũng được sử dụng để đo và mô tả băng thông tín hiệu.
Tín hiệu AC tần số 1 kHz nằm trong vùng cảm giác thính giác của con người. Bước sóng EM của tín hiệu 1 kHz là 300 km, trong đó khoảng 190 dặm. 
Băng thông phát sóng điều chế biên độ chuẩn (AM) nằm trong phạm vi từ 535 kHz đến 1605 kHz. Một số truyền EM là hàng triệu kHz.
Có thể bạn thích:


Advertisement

kHz là gì?

Một đơn vị tần số tương đối nhỏ, các đơn vị phổ biến hơn là MHz, bằng 1.000.000 Hz hoặc 1.000 kHz và GHz, tương đương với 1.000.000.000 Hz hoặc 1.000.000 kHz.

Tần số 39 hz là gì? Mọi người có thể nghe thấy âm thanh gì?

Mọi người không nghe thấy tất cả âm thanh. Ví dụ, âm thanh một tiếng còi chó không thể nghe thấy đối với mọi người, nhưng chó có thể nghe thấy âm thanh đó. Động vật biển thường có thể nghe thấy âm thanh mà mọi người không thể nghe thấy. 
Những âm thanh mọi người nghe tốt nhất là những âm thanh như cuộc trò chuyện của con người. Các nhà khoa học đưa ra giả thuyết rằng những con vật này nghe tốt nhất những âm thanh mà chúng sử dụng hàng ngày, với thính giác của chúng phụ thuộc vào  tần số  và  cường độ  của âm thanh và độ nhạy thính giác của một con vật.


Mọi người có thể nghe thấy âm thanh ở tần số từ khoảng 20 Hz đến 20.000 Hz, mặc dù chúng ta nghe âm thanh tốt nhất từ ​​1.000 Hz đến 5.000 Hz, trong đó lời nói của con người là trung tâm. Nghe kém có thể làm giảm phạm vi tần số mà một người có thể nghe được. Mọi người thường mất khả năng nghe tần số cao hơn khi họ già đi.

Như vậy, tần số 39 Hz là tần số nằm trong khoảng tần số âm thanh mà con người có thể nghe thấy được.


Advertisement
Cường độ âm thanh mà các nhà khoa học đo được không giống như âm lượng. Độ to mô tả cách mọi người cảm nhận âm thanh. Những âm thanh nhẹ nhất mà thanh niên có thể nghe được trong dải tần từ 1000 Hz đến 3000 Hz có cường độ âm thanh đo được là 0 decibel so với cường độ của sóng âm với áp suất 20 microPascals (dB re 20 NottPa).
Nếu mọi người có thể nghe tốt như nhau ở mọi tần số, các đường đồng mức sẽ bằng phẳng vì cường độ âm thanh đo được tương tự sẽ được coi là to như nhau bất kể tần số âm thanh. 
Trên thực tế, mọi người không nghe rõ ở tần số thấp. Do đó, cường độ âm tương đối phải lớn hơn nhiều để âm thanh tần số thấp được cảm nhận là to như âm thanh ở tần số mà chúng ta nghe rõ, chẳng hạn như 1000 Hertz .

Tần số 39 hz là gì? Động vật cô đơn nhất trên Trái đất: Cá voi 52Hz

Bạn cảm thấy thế nào khi là một trong số ít những cá thể còn lại trong loài của bạn trên Trái đất? Có một câu chuyện đau lòng phản ánh thực tế rằng các loài cá voi 52Hz có thể không bao giờ được nhìn thấy nữa.
Câu chuyện về cá voi 52Hz đã đưa ra ánh sáng bí ẩn về sự hiểu biết hữu hạn của chúng ta về vương quốc động vật hoang dã. Cá voi được đặt tên theo tần số 52 Hz khác với cá voi xanh kêu ở tần số dao động từ 10-39 Hz
Cá voi xanh là loài động vật lớn nhất từng được biết đến đã sống trên Trái đất. Những động vật có vú biển tuyệt vời này thống trị các đại dương dài tới 100 feet và lên tới 200 tấn. Chỉ riêng lưỡi của chúng có thể nặng bằng một con voi. Trái tim của chúng nặng như một chiếc ô tô.


Cá voi xanh trông thật xanh dưới nước, nhưng trên bề mặt màu sắc của chúng có nhiều màu xanh xám lốm đốm. Bộ lông của chúng có màu vàng từ hàng triệu vi sinh vật cư trú trên da. Cá voi xanh có cái đầu rộng, phẳng và thân thon dài, kết thúc bằng những con sán rộng, hình tam giác.

Như vậy, tần số 39 Hz là tần số kêu của cá voi xanh nằm trong khoảng tần số âm thanh mà con người có thể nghe thấy được.


Quay trở lại cá voi 52 Hz, âm vực cao bất thường này trong thế giới của cá voi có thể đã khiến 52Hz trở nên xa lạ trước khi nó được phát hiện vào năm 1989. 
Cho đến nay, nhiều điều về loài này vẫn chưa được chúng ta biết đến, bao gồm kích thước, âm thanh và cách tái tạo. Sự tồn tại của nó đã được tìm thấy sau khi nó được ghi lại bởi một sonar hải quân Hoa Kỳ trong quá trình di cư từ trung tâm California đến Quần đảo Aleutian. 
Bí ẩn vẫn còn và cuộc tìm kiếm tiếp tục khám phá thêm về loài động vật có vẻ cô đơn này.

Bộ chuyển đổi Hz là gì?

Bộ chuyển đổi Hz là một thiết bị điện tử để chuyển đổi nguồn điện chính (50 Hz, 60 Hz…) thành biến Hertz, Volts biến đổi để tương thích với các thiết bị gia dụng / công nghiệp. 
Nó khác với ổ tần số thay đổi chỉ dành cho động cơ xoay chiều do dạng sóng đầu ra là sóng vuông và đầu ra Hertz và Volts không thể thay đổi riêng biệt. 
Bộ chuyển đổi Hz tạo ra sóng hình sin tinh khiết, Hz và Volts có thể được điều chỉnh riêng biệt, ví dụ 50 Hz 220v, 50 Hz 400V, 60 Hz 110v, 60 Hz 480V, 400 Hz 115V, 230V, 240V… với sự kết hợp ngẫu nhiên cho các thiết bị khác nhau đang chạy với điều kiện hoàn hảo.
Bằng cách sử dụng bộ chuyển đổi Hz, bạn thậm chí có thể có tần số cao hơn nhiều, như 120 Hz, 400 Hz cho máy bay, tàu thủy, tiện ích quân sự…

105 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn