wowhay4u 5 năm trước

15 mẹo và thủ thuật AirPods Pro tốt nhất

Mẹo và thủ thuật AirPods Pro hướng dẫn cách sử dụng Transparency Mode, cách chuyển đổi giữa Noise Cancellation và Transparency Modes, Sử dụng Live Listen Spy để do thám.


1. Hãy cẩn thận với tính năng chống nước

Apple tự hào tuyên bố rằng AirPods Pro có khả năng chống mồ hôi và nước. AirPods Pro có xếp hạng IPX4, có nghĩa là chúng được chứng nhận chống nước cực tốt. 
Điều này có nghĩa là bạn có thể mặc chúng trong phòng tập thể dục hoặc trong khi trời mưa mà không có vấn đề gì, nhưng đó là trên lý thuyết.
Bạn không  nên  đeo chúng trong khi bơi hoặc mong AirPods của bạn còn nguyên sau khi giặt trong máy giặt. 

2. Ánh sáng trong hộp sạc AirPods có ý nghĩa gì?

Trường hợp AirPods chỉ có một cách để cho bạn biết những gì đang xảy ra. Khi bạn mở nắp hộp, bạn sẽ thấy một đèn LED nhỏ phía trước hộp sạc sáng lên. Dựa trên màu sắc và nhấp nháy, bạn có thể nhận ra AirPods của bạn đang ở trạng thái nào.
  • Không có ánh sáng: AirPods của bạn đã chết và cần phải được sạc.
  • Ánh sáng màu hổ phách với AirPods trong trường hợp: AirPods đang sạc.
  • Ánh sáng màu hổ phách không có AirPods trong trường hợp: Có ít hơn một lần sạc đầy còn lại trong trường hợp AirPods.
  • Đèn xanh không có AirPods trong trường hợp: có nhiều hơn một lần sạc đầy còn lại trong trường hợp AirPods.
  • Đèn nhấp nháy màu trắng: AirPods đã được đặt lại và sẵn sàng kết nối.
  • Đèn nhấp nháy màu hổ phách : AirPods có lỗi ghép nối và có thể cần phải đặt lại.

3. Sử dụng Transparency Mode

AirPods Pro có tính năng khử tiếng ồn chủ động, có nghĩa là chúng sẽ chủ động hủy tất cả tiếng ồn xung quanh bạn. 
Ngay cả khi không có ANC, thiết kế trong tai của AirPods Pro có nghĩa là chúng chặn gần như tất cả tiếng ồn xung quanh bạn. 
Điều này có nghĩa là có thể hơi khó khăn để thực hiện một cuộc trò chuyện hoặc nhận thức được môi trường xung quanh của bạn trong khi đeo AirPods Pro.
Khi Transparency Mode được bật, AirPods Pro của bạn sẽ chọn lọc cho phép các âm thanh được chọn đi qua. Điều này sẽ cho phép bạn tiếp tục cuộc trò chuyện trong khi đeo AirPods và nghe nhạc hoặc chỉ cần chú ý đến môi trường xung quanh trên một con phố đông đúc trong khi chạy ra ngoài.

4. Force Sensor Actions

Trên AirPods, người ta có thể điều khiển phát lại nhạc, chấp nhận/ từ chối các cuộc gọi đến bằng nhiều cử chỉ khác nhau. Trên AirPods Pro, người ta phải sử dụng Cảm biến lực.
Phần phẳng dưới cùng của AirPods Pro hướng về phía khuôn mặt của bạn là nơi đặt Bộ cảm biến lực. Bạn có thể nhấn nó để kích hoạt một số hành động nhất định. 
Chỉ cần một lần nhấn cảm biến Force là đủ để phát/ tạm dừng nhạc. Bấm đúp sẽ bỏ qua bài hát tiếp theo trong khi bấm ba lần sẽ đưa bạn trở lại bài hát trước.

5. Chuyển đổi giữa Noise Cancellation và Transparency Modes

Bạn cũng có thể sử dụng Force Sensor Actions để nhanh chóng chuyển đổi giữa chế độ Noise Cancellation và Transparency Modes. Chỉ cần nhấn và giữ cảm biến Force để chuyển đổi giữa chúng.

6. Hey Siri!

Nhờ có chip H1 của Apple, tính năng AirPods Pro luôn được phát hiện ‘Hey Siri’. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần nói ‘Hey Siri’ để kích hoạt trợ lý ảo. ‘Hey Siri’ sẽ hoạt động ngay cả khi bạn chỉ đeo một chiếc AirPod.

7. Thay đổi Force Sensor Actions

Nếu bạn muốn, bạn có thể tùy chỉnh một trong các hành động Force Sensor Actions để kích hoạt Siri. Bạn có thể chỉ định các hành động khác nhau cho mỗi AirPod. 
Vì vậy, bạn có thể sử dụng cảm biến Force ở bên trái AirPod để kích hoạt chế độ Transparency mode trong khi bên phải có thể được sử dụng để kích hoạt Siri.
Sau khi ghép nối AirPods Pro của bạn, hãy đi tới  Cài đặt  ->  Bluetooth và nhấn vào   nút i bên cạnh AirPods của bạn. 
Tại đây, bạn sẽ thấy các  tùy chọn Trái  và  Phải. Chạm vào một và chọn Siri.

8. Ear Tip Fit Test

AirPods Pro có thiết kế in-ear và Apple cung cấp cho ba kích cỡ khác nhau của các đầu silicon. Hầu hết người dùng biết kích thước phù hợp với tai của họ nhất, nhưng một số thì không. 
Có một bài kiểm tra Ear Tip Fit mà người ta có thể sử dụng để xác định kích cỡ đầu tai tốt nhất cho đôi tai của họ. Trong thử nghiệm này, một bài hát được phát lại trong khoảng năm giây để giúp bạn tìm ra kích cỡ đầu tai tốt nhất. 
Điểm hay của bài kiểm tra này là nó sẽ xác định kích cỡ đầu tai phải cho cả hai tai. Không nhất thiết là cùng một kích cỡ đầu tai sẽ phù hợp với bạn nhất ở cả hai tai.
Bạn có thể tìm thấy tùy chọn kiểm tra Ear Tip Fit trong Cài đặt -> Bluetooth và nhấn nút ‘i’ bên cạnh AirPods Pro của bạn.

9. Sử dụng Siri để thông báo tin nhắn

Bạn có thể yêu cầu Siri tự động thông báo tất cả các tin nhắn mới trong khi bạn đang đeo AirPods Pro. 
Bằng cách này, bạn sẽ không phải kiểm tra iPhone mỗi khi nhận được tin nhắn mới. Và với phát hiện Hey Siri, bạn cũng có thể sử dụng Siri để trả lời tin nhắn.

10. Khắc Laser miễn phí

Nếu bạn đặt mua AirPods Pro từ cửa hàng trực tuyến của Apple, bạn sẽ có tùy chọn khắc laser trên hộp sạc AirPods miễn phí. 
Khá là một điều tiện dụng nếu bạn đang tặng tai nghe cho ai đó làm quà tặng. Hoặc bạn có thể khắc tên hoặc số của bạn lên hộp sạc có thể có ích nếu bạn mất nó.

11. Sử dụng Live Listen Spy để do thám

Ok, điều này có thể không đúng nhưng đây là một tính năng tuyệt vời để sử dụng. 
Live Listen Spy về mặt kỹ thuật là một tính năng trợ năng, nhưng nó cũng có thể được sử dụng để do thám người khác. 
Live Listen Spy biến micrô của iPhone thành thiết bị ghi âm và truyền âm thanh đó đến AirPods của bạn.
Để bật tính năng Live Listen Spy, hãy đi tới Cài đặt -> Trung tâm điều khiển -> Tùy chỉnh Điều khiển và thêm Điều khiển thính giác
Bây giờ truy cập Trung tâm điều khiển và chạm vào nút chuyển đổi Thính giác. Kết nối AirPods của bạn và bạn sẽ thấy chúng được liệt kê ở đây. Chạm vào  tùy chọn Nghe trực tiếp để bắt đầu nghe ngay qua micrô iPhone của bạn.

12. Kiểm tra thời lượng pin của AirPods từ iPhone

Bạn có thể chỉ cần mở nắp AirPods Pro để có ý tưởng về thời lượng pin còn lại. Nhưng nếu bạn muốn nhìn thấy nó trong khi sử dụng chúng. 
Tốt nhất là bật tiện ích Pin. Chuyển đến màn hình widget, chạm vào Chỉnh sửa và bật tiện ích Pin. Bây giờ, bất cứ khi nào AirPods Pro được kết nối, bạn sẽ thấy pin của cả AirPods Pro mà không cần mở nắp.

13. Kiểm tra pin AirPods từ Apple Watch

Nếu AirPods Pro được ghép nối cho iPhone giống như Apple Watch, bạn có thể nhìn thấy tuổi thọ pin của họ từ Apple Watch là tốt. Chỉ cần vuốt lên để lộ Trung tâm điều khiển và nhấn vào nút pin để xem thời lượng pin của AirPods.

14. Sử dụng AirPods với Apple TV

AirPods Pro không tự động hiển thị dưới dạng thiết bị AirPlay trên Apple TV. Bạn sẽ phải ghép chúng bằng tay. Chuyển đến Cài đặt  -> Từ  xa và Thiết bị  ->  Bluetooth và giữ nút trên AirPods để bắt đầu quá trình ghép nối.
Khi AirPods Pro được kết nối, bạn có thể nhanh chóng chuyển sang chúng làm đầu ra bằng cách nhấn và giữ nút Phát/ Tạm dừng để hiển thị màn hình AirPlay.

15. Chia sẻ âm thanh với hai cặp AirPod khác nhau

iOS 13 có một tính năng mới gọi là Chia sẻ âm thanh. Nếu cả bạn và bạn của bạn đều có một cặp AirPods Pro, bạn có thể mang chúng đến gần thiết bị và sau đó nghe cùng một âm thanh trên cả hai thiết bị. 
Để thực hiện việc này, hãy mở Trung tâm điều khiển, đi tới phần Hiện đang phát và nhấn vào nút AirPlay. Bạn sẽ thấy hai AirPods Pro trong danh sách. Chạm vào một, sau đó đến cái khác, để ghép cả hai.

83 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn