admin 3 năm trước

Ngày 1.12 là ngày gì?

Ngày 1.12 là ngày Thế giới phòng chống AIDS được tổ chức vào ngày 1 tháng 12 hàng năm trên toàn cầu. 
Ngày 1.12 là ngày gì? 

Ngày 1.12 nhằm nâng cao nhận thức của mọi người đối với vấn đề AIDS và HIV, một căn bệnh ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Trong số các vấn đề hiện nay mà thế giới phải đối mặt, có lẽ vấn đề lớn nhất trong số đó là nhiễm AIDS và HIV. Theo dữ liệu chính thức, hơn 25 triệu người đã chết vì các bệnh nhiễm trùng này từ năm 1981 đến năm 2007.
Mặc dù đã cải thiện các biện pháp phòng ngừa như bao cao su cũng như các phương pháp điều trị kháng vi-rút được cải thiện, vấn đề này vẫn còn là vấn đề đáng lo ngại trên toàn cầu.

Ý tưởng về Ngày Thế giới phòng chống AIDS đến từ đâu?

Ý tưởng về Ngày Thế giới phòng chống AIDS lần đầu tiên được đưa ra vào năm 1987 bởi hai quan chức y tế công cộng làm việc trong Tổ chức Y tế Thế giới. 
Hai quan chức là James Bunn và Thomas Netter. Ý tưởng cho một ngày dành riêng cho vấn đề AIDS và HIV đã được phê duyệt bởi giám đốc của UNAIDS, Tiến sĩ Mann. 
Ngày Thế giới phòng chống AIDS đầu tiên được tổ chức vào ngày 1 tháng 12 năm 1988. Cho đến năm 1996, ngày này được tổ chức bởi Tổ chức Y tế Thế giới.

UNAIDS là gì?

Tuy nhiên, vào năm 1996, một chương trình AIDS thế giới toàn cầu đã được Tiến sĩ Mann và Bunn thực hiện, và một tổ chức mới được thành lập theo WHO để thúc đẩy nhận thức về AIDS và HIV ở mọi người. 
Tổ chức mới này được gọi là Chương trình Liên hợp quốc về HIV/ AIDS, còn được gọi là UNAIDS. Từ năm 1996, UNAIDS đã chịu trách nhiệm tổ chức ngày cũng như nâng cao nhận thức của quần chúng đối với AIDS và HIV và các bước họ có thể thực hiện để ngăn chặn điều đó.
Mục đích của việc hình thành UNAIDS là nỗ lực quanh năm nhằm thúc đẩy nhận thức về AIDS và HIV. Do đó, ở nhiều quốc gia, Tháng Nhận thức về AIDS được quan sát thay vì một ngày. Động lực và nỗ lực nâng cao nhận thức được tổ chức trên khắp các thành phố để thúc đẩy thói quen tình dục lành mạnh trong quần chúng trong số những thứ khác.
Chính phủ cũng như các tổ chức phi chính phủ tích cực tham gia vào các chương trình nâng cao nhận thức như vậy và giúp họ đưa nó đến mọi ngóc ngách của các quốc gia tương ứng. 
Tại các nền kinh tế phát triển như Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, ngày này cũng được quan sát tích cực trong các trường học và cao đẳng để thúc đẩy thói quen tình dục an toàn trong giới trẻ.
Ngoài ra, kể từ năm 1995, Tổng thống Hoa Kỳ luôn đưa ra một địa chỉ chính trong ngày, nêu bật vấn đề mà thế giới phải đối mặt và kêu gọi mọi người áp dụng các biện pháp phòng ngừa. Một số nguyên thủ quốc gia khác cũng cung cấp các địa chỉ chính trong Ngày Thế giới phòng chống AIDS.
Ngoài ra, Nhà Trắng cũng đã bắt đầu trưng bày một Dải băng AIDS lớn trên tòa nhà của mình kể từ năm 2007 hàng năm vào ngày này. Nỗ lực này đã thu hút được khá nhiều sự chú ý trên toàn cầu và giúp nâng cao nhận thức của mọi người. Ngoài ra, UNAIDS đưa ra các chủ đề cụ thể mỗi năm như một chiến lược nâng cao nhận thức về vấn đề o AIDS và HIV.


Advertisement

37 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Hằng 1 tuần trước
Tả hàng ik ạ...
https://wowhay4u.com
Ú Ù 2 tháng trước
teakill tên là trần quốc lợi nha...
https://wowhay4u.com
RONALDO 2 tháng trước
SEWY...
https://wowhay4u.com
Tuynh 4 tháng trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 4 tháng trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 4 tháng trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 4 tháng trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 4 tháng trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 4 tháng trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 4 tháng trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...