wowhay4u 4 năm trước

Mary Poppins là ai? Mọi thứ về Mary Poppins bạn nên biết

Mary Poppins là nhân vật biểu tượng của PL Travers. Mary Poppins một phần dựa trên người dì tuyệt vời của cô. Năm 1941, cô đã viết một câu chuyện về dì của mình cho gia đình và bạn bè.
Mary Poppins là ai?

Mary Poppins là ai?


Advertisement
Mary Poppins là nhân vật biểu tượng của PL Travers, Mary Poppins, một phần dựa trên người dì tuyệt vời của cô. Năm 1941, cô đã viết một câu chuyện về dì của mình cho gia đình và bạn bè, và bây giờ lần đầu tiên nó đến với công chúng.
Aunt Sass là một câu chuyện về cảm hứng ngoài đời thực cho nhân vật Mary Poppins.
Pamela Lyndon Travers (bút danh của Helen Goff) đã tạo ra nhân vật của người bảo mẫu ma thuật người Anh Mary Poppins vào năm 1934. Trong khi những cuộc phiêu lưu kỳ diệu của Mary Poppin rõ ràng là hư cấu, Travers sau đó nói rằng chính nhân vật này dựa trên một người thật. Theo Travers, dì của cô, Helen Morehead, là một nguồn cảm hứng gần như vô thức cho nhân vật ma thuật lớn hơn ngoài đời thực.

Aunt Sass là một câu chuyện bán tự truyện ban đầu được xuất bản như một món quà Giáng sinh cho bạn bè và gia đình. Chỉ có 500 bản được in. 
Tuy nhiên, vào tháng 11, câu chuyện sẽ nhận được một bản phát hành rộng rãi trong một tập với hai truyện ngắn khác: “Ah Wong”, phát hành lần đầu tiên vào năm 1943 và “Johnny Delaney” từ năm 1944. Những câu chuyện này cũng là những món quà chưa bao giờ được phát hành trên một quy mô lớn.
Dì Sass, hay Helen Morehead, được biết đến với cháu gái của bà là Dì Ellie, người mà tác giả trẻ sắp sống được vài năm. Morehead trở thành một thế lực thống trị trong cuộc đời của Travers khi cô giải cứu gia đình Goff sau cái chết của cha Travers khi cô còn là một cô gái, để lại cho mẹ và hai chị gái không có tiền. 

Theo nhà viết tiểu sử của Travers Valerie Lawson trong một cuộc phỏng vấn với tờ New York Times, Morehead là “một người phụ nữ giàu có ở Sydney chăm sóc gia đình, nhưng đã làm điều đó theo một cách nghiêm khắc. Không có gì phải lo lắng với cô ấy: ‘Con ăn tất cả những thứ đó ngay bây giờ hoặc con sẽ không nhận được bất cứ thứ gì khác! ‘ Cô ấy thực sự là nguồn cảm hứng lớn cho Mary Poppins.
Nhân vật mang tính biểu tượng của Mary Poppins đã trở thành một phần của văn hóa đại chúng. Người dì vĩ đại của Travers sống nhờ loạt sách “Mary Poppins”, bộ phim cùng tên năm 1964 của Disney, và bộ phim gần đây hơn “Saving Mr. Banks”, trong đó chính dì Sass xuất hiện trong vai dì Ellie, do Rachel Griffiths thủ vai.

Tóm lược tiểu thuyết Mary Poppins

Những đứa trẻ nhà Banks, Jane Jane, Michael và cặp song sinh, John và Barbara, sống tại 17 Cherry-Tree Lane ở London với bố mẹ. Khi bảo mẫu của họ rời đi, người thay thế cô đến vào một buổi tối chịu gió đông. 
Mary Poppins là vô ích và thường cáu kỉnh, nhưng bên trong vẻ ngoài nghiêm khắc của cô ẩn giấu tất cả các loại kỳ quan thú vị. Cô ấy có thể trượt lên các vị thần, lơ lửng trong không trung, bước vào những bức tranh, dán những ngôi sao trên bầu trời và nói chuyện với động vật. 
Mary đưa bọn trẻ nhà Banks vào một loạt các cuộc phiêu lưu kỳ diệu, chẳng hạn như sử dụng một la bàn ma thuật để đi du lịch khắp thế giới.
Tuy nhiên, Mary cũng tin tưởng vững chắc vào hành vi tốt, và sự bất tuân bị trừng phạt. Những đứa trẻ dù sao cũng ngưỡng mộ cô. Cô ấy không xa cách và thờ ơ như cha mẹ của họ, và họ tìm thấy sự an toàn trong kỷ luật chăm sóc mà cô ấy mang đến cho cuộc sống của họ. 
Có lẽ quan trọng nhất, thế giới ra lệnh của cô vẫn cho phép khám phá và phấn khích. Đáng chú ý, khi sinh nhật của Mary trùng với trăng tròn, những đứa trẻ đến thăm sở thú và những chiếc lồng đầy người trong khi những con vật đi lang thang nhìn chúng.

Vài nét về tiểu thuyết Mary Poppins

Mary Poppins, tiểu thuyết đầu tiên trong một loạt sách thiếu nhi được viết bởi PL Travers, xuất bản năm 1934.nhân vật chính là một bảo mẫu người Anh nhạy cảm với sức mạnh ma thuật, và tác phẩm sử dụng ám chỉ thần thoại và phê phán xã hội để khám phá mối quan hệ đầy rủi ro giữa trẻ em và người lớn.
Travers lần đầu tiên giới thiệu Poppin trong một truyện ngắn năm 1926 và sau đó mở rộng cuộc phiêu lưu của nhân vật thành một cuốn tiểu thuyết. Travers tuyên bố rằng cô không viết riêng cho trẻ em và được cho là không hài lòng với quyết định tiếp thị cuốn sách cho độc giả nhỏ tuổi. 
Tuy nhiên, trẻ em bị mê hoặc bởi sự vênh váo nghịch ngợm của Poppin về thực tế và vô hiệu hóa các quy tắc không cần thiết. Sự ngớ ngẩn của cuốn tiểu thuyết cũng hấp dẫn những độc giả trưởng thành, cũng như sự chế giễu một cách ranh mãnh của Travers về cách các tầng lớp trung lưu Anh nuôi dạy con cái họ. 
Travers đã viết thêm bảy cuốn sách về Mary Poppins, cuốn cuối cùng xuất hiện vào năm 1988.
Mặc dù tác phẩm năm 1934 vẫn là tác phẩm kinh điển dành cho trẻ em, nhưng có lẽ nó bị lu mờ một phần bởi bộ phim chuyển thể năm 1964 của Disney , một vở nhạc kịch cực kỳ thành công có sự góp mặt của Julie Andrew trong buổi ra mắt màn ảnh đoạt giải Oscar của cô. 
Travers thường xuyên bày tỏ cô không thích phiên bản Disney, đặc biệt là mô tả sacarine của nó về Poppin. Bộ phim Saving Mr. Banks (2013) nêu bật mối quan hệ đầy tranh cãi của Travers với Walt Disney trong quá trình thực hiện bộ phim năm 1964.

93 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn