wowhay4u 4 năm trước

Zeta là ai? Bật mí bí mật đáng sợ về người áo đen Zeta


Zeta là ai? Bật mí đáng sợ về người áo đen Zeta là ai cũng kinh hoàng có nguồn gốc từ loạt phim kinh dị Scream.

Zeta là ai?

Zeta là Ghostface là nhân vật phản diện chính của loạt phim Scream. 


Advertisement
Ghostface được đặt theo tên của một chiếc mặt nạ Halloween bằng cao su lấy cảm hứng từ bức tranh The Scream của Edvard Munch. Ghostface cũng được gọi là Kẻ giết người trong rừng, Ghostface trùm kín người bằng bộ quần áo màu đen và mặt nạ trắng với mắt miệng biến dạng khủng khiếp.
Ghostface thường gọi nạn nhân của mình qua điện thoại, chế nhạo hoặc đe dọa họ trước khi khiến họ ra đi mãi mãi bằng con dao săn nhỏ. Thỉnh thoảng anh ta hỏi những nạn nhân của mình những câu chuyện phim kinh dị, và rình rập họ theo cách gợi nhớ đến những bộ phim đã nói.


Hai câu nói đáng sợ nhất của Ghostface là ‘What’s your favorite scary movie?’ (Phim kinh dị bạn yêu thích là gì?) và ‘Do you like scary movie?’ (Bạn có thích phim kinh dị không?). 
Nguồn gốc của Ghostface là một kẻ đam mê phim kinh dị và hắn sẽ gọi điện hỏi những nạn nhân của hắn câu hỏi liên quan đến một bộ phim hay một nhân vật kinh dị nổi tiếng. 
Đối tượng yêu thích của Zeta Ghostface thường là những thanh thiếu niên, học sinh trung học, và đặc biệt là cô nữ sinh tên Sidney Prescott. Ghostface cũng mang mối tư thù với Sidney và mẹ của cô. Và đó là lý do vì sao Ghostface luôn tìm mọi cách để sát hại cô.

Lí do Ghostface còn được gọi là Zeta?

Trong Scream 2, Crank House được thay thế bằng ngôi nhà phù thủy Omega Beta Zeta nằm trong khuôn viên của trường đại học giả tưởng Windsor ở Ohio.
Ngôi nhà là nơi cô gái Casey “Cici” Cooper là một sinh viên tại Đại học Windsor, khoảng mười chín tuổi, người đã bị Ghostface giết chết trong Scream 2 như là một phần của việc sao chép các vụ giết người của Woodsboro từ bộ phim đầu tiên. Advertisement


Trong phim, ngôi nhà được cho là nằm trong khoảng cách đi bộ của nhà Delta Lambda Zeta, nơi mà “Martini Mixer” diễn ra thường xuyên. 
Omega Beta Zeta là nơi Ghostface xuất hiện đầu tiên và ra tay sát hại Cici một cách bí ẩn và tiếp theo là Delta Lambda Zeta. Thế nên, Ghostface còn được gọi là Zeta hay người áo đen Zeta.

Những điều thú vị về phim kinh dị Scream

Được đạo diễn bởi Wes Craven, Scream (1996) đã thổi bùng sức sống mới trong thể loại phim kinh dị đình đám trong sự châm biếm các bộ phim slasher. Với sự tham gia của Neve Campbell, Courteney Cox, David Arquette (và một vai nhỏ nhưng đáng nhớ của Drew Barrymore ), Scream đã kiếm được hơn 600 triệu đô la tại phòng vé và sinh ra ba bộ phim bổ sung – Scream 2 (1997), Scream 3 (2000) và Scream 4 (2011). 
Dàn diễn viên thành thần tượng tuổi teen, nhượng quyền Scream trở thành một hiện tượng văn hóa đại chúng và mở rộng thành phim truyền hình từ năm 2015 đến 2019.
Ghostface ban đầu trong kịch bản chỉ được gọi là Mặt nạ sát thủ. Chiếc mặt nạ được phát triển cho Halloween vào năm 1991 bởi Fun World, ban đầu được đặt tên là The The Peanut-Eyed Ghost. 

243 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn