wowhay4u 4 năm trước

10 bộ anime như Genesis Eveachion hay nhất nên xem

10 bộ anime như Genesis Eveachion nên xem giới thiệu anime cốt truyện giống như Genesis Eveachion, anime nội dung tương tự Genesis Eveachion hay nhất không thể bỏ qua.
10 bộ anime như Genesis Eveachion hay nhất nên xem


Genesis Eveachion lấy bối cảnh năm 2015, thế giới đứng trước bờ vực hủy diệt. Hy vọng cuối cùng của loài người nằm trong tay của Nerv, một cơ quan đặc biệt thuộc Liên Hợp Quốc và Eveachions của họ, những cỗ máy khổng lồ có khả năng đánh bại các Thiên thần báo trước sự hủy hoại của Trái đất. 

Gendou Ikari, người đứng đầu tổ chức, tìm kiếm các phi công tương thích, những người có thể đồng bộ hóa với các Tin Lành và nhận ra tiềm năng thực sự của họ. Hỗ trợ cho nỗ lực phòng thủ này là nhân viên tài năng Misato Katsuragi, Trưởng phòng Điều hành Chiến thuật và Ritsuko Akagi, Nhà khoa học trưởng.
Đối mặt với cha mình lần đầu tiên sau nhiều năm, cuộc sống trung bình của Shinji Ikari, 14 tuổi, thay đổi không thể đảo ngược khi anh bị cuốn vào vực sâu của Nerv, và trở thành một định mệnh mới đầy đau khổ, anh phải trở thành phi công của Eveachion. Đơn vị-01 với số phận của nhân loại trên vai.
Được viết bởi Hideaki Anno, neon Genesis Eveachion là một câu chuyện anh hùng của một cậu bé sẽ trở thành một huyền thoại. Trong bài viết này, trainghiemhay.com giới thiệu đến các bạn 10 bộ anime như Genesis Eveachion hay nhất nên xem.


1. Code G ass: Lelouch of the Rebellion

Code G ass là anime mecha hay nhất vì lý do chính đáng. Đây là một anime cực kỳ phức tạp, thoạt nhìn chỉ là mecha, nhưng bên dưới có các chủ đề về xung đột chính trị, các vấn đề tâm lý, mơ hồ về đạo đức…
Code G ass xoay quanh một cậu bé tên Lelouch, người sau khi bị mắc kẹt trong một cuộc tấn công khủng bố có được một sức mạnh kỳ lạ khác cho phép anh ta bẻ cong người khác theo ý muốn của mình. 
Thế giới của Code G ass diễn ra theo dòng thời gian thay thế nơi Trái đất được tách thành ba siêu cường; Đế quốc Brittanian, Liên bang Trung Quốc và Liên minh châu Âu.
Buổi trình diễn dệt nên một câu chuyện dài, phức tạp với Lelouch ở trung tâm của nó, khi anh cố gắng buộc thế giới thay đổi bằng sức mạnh mới phát hiện của mình. Là một nhân vật chính, Lelouch khá giống với Shinji từ Eveachion, mắc các vấn đề tâm lý và một quá khứ đầy rẫy, mặc dù còn rất trẻ.
Nếu bạn đang tìm kiếm nhiều loạt mecha với các chủ đề phức tạp, Code G ass sẽ đứng đầu danh sách của bạn, và đó là một chương trình khác có nhiều hơn là đạt được trạng thái như một tác phẩm kinh điển mọi thời đại.

2. Hiệp sĩ Sidonia

Hiệp sĩ Sidonia là một loạt mecha hậu tận thế khác với câu chuyện về nhân loại tự bảo vệ mình khỏi một mối đe dọa ngoài hành tinh lớn mạnh. Tuy nhiên, sự khác biệt lớn ở đây là nhân loại thậm chí còn tồi tệ hơn ở Sidonia so với khi họ ở Eveachion.
Câu chuyện diễn ra vào năm 3394, sau khi Trái đất bị xóa sổ bởi một chủng tộc ngoài hành tinh biến hình được gọi là Gauna. Những tàn dư của loài người hiện đang trôi dạt trong không gian trên một con tàu thuộc địa khổng lồ có tên là Sidonia, không biết liệu có con tàu hay con người nào còn sống không.
Sidonia sử dụng những bộ đồ mech mạnh mẽ được gọi là Guards để chống lại Gauna, nhưng chương trình không nhấn mạnh vào hành động mecha mà khắc họa tâm lý nhân vật với mỗi trận chiến với Gauna đều có cảm giác như một trận chiến dữ dội, dữ dội. 
Phong cách nghệ thuật CG tuyệt đẹp cũng giúp Sidonia nổi bật hơn các anime khác. 

3. Godzilla: Monster Planet.

Madoka Magica lấy bối cảnh tại thành phố hư cấu Mitakihara, một học sinh cấp hai tên Madoka Kaname và bạn của cô Sayaka có cơ hội gặp một sinh vật mèo bí ẩn tên Kyubey. 
Con mèo cung cấp cho họ một hợp đồng; Kyubey sẽ thực hiện một điều ước cho các cô gái, đổi lại họ có được sức mạnh ma thuật và ký hợp đồng chiến đấu với phù thủy. Không làm hỏng bất cứ điều gì, mọi thứ nhanh chóng có một bước ngoặt đen tối. 
Mặc dù bề ngoài có vẻ ngọt ngào, Madoka Magica vẫn nổi lên sự kinh hoàng và bạo lực trong suốt anime. Tuy nhiên, vì Madoka Magica không chỉ là về bạo lực đáng ngạc nhiên; đó là một chương trình tiếp cận chu đáo các chủ đề dành cho người lớn và suy nghĩ của các nhân vật trẻ.

4. Attack on Titan 

Attack on Titan về cơ bản là một anime mecha được ngụy trang, và có lẽ bạn đã từng nghe về anime đen tối và bạo lực như thế nào, một thứ dễ dàng khiến anime hay nhất này có thể liên quan đến Evangelion.
Anime diễn ra ở nơi loài người đã bị buộc phải đến bờ vực tuyệt chủng bởi những con quái vật khổng lồ khủng khiếp được gọi là Titans (nghe có vẻ giống như Thiên thần trong Eveachion, phải không?). Giờ đây, loài người sống trong những bức tường khổng lồ của một pháo đài cuối cùng, trốn tránh mối đe dọa Titan.
Ngoài câu chuyện rõ ràng và sự tương đồng theo chủ đề, Attack on Titan là một sự giải cấu trúc của thể loại shonen, giống như cách Eveachion là một sự phân rã của thể loại mecha. 
Câu chuyện tấn công Titan thường đi sâu vào thế giới của đạo đức và chủ nghĩa hiện sinh, hoàn toàn lật ngược những gì bạn có thể mong đợi từ bộ anime shounen thông thường.
Eren trong Attack on Titan cũng là một anh hùng bất đắc dĩ, buộc phải trả thù bọn khổng lồ và đôi khi bạo lực và tàn nhẫn đáng ngạc nhiên.

5. Gundam Wing

Vào thời hoàng kim của thập niên 90, anime mecha đã trở thành một thể loại cực kỳ nổi tiếng và Gundam Wing dễ dàng thống lĩnh. Đây là bộ truyện đã đưa thương hiệu Gundam trở nên nổi tiếng khắp thế giới và trở thành một trong những phim hoạt hình kinh điển mọi thời đại, không chỉ trong thể loại mecha.
Gundam Wing diễn ra trong tương lai xa của Trái đất, nơi loài người hiện đang cư trú cả trên hành tinh và các thuộc địa nổi khổng lồ ngoài vũ trụ. Như với hầu hết các câu chuyện về Gundam, các thuộc địa phải chịu sự cai trị chuyên chế từ chính phủ Trái đất, được gọi là Tổ chức Hoàng đạo, hay gọi tắt là Oz.
Năm nhà khoa học lỗi lạc từ Oz, bí mật đào tạo thanh niên trở thành phi công át chủ bài, và đưa họ đến Trái đất trong bộ đồ di động rất tiên tiến có tên là Gundam, để chiến đấu với một cuộc chiến tranh du kích chống lại Oz.
Mặc dù Gundam Wing có thể không có  cùng  chủ đề đen tối về Evangelion, nhưng nó chứa đầy cách kể chuyện ở cấp độ cao hơn. Chương trình đầy rẫy những cuộc chiến chính trị và ý thức hệ, đặc biệt là đặt câu hỏi về bản chất của bạo lực, chiến tranh và chủ nghĩa hòa bình.
Một trong số năm nhân vật chính của chương trình là những thanh niên vô cùng bối rối và mâu thuẫn, và mỗi người đều có cốt truyện riêng. Nếu bạn thích mecha theo bất kỳ cách nào, thì Gundam Wing là một trong những vị vua của thể loại này và bạn cần phải xem.

6. Gundam 00 

Đây là một phiên bản Gundam khác. Trong khi Gundam Wing có thể là chương trình kinh điển  nhất  trong sê-ri, thì Gundam 00 có lẽ là anime có thể so sánh nhất với Evangelion. 
Diễn ra trên một Trái đất tương lai, thế giới bị chiến tranh tàn phá khi các quốc gia khác nhau chiến đấu với ba thang máy quỹ đạo khác nhau dẫn đến những người thu gom năng lượng mặt trời khổng lồ, do nhiên liệu hóa thạch của hành tinh cạn kiệt.
Ở giữa tất cả các tổ chức bí ẩn chiến tranh này được gọi là Celestial Being, tuyên bố sứ mệnh của họ là chấm dứt tất cả chiến tranh mãi mãi, bằng vũ lực. Ở trung tâm của Celestial Being là bốn người hùng mạnh mẽ, được lái bởi những phi công trẻ ưu tú.
Mặc dù thiết lập này chắc chắn có vẻ tương tự như Gundam Wing, nhưng nó hơi khác một chút về chủ đề của nó. Mỗi nhân vật chính đều có quá khứ khá khủng khiếp.
Anime đề cập đến một số chủ đề nặng nề và không ngại đi sâu vào mặt tối của bản chất con người. Thêm vào đó là những cảnh chiến đấu giàu trí tưởng tượng, và bạn có một trong những anime mecha hiện đại hay nhất xung quanh.

7. Gurren Lagann

Hóa ra Gainax, nhà sản xuất Evangelion, có thể tạo ra thêm một thành công vì họ có một loạt mecha cổ điển khác trong Gurren Lagann. Chắc chắn có những điểm tương đồng, nhưng giai điệu của hai chương trình khá khác biệt so với beat-to-beat.
Evangelion có một giai điệu vô vọng đen tối, trong khi Gurren Lagann thường xuyên hơn đối với một giai điệu hài hước nhẹ nhàng. 
Câu chuyện diễn ra trong tương lai, trên một Trái đất nơi Vua cai trị và buộc nhân loại phải sống trong các ngôi làng dưới lòng đất. Gurren Lagann có hoạt hình và hành động tuyệt vời, với một số cảnh chiến đấu và nhân vật thực sự thú vị.
Trong thực tế, không có nhiều điểm tương đồng giữa Evangelion và Gurren Lagann, ngoài thực tế là Gainax tạo ra chúng. 

8. Darling in the FranXX

Darling in the FranXX rõ ràng lấy cảm hứng từ Evangelion, vì các câu chuyện của hai anime rất giống nhau. Tuy nhiên, Darling chắc chắn cố gắng để có thêm một chút tông màu nhẹ nhàng và phong cách nghệ thuật.
Anime diễn ra trong một tương lai đen tối, nơi người lớn và trẻ em sống trong các xã hội riêng biệt. Người trưởng thành đã đạt được sự bất tử nhưng sinh sản và các mối quan hệ đã trở nên hiếm hơn và ít mong muốn hơn. 
Những đứa trẻ được tạo ra nhân tạo có tên là Ký sinh trùng, được tạo ra và giữ trong một xã hội riêng biệt, được huấn luyện để điều khiển những bộ đồ di động đồ sộ có tên là Franxx khỏi mối đe dọa từ người ngoài hành tinh của klaxizards.
Hãy xem những điểm tương đồng giữa hai anime, đó là: Huấn luyện trẻ nhỏ để chống lại người ngoài hành tinh quái dị. Một nhân vật chính bị tàn phá bởi trầm cảm và bị ám ảnh bởi quá khứ. Một nữ anh hùng chính mặc một bộ đồ màu đỏ và là một phi công chuyên gia.

9. The Big 0 

Một yếu tố chính của anime kinh điển thập niên 90, The Big 0 có một phong cách tuyệt vời. Bộ truyện lấy bối cảnh giả tưởng là Thành phố Paradigm, thuộc sở hữu của Tập đoàn Paradigm độc quyền, người đã biến nó thành một cảnh sát.
Câu chuyện diễn ra 40 năm sau khi một sự cố đã khiến tất cả công dân của Paradigm bị mất trí nhớ và nó đã theo chân Roger, một trong những nhà đàm phán hàng đầu của thành phố.
Khi có nhu cầu, anh ta gọi Big O, một bộ đồ mech mạnh mẽ từ quá khứ của thành phố. The Big O là một chương trình hoàn toàn độc đáo mang đến một chút yếu tố noir phim cho mecha sci-fi. 
Phần đầu tiên rất đặc sắc, cho thấy những vấn đề của những người sống trong thành phố và vị trí của Rogers trong tất cả, tuy nhiên, phần thứ hai của chương trình chứa một vòng cung câu chuyện nối tiếp. Big O có một số pha hành động và hoạt hình kinh điển tuyệt vời, pha trộn các yếu tố siêu thực và chủ đề tâm lý. Khía cạnh của bộ phim thực sự làm tăng thêm hương vị độc đáo cho The Big O và Paradigm City có chất lượng giống như Gotham.
Big O là một trong những chương trình mecha độc đáo nhất từ ​​thập niên 90, và là một anime đáng xem cho bất kỳ người hâm mộ nào của Evangelion.

10. Aldnoah Zero

Một mục khác trong danh sách các anime mecha tối tăm điên rồ, Aldnoah Zero đầy rẫy những chủ đề và cách kể chuyện có trọng lượng. 
Năm 1972, trong nhiệm vụ Apollo 17, loài người phát hiện ra công nghệ ngoài hành tinh cho phép du hành gần như tức thời tới Sao Hỏa và họ bắt đầu xâm chiếm hành tinh.
Tuy nhiên, khi những người định cư phát hiện ra công nghệ mạnh hơn nữa, họ tuyên bố độc lập khỏi Trái đất và trở thành Đế chế Vers. Nhiều năm sau, họ tuyên chiến với Trái đất sau khi căng thẳng gia tăng chạm đến điểm phá vỡ của họ. Anime tập trung vào một nhóm thanh thiếu niên tham gia cuộc chiến và cuối cùng trở nên sâu sắc hơn họ muốn.
Tuy nhiên, điều làm cho chương trình đặc biệt có thể so sánh với Evangelion là cốt truyện đầy tính bất ngờ. Aldnoah Zero liên tục khiến bạn phải đoán về những gì sẽ xảy ra tiếp theo và các lớp trên cốt truyện xoắn sau khi xoắn cốt truyện, giống như Evangelion.
Alnoah Zero là một trong những tác phẩm kinh điển hiện đại của thể loại mecha, và trong khi nó có thể có những vấn đề riêng, thì cái tốt vượt xa cái xấu.


Advertisement

140 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn