wowhay4u 4 năm trước

15 ứng dụng đọc sách điện tử tốt nhất dành cho Android


15 ứng dụng đọc sách điện tử tốt nhất dành cho Android giới thiệu ứng dụng đọc ebook tốt nhất, app đọc ebook nhiều định dạng tệp để xử lý, và sau đó có các loại sách khác nhau (tiểu thuyết, truyện tranh…).
15 ứng dụng đọc sách điện tử tốt nhất dành cho Android

ebook là gì?


Advertisement
Điều này nên đơn giản để trả lời, bạn sẽ nghĩ. Thoạt nhìn, chúng ta có thể nói rằng ebook là một cuốn sách được đọc trên một thiết bị điện tử (màn hình máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh hoặc máy đọc sách điện tử). Nhưng mô tả này hơi mơ hồ và rộng, bao gồm nhiều thứ không phải là ebook. Do đó, tốt hơn là tiếp cận câu hỏi này từ góc độ của sự khác biệt giữa epub, tài liệu word và tệp PDF.
Văn bản không thể chỉnh sửa
Mặc dù bạn có thể (và làm) đọc luận văn của bạn bè hoặc sách công thức của hàng xóm trên điện thoại thông minh của bạn, nhưng nó không được tính là một cuốn sách điện tử miễn là bạn có thể thay đổi văn bản. 
Sách điện tử được làm để phân phối công khai có định dạng không dễ thay đổi (lý tưởng là không thể) mà không có sự cho phép của tác giả. Tất cả các ứng dụng đọc ebook được thiết kế để hạn chế bất kỳ loại chỉnh sửa nào trong khi vẫn mở khả năng thêm ghi chú và tô sáng (mà không thay đổi tệp gốc).
Văn bản có thể chỉnh lại (trừ khi nó không)
Mặc dù các tệp PDF không thể chỉnh sửa theo nghĩa đen, nhưng chúng vẫn không đủ điều kiện là sách điện tử: nếu bạn đã từng thử đọc PDF trên một màn hình nhỏ, bạn hoàn toàn biết tại sao. 
Bạn không thể thay đổi bố cục: đọc PDF trên thiết bị đọc sách điện tử gần như không thoải mái bằng chụp ảnh toàn bộ cuốn sách và đọc nó (đó là điều mà không ai trong chúng ta sẽ làm, rõ ràng). 
PDF là định dạng lý tưởng để in: nó được thiết kế với kích thước giấy chính xác. Nó luôn luôn trông giống như phiên bản in. Không bao giờ thay đổi.
Ebooks, mặt khác, được tạo ra trong một định dạng thay đổi hình dạng theo thiết bị bạn đọc nó. Bạn vẫn sẽ có các chương và đoạn văn, nhưng ngắt dòng không bị ép buộc: nó sẽ luôn lấp đầy màn hình của bạn một cách hoàn hảo. 
Bạn mong đợi các trang web thay đổi bố cục của chúng khi bạn đang xem chúng từ máy tính bảng hoặc điện thoại của bạn; điều tương tự cũng xảy ra với epub.
Tuy nhiên, tiêu chuẩn epub 3 đã giới thiệu các epub bố cục cố định: mọi thứ trên màn hình đều có vị trí tuyệt đối. Các epub bố cục cố định mất nhiều khả năng thích ứng nhưng vẫn nhận ra thiết bị và ứng dụng mà chúng được hiển thị.
Bạn đặt quy tắc của riêng bạn
Vì bố cục không cố định, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn để tùy chỉnh và thay đổi nó theo nhu cầu của riêng bạn: các chi tiết khác nhau tùy theo thiết bị, nhưng bạn thường được cung cấp một vài phông chữ để lựa chọn (thường là serif, monospace và một sans-serif) và có thể thay đổi kích thước phông chữ và khoảng cách dòng. 
Và chúng tôi thậm chí không đề cập đến các cơ hội in ấn và chuyển văn bản lớn mà hầu hết các độc giả điện tử đi kèm – sách điện tử mang đến những cơ hội bình đẳng được chờ đợi từ lâu.
Mặc dù đây là những đặc điểm cơ bản, nhưng sách điện tử có thể làm được điều này và hơn thế nữa: được xây dựng trong từ điển có thể giúp bạn học ngôn ngữ, siêu liên kết cho phép điều hướng dễ dàng giữa các chương và chúng có tiềm năng đa phương tiện lớn – sách điện tử nâng cao là chủ đề của một bài viết khác. 
Bây giờ thì rõ ràng những gì một ebook và những gì không phải là ebook. Dưới đây, trainghiemhay.com giới thiệu những ứng dụng đọc ebook tốt nhất dành cho Android!

1. Aldiko Book Reader

Aldiko Book Reader là một trong những ứng dụng đọc sách điện tử cũ. Đó cũng là một lựa chọn đơn giản tuyệt vời cho những người cần nó. 
Ứng dụng có tính năng hỗ trợ cho sách điện tử được mã hóa EPUB, PDF và Adobe DRM cũng như hỗ trợ Sách điện tử cho sách thư viện cho thuê. Ứng dụng này cũng đi kèm với giao diện sạch sẽ, nếu hơi lỗi thời, các tùy chọn tùy chỉnh, hỗ trợ điện thoại và máy tính bảng và tìm kiếm văn bản toàn cầu bên trong sách. 
Phiên bản miễn phí đi kèm với quảng cáo. Phiên bản trả phí thì không. Nhưng về chức năng cơ bản chúng giống nhau.

2. Amazon Kindle

Amazon Kindle là một trong những ứng dụng đọc sách điện tử rõ ràng. Ứng dụng có một trong những cửa hàng sách điện tử lớn nhất và nhất quán nhất trên Internet. 
Ngoài ra, ứng dụng này có rất nhiều tính năng đọc, đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị và thậm chí là một bộ sách lớn miễn phí. Giao diện người dùng có nhiều quảng cáo. Tuy nhiên, phần đọc sách thực tế là không có quảng cáo nên rất thân thiện. 
Ngoài ra còn có một loạt các cài đặt tùy chỉnh trong khi đọc. Đó là một lựa chọn vững chắc cho sách sẵn có một mình. Bạn cũng có thể tải sách để sử dụng ngoại tuyến nếu cần.

3. AIReader

AIReader là một trong những ứng dụng đọc sách điện tử mới hơn nói một cách tương đối. Nó cũng hỗ trợ các phiên bản Android cũ hơn nhiều. Điều đó trở nên hiếm hơn một chút trong những ngày này. 
Ứng dụng này cũng hỗ trợ hầu hết các định dạng sách điện tử phổ biến, bao gồm EPUB (không có DRM), RTF, MOBI, PRC và nhiều định dạng khác. Giao diện đi kèm với các tùy chọn tùy chỉnh, tự động cuộn, hoạt hình lật trang và nhiều chế độ xem khác nhau để bạn thoải mái. Ứng dụng này là miễn phí để sử dụng.
Bạn có thể mua một trong những phiên bản quyên góp khác nhau nếu bạn muốn. Chúng dao động từ 0,99 đô la đến 9,72 đô la.

4. Bookari

Bookari là một trong những ứng dụng đọc sách điện tử tốt nhất. Ứng dụng có tính năng đồng bộ hóa thiết bị chéo. Bạn cũng có thể mua sách trực tiếp từ dịch vụ. 
Cuối cùng, nó hỗ trợ nhiều định dạng sách điện tử, bao gồm EPUB2, PDF và các định dạng khác. Ứng dụng này có một bộ tính năng hơi khác nhau cho từng loại tệp khác nhau. 
Giao diện người dùng chưa được thân thiện cho lắm so với chúng ta thường thấy. Tuy nhiên, mọi thứ khác khá vững chắc. Phiên bản miễn phí chứa quảng cáo trong khi phiên bản pro $ 5,49 thì không.

5. FBReader

FBReader là một ứng dụng đọc sách điện tử cũ hơn. Giống như Aldiko, đó là một lựa chọn tuyệt vời cho hầu hết các trường hợp sử dụng cơ bản. 
Điều đó bao gồm hỗ trợ cho AZW3, EPUB (tối đa EPUB3), fb2, RTF, HTML và thậm chí các tài liệu văn bản thuần túy. Nó sử dụng dịch vụ đám mây Google Drive độc ​​quyền để đồng bộ hóa sách giữa các thiết bị của bạn. 
Bạn sẽ thực sự thích giao diện người dùng dù hơi cũ, nhưng nó hiệu quả và dễ nhìn. Nó thậm chí còn có hỗ trợ cử chỉ. Cho đến bây giờ, dù sao, ứng dụng này hoàn toàn miễn phí để sử dụng.

6. Foxit PDF Reader

Foxit là một trong những ứng dụng đọc PDF phổ biến nhất. Đó là một hỗn hợp tốt của năng suất và đọc. Ứng dụng hỗ trợ cơ bản tất cả các loại tệp PDF. 
Ngoài ra, ứng dụng cung cấp các tính năng chú thích, tính năng điền biểu mẫu và ConnectedPDF để bảo mật. 
Ứng dụng có thể đọc thành tiếng PDF và cũng hỗ trợ âm thanh và video. Nó có thể có sự hỗ trợ đa nền tảng tốt nhất của bất kỳ ứng dụng eReader hoặc PDF nào. Bạn có thể tìm thấy Foxit trên Windows, Linux, Mac, iOS và Android. 

7. FullReader

FullReader (trước đây là FReader) là một ứng dụng đọc ebook phổ biến và hiện đại. Nó hỗ trợ một loạt các loại tệp ebook cũng như các loại ít phổ biến hơn như CBR và CBZ (truyện tranh) cũng như MP3 cho audiobook. 
Giao diện người dùng thiết kế theo kiểu cổ điển và bố cục ứng dụng đủ đơn giản cho hầu hết mọi người. Một số tính năng người dùng mạnh mẽ hơn bao gồm hỗ trợ sao lưu đám mây với Google Drive và Dropbox, chế độ tối AMOLED và trình dịch hoạt động với 95 ngôn ngữ. 
Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí nhưng có những đóng góp tùy chọn nếu bạn muốn hỗ trợ phát triển.

8. Google Play Books

Google Play Books là đối thủ cạnh tranh của các ứng dụng đọc sách điện tử như Amazon Kindle và Barnes & Noble Nook. Ứng dụng này thực sự là một hiệu sách ảo. Các lựa chọn bao gồm sách, tạp chí và tất cả các loại khác. 
Ứng dụng hỗ trợ một số định dạng sách điện tử, định dạng truyện tranh và các loại định dạng ebook khác. Bạn thậm chí có thể tải sách của mình lên đám mây và đọc chúng ở bất cứ đâu. 
Điều đó cung cấp cho bạn một tùy chọn lưu trữ thực sự tốt mà bạn có thể truy cập trên bất kỳ thiết bị nào có kết nối Internet. 
Một số tính năng khác bao gồm cho thuê sách, Chế độ lướt nhanh và tính năng Dấu nhanh. Ứng dụng này miễn phí, nhưng nhiều cuốn sách có giá tiền.

9. Kobo Books

Kobo Books là một cửa hàng sách trực tuyến khác như Amazon, Nook và Google Play Books. Ứng dụng này cực kỳ cơ bản. 
Có vẻ như tất cả những gì nó có thể làm là đọc những cuốn sách đã mua từ dịch vụ. Tuy nhiên, dịch vụ này hỗ trợ cả sách nói và sách điện tử thông thường. 
Các tính năng khác bao gồm đồng bộ hóa thiết bị chéo, tải xuống để sử dụng ngoại tuyến và Chế độ ban đêm để đọc vào đêm khuya. 
Các tính năng khám phá là thực sự khá tốt là tốt. Ứng dụng này miễn phí để tải về nhưng để đọc sách thì phải tốn phí.

10. Media365 Book Reader

Media365 Book Reader là một trong những ứng dụng đọc sách điện tử phổ biến nhất. Ứng dụng này khá đơn giản ở trên, nhưng tuyệt vời bên dưới. Nó rõ ràng có tên của nó rất nghiêm túc. 
Ứng dụng dễ dàng hỗ trợ hơn ba chục loại tệp, bao gồm định dạng sách điện tử, định dạng truyện tranh và một số nội dung kỳ lạ như WEBP, PPTX, PSD và các loại khác. Giao diện người dùng với màu sắc, thân thiện và đơn giản. 
Mức tối đa mà ứng dụng sẽ yêu cầu là 4,99 đô la khi mua trong ứng dụng để xóa quảng cáo.

11. Moon+ Reader

Moon + Reader chắc chắn là một trong những ứng dụng đọc sách điện tử tốt nhất hiện có. 
Ứng dụng hỗ trợ một loạt các định dạng sách điện tử, bao gồm EPUB, PDF, MOBI, hầu hết các định dạng truyện tranh… Nó thậm chí còn có hỗ trợ OPDS.
Ứng dụng này cũng bao gồm hơn mười chủ đề, điều khiển cử chỉ, tự động cuộn, hỗ trợ EPUB3 và đồng bộ hóa thiết bị chéo qua Dropbox. 
Bạn có thể xóa quảng cáo với giá 4,99 đô la.

12. Nook

Nook là một đối thủ cạnh tranh khác với Amazon, Kobo và Google Play Books.  Bạn có thể ghé thăm Barnes & Noble, công ty mẹ của Nook. 
Thiết bị đọc sách điện tử là tiêu chuẩn như nó được. Nó đi kèm với các tùy chọn đọc tùy chỉnh cũng như hỗ trợ cho sách, truyện tranh, truyện tranh, và nhiều hơn nữa. 
Giống như hầu hết các ứng dụng đọc ebook khác, ứng dụng này cũng cung cấp đồng bộ hóa thiết bị chéo. Nó thậm chí còn hỗ trợ các tạp chí và báo chí. 

13. PocketBook Reader

PocketBook là một trong những ứng dụng đọc sách điện tử xuất hiện từ rất lâu nhưng ứng dụng này có đủ các tính năng để chứng minh sự tồn tại của nó ở đây.
Điều đó bao gồm hỗ trợ cho hầu hết các loại tệp sách điện tử phổ biến, truyện tranh và thậm chí Adobe DRM và PDF. 
Bạn có thể đánh dấu văn bản, xuất ghi chú, khóa hướng màn hình của bạn và hơn thế nữa. Ngoài ra còn có hỗ trợ OPDS cho những người cần nó. Điểm nổi bật cho cái này là giá của nó. 
Ngày nay không có nhiều ứng dụng đọc ebook hoàn toàn miễn phí và đây là một trong những thứ tốt nhất trong danh mục đó.

14. Prestigio Book Reader

Prestigio thay đổi tên của nó gần như mỗi năm. Tuy nhiên, ứng dụng này vẫn là một trong những ứng dụng đọc sách điện tử tốt hơn. 
Ứng dụng hỗ trợ hơn 25 ngôn ngữ, chức năng chuyển văn bản thành giọng nói và 50.000 cuốn sách có sẵn để tải xuống. Ngoài ra, ứng dụng có thể đồng bộ hóa trên các thiết bị (yêu cầu tài khoản). 
Một số tính năng khác bao gồm Chế độ ban đêm, các tùy chọn tùy chỉnh khác nhau và giao diện người dùng hiện đại. Ứng dụng này miễn phí. 
Bạn có thể xóa quảng cáo cho một lần mua trong ứng dụng $ 2,99. Ngoài ra còn có một nút quyên góp tùy chọn cho $ 1, $ 5, $ 10, $ 50 và $ 100 trong trường hợp bạn muốn hỗ trợ phát triển.

15. ReadEra

ReadEra là một ứng dụng đọc ebook phổ biến đáng ngạc nhiên. Ứng dụng có tất cả các điều cơ bản, bao gồm các chế độ đọc khác nhau cùng với sự hỗ trợ cho PDF, EPUB, WORD, MOBI, FB2, DJVU, TXT và các định dạng CHM siêu hiếm. 
Nó không yêu cầu bất kỳ dịch vụ hoặc bất cứ điều gì như thế. Ngoài ra còn có chế độ chia đôi màn hình nơi bạn có thể đọc nhiều sách hoặc tài liệu cùng một lúc. 
Tuy nhiên, tính năng này chỉ nên sử dụng trên điện thoại màn hình lớn hơn hoặc máy tính bảng. Điều này là tốt đáng ngạc nhiên, thực sự, và nó dường như là hoàn toàn miễn phí.

93 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn