admin 4 năm trước

10 ứng dụng nén và giải nén file tốt nhất cho Android

10 ứng dụng nén và trích xuất tệp tốt nhất cho Android với các định dạng Zip, RAR, 7Z và cách giải nén file Android.
10 ứng dụng nén và giải nén file tốt nhất cho Android

Tệp RAR là gì?


Advertisement
Tệp RAR là tệp lưu trữ nén của một hoặc nhiều tệp lớn hơn. Các tệp RAR được sử dụng để lưu trữ và vận chuyển các tệp lớn như phim, nhạc và phần mềm. Hãy nghĩ về chúng như túi lưu trữ con dấu chân không cho dữ liệu. 
Các tệp RAR cho phép gửi và tải xuống các ứng dụng lớn qua internet càng nhanh càng tốt. Tương tự, các tệp RAR cho phép bạn chứa lượng dữ liệu khổng lồ trên ổ đĩa flash hoặc thẻ SD để dễ dàng chuyển giữa các thiết bị.
Tất cả các tệp RAR kết thúc bằng phần mở rộng “.rar”, nhưng có các định dạng nén tệp khác kết thúc bằng các phần mở rộng khác nhau như. zip , .7z và. iso . Hầu hết các trình trích xuất tệp RAR cho Android có khả năng mở nhiều loại tệp nén.

Tại sao bạn cần một Trình trích xuất tệp RAR cho Android?

Hầu hết các máy tính đều được tải sẵn một trình trích xuất tệp RAR, nhưng các thiết bị Android thường không có một mặc định. Do đó, bạn phải tải xuống ứng dụng giải nén tệp RAR trước khi bạn có thể mở tệp RAR trên thiết bị Android của mình.
Nhiều ứng dụng trích xuất RAR cũng cho phép bạn tạo lưu trữ nén của riêng mình, điều này giúp việc chia sẻ các tệp lớn như hình ảnh và video dễ dàng hơn nhiều. Hầu hết các dịch vụ email giới hạn số lượng dữ liệu bạn có thể gửi trong một tin nhắn, vì vậy nếu bạn muốn gửi thư mục chứa hàng trăm hình ảnh cho bạn bè, trước tiên bạn có thể cần phải nén hình ảnh của mình vào tệp RAR. Tất nhiên, người nhận cũng phải có chương trình giải nén để mở tệp nén.
Trong bài viết này, trainghiemhay.com giới thiệu đến các bạn 10 ứng dụng nén và giải nén file tốt nhất cho Android.

1. RAR cho Android

RAR là một chương trình nén và trích xuất nâng cao và trình duyệt tệp cơ bản trên Android. Ứng dụng có tính năng tạo các tệp RAR và ZIP. Bạn cũng có thể giải nén hoặc trích xuất các tài liệu lưu trữ RAR, ZIP, TAR, GZ, BZ2, XZ, 7z, ISO, ARJ. Nó cũng có tính năng lệnh sửa chữa cho các tệp ZIP và RAR.
Sẵn có: Miễn phí trên Google Play

2. Easy Unrar, Unzip & Zip

Ứng dụng này như tên cho thấy có thể trích xuất các tệp rar, tạo zip và giải nén bất kỳ tệp nào. Ứng dụng này có trình duyệt tệp sẵn có mà bạn có thể sử dụng để tìm tệp bạn muốn nén hoặc giải nén. Một số tính năng nâng cao bao gồm nén zip đơn giản, nén nhiều phần và mã hóa AES.
Sẵn có: Miễn phí trên Google Play

3. B1 Free Archiver zip rar unzip

Ứng dụng này có thể mở rar, tập tin zip và 34 định dạng nén khác. Ứng dụng thậm chí có thể mở các tệp rar, zip và 7zip được bảo vệ bằng mật khẩu. Ứng dụng này cũng có khả năng duyệt các tệp, mở các tệp rar và b1 nhiều phần, khả năng tạo các tệp zip và b1 được bảo vệ bằng mật khẩu. Bạn cũng có thể ẩn các tập tin từ quét phương tiện truyền thông.
Sẵn có: Miễn phí trên Google Play

4. XZip – zip unzip unrar utility

Ứng dụng cho phép bạn dễ dàng trích xuất các tệp từ tất cả các định dạng nén khác nhau. Ứng dụng có tính năng điều khiển trình duyệt và điều hướng tệp dựng sẵn, tạo mật khẩu tạo các tệp zip và b1. Bạn có thể ẩn các tệp khỏi quét phương tiện, nén và mở nhiều tệp bị chia tách và mở các tệp được bảo vệ bằng mật khẩu.
Sẵn có: Miễn phí trên Google Play

5. UnZip & Unrar – Zip file

Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt UC và đang tìm kiếm một tiện ích bổ sung có thể trực tiếp giải nén hoặc hủy bỏ các tệp đã tải xuống, thì ứng dụng này rất phù hợp với bạn. Ứng dụng này là tiện ích bổ sung có thể trích xuất các tệp zip và rar một cách dễ dàng, tất cả những gì bạn cần làm là vào phần tải xuống của trình duyệt và sau đó chọn đường dẫn và chọn OK để giải nén tệp.

6. 7Zipper 2.0

7Zipper không chỉ là công cụ nén và trích xuất tập tin, mà nó còn làm được nhiều hơn thế. Ứng dụng này là công cụ nén và trích xuất cho tất cả các định dạng nén phổ biến bao gồm rar, zip và 7zip. Ứng dụng này cũng hoạt động như trình xem hình ảnh và văn bản, trình xem flash. Bạn có thể xem thông tin hệ thống, thực hiện các tác vụ tiêu diệt tác vụ, truyền tệp giữa điện thoại bằng wifi, thư viện ảnh và quản lý trình khởi chạy mặc định.
Sẵn có: Miễn phí trên Google Play

7. Zipper

Zipper là phiên bản cũ hơn của 7Zipper 2.0. Mặc dù cũ nhưng nó rất tiện dụng và hữu ích trong nhiều trường hợp. Nó có thể nén và trích xuất từ ​​hầu hết các định dạng nén phổ biến bao gồm zip, rar và 7zip. Nó cũng có tính năng hình ảnh, văn bản và trình xem flash, trình diệt tác vụ, bạn có thể quản lý trình khởi chạy mặc định, xem thông tin hệ thống và lưu trữ thẻ SD, quản lý ứng dụng mặc định, truyền tệp qua wi-fi hoặc sử dụng làm lịch ảnh.
Sẵn có: Miễn phí trên Google Play

8. AXArchiver

Ứng dụng này là công cụ nén và trích xuất cùng với trình duyệt tệp thu nhỏ. Bạn có thể kết hợp nhiều tệp và nén hoặc mã hóa chúng vào một kho lưu trữ. Nó hỗ trợ nhiều định dạng nén tập tin bao gồm các định dạng rar, zip và 7z phổ biến. Ứng dụng được thanh toán trên Google Play.

9. iZip

Ứng dụng này có thể nén hoặc giải nén các tập tin zip cho bạn. Ứng dụng cho phép bạn tạo zip và gửi email cho họ, bạn cũng có thể nối các tệp vào zip hiện có. Bạn có thể gửi những cái khóa đó trực tiếp bằng ứng dụng này. Ứng dụng cũng có tính năng trình duyệt tệp dựng sẵn và nó miễn phí trên Google Play.
Sẵn có: Miễn phí trên Google Play

10. Zip, Unzip, UnRAR

Ứng dụng này như tên cho thấy khả năng cơ bản để nén các tệp thành định dạng zip, trích xuất bất kỳ tệp nào từ tệp zip và bạn có thể trích xuất tệp từ định dạng nén rar. Ứng dụng này miễn phí trên Google Play.

Cách giải nén tập tin RAR trên Android

Trong ngữ cảnh này, trích xuất chỉ đơn giản là di chuyển các tệp từ kho lưu trữ nén sang thiết bị của bạn để bạn không phải sử dụng ứng dụng RAR mỗi khi bạn muốn truy cập các tệp của mình. Bước này thường là cần thiết; ví dụ: nếu bạn có kho lưu trữ RAR chứa đầy các tệp nhạc, bạn phải trích xuất chúng trước khi chúng có thể được thêm vào thư viện nhạc của thiết bị. Để giải nén các tệp nén bằng ứng dụng RAR cho Android:
1. Mở ứng dụng RAR và tìm tệp RAR của bạn.
2. Nhấn vào tệp RAR để mở nó.
3. Chọn các tệp bạn muốn trích xuất từng cái một hoặc nhấn vào hình vuông có bốn hình vuông nhỏ hơn bên trong (bên cạnh Up One Level ) để chọn tất cả các tệp trong thư mục hiện tại.

4. Nhấn vào biểu tượng với mũi tên lên để mở các tùy chọn Trích xuất.
5. Chạm vào BROWSE để chọn nơi bạn muốn các tệp được giải nén.
6. Điều hướng đến thư mục bạn chọn, sau đó nhấn OK ở góc dưới bên phải để đặt đích.

7. Nhấn OK để hoàn thành quá trình trích xuất.

73 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây