wowhay4u 4 năm trước

10 nhân vật anime đa nhân cách hay nhất

10 nhân vật anime đa nhân cách hay nhất, wowhay4u.com giới thiệu anime nhân vật rối loạn nhân cách, nhân vật anime nhiều nhân cách.

Hầu hết các anime bao gồm các vấn đề chủ quan trong chương trình để khám phá cốt lõi của một số nhân vật hoặc sự kiện và hội chứng chia rẽ nhân cách là một trong số đó. Nhân cách phân tách đề cập đến chứng rối loạn nhận dạng phân ly (DID), một chứng rối loạn tâm thần trong đó một người có hai hoặc nhiều nhân cách riêng biệt. Suy nghĩ, hành động và cách cư xử của mỗi tính cách có thể hoàn toàn khác nhau. Và, nhiều bộ truyện khám phá bệnh tâm thần thông qua các nhân vật anime với tính cách bị chia rẽ.


Advertisement

Các nhân vật anime với nhiều tính cách đều có thể thể hiện các tính cách xung đột, nhưng mỗi nhân vật lại đạt được chúng theo cách khác nhau. Thông thường, tình huống này xảy ra do căng thẳng sau chấn thương hoặc lo lắng gây ra cho các nhân vật trong thời thơ ấu và để đối phó với nó, họ xây dựng một khía cạnh mới của bản thân. Tuy nhiên, không phải nhân vật nào có tính cách chia rẽ đều miêu tả đúng những cuộc đấu tranh thực sự của căn bệnh tâm thần, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

Cavendish (One Piece)

Cavendish of the White Horse, còn được gọi là “Hoàng tử hải tặc”, là một Siêu tân binh nổi tiếng, người đã tham gia với tư cách là một đấu sĩ tại Đấu trường Corrida để tranh giải Mera Mera no Mi. Mặc dù Cavendish có vẻ ngoài là một người rất hấp dẫn và quyến rũ, anh ta cũng mắc phải một nhân cách bị chia rẽ, biến thành một kẻ mất trí khát máu được gọi là Hakuba.


Advertisement

Khi bị chiếm hữu bởi bản ngã thay đổi của mình, Hakuba, khuôn mặt của anh ấy hơi thay đổi và có hình dạng của một con quỷ. Anh ta là nhân cách xoắn và giết người của Cavendish chỉ xuất hiện khi anh ta chìm vào giấc ngủ. Khác với vẻ lịch lãm và thân thiện của Cavendish, Hakuba là một kẻ sát nhân khát máu, giết bất cứ ai và bất cứ thứ gì trên con đường của hắn mà không hề hối hận hay do dự.

Shinobu Sensui (Yu Yu Hakusho)

Trong toàn bộ Yu Yu Hakusho, nó đã khắc họa những nhân vật phản diện của mình là những cá thể phức tạp, kỳ lạ và đa diện. Và, Shinobu Sensui có thể nói là nhân vật phản diện hấp dẫn nhất trong số họ. Là một Thám tử Tinh linh, anh ta đề cao ý thức nghiêm khắc về công lý, tuy nhiên, lý tưởng của anh ta đã tan vỡ sau khi chứng kiến ​​sự tra tấn của một số con quỷ vì niềm vui bệnh hoạn của con người.


Advertisement

Điều này đã để lại một tác động sâu sắc đến tính cách của Sensui và sự thất vọng của anh ấy đã đẩy anh ta vào một cơn thịnh nộ giết người. Kết quả là, Sensui đã phát triển sáu nhân cách khác với bản thân như một cơ chế đối phó với những lý tưởng đã tan vỡ của mình. Mỗi khía cạnh trong tính cách của anh ấy thể hiện một khía cạnh khác nhau của bản thân, từ Minoru quyến rũ đến Kazuya tàn bạo. Tính cách chính, “Shinobu” hoạt động như một chất keo kết dính tất cả các nhân cách khác của anh ấy lại với nhau.

Devil & Double (Cuộc phiêu lưu kỳ quái của JoJo)

Diavolo là một trường hợp độc đáo về các nhân vật anime có tính cách bị chia rẽ, trong đó không chỉ tâm trí mà cả cơ thể của anh ta cũng thay đổi, tùy thuộc vào tính cách chi phối. Nếu Diavolo có thân hình và khuôn mặt trưởng thành thì Doppio gầy hơn và có khuôn mặt thiếu niên. Doppio và Diavolo là hai linh hồn riêng biệt sống trên cùng một cơ thể.

Chúng có ngoại hình rất khác nhau, nhưng điều đó có nghĩa là một yếu tố kỳ lạ. Diavolo cũng chia sẻ sức mạnh của đế vương Crimson với nhân vật khác của mình, Doppio. Cách nói chuyện của Doppio với nhân cách thứ hai của anh ta (người mà anh ta coi là ông chủ của mình) là thông qua các vật thể ngẫu nhiên. Người ta kết luận rằng họ là cùng một người mắc chứng rối loạn tâm thần.

Reiner Braun (Tấn công Titan)

Reiner Braun là một nhân vật cực kỳ quyến rũ trong thế giới của Attack On Titan, người đã trải qua một sự thay đổi mạnh mẽ trong toàn bộ bộ truyện. Nhưng, điều hấp dẫn ở Reiner là tính cách khác biệt của anh ta. Anh ta dường như mắc chứng Rối loạn Nhận dạng Phân ly (DID), trong đó anh ta tạo ra một nhân cách thay thế của riêng mình vì những lý do khác nhau.

Reiner có hai tính cách khác biệt: “chiến binh” thô bạo, hiếu chiến và cương quyết và “người lính” vị tha, trung thành và chính nghĩa. Tại nhiều thời điểm, người ta thấy anh ta cũng đang vật lộn với tính cách đặc biệt của mình và điều đó được cho là do tâm lý chiến binh ban tặng cho anh ta khi mới 12 tuổi.

Zetsu (Naruto Shippuden)

Zetsu là một thành viên của Gia tộc Akatsuki, người cũng được xếp vào nhóm các nhân vật anime mắc hội chứng chia rẽ nhân cách. Mặc dù có tính cách trái ngược nhau, hai nửa của Zetsu vẫn hoạt động như một đơn vị. Mỗi bên trên khuôn mặt của anh ta chia thành Zetsu Trắng và Đen và hoạt động tương ứng khi cần thiết. White Zetsu là người bên phải vui tươi, nói nhiều, có vẻ ngoài mờ ám nhưng ngoan ngoãn và trung thành.

Anh ấy có đặc điểm là giọng cao hơn và nhẹ nhàng hơn. Mặt khác, Black Zetsu có giọng nói trầm hơn, nghiêm túc và sắc sảo hơn. Anh ta không khoan dung với những điều vô nghĩa và không trung thành với bất kỳ ai cản trở mục tiêu của Madara. Mặc dù cả hai phe của Zetsu đều rất tuân theo Akatsuki, nhưng Zetsu Đen đôi khi không đồng ý với Zetsu Trắng.

Toko Fukawa (Danganronpa)

Toko Fukawa là một trong những nhân vật quan trọng trong trò chơi chết chóc Danganronpa. Thoạt nhìn, cô ấy có vẻ là một cô gái rụt rè nhút nhát, thường cho rằng điều tồi tệ nhất trong mọi thứ khiến mọi người rời xa cô ấy. Nhưng, ngay sau khi câu chuyện tiến triển, màu sắc thực sự của Toko đã lộ diện.

Cô gái kỳ lạ này không chỉ mắc chứng rối loạn nhận dạng phân ly, cô ấy còn mắc chứng ngược đãi phức tạp. Bản thân thay thế đen tối của Toko đi kèm với cái tên Genocide Jack, một nhân vật khá hoang dã. Genocide Jack thẳng thắn hơn và rất thái quá. Lý do thực sự đằng sau sự thay đổi tính cách của anh ta không rõ ràng nhưng có thể cô ấy có vẻ ngoài thận trọng do là nạn nhân của bắt nạt.

Zenitsu Agatsuma (Sát quỷ)

Zenitsu có hai mặt trong tính cách của mình – một là hèn nhát và vui nhộn, thứ hai là hung dữ và hung hãn như sấm sét. Tính cách của anh ấy đối lập hai mặt của anh ấy khi anh ấy trở thành một người hoàn toàn khác khi anh ấy chuyển sang chế độ ngủ. Nói về sức mạnh của Zenitsu, anh ta trở nên đẳng cấp hơn Tanjiro và Inosuke.

Zenitsu giống như một đứa trẻ khóc khi cầu xin cứu mạng nhưng ngay khi bất tỉnh, anh đã thể hiện tính cách của “thần sấm sét”. Anh ta phát triển một khía cạnh nghiêm trọng hơn khi anh ta bất tỉnh, phát huy sức mạnh thực sự của mình. Mặc dù luôn sống trong nỗi sợ hãi bị giết, nhưng anh vẫn giành được cho mình một vị trí như một Sát quỷ.

Twice (My Hero Academia)

League of Villains trong My Hero Academia được tạo thành từ một loạt các tính cách lập dị và sôi nổi bao gồm cả nhân vật hai nhân cách, Twice. Khi ở bên ngoài bộ trang phục và mặt nạ phản diện, anh ấy hành động như một diễn viên hài tuyệt vời, thường xuyên pha trò cười với các thành viên League of Villains khác. Tuy nhiên, ngay sau khi anh ta đeo mặt nạ của mình, tính cách man rợ của anh ta đã chiếm ưu thế.

Tính cách khác nhau của anh ấy là kết quả của nhu cầu kết nối. Mỗi tính cách này là một “người bạn” mà anh ấy tạo ra để chống lại sự cô đơn và cảm thấy thoải mái trong làn da của mình. Tham gia Liên minh những kẻ phản diện cũng giúp anh đối phó với sự cô đơn của mình vì các thành viên khác chấp nhận anh và đa nhân cách của anh, đặc biệt là người yêu Toga Himiko.

Alluka Zoldyck (Thợ săn x Thợ săn)

Thế giới kỳ lạ của Hunter x Hunter được coi là nguồn gốc của một nhân vật khác và nó không ngừng khiến người hâm mộ kinh ngạc với phần giới thiệu nhân vật của nó. Alluka Zoldyck, em gái của Killua, cũng được miêu tả là một cô bé dễ thương cho đến khi khán giả chứng kiến ​​sự thay đổi tính cách kỳ lạ của cô. Không giống như những đứa trẻ khác của Zoldyck, Alluka không đủ thông minh nhưng cô ấy sở hữu khả năng giống như thần.

Alluka với tính cách thay đổi kỳ lạ của mình, Nanika biến bất kỳ điều ước nào có thể thành hiện thực nếu một loạt các quy tắc thiết lập được tuân theo một trình tự. Sức mạnh của cô ấy rất hấp dẫn vì nó không tuân theo luật Nen. Cơ chế của khả năng của Nanika khá khó để xây dựng, tuy nhiên, nó được coi là vô hạn.

Seijuro Akashi (Kuroko’s Basketball)

Là đội trưởng của đội bóng rổ trường trung học Teikō, Akashi đã dẫn dắt đội giành được những chiến thắng liên tiếp và sau đó được biết đến với biệt danh Thế hệ kỳ tích. Sự hiện diện của Seijuro thoạt đầu có vẻ khiêm tốn, mặc dù anh ấy là người lãnh đạo anime không biết sợ hãi, nhưng luồng khí đáng sợ của anh ấy từ từ tỏa ra. Anh ấy bình tĩnh và tập trung, điều hành đội của mình như một cỗ máy được bôi dầu tốt.

Tuy nhiên, tính cách tách rời của anh ta là một phiên bản xoắn và kiểm soát hơn. Mắt trái của Seijuro chuyển từ màu đỏ sang màu cam, và anh ta thể hiện sự kiêu ngạo hơn và tâm lý “chỉ người chiến thắng” nghiêm trọng. Anh ta ít khoan dung hơn với bất kỳ ai coi thường hoặc cố gắng thách thức anh ta và anh ta sử dụng khí chất ra lệnh của mình để đưa đối thủ vào chân, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

228 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn