admin 4 năm trước

23 anime quân sự hay nhất bạn nên xem

23 anime quân sự hay nhất bạn nên xem tổng hợp anime chiến tranh hiện đại anime chiến tranh cổ trang, anime chiến tranh thế giới, những bộ anime quân đội hay nhất.
23 anime quân sự hay nhất bạn nên xem

Chiến tranh có xu hướng mang trong mình tên của hòa bình. Tuy nhiên, điều đó có thể không phải luôn luôn như vậy, vì khá thường xuyên, các cuộc chiến được tiến hành dưới danh nghĩa trả thù, thậm chí là tình yêu. 
Sau đó, một lần nữa, họ là những cuộc chiến tranh, và họ rời khỏi thế giới trong sự hỗn loạn và hủy diệt như vậy. Các kỹ thuật của chiến tranh, hay đúng hơn là sử dụng vũ khí, đã thay đổi trong suốt lịch sử, vì nó không còn đơn thuần liên quan đến kiếm, ninja. Trong thực tế, vũ khí phát triển, cho đến khi một con người miêu tả một vũ khí hủy diệt hàng loạt. 
Trong bài viết này, trainghiemhay.com giới thiệu đến các bạn 23 anime quân sự hay nhất bạn nên xem.

1. Joker Game

Bối cảnh anime diễn ra trong kỷ nguyên của Thế chiến II Nhật Bản. Tổ chức bí mật có tên Agency D Agency ‘đào tạo các tân binh của mình để trở thành một phần quan trọng của chiến tranh đối với Nhật Bản. 
Việc của họ là gì? Xâm nhập vào các quốc gia và các nhóm kháng chiến khác và thu thập thông tin có thể mang lại cho Nhật Bản lợi thế trong trận chiến. Joker Game là một tập hợp các tập phim có phần nhân học chứng minh rằng vũ khí mạnh nhất trong bất kỳ cuộc chiến nào là thông tin.


2. Macross F

Macross F hoặc Macross Frontier xoay quanh Macross Frontier vào năm 2059. Nó liên quan đến việc tuyển mộ của Trung đội Skull Saotome để bảo vệ loài người khỏi mối đe dọa mới của loài Vajra. 
Trên đường đi, phần tiếp theo của loạt phim Macross nổi tiếng giới thiệu một loạt các nhân vật mới gợi nhớ nhưng thú vị. Giống như ca sĩ nhạc pop nổi tiếng Sheryl Nome và ngôi sao đang lên Ranka Lee, người sở hữu lịch sử và khả năng phức tạp của riêng họ. 
Cùng nhau, cả ba rơi vào vị trí hàng đầu trong cuộc chiến sinh tồn của loài người chống lại các thế lực không xác định của không gian sâu thẳm.
Sê-ri Frontier đi theo nhiều cốt truyện tương tự từ loạt trước đó trong khi thêm nhiều tình tiết chính trị và kịch không gian vào hỗn hợp. Đặc biệt trong mối quan hệ giữa Alto và Ranka. 
Quân đội chiến đấu vô cùng khốc liệt trong anime này. Mặc dù, có thể hơi khó hiểu nếu ai đó không quen thuộc với các phiên bản Macross trước đó.


Advertisement

4. Pumpkin Scissors

Anime này lấy bối cảnh Tây Âu giống như Đế chế Hoàng gia, phần đầu tiên trong số nhiều chương trình chịu ảnh hưởng của châu Âu trong danh sách này.
Một lệnh ngừng bắn đã được kêu gọi trong cuộc chiến kéo dài hàng thập kỷ giữa Đế quốc Hoàng gia và Cộng hòa băng giá. Tuy nhiên, ba năm sau, Đế quốc đang hồi phục tồi tệ khi mọi người chết đói, bệnh tật lây lan và binh lính trở thành tội phạm. 
Để tăng cường tinh thần và khởi xướng các nỗ lực cứu trợ nhanh hơn, Đế chế tạo ra Quốc gia Quân đội Hoàng gia Phần III, được đặt tên là ‘Kéo bí ngô’.
Anime này có những dấu hiệu quân sự theo nghĩa đen về những điều kiện thịnh hành trước Thế chiến II trong những năm 1920 và 30. Bộ anime quân sự không mất nhiều thời gian để làm nổi bật các nhân vật của nó cũng như một số nhân vật khác. 
Âm mưu được xây dựng với cốt truyện liên quan đến số lượng tranh chấp mà đơn vị Kéo bí ngô phải đối mặt trong khi được coi là công cụ tuyên truyền. Thêm vào đó, sự kết hợp của các nhân vật như Alice L. Malvin và Randel Oland làm sao lãng cốt truyện có phần bị kéo dài.

5. Senjou no Valkyria

Valkyria Chronicles hay Senjou no Valkyria diễn ra ở một lục địa gợi nhớ đến những năm 1930 ở châu Âu. Hai phe chính, Đế quốc và Liên bang có sự bất hòa với nhau. 
Cả hai đang chen lấn kiểm soát lục địa và khoáng sản tự nhiên chính của nó, Ragnite. Câu chuyện lấy bối cảnh ở đất nước trung lập Gallia, nơi hòa bình bị xáo trộn khi cuộc tấn công đổ bộ lên đó. 
Câu chuyện xoay quanh con trai của một cựu tướng quân Gallian, Welkin, khi anh thành lập nhóm dân quân nhỏ Squad 7. Tham gia cùng anh là chị gái nuôi Isara, một thành viên của thị trấn xem Alicia và các nhân vật thú vị khác.
Anime thấy các nhân vật chiến đấu để giữ lại ngôi nhà và hòa bình của họ. Theo như các bộ anime quân sự, bộ này làm tốt việc giữ đúng với thời đại của nó. Nó khôn ngoan không bao gồm quá nhiều công nghệ trong hỗn hợp, giới hạn nó trong pháo binh tiêu chuẩn và giá vé quân sự. 
Các nhân vật có nhiều màu sắc, và góc độ lãng mạn làm tăng thêm hơi thở sảng khoái từ cảm giác chung của chiến tranh. Mặc dù có lẽ họ cần phải rèn luyện thêm một chút sáng tạo trước khi quyết định đặt tên cho lục địa là ‘Europa’.


Advertisement

6. Full Metal Panic!

Trái ngược hoàn toàn với biên niên sử Valkyrian là Full Metal Panic! Một loạt được hoàn thiện với công nghệ tiên tiến và kho vũ khí quân sự cao cấp, một tương lai khoa học viễn tưởng nếu bạn muốn. 
Bộ phim xoay quanh Sousuke Sagara, một thành viên của tổ chức quân sự tư nhân Mithril. Anh được gửi đến để bảo vệ học sinh trung học Kaname Chidori, một cô gái đủ điều kiện trở thành ứng cử viên cho ‘thì thầm’. 
‘Thì thầm’ là những cá nhân sở hữu kiến ​​thức và khả năng đáng kinh ngạc phục vụ tốt trên chiến trường. Sau khi được nuôi dưỡng trên sân, Sousuke thấy mình thoát khỏi chiều sâu của mình trong nhiệm vụ này: được yêu cầu mạo danh một học sinh trung học và tham gia lớp học của Kaname, vì vậy cô không rơi vào tay kẻ xấu.


Một phần của nhượng quyền thương mại Full Metal nổi tiếng, bộ phim hoạt hình quân đội này đã cố gắng đưa một chút hài hước vào kịch bản. Đây là thứ mà rất nhiều người khác không có, đặc biệt là với nền tảng ngắn ngủi và ảm đạm của họ. 
Sự tương phản rõ ràng và năng động giữa Sousuke khắc kỷ khó chịu và Kaname bay đầu nóng bỏng khiến người xem quay lại nhiều hơn. Nó có thể là cho viễn cảnh lãng mạn của mối quan hệ phức tạp của họ. Hoặc có thể để xem liệu anh ta có thành công trong nhiệm vụ bảo vệ cô khỏi các thế lực thù địch. 

7. Jormungand

Jonathan ‘Jonah’ Mar là một người lính trẻ em ít có thiện cảm với chiến tranh, vũ khí hoặc những người đối phó với chúng. Tuy nhiên, anh ta kết thúc trong một tình huống mâu thuẫn với chính bản chất của điều đó khi anh ta được Koko Hekmatyar, một người buôn bán vũ khí, làm một trong những vệ sĩ của cô thuê.
Thỏa thuận của Koko là bất hợp pháp và biên giới phi đạo đức, và anh ta phải bảo vệ và khuyến khích một hoạt động mà anh ta ghét nhất trong khi bảo vệ cô. Tham gia cùng anh là những vệ sĩ khác, những người lính cũ.
Anime quân sự theo đội ragtag này vì nó luôn vượt qua luật pháp và CIA không ngừng nghỉ trong công việc xử lý vũ khí cho quân đội, quân đội tư nhân và dân quân. 
Có một mô hình phát triển ở đây về các nhân vật mâu thuẫn bị ném vào nhau khi dẫn vào Jonah và Koko. Phần thực sự hấp dẫn của chương trình này là tính hai mặt của nhân vật Koko. Một nhân vật đồng thời khuyến khích chiến tranh nhiều như cô muốn tạo cơ hội cho hòa bình thế giới. 
Trong khi anime có thể quá đen tối đối với một số người, nó có những khoảnh khắc nhẹ hơn. Thêm vào đó, nó xử lý các chủ đề phức tạp hơn rất nhiều so với các chương trình khác trong danh sách này.


Advertisement

8. Musekinin Kanchou Tylor

Tylor lang thang vào quân đội dự định kết thúc công việc bằng mớ lương hưu. Tuy nhiên, bằng cách nào đó, anh ta đã cứu được một đô đốc và trở thành thuyền trưởng của một tàu tuần dương không gian cũ, Soyokaze, trong một cơn may mắn. 
Tất nhiên, như định mệnh sẽ có nó, Tylor bị ném vào vị trí hàng đầu trong cuộc chiến giữa Lực lượng Không gian Hành tinh Thống nhất và Đế chế Raalgon. 
Anime quân sự này là bộ phim đầu tiên trong danh sách này được phân loại là một chương trình hài kịch. Rất nhiều người xem gọi nó là một ‘vở opera không gian hài hước’. 
Những điểm chính của sự giải tỏa truyện tranh đến từ sự bất tài hiển nhiên của Tylor và đội ngũ bắt đầu của anh ta. Hoặc là họ thoát khỏi anh ta hoặc học cách làm việc dưới quyền anh ta để đứng trước bất kỳ cơ hội đánh bại Raacheons.
Tylor là một thằng ngốc hay một thiên tài? Một klutz hay một vị cứu tinh? Đó là để người xem quyết định!

9. Mobile Suit Gundam: The 08th MS Team

Đó là Thế kỷ phổ quát năm 0079 và Liên đoàn Trái đất đang cố gắng xác định vị trí các thành viên còn sống sót của lực lượng Zeon sau khi đánh bại họ trong chiến tranh. 
Shiro Amada, lãnh đạo của Đội MS thứ 08 , gia nhập quân đội Liên bang cố gắng tìm kiếm và loại bỏ bất kỳ stragglers Zeon nào. Tuy nhiên, mọi thứ trở nên phức tạp hơn một chút khi anh gặp Aina Sahalin, một người tình vượt qua các ngôi sao, người đồng hương trong nhiệm vụ giải cứu trước đây và là phi công ngôi sao của lực lượng Zeon. 
Trước nguy cơ phản quốc, Shiro và Aina phải quyết định điều gì quan trọng hơn – lẫn nhau hay sự trung thành của họ?

10. Versailles no Bara

Anime này xoay quanh hai nhân vật trung tâm, người đầu tiên là Cảnh sát trưởng Hoàng gia Pháp tên là Oscar. Ngoại trừ, Oscar là một người phụ nữ có cha nuôi dạy cô như một người đàn ông vì anh ta không bao giờ muốn có con gái. 
Oscar là nguyên tắc và cao quý không dừng lại ở mục tiêu của cô ấy để làm nhiều điều tốt nhất có thể cho Pháp. Ngay cả khi nó có nghĩa là để lại một vài trái tim tan vỡ trên đường đi của cô. Điều này đưa chúng ta đến vị trí thứ hai, Nữ hoàng Pháp, Marie Antoinette. 
Antoinette rất đẹp và biết điều đó. Tuy nhiên, cô bị giới hạn bởi trách nhiệm của tiền bản quyền và không được thực hiện những giấc mơ và tưởng tượng của mình.
Sê-ri này nổi bật vì dệt thêm một câu chuyện phức tạp với các nhân vật của nó thay vì chỉ gắn bó với khía cạnh quân sự. Các hình ảnh động thêm một liên lạc tốt đẹp bằng cách cung cấp cho tất cả mọi thứ một sự hấp dẫn rất vương giả và nữ tính. 
Góc độ mơ hồ về giới tính được chơi với Oscar được xử lý khá tốt và khiến nó trở nên đột phá. Thêm vào đó, pha trộn một chút lịch sử trong đó cũng tiết kiệm nó.

11. Uchuu Senkan Yamato 2199

Năm 2199, Trái đất và cư dân của nó đang bị tấn công. Ném bom liên tục bởi chủng tộc ngoài hành tinh, Gamila đã đưa hành tinh này đến bờ vực tuyệt chủng. Khi cả nhân loại đã mất hy vọng, hành tinh Iscandar tiến lên và cung cấp viện trợ. 
Điều đó sẽ yêu cầu Earthlings trước tiên thực hiện hành trình 148.000 năm ánh sáng để có được nó trên tàu chiến Spaceato Yamato. Với một nhóm các sĩ quan trẻ đang nắm quyền, cố gắng tìm ra con đường của họ trên con tàu và công nghệ tiên tiến của nó, chương trình xoay quanh một câu hỏi: họ có thể cứu nhà của họ không?
Giống như Tylor, chương trình này cũng được mệnh danh là ‘vở opera không gian’. Người xem thường sẽ trải nghiệm thứ gì đó giống như sự rung cảm ‘lạc trong không gian’ từ bộ anime quân sự này. 
Tuy nhiên, trong tất cả các kẻ thù được đề cập cho đến nay, Gamilas dường như có thể là một mối đe dọa hợp pháp. Thêm vào đó, các nhân vật được thực hiện và miêu tả đủ thuyết phục. Đến mức có lẽ chúng ta tin rằng ở đâu đó trong không gian sâu thẳm, một con tàu vũ trụ đang bay về tìm kiếm Iscandar.

12. Akira

Shoutarou và Tetsuo là hai đứa trẻ mồ côi đã trở thành thủ lĩnh của một băng đảng đua xe đạp khét tiếng, đi lang thang khắp nơi để khủng bố những công dân ngẫu nhiên vì lý do của chúng. N
hưng loại cuộc sống này dường như vô nghĩa với Tetsuo, và anh ta có kế hoạch thoát khỏi Neo-Tokyo Apoloclyptic Post, nơi đã thay đổi rất nhiều sau chiến tranh thế giới. Nhưng số phận có một cái gì đó khác trong tâm trí. Một tai nạn làm vướng víu anh ta với một người nào đó tên là ‘Akira.’ Anh chàng này đã thoát khỏi sự giam cầm của chính phủ và cũng là lý do cho vụ nổ bắt đầu Thế chiến.


Tetsuo thấy mình đang phát triển sức mạnh tâm linh mới và muốn làm sáng tỏ sự thật đằng sau Akira, cậu bé vô tình trao cho anh ta sức mạnh này sau vụ tai nạn. 
Nhưng đã bị nguyền rủa với số phận, cuộc sống của anh ta trở nên khó khăn hơn với những sức mạnh mới kiếm được, và anh ta mất đi những gì thân yêu với anh ta, từng người một. 
“Akira” là một câu chuyện dựa trên một xã hội mạng theo những người sáng tạo năm 1988 khi nó được phát hành. Nó phải có trong ‘Danh sách phải xem’ của mọi otaku bởi vì đây là một trong những bộ phim đóng vai trò là nền tảng cho vị trí của ngành công nghiệp Anime ngày nay.

13. Kenpuu Denki Berserk

Kenpuu Denki Berserk chủ yếu xoay quanh nhân vật Guts, sinh ra từ xác chết của mẹ anh, người trở thành lính đánh thuê vì anh không biết mình có thể làm gì khác. 
Anh ta dành cả cuộc đời của mình trên chiến trường, chiến đấu vì anh ta không biết gì hơn. The Band of the Hawk tuyển dụng anh ta dưới sự dạy dỗ của thủ lĩnh của họ, Griffith. 
Anime theo chân hành trình của anh ấy với đoàn quân khi anh ấy cố gắng tiến lên hàng ngũ và kết hợp sự tham lam quyền lực với sự tuyệt vọng để khám phá mục đích thực sự của anh ấy trong cuộc sống.
Kenpuu Denki Berserk giống như một bộ phim quân sự nguyên thủy. Tuy nhiên, nó cực kỳ phổ biến, đặc biệt là nhân vật chính của Guts. Bạn có thể nói rằng bạn đã làm được điều đó khi bạn trở thành một thí sinh chiến đấu trong chương trình Death Battle trên YouTube. 
Guts là một trong những nhân vật chính tàn bạo và mạnh mẽ nhất trong anime, nhưng điều đó không biến anh thành kẻ xấu. Chỉ là rất mơ hồ về mặt đạo đức. Đối với những người có chút ác cảm với bạo lực lớn, có thể bỏ qua điều này, mặc dù nó phức tạp hơn nhiều so với phiên bản in gốc.

14. GATE

GATE là về một cánh cổng. Một cánh cổng bí ẩn mở ra và giải phóng những sinh vật siêu nhiên và những anh hùng chiến tranh thời trung cổ bắt đầu tấn công mọi thứ trên đường đi của họ. 
Lực lượng phòng vệ Nhật Bản (JSDF) cuối cùng đã tìm cách ngăn chặn họ sau một cuộc điều tra tàn bạo. Một trong những thành viên của JSDF là Youji Itami, một otaku điển hình, người sau đó được giao nhiệm vụ đi đến phía bên kia của cánh cổng. 
Nhiệm vụ của anh là cố gắng mang những gì ở đó về phía lực lượng Nhật Bản. Thất bại có nghĩa là mạo hiểm nhấn chìm cả hai thế giới trong một cuộc chiến đẫm máu có thể xóa sổ cả hai bên.


Anime này không có xu hướng nhận được một chút bleaker trong cách tiếp cận của nó hơn những người khác. Nó cần một số yếu tố được sử dụng phổ biến nhất trong một số phim hoạt hình quân sự trước đó trong danh sách này nhưng quản lý để thêm các yếu tố khoa học viễn tưởng để làm cho nó trở thành một bản mash-up hoàn hảo.  

15. Tengen Toppa Gurren Lagann

Có một xã hội ngầm. Những người thuộc về nơi không biết thế giới bên trên bề mặt trông như thế nào. Nhưng có một bộ đôi anh em tuyên thệ, Kamina và Simon, những người đang háo hức chờ đợi để tìm hiểu mọi thứ về vùng đất phía trên họ. 
Và với hành vi khét tiếng này, họ bị lên án trong xã hội là những kẻ bất lương tinh quái. Nhưng cuộc sống đã rẽ qua khi Simon tìm thấy một vật thể hình đầu kim loại lớn, và nó đã phản ứng với khóa đánh lửa hình mũi khoan, thứ mà anh đã thấy trước đó trong một trong những hoạt động khai quật của mình.
Sau đó họ phát hiện ra rằng đó là một robot có thể khoan và nhiều mục đích khác nhau và nó cũng dẫn đến chúng. Bây giờ họ nhận ra thực tế rằng nó cũng có thể được sử dụng để xem qua thế giới đang nổi. 
Cuối cùng họ đã làm và tiếp tục cuộc hành trình hướng tới tự do bằng cách tìm kiếm các liên minh mới, đến những địa điểm mới và hy sinh khi họ di chuyển.
Bộ đôi này cố gắng khám phá mọi thứ, nhưng với giá nào, tò mò muốn tìm hiểu? Thêm phim hoạt hình vào danh sách của bạn và tìm hiểu câu chuyện về hai kẻ lạc lối đã khiến thế giới đảo lộn, theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

16. Mobile Suit Gundam 00

Sê-ri thứ mười một trong nhượng quyền thương mại Gundam, Gundam 00, có sự đấu tranh và chiến đấu giữa các phe phái mạnh nhất thế giới. 
Những cường quốc này khẳng định sự thống trị của họ đối với nguồn năng lượng chung duy nhất trên thế giới: năng lượng mặt trời. Sự cạn kiệt của nhiên liệu hóa thạch đã khiến thế giới rơi vào tình trạng hỗn loạn, và chiến tranh đã nổ ra khắp nơi. 
Một nhóm được gọi là ‘Thiên thể’ xuất hiện. Họ là một tổ chức bán quân sự hầu như không được biết đến. Điều đó sử dụng những bộ đồ siêu mech được gọi là Gundams để xóa bỏ chiến tranh và mang lại hòa bình cho thế giới một lần nữa.
Đây là bộ anime quân đội Gundam thứ hai góp mặt trong danh sách này. Và nó có thể chỉ là một trong những lần lặp phổ biến hơn. Các nhân vật, đặc biệt, đã trở nên khá nổi tiếng và dễ hiểu hơn nhiều so với hầu hết trong danh sách này chỉ vì họ hoàn toàn có thể bị thiếu sót. 
Đó là một bối cảnh chiến đấu trong tương lai và đây là một bộ anime nổi tiếng và mang tính biểu tượng của thời đại.

17. Shingeki no Kyojin

Shingeki no Kyojin là câu chuyện về Eren Yeager, một cậu bé chứng kiến ​​sự hủy diệt của quê hương và cái chết tàn khốc của mẹ mình dưới bàn tay của những sinh vật hình người khổng lồ được gọi là ‘Titans’. 
Người khổng lồ đã tìm cách phá vỡ những bức tường mà nhân loại xây dựng để đảm bảo an toàn cho họ. Họ quay trở lại với số lượng mạnh hơn trước để thỏa mãn sở thích ăn thịt người. Eren quyết định gia nhập Quân đoàn khảo sát để đánh bại chính Titans, cùng với sự giúp đỡ của Armin và Mikasa.
Nghe có vẻ quen? Có lẽ tên tiếng Anh của anime sẽ khiến bạn bất ngờ, đó là Attack on Titan. Nhìn chung, anime quân sự đặc biệt này là phổ biến nhất, đặc biệt là trên phạm vi quốc tế. Attack on Titan đã trở thành một nhượng quyền thương mại thực sự. 
Đây là một bộ truyện đẩy ranh giới về cách phát triển câu chuyện và nhân vật hấp dẫn cho một bộ anime. Điều duy nhất đôi khi giữ nó lại là giai điệu ảm đạm và bạo lực đẫm máu. 

18. Kingdom

Anime kể về Xin và Piao, hai đứa trẻ mồ côi chiến tranh sống ở vương quốc Tần ở Trung Quốc bị chiến tranh tàn phá. Trải qua tất cả những khó khăn, giấc mơ trở thành Đại tướng trong lực lượng chiến tranh vẫn còn mạnh mẽ. 
Tuy nhiên, Piao đột nhiên bị đưa ra khỏi Xin và trở lại nhiều tháng sau khi sắp chết. Để khám phá những gì đã xảy ra với bạn mình, Xin thấy rằng Piao phục vụ như một đôi cơ thể trông giống hệt cho Ying Zheng, vị vua hiện tại của đế chế Tần. 
Xin sử dụng nó như là cơ hội của mình để không chỉ trả thù cho cái chết của bạn mình mà còn thực hiện ước mơ trở thành vị tướng vĩ đại nhất mọi thời đại.
Kingdom là một chương trình nói về những nỗ lực của một cậu bé để trở thành một phần của lịch sử và hành trình của cậu bé hướng tới việc đó.

19. Hellsing Ultimate

Những sinh vật và quái vật siêu nhiên tàn phá tương lai đen tối và tổ chức Hellsing chịu trách nhiệm tiêu diệt những sinh vật này để cung cấp cho một thế giới an toàn hơn, không có ác mộng. 
Dẫn đầu Hellsing là Integra Fairbrook, người không có kinh nghiệm khi triển khai vũ khí tối thượng của mình, Alucard. Alucard, ma cà rồng, mạnh hơn tất cả các lực lượng quân sự của Hellsing cộng lại. Anh ta dừng lại ở không có gì để chiến đấu với lũ xác sống và quái vật, và điều đó đôi khi bao gồm bất kỳ ai phản đối Địa ngục, dù tốt hay xấu.
Hellsing Ultimate có thể là anime quân sự hấp dẫn nhất trong danh sách này vì chủ đề thú vị và các nhân vật mơ hồ có đạo đức cao. Riêng Alucard, một người có vẻ như ở bên chúng tôi muốn anh ta ở bên nhưng đủ nguy hiểm để anh ta có thể chuyển đổi bất cứ khi nào anh ta muốn. 
Bản thân Alucard đã trở thành một nhân vật nổi tiếng và có thể là những cơn ác mộng. 

20. Ghost in the Shell: Stand Alone Complex

Đó là tương lai không xa của năm 2030, và điều khiển học đã đi một chặng đường dài ở Nhật Bản. Mọi người giờ đây có thể truyền thành công cơ thể của họ với những người máy, nhưng điều đó có nghĩa là tội phạm cũng vậy. 
Lấy bối cảnh tại thành phố Niihama hư cấu của Nhật Bản, bộ phim xoay quanh Bộ phận Công an giải quyết tội phạm Phần 9, một đội đặc nhiệm gồm các sĩ quan cảnh sát và thám tử.
Ghost in the Shell, với tư cách là một nhượng quyền thương mại, đã trở nên nổi tiếng khi bộ phim Scarlet Johansson ra mắt vào năm 2018. Tuy nhiên, đoạn lặp đặc biệt này của anime quân sự nổi tiếng có thể là tác phẩm hay nhất của nó.
Chương trình tạo ra một thế giới được điều khiển bằng công nghệ khiến nó nhận được nhiều sự chú ý quan trọng và thêm vào sự khéo léo và phức tạp của nó. 

21. Code Geass

Lelouch Lamperouge, một sinh viên người Anh, sống ở Nhật Bản, hiện được gọi là Khu vực 11, cư trú dưới sự kiểm soát của Đế chế Holy Britannian. Giống như lực lượng phiến quân kháng chiến Khu vực 11 chống lại sức mạnh, một cô gái bí ẩn tên CC đã cứu Lelouch khỏi một cuộc tấn công quân sự và trao cho anh ta sức mạnh của G ass hoặc ‘Sức mạnh của các vị vua’. 
Sức mạnh này cho Lelouch khả năng có ai đó vâng lời anh ta vô điều kiện. Anh quyết định sử dụng nó để kết thúc chiến tranh và trả thù cho cha mình, hoàng đế của Đế quốc Anh. Trên đường đi, anh phải đối đầu với bạn bè và gia đình, những sự cố bi thảm trong gia đình và cố gắng hiểu sức mạnh của anh hoạt động như thế nào ngay từ đầu.
Chương trình đã trở nên cực kỳ phổ biến ở Nhật Bản và phát triển một giáo phái trên khắp thế giới. Cân bằng các xung đột trung tâm được đưa ra ở phía trước của chương trình với sự xung đột giữa các nhân vật và sự hỗn loạn bên trong của Lelouch lấy được sự hoan nghênh quan trọng của chương trình. 
Anime thường đặt ra nhiều câu hỏi triết học và đạo đức về chiến tranh và sức mạnh và, sâu sắc hơn nhiều so với anime quân sự truyền hình điển hình. Đó là một loạt về sự vô ích của chiến tranh và sự hủy diệt tuyệt đối mà quá nhiều sức mạnh có thể gây ra.

22. Ginga Eiyuu Densetsu

Hai phe chính giữa các vì sao của Vũ trụ, Đế chế Thiên hà và Liên minh Hành tinh Tự do, cuối cùng cũng bắt đầu tàn sát khi một thế hệ lãnh đạo mới xuất hiện. 
Đầu tiên, thiên tài quân sự có tầm nhìn Reinhard von Lohengramm, hoàn toàn bị thúc đẩy bởi mong muốn giải thoát em gái của mình khỏi Kaiser và chấm dứt triều đại Goldenbaum để thống nhất toàn bộ nhân loại dưới quyền cai trị của mình. 
Và thứ hai, nhà sử học dành riêng của FPA, Yang Wen-li, một nhà lãnh đạo vô tình thể hiện kỹ năng cực kỳ trực quan của chiến lược quân sự và sử dụng bối cảnh lịch sử để dự đoán các động thái chiến đấu.
Bộ anime quân sự này là một trong những bộ phim thông minh nhất. Người ta có thể so sánh nó với một cuộc phiêu lưu không gian, với số lượng nhân vật cực kỳ lớn xuất hiện. 

23. Fullmetal Alchemist: Brotherhood

Nhà giả kim Fullmetal là một câu chuyện về hai anh em, Edward và Alphonse, người quyết định thực hiện chuyển đổi con người: hành động bị cấm của Alchemy. 
Theo luật của Alchemy, để có được thứ gì đó, một thứ gì đó có giá trị tương đương phải bị mất. Điều này dẫn đến việc Edward bị mất chân trái và cánh tay phải và cơ thể vật lý hoàn chỉnh của anh ta, phải thay thế chúng bằng ‘máy tự động’ và tích hợp linh hồn của anh ta vào bộ áo giáp. 
Cả hai sau đó bắt đầu cuộc truy đuổi Hòn đá triết gia huyền bí có khả năng đảo ngược các hiệu ứng và đưa chúng trở lại cơ thể ban đầu. Hai anh em đồng thời trở thành một phần của âm mưu chính trị của đất nước họ và tuyển mộ một đội ngũ rách rưới của những người bên cạnh trên đường đi.

73 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây