wowhay4u 4 năm trước

12 quái vật thần thoại có thể tồn tại trên thế giới bạn chưa biết

12 quái vật thần thoại có thể tồn tại trên thế giới bạn chưa biết tổng hợp nguồn gốc quái vật thần thoại là King Kong, rắn khổng lồ, người cá… 
12 quái vật thần thoại có thể tồn tại trên thế giới bạn chưa biết


Lịch sử bị đánh đố với những câu chuyện về những con quái vật khiến tổ tiên chúng ta khiếp sợ. Mỗi nền văn hóa đều có những câu chuyện về những con thú hoặc sinh vật thuộc loại nào đó đã tấn công, hoặc thậm chí giết chết, không nghi ngờ con người. 

Nhiều câu chuyện trong số này đã được truyền lại như một hình thức cảnh báo, giống như những truyền thuyết đô thị và tin tức giả mà bạn thấy bài đăng của người dì kỳ lạ của mình trên Facebook.
Nhưng quái vật không có thật, phải không? Không ai trong số những điều đó từng được chứng minh là tồn tại, và khi thời gian và khoa học tiến lên, những con quái vật thần thoại phần lớn bị coi thường để ủng hộ những con quái vật thực sự của con người, trong đó dường như không thiếu.
Có thể bạn thích:
Vậy những huyền thoại quái vật này đến từ đâu? Chắc chắn, một số trong số chúng hoàn toàn là ẩn dụ, có nghĩa là để truyền đạt cảnh báo về những nguy hiểm tầm thường hơn. Nhưng có ít nhất một số nhà nghiên cứu quái vật thần thoại đã phát hiện ra có thể dựa trên những thứ thực tế có vẻ đáng sợ hơn nhiều trước khi chúng ta bắt đầu hiểu chúng.

1. QUÁI VẬT HYDRAS CÓ THỂ ĐƯỢC DỰA TRÊN NHỮNG CON RẮN NHIỀU ĐẦU THỰC SỰ

Trong thần thoại Hy Lạp, Lernaean Hydra là một con thú dữ nhiều đầu đối đầu với Heracles, con trai của thần Zeus. Không chỉ là hydra đáng sợ, mà Heracles còn thấy khó đánh bại vô cùng vì mỗi cái đầu của hydra mà anh ta nhổ ra đều nhanh chóng mọc lại. 
Mãi cho đến khi Iolaus, cháu trai của Heracles và người phụ tá thỉnh thoảng, có ý tưởng đốt những gốc cây sau khi hydra bị chặt đầu thì Heracles cuối cùng cũng có thể giết được quái vật.
Mặc dù không có bất kỳ con thú rắn 50 đầu nào ở Hy Lạp cổ đạI, khái niệm về một con hydra có thể được dựa trên một cái gì đó ít tưởng tượng hơn, nhưng vẫn khá đáng chú ý. 
Rắn thông thường là phổ biến trên toàn thế giới, và giống như nhiều loài động vật khác, đôi khi chúng có thể bị một tình trạng gọi là polycephaly, trong đó rắn có thể có hai hoặc thậm chí ba đầu, nhưng có thể hoàn toàn khỏe mạnh.
Mặc dù rắn polycephalic (hoặc bất kỳ động vật nào khác) rất hiếm, nhưng chỉ cần một hoặc hai lần nhìn thấy nó để biến thành một trò chơi điện thoại của truyền thuyết và thần thoại. 
Các nhà sinh học hiện đại hiện coi những con rắn nhiều đầu là nguồn gốc rất có thể của huyền thoại hydra là quái vật với hàng chục cái đầu. Sự tái sinh giữa các loài bò sát cũng không phải là chưa từng thấy, điều này có thể đã truyền cảm hứng cho chi tiết mà đầu của chúng cũng mọc lại.

2. SIRENS CÓ KHẢ NĂNG LÀ ĐỘNG VẬT BIỂN BÌNH THƯỜNG

Lịch sử và thần thoại có đầy đủ các hình người thủy sinh, nửa cá và nửa người. Nàng tiên cá (hay mermen, người dường như không thú vị đối với chúng ta ở đây trên thế giới bề mặt) thường được coi là những người phụ nữ xinh đẹp, những người chủ yếu tránh loài người nhưng không nguy hiểm. Tuy nhiên, không phải như vậy đối với anh em họ của họ, còi báo động.
Nổi tiếng nhất trong The Odyssey của Homer, sirens giống chim hơn, thường được miêu tả là có cánh hoặc thậm chí là mỏ, ngoài các đặc điểm của cá và người. Còi báo được hát một bài hát chết người nhưng đầy mê hoặc thu hút các thủy thủ xuống vực sâu. 
Phi hành đoàn Odysseus có khả năng chống lại bằng cách ngăn chặn tai của họ với sáp và, trong trường hợp của Odysseus chính mình, được gắn liền với cột buồm mà không có sự sáp vì vậy anh có thể nghe thấy bài hát, theo cổ Lịch sử bách khoa toàn thư.
Mặc dù vậy, những gì có thể đã truyền cảm hứng cho những huyền thoại này là một cái gì đó chúng ta khá quen thuộc với bây giờ. Các nhà nghiên cứu hiện đại nghĩ rằng các thủy thủ cổ đại có thể nhìn thấy các bờm hoặc dugong, cả hai đều có chân chèo lớn và có thể quay đầu sang một bên, giống như con người, theo Smithsonian Ocean. 
Nhìn từ xa, những sinh vật này có thể trông giống con người hơn là cận cảnh, và nhờ dinh dưỡng kém và căng thẳng về tinh thần, bạn cũng không thể loại trừ những người nhìn thấy còi báo động hay nàng tiên cá có thể không bị ảo giác. thêm chi tiết.

3. MA CÀ RỒNG ĐƯỢC TRUYỀN CẢM HỨNG TỪ SỰ HIỂU BIẾT KÉM VỀ BỆNH TẬT

Ngày nay, ma cà rồng có PR tuyệt vời và được miêu tả là những sinh vật thông minh, láu lỉnh, uống máu từ người sống và ẩn mình khỏi con mắt cảnh giác của loài người. Nhưng chúng ta đừng quên những câu chuyện cổ điển về ma cà rồng. 
Thông thường, những người này liên quan đến rất nhiều người chết cùng một lúc, ai đó đổ lỗi cho cái chết của một người vừa mới chết, người đó được thở ra, và bên trong quan tài họ thấy tóc và móng của người chết đã mọc, họ có máu trên miệng hoặc cằm, và có những vết xước bên trong nắp quan tài.
Những loại truyện này là một phần và phần của truyền thuyết ma cà rồng, và một số huyền thoại tiền Dracula phổ biến đánh vào nhiều hoặc tất cả những điểm này. Nhưng các nhà sử học hiện đại nghĩ rằng những gì thực sự diễn ra đơn giản hơn nhiều. 
Bệnh tật rất dễ bị hiểu lầm, cũng như cái chết. Hãy nhớ rằng căn bệnh này và cách nó lây lan phần lớn chưa được biết đến cho đến thời gian gần đây, theo National Geographic. Những căn bệnh như dịch tả có thể nhanh chóng quét sạch cả một thị trấn và khiến họ phải vật lộn để tìm hiểu lý do tại sao.
Trên hết, chôn cất sớm không phải là quá phổ biến và sâu răng tự nhiên là một bí ẩn. Có khả năng nhiều “ma cà rồng” thực sự là những người bị chôn nhầm xác sống hoặc xác chết đang trải qua sự phân rã thông thường bị hiểu sai là dấu hiệu của ma cà rồng, chẳng hạn như cơ thể tẩy chất lỏng qua miệng, có thể bị nhầm lẫn với máu, hoặc “tóc mọc”, thực sự là do da co lại và lộ ra nhiều gốc.
Có thể bạn thích:


Advertisement

4. KING KONG KHỔNG LỒ LÀ CÓ THẬT, CHÚNG TÔI CHỈ CHƯA BIẾT VỀ CHÚNG

Từ King Kong đến Donkey Kong, vượn khổng lồ là một phần lớn trong văn hóa của chúng ta. Trong khi những câu chuyện hiện đại về loài linh trưởng lớn tập trung chủ yếu vào Bigfoot, Sasquatch, yeti… những huyền thoại vượn khổng lồ thực sự khá phổ biến trong quá khứ, mặc dù không được giật gân. Thay vì lông, những sinh vật hai chân với những đặc điểm giống con người, những huyền thoại vượn khổng lồ chỉ có thế. 
Những huyền thoại này đặc biệt phổ biến ở những nơi thực sự có vượn, như rừng rậm châu Phi. Trong suốt nhiều thế kỷ khám phá, những câu chuyện nổi lên về những du khách gặp phải loài vượn mạnh đáng kinh ngạc có kích thước của một con người hoặc lớn hơn. 
Các bộ lạc châu Phi đã có những câu chuyện kéo dài hàng thế kỷ về họ. Mặc dù vậy, không có bằng chứng nào được đưa ra liên quan đến những con vượn khổng lồ này, và vì vậy chúng phần lớn được coi là một huyền thoại hoặc thậm chí là một trò lừa bịp, như Daily Telegraph ghi nhận .
Mãi đến năm 1847, sự thật mới được tiết lộ: loài vượn khổng lồ thực sự có thật và chúng sớm được đặt tên chính thức của khỉ đột. Trước đó, khoa học không có ý tưởng khỉ đột thậm chí là một thứ. Một số truyền thuyết về chúng đã được phóng đại, nhưng thực sự có một loài vượn lớn mà chúng ta không biết đến. 
Do đó, những người châu Phi đã truyền những câu chuyện về loài vượn khổng lồ qua các thế hệ đã được phép nói với khoa học phương Tây khi họ thấy phù hợp.

5. RẮN BIỂN KHỔNG LỒ CHỈ LÀ NHỮNG CON CÁ MẬP ĐÁNG SỢ

Mỗi nền văn hóa đi biển đều có những câu chuyện về những con rắn biển khổng lồ, lao xuống nước và đôi khi đe dọa những con tàu và thủy thủ bằng những chiếc răng khổng lồ, đáng sợ. 
Thần thoại Bắc Âu có một thứ rất lớn, được gọi là Jörmungandr, nó bao vây toàn thế giới. Trong Do Thái giáo và Thiên chúa giáo, một con thú to lớn tên là Leviathan rình rập trên biển. Thậm chí những truyền thuyết hiện đại hơn, như những câu chuyện được kể bởi những tên cướp biển, bao gồm những con quái vật khổng lồ này.
Mặc dù kết luận tự nhiên có thể là giả sử những truyền thuyết này bắt nguồn từ việc xác định nhầm một con lươn thuộc loại nào đó, nhưng thực tế, có một thứ thậm chí còn đáng sợ hơn trong nước trong hàng ngàn năm. 
Một trong những loài cá mập sống lâu đời nhất, cá mập chiên (trong ảnh) gọi biển sâu là nhà của nó, và giống như nhiều động vật biển sâu, trông nó rất kỳ lạ. Không có vây dài mà chúng ta thường liên tưởng đến cá mập, cá mập rán luồn lách qua biển và có nhiều bộ răng cưa, hoàn hảo để xé mọi thứ thành mảnh vụn. Nhìn thấy ngoài biển sâu là vô cùng hiếm. Cá mập chiên rất lâu đời, nó được gọi là “hóa thạch sống”, theo National Geographic , bởi vì loài này hầu như không thay đổi trong 80 triệu năm.
Một thủ phạm có thể khác là con cá mập biển sâu của cá mập chiên, cá mập yêu tinh. Mặc dù không có vẻ ngoài giống rắn như cá mập chiên, cá mập yêu tinh hoàn toàn đáng sợ, giống như một thứ gì đó trong vũ trụ Aliens. Thật sốc nếu tổ tiên chúng ta không kể những câu chuyện đáng sợ về họ.
Có thể bạn thích:

6. QUỶ JERSEY CÓ THỂ KHÔNG PHẢI LÀ MỘT CON QUỶ

Truyền thuyết kể về Quỷ Jersey. Theo truyền thuyết phổ biến nhất, sinh vật này là đứa con thứ 13 của một người phụ nữ tên là bà Leeds, cô bị bệnh nặng đến nỗi cô đã nguyền rủa đứa trẻ và cuối cùng sinh ra một con thú có cánh và móng guốc. Trong khi câu chuyện đã gần 300 năm tuổi, nó thực sự chỉ trở nên nổi tiếng trong thế kỷ 20, đặc biệt là bên ngoài New Jersey.
Mặc dù nhìn thấy quỷ Jersey thay đổi một chút, một vài tính năng là phổ biến. Chân dài, thon, cánh dơi, và một cái đầu dài. Trong khi đó không phải là tất cả những gì quỷ quái, theo Tạp chí Cape May, có một loài động vật khá phổ biến trong khu vực giống với sinh vật – sếu cát. Nó có đôi chân thon, đôi cánh lớn và cái đầu dài. Nó không thực sự đáng sợ, nhưng nó là một phù hợp khá tốt.
Một số tin đồn chỉ ra một nguồn thú vị hơn nhiều, mặc dù: Con dơi đầu búa. Nó không chỉ có các tính năng tương tự, mà còn có cánh dơi và hình dạng đầu của nó gần giống với các mô tả phổ biến nhất về Quỷ Jersey. 
Chỉ có một vấn đề. Dơi đầu búa có nguồn gốc từ châu Phi, không phải Bắc Mỹ, theo Snopes. Tại thời điểm nào đó, những con dơi đầu búa không thể cư trú trong Khu rừng thông bị cô lập, nhưng điều này vẫn chưa được chứng minh.

7. QUÁI VẬT SÔNG NHẬT BẢN CÓ LẼ LÀ KỲ NHÔNG KHỔNG LỒ

Trong văn hóa dân gian Nhật Bản, có những sinh vật hình người, lưỡng cư (thường được mô tả như những con rùa) có kích thước tương đương một đứa trẻ được gọi là kappa. 
Chúng xuất hiện rất nhiều trong thần thoại Nhật Bản, nhưng thực sự họ đã không đi qua đại dương rất nhiều. Tuy nhiên, chúng vẫn xuất hiện một chút trong loạt phim Harry Potter / Fantastic Beasts, và rất nhiều phim hoạt hình và trò chơi điện tử có những cái gật đầu và tham khảo về chúng.
Về cơ bản, chúng là những con greml tinh nghịch sống ở sông suối. Họ yêu dưa chuột và, kỳ lạ, đấu vật sumo. Chúng thường kéo những trò đùa tinh quái nhưng vô hại, nhưng đôi khi chúng cũng có thể tấn công hoặc thậm chí nhấn chìm con người không ngờ tới. Một tính năng thú vị là chúng thường được hiển thị là có đầu phẳng hoặc hình bát, thu thập nước. Nếu nước đó cạn hoặc tràn ra trên bề mặt, kappa bị suy yếu nghiêm trọng.
Nhiều trong số những truyền thuyết này được dựa trên việc nhìn thấy một con vật có thật, kỳ nhông khổng lồ Nhật Bản theo Yabai. Nó là một sinh vật lưỡng cư, khá lớn và nó có một cái đầu phẳng, có thể là nơi mà chi tiết về kappa có một cái đầu phẳng hoặc thụt vào. 
Kỳ giông là cực kỳ hiếm và nguy cấp hiện nay. Chúng được bảo vệ bởi chính phủ Nhật Bản, vì vậy nếu bạn tìm thấy một, có thể tránh làm thịt nó.

8. ZOMBIE VOODOO KHÔNG ĐƯỢC TẠO RA BẰNG MA THUẬT, NHƯNG VỚI MA TÚY

Trước khi những thây ma ăn thịt người trong các bộ phim The Walking Dead và George Romero là khái niệm về thây ma – những con người được nuôi dưỡng từ cõi chết và buộc phải đấu thầu một học viên tà thuật. Trong khi những thây ma đặc biệt này không nhất thiết phải ăn thịt, chúng là những con quái vật bất tử, đáng sợ. Họ có thể hoặc không thể phân rã như anh em zombie hiện đại của họ, tùy thuộc vào nguồn.
Truyền thuyết về những thây ma này đã trải qua nhiều thế kỷ và không có gì lạ khi nghe về một người bất chính nuôi xác của những người đã chết gần đây và sử dụng chúng như nô lệ. Trên thực tế, thỉnh thoảng có những câu chuyện về những thây ma trước đây trở lại trạng thái giống con người hơn, như thể chúng chỉ dừng lại sau khi chết. 
Vào những năm 1980, nhà nghiên cứu Wade Davis đã tới Haiti để tự mình xem xét vấn đề này. Ở đó, anh phát hiện ra thứ có thể là thứ pha chế tạo ra thây ma ngoài đời thực. Thay vào đó, nạn nhân không nghi ngờ đã được tiêm tetrodotoxin, được tìm thấy trong cá nóc, gây ra tình trạng tê liệt không giống như cái chết đã biến mất trong vài ngày. 
Davis tin rằng các nạn nhân đã được cho dùng loại thuốc này để khiến họ chết, và sau đó vài ngày, “cơ thể” của họ đã được phục hồi và buộc phải phục vụ, nơi họ sẽ được cung cấp các loại thuốc thần kinh mạnh mẽ một cách thường xuyên để giữ cho họ ổn định và ngoan ngoãn.
Có thể bạn thích:


Advertisement

9. THE WENDIGO CÓ LẼ CHỈ LÀ MỘT TRẠNG THÁI CỦA TÂM TRÍ

Algonquian, có nguồn gốc từ Hoa Kỳ và Canada, có một truyền thuyết về một con thú được gọi là wendigo. Các truyền thuyết khác nhau. Đôi khi wendigo là một con quái vật ăn thịt người, nhưng trong những trường hợp khác, wendigo không phải là một thể xác, mà là một linh hồn độc ác chiếm hữu con người, khiến chúng trở thành kẻ ăn thịt người và thực hiện những hành động quái dị khác.
Bạn có thể nhớ lại câu chuyện, “The Wendigo”, từ Câu chuyện đáng sợ của Alvin Schwartz để kể trong bóng tối từ khi bạn còn là một đứa trẻ. Trong đó, một thợ săn giấu tên và hướng dẫn viên bản địa của anh ta, DeFago, bắt gặp một giọng nói bí ẩn mang theo gió, cuốn trôi DeFago. 
Đây chỉ là một trong nhiều sự xuất hiện của wendigo trong văn hóa nhạc pop, và nó có một chút giảm bớt vì không có sự ăn thịt người, nhưng nó cho bạn ý tưởng về những câu chuyện ma quái này có thể như thế nào.
Một số bác sĩ tâm thần nghĩ rằng có một lời giải thích ít huyền bí hơn, nhưng vẫn đáng sợ. Họ gọi nó là “Bệnh rối loạn tâm thần”, và theo Thần thoại, Truyền thuyết và Truyện cổ tích của Mỹ, đó là một rối loạn văn hóa dành riêng cho những người thuộc Quốc gia thứ nhất. 
Một cách hiệu quả, chứng rối loạn tâm thần biểu hiện như một niềm tin mà người ta đã sống ở wendigo và khiến người mắc bệnh đột nhiên thèm thịt người. Trong khi huyền thoại về wendigo bắt đầu chỉ là một câu chuyện, những câu chuyện đó hiệu quả đến mức wendigos trở thành một lời tiên tri tự hoàn thành. Ai đó có thể trở thành một wendigo bằng cách sợ rằng họ là một wendigo. Hãy thử quấn đầu của bạn xung quanh đó.

10. NHỮNG NGƯỜI ĐÀN ÔNG NHỎ BÉ MÀU XANH KHÔNG

Vào ngày 21 tháng 8 năm 1955, thị trấn Hopkinsville, KY đã được viếng thăm bởi những sinh vật vô danh. Theo báo cáo, 11 người khác nhau, chủ yếu là thành viên của một gia đình tên là Sutton, tuyên bố sẽ nhìn thấy những sinh vật trông gần giống như yêu tinh. Họ đứng cao khoảng ba feet với hai cánh tay dài gần bằng chân và với đôi tai to, nhọn nhô ra khỏi đầu củ, theo Lịch sử .
Người bạn của gia đình Sutton, Billy Ray Taylor, tuyên bố các sinh vật đến trong một chiếc tàu nhỏ bằng kim loại rơi thẳng ra khỏi không trung. Suttons ban đầu cười nhạo câu chuyện của Taylor, nhưng một giờ sau, con chó của họ bắt đầu sủa. 
Khi đi ra ngoài, gia đình và Taylor đã nhìn thấy một trong những sinh vật. Những người đàn ông có mặt đã chộp lấy súng trường và bắn vào các sinh vật, nhưng họ dường như không thấm nước vào đạn. Sau vài giờ, trong thời gian đó, các sinh vật ló đầu vào cửa sổ của ngôi nhà và đứng trên mái nhà, Suttons đã trốn thoát và lái xe đến đồn cảnh sát. 
Mặc dù cảnh sát cho rằng Suttons đã nhúng vào một số ánh trăng mạnh mẽ, nhưng hóa ra họ không uống, và không tìm thấy rượu trong khuôn viên. Nhà chức trách tìm thấy vỏ ốc, nhưng không có gì khác.
Nhà nghiên cứu Joe Nickell đã đề xuất một lời giải thích thực tế hơn nhiều so với người ngoài hành tinh, mặc dù: Các sinh vật thực sự là những con cú có sừng lớn. So sánh các bức vẽ mà cảnh sát thực hiện với một bức ảnh của những con cú này, không khó để thấy một sự tương đồng khá ấn tượng.
Có thể bạn thích:

11. HUYỀN THOẠI CYCLOPS ĐẾN TỪ MỘT NGUỒN RẤT BẤT NGỜ

Thần thoại Hy Lạp có một số cơn lốc xoáy, chẳng hạn như một trong những người gặp phải trong The Odyssey, Polyphemus. Giống như hầu hết các loài khác của mình, Polyphemus là một sinh vật khổng lồ, một mắt, không thông minh khủng khiếp. 
Odysseus có thể lừa anh ta (và sau đó bịt mắt anh ta) mà không cần quá nhiều nỗ lực bằng cách khiến anh ta say và nói với Polyphemus tên của anh ta là “Không ai”. Điều này tạo ra trò đùa của người cha vĩ đại nhất thời cổ đại khi Polyphemus cố gắng nói với những người bạn của mình rằng “Không ai” tấn công anh ta.
Điều kỳ lạ là, nhiều huyền thoại cyclops được đặt trên hoặc xung quanh hòn đảo của đảo Crete. Điều này dường như không thể giải thích được nếu không có bối cảnh lịch sử rằng đảo từng là nơi sinh sống của một loài voi ma mút lùn (tổng oxymoron) thường nhỏ hơn nhiều so với một người trưởng thành, theo Nature .
Điều đó có liên quan gì đến cyclopes? Chà, các nhà sử học nghi ngờ những huyền thoại bắt nguồn từ những nhà thám hiểm Hy Lạp tìm thấy hộp sọ của những người khổng lồ nhỏ bé này. Một hộp sọ voi / voi ma mút có một ổ cắm lớn, trung tâm. 
Đó là vì thân của chúng, không phải mắt, nhưng với một người chưa bao giờ nhìn thấy trước đây, nó có thể trông giống như một cái đầu hình người quá khổ với hốc mắt trung tâm, theo National Geographic. Vì vậy, làm việc ngược từ những hộp sọ này, người Hy Lạp cổ đại tưởng tượng rằng chúng thuộc về những con quái vật cao 20 ft chỉ với một mắt và chạy theo nó từ đó.

12. CÁ MẬP KHỔNG LỒ KHÔNG CHỈ LÀ HUYỀN THOẠI

Người Maya cổ đại có một huyền thoại sáng tạo trong đó Cipactli, một quái vật biển khổng lồ thường được mô tả bằng một chiếc răng khổng lồ, duy nhất, đã bị Tezcatlipoca giết chết, sau đó ông và Quetzalcoatl tạo ra Trái đất từ ​​cơ thể của quái vật. 
Người Maya cũng không phải là những người duy nhất có câu chuyện về quái vật biển với hàm răng khổng lồ. Nhiều nền văn hóa thậm chí đã tạo ra những huyền thoại và truyền thuyết về những con cá mập khổng lồ, quá khổ, lớn hơn nhiều so với bất kỳ ngày nay.
Trong khi có một số con cá mập khá lớn ngoài kia, chẳng hạn như cá mập voi, những con cá mập thần thoại này lớn hơn nhiều. Có thể có một số loài cá mập khổng lồ chưa biết, ngoài kia làm kinh hoàng tổ tiên của chúng ta? Có khả năng, có hàng tấn thứ trong đại dương mà chúng ta không biết. 
Nhưng những gì nhiều khả năng là những câu chuyện này được lấy cảm hứng từ hóa thạch của những con cá mập thực sự đã tuyệt chủng từ lâu trước khi loài người xuất hiện.
Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên, tổ tiên cổ xưa của cá mập hiện đại, hoàn toàn to lớn, dài khoảng 50 ft, theo Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên. Trong khi megalodon đã tuyệt chủng hơn 2,5 triệu năm trước, hóa thạch của chúng không phải là hiếm, và có vẻ như người Maya cổ đại đã tìm thấy một số trong số chúng dường như đã truyền cảm hứng cho chúng truyền thuyết về Cipactli. 
Trong khi megalodon đã tuyệt chủng một thời gian rất dài trước khi con người xuất hiện, những chiếc răng hóa thạch khổng lồ này vẫn khiến người Maya và một số nền văn hóa khác hoảng sợ.


Advertisement

111 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn