Trải Nghiệm Hay 4 năm trước

14 mẹo và thủ thuật Samsung Gear S3 cần biết nhất là gì?

14 mẹo và thủ thuật Samsung Gear S3 cần biết nhất là gì hướng dẫn cách sử dụng Samsung Gear S3, cách thay đổi mặt đồng hồ với một lần vuốt, cách gỡ ứng dụng Samsung Gear S3.
14 mẹo và thủ thuật Samsung Gear S3 cần biết nhất là gì

Sử dụng một chiếc smartwatch có thể cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống của bạn. Nó có thể giúp bạn theo dõi sức khỏe và mô hình giấc ngủ của bạn, thức dậy dễ dàng hơn và không bao giờ bỏ lỡ các cuộc hẹn, và thậm chí trả tiền cho mọi thứ mà không cần mang theo thẻ tín dụng.

Nhưng trước khi bạn có thể tận dụng tất cả những lợi ích này, bạn sẽ cần biết các mẹo và thủ thuật sau để bạn có thể thiết lập mọi thứ theo cách bạn muốn.

1. Luôn cập nhật bản mới nhất

Một trong những điều đầu tiên cần làm khi bạn bắt đầu sử dụng Samsung Gear S3 là đảm bảo nó luôn có các bản cập nhật mới nhất. 
Bạn làm điều này từ ứng dụng Galaxy Wea Wear chứ không phải điện thoại. Chỉ cần mở ứng dụng và chọn Home từ menu dưới cùng. Nhấn Xem phần mềm cập nhật từ danh sách. Cho phép tự động tải xuống qua Wi-Fi.
Điều này sẽ đảm bảo rằng bất cứ khi nào có bản cập nhật mới, nó sẽ tự động được tải lên và cài đặt vào Samsung Gear S3 của bạn.

2. Thay đổi mặt đồng hồ với một lần vuốt

Một trong những điều dễ nhất để làm trên Samsung Gear S3 là hoán đổi mặt đồng hồ bất cứ khi nào bạn cảm thấy nhàm chán với chiếc bạn đang sử dụng. Chỉ cần chạm lâu vào mặt đồng hồ hiện tại của bạn và màn hình sẽ thay đổi thành màn hình duyệt mặt đồng hồ. Vuốt qua mặt bạn muốn, chạm vào mặt và nó sẽ trở thành mặt đồng hồ mới của bạn.

3. Sử dụng Cài đặt nhanh để tiết kiệm thời gian

Có hai cách để điều chỉnh các cài đặt khác nhau trong Samsung Gear S3 của bạn. Những thứ như bật chế độ Không làm phiền, bluetooth hoặc Wi-Fi đều yêu cầu đào qua menu cài đặt để tìm thấy chúng. 
Thay vào đó, truy cập chúng bằng cách vuốt xuống trên màn hình để truy cập bảng Cài đặt nhanh. Bạn cũng có thể thay đổi các mục có sẵn ở đó bằng cách nhấn và giữ bất kỳ biểu tượng nào để thay đổi chúng.

4. Sắp xếp và gỡ cài đặt ứng dụng rất đơn giản

Khi bạn nhấn nút Home trên điện thoại, nó sẽ mở thư viện ứng dụng. Bạn có thể sử dụng khung bezel để cuộn qua các ứng dụng này. Nhưng đôi khi các ứng dụng bạn sử dụng thường xuyên nhất có thể ở cuối menu cuối cùng. 
Bạn có thể chỉnh sửa và sắp xếp lại menu này bằng cách nhấn và giữ màn hình, sau đó giữ và kéo ứng dụng ở nơi khác trong thư viện ứng dụng. Để gỡ cài đặt ứng dụng, chỉ cần nhấn vào biểu tượng dấu trừ bên cạnh biểu tượng ứng dụng.

5. Sử dụng Samsung Pay thật tuyệt vời

Thanh toán bằng thẻ tín dụng là như vậy trong thập kỷ qua. Sẽ không hay sao nếu bạn có thể để thẻ tín dụng ở nhà và chỉ thanh toán bằng smartwatch? Bây giờ bạn có thể với Samsung Pay. 
Chỉ cần mở ứng dụng Samsung Pay trên smartwatch của bạn, chọn Thêm thẻ và thực hiện các bước trên điện thoại để quét và thêm thẻ tín dụng của bạn. Khi bạn kết thúc, bạn có thể chọn thẻ từ menu khi bạn vào cửa hàng và nhấn Thanh toán. 
Chỉ cần đặt đồng hồ của bạn bên cạnh bất kỳ thao tác vuốt tiêu chuẩn nào để thanh toán thiết bị đầu cuối và nó sẽ chấp nhận thanh toán giống như khi bạn quẹt thẻ tín dụng.

6. Sử dụng phím tắt nút Home để tiết kiệm thời gian

Nếu có điều gì đó bạn làm mọi lúc với smartwatch như kiểm tra thời tiết hoặc mở cùng một ứng dụng thường xuyên, bạn có thể thiết lập gấp đôi nhấn nút Home để làm điều đó. 
Chọn Cài đặt, nhấn Nâng cao, nhấn Bấm hai lần phím home và cuộn đến tiện ích bạn muốn truy cập bằng nút Home. Ví dụ: nếu bạn muốn truy cập các ứng dụng bạn mở thường xuyên, hãy cuộn đến các ứng dụng gần đây và nhấn để chọn. Bây giờ bạn có thể nhấn đúp phím Home và sử dụng khung bezel để cuộn qua các ứng dụng được sử dụng gần đây của bạn.

7. Ngừng làm phiền cảnh báo sức khỏe của Samsung

Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu sử dụng Samsung Gear S3, bạn sẽ nhận thấy rằng các cảnh báo Samsung Health được đặt theo mặc định. Điều này có nghĩa là nếu bạn ngồi quá lâu sẽ nhận được thông báo để di chuyển xung quanh. 
Bất cứ khi nào bạn đi bộ nhanh, chạy hoặc thực hiện bất kỳ hoạt động nào khác, bạn sẽ thấy một thông báo hỏi bạn có muốn đăng nhập một bài tập không. Bạn có thể thấy những thông báo này là gây phiền nhiễu.
Để tắt các tính năng này, hãy mở ứng dụng Samsung Health, chọn Cài đặt và cuộn đến và nhấn Cảnh báo thời gian không hoạt động và tắt nó. Quay trở lại menu trước, cuộn đến Phát hiện tập luyện và chạm vào nó để tắt thông báo đó.

8. Kết nối với tai nghe Bluetooth của bạn

Điều gì có thể thuận tiện hơn là để điện thoại của bạn đi, đeo một số tai nghe bluetooth và nghe nhạc hoặc thực hiện cuộc gọi trực tiếp từ smartwatch của bạn? 
Bạn có thể ghép nối tai nghe bluetooth với Samsung Gear S3 bằng cách đi tới Cài đặt, nhấn Kết nối, nhấn Bluetooth, bật nó (nếu chưa có), sau đó chọn tai nghe BT.
Điều này sẽ bắt đầu quá trình ghép nối với tai nghe bluetooth của bạn. Sau khi ghép nối, bạn có thể sử dụng tai nghe cho mọi hoạt động âm thanh với điện thoại thông minh của mình.

9. Sử dụng Điều khiển bằng giọng nói để thuận tiện

Sự tiện lợi tối đa mà chiếc smartwatch của bạn mang lại là khả năng tương tác với nó mà không cần chạm vào nó. 
Chỉ bằng cách sử dụng giọng nói của bạn. Để bắt đầu điều này, chỉ cần mở Thoại từ menu ứng dụng hoặc nói “Hi Gear.” Bạn có thể nói những điều như “gửi văn bản tới” và đề cập đến tên liên lạc hoặc “hiển thị cho tôi lịch của tôi”. Xem danh sách đầy đủ các lệnh tại trang trợ giúp của Samsung .

10. Sử dụng Báo thức rung

Cảm giác rung là một trong những cách hiệu quả nhất để đảm bảo rằng bạn thức dậy khi báo thức kêu và Samsung Gear S3 của bạn có thể giúp bạn làm điều đó. 
Để bật rung cho các cảnh báo của bạn, hãy mở Cài đặt , nhấn Chế độ âm thanh và nhấn Rung để bật. Bây giờ, bất cứ khi nào bạn đặt Báo thức bằng đồng hồ thông minh hoặc điện thoại của mình, đồng hồ của bạn sẽ rung mỗi khi báo thức kêu.

11. Tắt theo dõi để tiết kiệm pin

Tính năng theo dõi nhịp tim trên Samsung Gear S3 khá tuyệt. Bạn có thể theo dõi nhịp tim trong khi tập thể dục. 
Tuy nhiên, việc duy trì hoạt động này mọi lúc, hoặc thậm chí giới hạn khi bạn đứng yên, có thể làm giảm đáng kể thời lượng pin của smartwatch. Bạn có thể kéo dài thời lượng pin bằng cách chỉ theo dõi nhịp tim khi chạm vào nút Đo trong Samsung Health.
Để tắt Auto HR, hãy mở ứng dụng Samsung Health, nhấn biểu tượng nhịp tim trong danh sách các biểu tượng sức khỏe, cuộn xuống cuối trang nhịp tim và nhấn Cài đặt Auto HR , sau đó chọn Không bao giờ từ menu tiếp theo.

12. Thiết lập Gửi yêu cầu SOS về an toàn

Một tính năng hay khác của Samsung Gear S3 là khả năng gọi trợ giúp tự động chỉ bằng cách nhấn vào nút Home ba lần. Đồng hồ thông minh của bạn sẽ ngay lập tức thực hiện cuộc gọi đến liên hệ khẩn cấp của bạn để bạn có thể cho họ biết bạn đang gặp rắc rối.
Để cài đặt ứng dụng này, hãy mở ứng dụng Galaxy Wea Wear trên điện thoại của bạn và chọn Gửi yêu cầu SOS . Chọn Gửi tin nhắn SOS đến và nhập số liên lạc bạn muốn sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. 
Bạn thậm chí có thể sử dụng 911 nếu bạn thích. Tùy chọn, bạn có thể kích hoạt cho dù bạn muốn ứng dụng đợi 5 giây trước khi gọi để bạn có thời gian hủy cuộc gọi nếu bạn cần.

13. Tăng độ nhạy cho găng tay

Một phiền toái khác mà nhiều người gặp phải với smartwatch là đôi khi bạn cần đeo găng tay, việc tương tác với đồng hồ của bạn có thể khó khăn hơn. Bạn có thể làm điều này dễ dàng hơn nhiều bằng cách kích hoạt độ nhạy màn hình cảm ứng.
Để thực hiện việc này, hãy vào Cài đặt, chọn Nâng cao, nhấn Độ nhạy cảm ứng và nhấn vào nút bật để bật độ nhạy cảm ứng. Bây giờ, ngay cả khi bạn đang đeo găng tay, màn hình đồng hồ thông minh của bạn vẫn hoạt động như thể bạn không đeo bất kỳ găng tay nào cả.

14. Lịch trình không làm phiền để có giấc ngủ ngon hơn

Bạn có thể điều khiển tất cả các chế độ im lặng khác nhau từ đồng hồ của mình, bao gồm cả rạp hát, chúc ngủ ngon và không làm phiền. Nhưng đừng làm phiền trên điện thoại thông minh của bạn bao gồm tính năng lập lịch trìn


Advertisement

308 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn