wowhay4u 4 năm trước

15 phim như Westworld hay nhất nên xem


15 phim như Westworld hay nhất giới thiệu phim có nội dung tương tự Westworld, phim có cốt truyện giống như Westworld, phim thế giới người máy nên xem.
15 phim như Westworld hay nhất nên xem

Bộ phim giả tưởng Westworld ra mắt năm 2016; nó dựa trên tiểu thuyết Michael Crichton và bộ phim năm 1973 về một công viên giải trí được mô phỏng theo miền Tây cũ nơi các điểm tham quan là robot được gọi là “chủ nhà”.

Khách của con người có thể làm bất cứ điều gì với những “chủ nhà” này, cho đến và bao gồm cả giết người. Cuối cùng, chủ nhà có được sự khôn ngoan và đưa “khách” vào đường cùng.
Phần hai kết thúc vào mùa hè năm ngoái, nhưng HBO gần đây đã thông báo rằng Westworld mùa thứ ba sẽ không phát sóng cho đến năm 2020. Người hâm mộ phải làm gì? Nếu bạn hiện đang thèm muốn một số bộ phim khoa học viễn tưởng nói về Android, trainghiemhay.com giới thiệu 15 phim như Westworld hay nhất nên xem.

1. Altered Carbon (Netflix)

Trong thế giới tương lai của Altered Carbon, con người có khả năng tải ký ức của mình vào cơ thể mới, loại bỏ những thứ như cái chết và bệnh tật. 
Phim xoay quanh Takeshi Kovacs, một lính đánh thuê và cách mạng đã được hồi sinh trong một cơ thể mới sau hàng trăm năm lưu trữ và có nhiệm vụ giải quyết vụ giết một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới.

2. Battlestar Galactica (Amazon Video)

Bản cập nhật của loạt phim khoa học viễn tưởng thập niên 70 của Ronald Moore đã lấy các trụ chrome của nguyên bản và mô phỏng lại chúng theo cách đáng sợ khi những con người sống giữa chúng ta, một số thậm chí không biết về nguồn gốc nhân tạo của chúng. 
Theo cách này, các máy chủ nhân tạo của Westworld đi đến thỏa thuận với sự sáng tạo của họ nợ rất nhiều vào cách Battlestar Galactica đối xử với những kẻ thù của nó.
Một trong những bộ truyện khoa học viễn tưởng gây ấn tượng nhất trong vài thập kỷ qua, Galactica có một vài bước tồi tệ nhưng nhìn chung mang đến một câu chuyện hoành tráng và cả những trận chiến hoành tráng cũng như chi phí chiến tranh của con người. 
Xem các miniseries hai phần từ năm 2003 trước khi xem cả bốn phần trên Amazon Video.

3. Black Mirror (Netflix)

Nếu bạn muốn một cái gì đó đơn giản hơn một chút, sê-ri Black Mirror của Anh thích hợp với bạn. Phát minh bởi Charlie Brooker, chương trình bao gồm các tập phim khép kín lấy văn hóa công nghệ ngày nay và ngoại suy nó đến những kết thúc vô lý và đáng sợ.
Các tập riêng lẻ khác nhau về chất lượng, nhưng một số trong số những điều hay nhất từng được phát sóng. Hãy xem Fifteen Million Merits, về một xã hội nơi mọi người bị bắt làm nô lệ để đạp xe đạp để sản xuất điện trong khi bị tấn công bởi quảng cáo; và Be Right Back, một câu chuyện ớn lạnh về trí thông minh nhân tạo tái tạo người chết để an ủi những người sống sót của họ.

4. Electric Dreams (Amazon Video)

Mọi người yêu thích làm lệch ranh giới giữa nhân loại và công nghệ đến mức Amazon có phiên bản Black Mirror của riêng mình được gọi là Electric Dream của Philip K. Dick. 
Bộ truyện lấy cảm hứng từ tập truyện ngắn khoa học viễn tưởng của tác giả và biến chúng thành một sê-ri.
Trong khi Black Mirror chủ yếu vẫn ở mức thấp khi tham gia casting (Jodie Foster chỉ đạo ArkAngel không có hiểu biết), Electric Dreams mang đến khá nhiều vai diễn. 
Steve Buscemi, Anna Paquin, Terrence Howard, Greg Kinnear, Richard Madden và Juno Temple, để kể tên một vài người, tất cả đều xuất hiện trong chương trình.

5. Deadwood (HBO/ Amazon Video/ Hulu)

Westworld không phải là tác phẩm kết hợp đầu tiên của HBO vào Old West. Vào giữa những năm 2000, loạt phim phê bình nổi tiếng của David Milch, Deadwood đã loại bỏ ảo mộng và làm một công việc tuyệt vời cho thấy một bức chân dung nghiệt ngã và bẩn thỉu của những người khủng khiếp đang tranh giành quyền lực ở một thị trấn khai thác ở Nam Dakota.
Những màn trình diễn đáng kinh ngạc, bao gồm Ian McShane trong vai Al Swearingen không thể nào quên, đã biến đây thành một chương trình biểu tượng. Không giống như Westworld, mọi người chết trong thời trang khủng khiếp, những ảnh hưởng kéo dài mãi mãi. 
Tất cả ba phần của Deadwood đều có sẵn để xem trên Amazon Video và HBO. Sau đó xem Deadwood: The Movie trên HBO vào ngày 31 tháng 5.

6. Humans (Amazon Video)

Tiền đề của Humans có vẻ quen thuộc trong tương lai gần, con người nhân tạo được gọi là “synths” được bán cho nhiều mục đích khác nhau. 
Một nhóm nhỏ synths có chìa khóa cho ý thức nâng cao ẩn giấu bên trong chúng, nhưng mỗi cá nhân liên quan đến việc bị ép buộc bên ngoài chương trình của họ khác nhau.

7. The Leftovers (HBO)

Đây là một bộ phim truyền hình uy tín khác của HBO có một bí ẩn lớn và đưa nó ra khỏi màn hình khi nó gợn sóng trên toàn thế giới. 
Khi bắt đầu The Leftovers, 2 phần trăm dân số Trái đất biến mất, dường như không có vần điệu hay lý do. Những người sống sót thấy mình hoàn toàn bất ổn trước sự kiện này, không biết điều đó sẽ xảy ra hay người thân đã mất của họ đã đi đâu.
Mặc dù không có bất kỳ yếu tố khoa học viễn tưởng khai tại chơi ở đây, sự rung cảm chung là rất giống với Westworld. 

8. Maniac (Netflix)

Giống như các chủ đề trong Westworld xoay quanh bản sắc và nhận thức về thực tế? 
Hãy xem phim giới hạn 10 tập Maniac do Emma Stone và Jonah Hill đóng vai chính. Mang lại cùng nhau trong một thử nghiệm dược phẩm, cả hai trải qua một trải nghiệm uốn éo với thực tế và tất cả hiểu biết về những gì đang xảy ra.

9. Orphan Black (Amazon)

Họ có thể không phải là android, nhưng các bản sao trong Orphan Black chắc chắn cũng trải qua một số vấn đề tương tự. 
Bộ phim kể về một phụ nữ trẻ khi cô phát hiện ra mình là một trong những nhóm nhân bản được nuôi trong phòng thí nghiệm, mở ra một câu chuyện về những âm mưu sâu xa kéo dài năm mùa.
Ngôi sao loạt Tatiana Maslany đóng nhiều vai trò, và mỗi bản sao là nhân vật độc đáo của riêng họ. Là một nhóm, họ phải khám phá bản sắc riêng của họ trong khi học cách tin tưởng và quan tâm đến nhau. 
Cuộc đấu tranh của họ cho quyền tự quyết chống lại các lực lượng tìm cách kiểm soát và khai thác chúng là một điều mạnh mẽ để xem.

10. Person of Interest

Bây giờ bộ phim tội phạm ABC Person of Interest đã phát sóng, phim đang nhận được sự đánh giá cao về mặt thương mại và phê bình mà nó luôn xứng đáng.
Tiền đề của phim gần như là một trò chơi trí tuệ nhân tạo tiên tiến sử dụng giám sát hàng loạt để xác định các nạn nhân tội phạm tiềm năng mà một nhóm các nhà hoạt động phải bảo vệ.
Person of Interest khiến người xem kinh ngạc về cách AI định hình thế giới của chúng ta và cách chúng ta tương tác với nhau. Mặc dù Máy không có trong cơ thể người, nhưng nó cũng giống như một nhân vật trong chương trình như bất kỳ diễn viên thực thụ nào. Xem chương trình trên Netflix và CBS All Access.

11. Ex Machina

Diễn viên chính là Domnhall Gleeson, Alicia Vikander, Oscar Isaacs và Sonoya Mizuno. Ex Machina kể câu chuyện về Caleb, một người đàn ông giành được cơ hội cuối tuần với tỷ phú công nghệ Nathan. 
Khi chuyến đi bắt đầu, Nathan giải thích mục đích thực sự của chuyến thăm của Caleb: Nathan đã xây dựng một Android thử nghiệm Turing và anh muốn Caleb quyết định xem cô có phải là con người không. 
Westworld chia sẻ nhiều điểm chung với phim kinh dị khoa học viễn tưởng năm 2015 này. Cả hai câu chuyện đều đưa ra những câu hỏi về ý thức nhân tạo và đưa chúng ra kết thúc khủng khiếp của chúng, với những câu hỏi về khả năng nhân loại sẽ có trong trí tuệ nhân tạo thực sự. 
Ex Machina đạt đến điểm nhanh hơn nhiều so với Westworld, vì vậy nếu bạn đang cố gắng lôi kéo bạn của mình vào toàn bộ mùa của Westworld mà bạn lại không có nhiều thời gian thì hãy xem Ex Machina vì phim chỉ có 108 phút.

12. In the F Meat 

Lấy bối cảnh sau ngày tận thế zombie, In the F Meat diễn ra ở Anh, nơi zombie đã được chữa khỏi, ít nhất một phần và những người mắc Hội chứng đã chết một phần đang được hòa nhập trở lại xã hội. 
Một thị trấn nhỏ, vùng nông thôn hư cấu, Roarton, không hào hứng với viễn cảnh này. Thật không may, đó chính xác là nơi nhân vật chính (và người bị PDS) Kieren trở về nhà.
Westworld và In the F Meat có mối quan hệ khác nhau với cấu trúc kể chuyện – trainghiemhay.com sẽ nói rằng, trong khi Westworld theo chủ đề, In the F Meat được điều khiển bởi các nhân vật – nhưng cả hai đều có giai điệu đáng sợ về sự bất hòa xã hội ngột ngạt đang gia tăng. 
Nếu bạn chưa bao giờ xem phim zombie này , bạn đang bỏ lỡ một phần hấp dẫn về thể loại zombie và một cuộc thám hiểm chấn thương và phục hồi giống như Westworld.

13. Strange Empire

Miền tây Canada ít được biết đến này có sẵn để phát toàn bộ trên Netflix, đây là một tin tuyệt vời cho những người hâm mộ Westworld, những người tiếp tục xem chương trình về các yếu tố phương Tây. 
Giống như bộ phim truyền hình HBO, Strange Empire không quan tâm đến việc kể về phía tây của năm qua, mà là một câu chuyện phức tạp hơn về một giai đoạn trong lịch sử Bắc Mỹ khi đàn ông và phụ nữ da trắng di chuyển trên vùng đất của người bản địa.
Lấy bối cảnh vào năm 1869, ở biên giới Alberta-Montana, trọng tâm của Strange Empire, tập trung vào các nhân vật nữ đang sống, chiến đấu và chết trên biên giới. 
Khi những người đàn ông trong làng của họ bị giết, ba nhân vật nữ chính cùng nhau bảo vệ chính họ và chống lại sự bất công. Về cơ bản nó giống như một chương trình siêu anh hùng phương Tây nữ quyền. Dolores sẽ phù hợp ngay nếu xuất hiện trong Strange Empire.

14. Interstellar

Anh em nhà Nolan đã cho chúng ta không gian này trở lại vào năm 2014, với văn bản của Jonathan Nolan và đạo diễn Christopher Nolan. 
Với sự tham gia của Matthew McConaughey và Anne Hathaway, Interstellar kể về một phi công của NASA bị mắc kẹt trong không gian và một loạt các sự kiện kỳ ​​lạ và không giải thích được diễn ra khiến người xem bị cuốn theo vòng tròn khi câu chuyện trở nên phức tạp và kỳ diệu hơn.
Mặc dù bộ phim không có chủ đề phương Tây như  Westworld , nhưng có một cái gì đó sâu sắc và phức tạp hơn về câu chuyện và các nhân vật giống như bộ truyện. 
Tất nhiên, có yếu tố khoa học viễn tưởng và thực tế là có những tình huống thế giới khác đang diễn ra, và đó là một bộ phim sẽ khiến bạn băn khoăn và đưa ra giả thuyết trong toàn bộ phim.

15. Her 

Bộ phim Joaquin Phoenix này đã cho chúng ta cái nhìn sâu sắc về công nghệ chưa từng có trước đây. Trong thời đại mà chúng ta phụ thuộc nhiều vào điện thoại và thiết bị của mình như Alexa, chúng ta thường không thể tưởng tượng được cuộc sống của mình mà không có nó. Her kể câu chuyện về một người đàn ông có mối quan hệ với trí thông minh trong công nghệ của mình.
Bạn sẽ thấy mình bối rối trước ý tưởng nhân vật của Phoenix tạo nên một tình bạn thực sự với nhân vật vô hình này, nhưng đó là mục đích của bộ phim để cho chúng ta thấy sự phụ thuộc của chúng ta vào sự tiến bộ của công nghệ.
Tương tự như  Westworld và câu chuyện được kể trong sê-ri,  Her tìm cách kể một câu chuyện tương tự và cho thấy mức độ thường xuyên thực tế và công nghệ hòa lẫn vào một, và nó có thể trở nên rắc rối như thế nào.


Advertisement

103 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn