admin 3 năm trước

20 bộ phim độc lập (indie) hay nhất trên Netflix phải xem

Phim độc lập (indie) là gì? Top 20 bộ phim độc lập (indie) hay nhất trên Netflix phải xem với nhiều thể loại hài, hành động, kinh dị, tình cảm không thể bỏ qua.
20 bộ phim độc lập (indie) hay nhất trên Netflix phải xem

Phim độc lập (indie) là gì?

Về mặt kinh điển, một bộ phim độc lập là một bộ phim được sản xuất bên ngoài hệ thống phòng thu thông thường, đó là Hollywood, Bollywood hoặc Pinewood. Nhưng với sự gia tăng của các nhãn hiệu độc lập trên các kênh của các hãng phim lớn, như Fox Searchlight và Paramount Vantage, sự khác biệt đó là khá nhiều. 
Ngoài ra, hãy xem xét rằng bộ ba sử thi Star Wars cuối cùng được thực hiện độc lập (bởi ông George Lucas). 
Trong bài viết này, trainghiemhay.com giới thiệu 20 bộ phim độc lập (indie) hay nhất trên Netflix phải xem.

1. Boyhood

Không có nhiều điều để nói về Boyhood chưa được nói. Đó là một kiệt tác, một trải nghiệm không giống bất kỳ ai khác, và là một trong những bộ phim hay nhất thế kỷ cho đến nay. 
Nhà vô địch của thế giới ngầm, đạo diễn Richard Linklater tình cờ theo dõi cuộc đời của Mason (Ellar Coltrane) từ thời thơ ấu đến đại học, kiểm tra với các diễn viên của mình khi họ trải qua quá trình quay 12 năm. 
Theo cách của Linklater, anh ấy tránh những khoảnh khắc thay đổi cuộc sống theo hướng có lợi cho công việc hàng ngày chỉ là sống, bộ phim trở nên phi thường trong sự thông thường của nó. 
Đây là câu chuyện của một người, và cái hay ở đây là câu chuyện không bao giờ tập trung vào bất cứ điều gì khác ngoài việc người đó trở thành chính mình, tất nhiên, đó là một trong những điều bình thường nhất và đẹp nhất mà bất cứ ai cũng có thể đạt được. 
Phải nói rằng Boyhoodchỉ là một tác phẩm nghệ thuật hoàn chỉnh và sâu sắc.

2. The Invitation

Bộ phim kinh dị của Karyn Kusama về một nhóm bạn trong bữa tiệc tối rất đơn giản nhưng ẩn chứa nhiều bất ngờ.
Đó là một bộ phim hoàn toàn ngột ngạt, bạn sẽ cảm thấy, gần giống như các nhân vật trong phim, bị mắc kẹt bởi một loại sợ hãi không ngừng khi xem nó.
Khi cốt truyện mở ra và bữa tiệc kéo dài, những bí mật và động cơ thầm kín được tiết lộ, tất cả đều lên đến đỉnh điểm ngoạn mục. 
Trải nghiệm sâu sắc như vậy, bạn có thể ngay lập tức muốn xem lại, nếu không vì nó tuyệt vời thì ít nhất để đảm bảo bạn có mọi thứ. 


Advertisement

3. The Meyerowitz Stories (New and Selected)

Noah Baumbach đã chiếm đoạt thành công danh hiệu của Woody Allen với tư cách là đạo diễn sống vĩ đại nhất của các bộ phim hài New York. 
Bức thư tình mới nhất của anh gửi cho Big Apple xuất hiện dưới dạng Câu chuyện Merowitz một cách suy nghĩ sâu sắc về thử thách để cho nỗi đau do cha mẹ gây ra. 
Harold Meyerowitz của Dustin Hoffman là một nhà điêu khắc lão hóa, phần lớn bị bỏ qua trong thời đại của ông. Những đứa con của anh, do Ben Stiller, Adam Sandler và Elizabeth Marvel thủ vai lần lượt đều là những người nửa dị năng, nhờ vào việc nuôi dạy con cái của Harold. 
Là một bộ phim hài, phim độc lập này chắc chắn chưa phải là phim hài hay nhất , nhưng nó hoàn toàn để lại ấn tượng.

4. Chasing Amy

Chasing Amy tốt hơn rất nhiều so với mọi bộ phim khác mà Kevin Smith từng thực hiện. 
Một Ben Affleck không bao giờ tốt hơn (vâng, thậm chí còn tốt hơn trong Gone Girl) đóng vai Holden, một họa sĩ truyện tranh phát triển sự thu hút đối với họa sĩ minh họa Amy (Joey Lauren Adams). 
Chỉ có một vấn đề nhỏ. Cô ấy là một người đồng tính nữ. Bộ phim của Smith có rất nhiều ý tưởng về mối quan hệ của mình, từ ranh giới mờ nhạt giữa tình bạn đến khả năng biến đổi của ‘chuyện ấy’, nhưng cốt lõi, nó thừa nhận một sự thật đơn giản: Tình yêu là địa ngục. 
Salon Charles Taylor đã viết rằng nó mô tả sự lãng mạn như một kiểu hỗn loạn cảm xúc của người Hồi giáo gần như kết thúc trong một cuộc tình tay ba giữa Amy, Holden và Banky (Jason Lee), người đang đấu tranh để tìm kiếm giới tính thật sự của mình.  

5. The Place Beyond the Pines

Mặc dù không hoàn toàn tan nát tâm hồn như bộ phim đột phá của anh, Blue Valentine, đạo diễn Derek Cianfrance’s The Place Beyond the Pines vẫn là một chuyến lưu diễn trong nỗi buồn. 
Kể ba câu chuyện khác nhau qua hai thế hệ, Pineslà một bộ phim về mối quan hệ giữa cha và con trai và cách những lựa chọn chúng ta tạo ra cộng hưởng tốt trong tương lai. 
Mặc dù không đạt được tham vọng hoành tráng của nó, bộ phim là một sự hồi sinh tuyệt vời cho các bộ phim truyền hình Mỹ nghiệt ngã của thập niên 1970, không đề cập đến bộ phim hiếm hoi của chàng trai khóc, tức là có hành động nhưng cũng sẽ khiến bạn cảm động.


Đồng đạo diễn Bradley Cooper tỏ ra ấn tượng trong phần thứ hai của bộ phim, nhưng bộ phim chưa bao giờ hoàn toàn vượt qua diễn xuất cao chót vót của Ryan Gosling trong phần đầu tiên. 


Advertisement

6. 6 Balloons

Marja-Lewis Ryan, một đêm dài kiểm tra giới hạn của lòng trắc ẩn. Nó kể câu chuyện về Katie một người phụ nữ đang cố lên kế hoạch cho bữa tiệc sinh nhật bất ngờ cho bạn trai. 
Nhưng khi ngày trôi qua, cô va chạm với anh trai Seth (Dave Franco), một người nghiện đang sử dụng lại. Sự cô đơn bên trong những khoảnh khắc đen tối đó gần như làm tê liệt hơn việc không thể nói về những điều đó; không biết nói chuyện ở đâu, Drake Ryan nói với Daily Dot. 
Nếu đây không phải là câu chuyện của bạn, thì có lẽ bạn có thể có được một chút đồng cảm với những người đang trải nghiệm điều này. Và nếu đó là câu chuyện của bạn, hy vọng, bạn có thể cảm thấy bớt cô đơn hơn một chút. 

7. Eternal Sunshine of the Spotless Mind

Bộ phim này sẽ gây được tiếng vang với bất kỳ ai mong muốn họ có thể xóa một người cũ khỏi ký ức của họ, điều này sẽ xóa đi phần hài kịch lãng mạn của một phần của nó. 
Tuy nhiên, bộ phim năm 2004 của đạo diễn Michel Gondry đang ảnh hưởng đến hơn một thập kỷ sau đó với vai diễn về chiều sâu màu xám của một cuộc chia tay và cân bằng những khoảnh khắc buồn bã hơn với những chuỗi giấc mơ siêu thực và những ánh chớp tuyệt đẹp cho thấy sự khởi đầu của một mối quan hệ.

8. I Don’t Feel at Home in This World Anymore

Tất cả xuất hiện cùng nhau trong buổi ra mắt đạo diễn của Macon Blair, với sự tham gia của Melanie Lynskey và Elijah Wood trong vai hai thám tử nghiệp dư đang tìm kiếm công lý trong một thế giới phát điên. 
Đây là Netflix original và là một trong những bộ phim độc lập hay nhất trên dịch vụ. 

9. Experimenter

Các thí nghiệm Milgram nổi tiếng đã thử nghiệm một câu hỏi: Bạn sẽ tuân theo lời người khác như thế nào, ngay cả khi điều đó có nghĩa là làm tổn thương người khác? Kết quả thật sốc. 
Năm 1961, Stanley Milgram (Peter Sarsgaard) đã tiến hành một loạt các thí nghiệm hành vi cực đoan kiểm tra sự sẵn lòng của con người bình thường để tuân theo một nhân vật có thẩm quyền trong khi điều hành các cú sốc điện cho người lạ. 
Trong nửa đầu của bộ phim, nó cho thấy các thí nghiệm được tiến hành như thế nào, với gần như mọi đối tượng thử nghiệm chịu khuất phục trước áp lực của hoàn cảnh và điều khiển những cú sốc cho một người lạ, mặc dù người lạ cầu xin anh ta dừng lại. 
Giữa các thí nghiệm, Milgram gặp gỡ Alexandra, người mẹ tương lai của con mình.

10. Beasts of No Nation

Bước đột phá đầu tiên của Netflix vào điện ảnh danh tiếng, ít nhất là về mặt làm phim kể chuyện, là bộ phim về người lính trẻ em này từ năm 2015. 
Khi phát hành, Beasts of No Nation đã ngay lập tức tuyên bố rằng ngoài việc mang đến cho bạn những liều thuốc hàng năm của thập niên 90, người khổng lồ phát trực tuyến là cam kết với những câu chuyện xã hội tham gia quá. 
Được đạo diễn bởi Cary Joji Fukunaga của True Detective và đóng vai chính Idris Elba trong một màn trình diễn được đề cử Oscar, đây là một phần thưởng xứng đáng.  

11. City of God

Bộ phim Brazil năm 2002 này về sự lớn lên trong tham nhũng, nghèo đói và bạo lực ở Rio de Janeiro chuyển động nhanh như một phim tội phạm hay nhất Martin Scorsese mặc dù chứa đủ bi kịch cho 10 bộ phim tài liệu buồn. 
Đạo diễn Fernando Meirelles (với sự giúp đỡ của đồng đạo diễn Kátia Lund) thấm nhuần bộ phim với cảm giác chân thực nghiệt ngã như vậy, nó chỉ có thể dựa trên kinh nghiệm thực tế. 
Đồng thời, bộ phim được cách điệu hóa rất cao, đó cũng là một trải nghiệm điện ảnh độc đáo, cho dù bạn xem nó ở nhà hay trong rạp chiếu phim. 

12. Win It All

Bộ phim hài phương Tây là một thể loại phong phú trong toàn bộ thể loại phương Tây. Chẳng hạn, Blazed Saddles của Mel Brooks, là một trong những phim hài hay nhất mọi thời đại của Mỹ. 
Win It All là một bộ phim hài năm 2017 của Mỹ được đồng sáng tác, đạo diễn và biên tập bởi Joe Swanberg. Jake Johnson, người đồng viết kịch bản, đóng cùng Aislinn Derbez, Joe Lo Truglio và Keegan-Michael Key. 
Bộ phim đã có buổi ra mắt thế giới tại South by Southwest vào ngày 11 tháng 3 năm 2017. 


Advertisement

13. Neruda

Đạo diễn Pablo Larraín đã mô tả Nerud là một người chống phản sinh học của nhà thơ Pablo Neruda. 
Thật vậy, bộ phim có sự tham gia của Luis Gnecco trong vai Neruda và Gael García Bernal trong vai cảnh sát trên đường mòn của anh, đóng vai trò tiểu sử và tiểu thuyết, người nổi tiếng và chính trị. 
Neruda sống trong thời kỳ thú vị và Larraín chơi các bữa tiệc và diễn thuyết với chi tiết tuyệt đẹp, được cân bằng bởi một trò chơi mèo và chuột ồn ào. 

14. To the Bone

Có thể khó thuyết phục bản thân ngồi xuống cho một câu chuyện đau khổ về cuộc đấu tranh của một phụ nữ trẻ với chứng chán ăn. 
Mặc dù đối với vấn đề cực kỳ nghiêm trọng của Bone, nhưng kịch bản của Marti Noxon có đủ sự hài hước để hoạt động như một van giải phóng. Các màn trình diễn từ nữ diễn viên chính Lily Collins đến các cầu thủ hỗ trợ Alex Sharp, Keanu Reeves, Retta và Lily Tomlin đều rất tuyệt. 
Câu chuyện dựa trên những trải nghiệm trong quá khứ của Noxon và điều đó xuất hiện theo cách tiếp cận gần gũi và đồng cảm mà cô thực hiện.

15. Mr. Roosevelt

Trong lần ra mắt đạo diễn của mình, Noel Wells ( Master of none, SNL ) vào vai Emily Martin, một diễn viên hài nổi tiếng trên YouTube đang vội vã trở về quê nhà Austin và phải điều chỉnh các mối quan hệ mới xung quanh cô – và cái chết của một con mèo. 
Đó là một bức thư tình về thời gian và địa điểm, mặc dù không hẳn là một câu chuyện tình yêu. Emily là vô hướng, nhưng khám phá bản thân của cô bao gồm một số khoảnh khắc rất dễ hiểu và ấn tượng Holly Hunter tuyệt vời.

16. Spring Breakers

Bộ phim tội phạm khét tiếng của Harmony Korine kể về một nhóm bốn nữ sinh đại học cướp nhà hàng để tài trợ cho chuyến đi nghỉ xuân bị đồi bại cuối cùng đã lên sóng Netflix. 
Với sự tham gia của các biểu tượng cũ của Disney như Vanessa Hudgens và Selena Gomez, Spring Breakers không thể biết liệu nó có muốn trở thành một bộ phim nghiêm túc hay một phim kinh dị khai thác những điều rác rưởi.  

17. Don’t Think Twice

Theo dõi các thành viên của một câu lạc bộ ngẫu hứng lộn xộn bao gồm chính Birbiglia và cả Gillian Jacobs, Keegan-Michael Key, Chris Gethard, Kate Micucci và Tami Sagher. 
Nhóm gần gũi không biết chuyện gì sẽ xảy ra khi một trong số các thành viên vượt qua những người còn lại. Đột nhiên nhận ra rằng không phải ai cũng sẽ làm được.

18. Mustang Island

Khi bắt đầu bộ phim truyền hình đen trắng của Craig Elrod, Bill (Macon Blair) đã bị bỏ rơi, và anh ấy không làm tốt điều đó. 
Anh ta mời anh trai và bạn bè của mình tham gia cùng anh ta trong một chuyến đi đến bờ biển Nam Texas để giúp cô ta quay trở lại, nhưng tất nhiên, mọi thứ trở nên sai lầm đáng kinh ngạc. 
Một số phim hài rất đen được rút ra từ những bộ phim của họ, nhưng Đảo Mustang cũng cho thấy tầm quan trọng của việc có những người trong cuộc sống của bạn có được bạn. 

19. Carol

Carol là một câu chuyện tình yêu tàn khốc, nhưng nó cũng đầy hy vọng. Bộ phim có sự tham gia của Cate Blanchett trong vai trò là một bà nội trợ thập niên 50 bắt đầu biết đến ‘chuyện ấy’, và Rooney Mara trong vai Therese, một phụ nữ trẻ yêu cô. 
Khi vẻ ngoài lộng lẫy, tuyệt đẹp của bộ phim quét qua các nhân vật, mọi ánh mắt, mọi cử chỉ, mọi gợi ý khao khát đều trở thành một điều gì đó sâu sắc. Câu chuyện là lãnh thổ quen thuộc của đạo diễn Todd Haynes. 
Carol cảm thấy như kiệt tác mà đạo diễn đang tiếp cận trong toàn bộ sự nghiệp của mình. 

20. Lion

Trong khi các nhà phê bình gần như đã ca ngợi nửa đầu của Lion về vai diễn mãnh liệt về cuộc sống đường phố ở Calcutta, thì có một điều gì đó mang tính khai thác trong bộ phim tập trung vào nghèo đói. 
Nhưng nửa sau của bộ phim, tập trung vào một chàng trai trẻ ở Úc đang cố gắng tìm đường trở về nhà mà anh ta không nhớ ở Ấn Độ, Liontrở thành một cái gì đó khác hoàn toàn. 
Người anh hùng của câu chuyện, Saroo (Dev Patel), đấu tranh để dung hòa đặc quyền của cuộc sống hiện tại của mình, chủ yếu là tình yêu của cha mẹ nuôi (Nicole Kidman và David Wenham) và bạn gái (Rooney Mara), với cuộc sống mà anh ta đã mất khi còn nhỏ. 
Với một chút trợ giúp từ Google Maps, anh bắt đầu tìm kiếm một cách ám ảnh về ngôi làng mà anh sinh ra. Tất cả những điều đó có vẻ không thú vị, và một số trong đó hơi buồn tẻ, nhưng đó là câu chuyện đương đại về vấn đề toàn cầu hóa và công nghệ.

37 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Ú Ù 1 tháng trước
teakill tên là trần quốc lợi nha...
https://wowhay4u.com
RONALDO 2 tháng trước
SEWY...
https://wowhay4u.com
Tuynh 4 tháng trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 4 tháng trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 4 tháng trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 4 tháng trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 4 tháng trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 4 tháng trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 4 tháng trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...
https://wowhay4u.com
bmg 4 tháng trước
chuan nha pri...