Trải Nghiệm Hay 4 năm trước

20 mẹo và thủ thuật tuyệt vời nhất của Microsoft Edge là gì?

20 mẹo và thủ thuật tuyệt vời nhất của Microsoft Edge hướng dẫn cách làm thế nào tùy chỉnh trang bắt đầu, tùy chỉnh tab mới trong Edge, mở Reading View…
20 mẹo và thủ thuật tuyệt vời nhất của Microsoft Edge là gì?

Windows 10 bao gồm Microsoft Edge, thay thế Internet Explorer làm trình duyệt mặc định. Giao diện của Edge đã được viết lại từ đầu, và nó làm sáng tỏ giao diện cũ của Internet Explorer và tất cả những thứ lộn xộn đó.


Mong đợi nhiều hơn từ Edge trong tương lai khi Microsoft tiếp tục bổ sung các tính năng cho trình duyệt mới của họ. Đặc biệt, các tiện ích mở rộng trình duyệt sẽ đến vào một lúc nào đó, giúp Edge cạnh tranh hơn với Chrome và Firefox.

Microsoft Edge bao gồm tích hợp Cortana, chỉ hoạt động nếu bạn đã bật Cortana trên toàn hệ thống trước tiên. Hãy chắc chắn nhấp vào thanh tìm kiếm Cortana trên thanh tác vụ Windows trước và cung cấp tên của bạn để thiết lập Cortana. 

Bạn cũng có thể kiểm tra xem tính năng này có được bật hay không bằng cách nhấp hoặc nhấn vào nút menu trong Edge, chọn cài đặt Chế độ nâng cao Chế độ xem ở gần dưới cùng của cửa sổ và đảm bảo tùy chọn Có hỗ trợ cho tôi trong tùy chọn Microsoft Edge.

Mẹo và thủ thuật hữu ích của Microsoft Edge

1. Tùy chỉnh trang bắt đầu

Hãy bắt đầu với Trang bắt đầu của Microsoft Edge. Trang bắt đầu là trang mà bạn thấy khi bạn khởi chạy Edge. Bạn có thể quyết định những gì bạn muốn thấy ngay khi bạn khởi chạy trình duyệt. Để thực hiện việc này, nhấp vào menu Chính ở góc trên cùng bên phải (nó có ba dấu chấm ngang), sau đó nhấp vào Cài đặt (Settings).

Trong cài đặt, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn để tùy chỉnh trang Bắt đầu dưới tiêu đề Mở với (Open with). Tại đây bạn có thể chọn, Trang bắt đầu, Trang tab mới, Trang trước và Một trang hoặc trang cụ thể.

2. Tùy chỉnh Tab mới trong Edge

Để tùy chỉnh những gì bạn muốn thấy khi một tab mới được mở, nhấp vào Menu chính ở bên phải và sau đó nhấp vào Cài đặt (Settings)

Bây giờ, hãy nhấp vào menu thả xuống bên dưới tiêu đề. Mở Open new tabs with, và chọn tùy chọn của bạn.

3. Edge cho phép bạn nhập yêu thích và dấu trang từ các trình duyệt khác

Hiện tại, bạn có thể dễ dàng đánh dấu các trang quan trọng từ Chrome, Firefox và Internet Explorer. Để làm như vậy, nhấp vào nút Hub của góc trên góc trên bên phải (nó có ba đường kẻ ngang trên đó), sau đó nhấp vào Import favorites.

Trên trang tiếp theo, chỉ cần chọn các trình duyệt mà bạn muốn đánh dấu trang quan trọng và nhấp vào Nhập khẩu.

4. Reading View của Microsoft Edge xóa bỏ phiền nhiễu

Trong Readinh View, tất cả các nội dung gây mất tập trung khác như quảng cáo hoặc đề xuất bài viết trên trang web sẽ bị loại bỏ, khiến bạn chỉ còn lại nội dung bài viết. Điều này cực kỳ tiện lợi khi bạn chỉ muốn đọc một bài báo mà không có bất kỳ phiền nhiễu nào.

Trong khi đọc một bài viết trên web, hãy nhấp vào biểu tượng Book ở góc trên cùng bên trái để kích hoạt Chế độ xem Đọc trên Microsoft Edge.

5. Tạo danh sách đọc bài viết trên Edge

Thay vì lưu các bài viết yêu thích của bạn vào mục yêu thích của bạn (đánh dấu trang) và làm lộn xộn địa điểm với các trang web đã lưu khác, bạn chỉ có thể lưu chúng vào danh sách đọc. 

Khi bạn đang ở trên một bài viết, hãy nhấp vào biểu tượng Star ở trên cùng và điều hướng đến Reading list. Bây giờ, chỉ cần nhấp vào trên Add để thêm bài viết vào danh sách.

6. Chia sẻ một trang web (Liên kết hoặc Ảnh chụp màn hình)

Trên Microsoft Edge, bạn có thể chia sẻ trực tiếp một trang web với bất kỳ trang web truyền thông xã hội nào, miễn là bạn đã cài đặt ứng dụng của nó trong PC. Ví dụ: để chia sẻ trên Twitter, bạn phải cài đặt ứng dụng Twitter trên PC để có tùy chọn chia sẻ nó ở đó.

Trong khi duyệt, nhấp vào nút Chia sẻ (Share) trên mạng ở góc trên bên phải và chọn ứng dụng bạn muốn chia sẻ liên kết. Thay vào đó, nếu bạn muốn chia sẻ ảnh chụp màn hình của một trang web, sau đó nhấp vào tên của trang web trong cùng một menu. 

Một menu mới mở ra, nơi bạn có thể chọn tùy chọn Ảnh chụp màn hình (Screenshot). Sau khi chọn, bạn có thể chọn ứng dụng truyền thông xã hội và ảnh chụp màn hình sẽ được chia sẻ thay vì liên kết. 

7. Chú thích một trang web

Edge sẽ cho phép bạn viết, vẽ hoặc tô sáng nội dung trên một trang web và lưu hoặc chia sẻ nội dung đó theo ý muốn. 

Nhấp vào biểu tượng Bút và Giấy (Pen and Paper) trên góc trên bên phải và sau đó bạn sẽ thấy tất cả các tùy chọn để chú thích trang. Chỉ cần sử dụng các tùy chọn bên trái để chú thích và sau đó chọn tùy chọn từ bên trái để lưu hoặc chia sẻ trang.

8. Thêm một trang web vào menu bắt đầu

Bạn cũng có thể thêm một trang web vào menu Bắt đầu để truy cập nhanh hơn chỉ bằng một cú nhấp chuột. 

Để làm như vậy, nhấp vào biểu tượng menu chính trong Edge và chọn Pin để Bắt đầu từ menu. Trang web sẽ được ghim vào menu Bắt đầu Gạch.

9. Thay đổi chủ đề của Edge

Microsoft Edge đi kèm với hai chủ đề, Ánh sáng và Bóng tối. Bạn có thể chọn một trong những phù hợp với tính cách của bạn tốt hơn. Nhấp vào menu chính và từ đó, nhấp vào Cài đặt. Bây giờ, chỉ cần chọn chủ đề từ menu thả xuống dưới tiêu đề Hãy chọn một chủ đề.

10. Duyệt riêng tư trong Microsoft Edge

Cũng giống như các trình duyệt khác, Edge cũng đi kèm với chế độ riêng tư trong đó không có dấu vết duyệt web nào trên PC. Để vào cửa sổ riêng, nhấp vào menu chính và sau đó nhấp vào New InPrivate Window.

11. Tích hợp Flash

Giống như Chrome, Edge cũng đi kèm với trình phát Flash để phát một số video dựa trên flash trên web. Bạn có thể bật tính năng này BẬT hoặc TẮT tùy ý. 

Chỉ cần vào Setting từ menu chính, sau đó nhấp vào Cài đặt nâng cao (Advanced Settings) trên máy tính. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn của Sử dụng Adobe Flash Player, bật hoặc tắt tùy ý.

12. Kích hoạt nút Home trong Microsoft Edge

Nút Home được tắt theo mặc định, để kích hoạt nó, hãy truy cập Cài đặt (Setting) của Cài đặt trực tiếp từ menu chính và nhấp vào Cài đặt nâng cao (Advanced Settings)

Tại đây, chỉ cần kích hoạt hoặc vô hiệu hóa Nút Home. Bạn cũng có thể chỉ định trang nào sẽ được chuyển đến khi bạn nhấn nút Home.

13. Hiển thị thanh yêu thích

Để truy cập nhanh hơn vào các trang web yêu thích của bạn, tốt hơn là hiển thị thanh yêu thích trên giao diện chính. 

Để bật thanh Favorites, nhấp vào menu chính và sau đó nhấp vào Cài đặt. Trong cài đặt, bật tùy chọn Show the favorites bar.

14. Thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định trong Edge

Trước khi thay đổi công cụ tìm kiếm, bạn phải truy cập công cụ tìm kiếm trong thanh tìm kiếm của Edge để thêm nó vào danh sách các công cụ tìm kiếm có sẵn. 

Ví dụ: đối với Google, bạn phải truy cập vào Google.com và sau đó làm theo hướng dẫn.

Bây giờ, hãy vào cài đặt từ menu chính và nhấp vào Advanced Settings. Tại đây, cuộn xuống và nhấp vào trên Thêm mới từ menu thả xuống dưới tiêu đề Tìm kiếm trong thanh địa chỉ với tên.

Bây giờ chỉ cần chọn công cụ tìm kiếm và nhấp vào trên Add để biến nó thành công cụ tìm kiếm mặc định của bạn.

15. Mở các trang web với Internet Explorer

Edge không hỗ trợ plugin Silverlight, một plugin được sử dụng để truyền phát các hình thức truyền thông, đồ họa và hoạt hình cụ thể, tương tự như Adobe Flash. 

Vì vậy, đôi khi bạn có thể phải mở một trang web với Internet Explorer để xem nó một cách chính xác (Internet Explorer có tích hợp plugin Silverlight).

Trong khi trên một trang web, nhấp vào menu chính và chọn ra Mở bằng Internet Explorer, để mở trang đó trong Internet Explorer.

16. Sử dụng caret Browsing trong Edge

Trong caret Browsing, bạn có thể điều hướng một trang web bằng bàn phím mà không cần đến chuột. Một con trỏ văn bản sẽ được đặt trên các trang web mà bạn có thể sử dụng để mở các liên kết và điều hướng. 

Để bật trình duyệt caret, hãy nhấn phím F7 trên bàn phím của bạn và xác nhận lời nhắc để bắt đầu sử dụng.

17. Tích hợp Cortana trong Edge

Cortana cũng được tích hợp vào Microsoft edge với các cài đặt mặc định của cô. Cô sẽ cung cấp các đề xuất trong khi tìm kiếm và cung cấp thông tin ngay trong thanh tìm kiếm. 

Cô ấy cũng có thể cung cấp thêm thông tin về một chủ đề, nếu nghĩ rằng bạn có thể muốn biết thêm. 

18. Một số phím tắt hữu ích trong Edge

Edge cũng có một số phím tắt hữu ích có thể giúp mọi việc nhanh hơn rất nhiều. Dưới đây là một số phím tắt cần biết:

19. Cài đặt bảo mật của Edge

Để cài đặt bảo mật truy cập, vào Cài đặt từ menu chính và sau đó click vào nút Advanced Settings. Trong cài đặt nâng cao, bạn sẽ tìm thấy tất cả các tùy chọn có thể ảnh hưởng đến quyền riêng tư của bạn dưới tiêu đề Bảo mật và Dịch vụ.

Các tùy chọn này bao gồm, Đề nghị lưu mật khẩu, Lưu mục nhập biểu mẫu, Gửi yêu cầu không theo dõi, tích hợp Cortana, Cookies và Hiển thị đề xuất khi tôi nhập.

20. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Tiện ích mở rộng sẽ đến với Edge 

Microsoft hứa rằng họ sẽ sớm hỗ trợ Tiện ích mở rộng trong bản cập nhật. Vì vậy, bạn không nên quyết định rằng Edge không tốt hơn các trình duyệt khác chỉ vì nó không thể hỗ trợ các tiện ích mở rộng ngay bây giờ. Chỉ cần chờ và chẳng mấy chốc bạn sẽ có thể thấy một số chức năng khác với các tiện ích mở rộng của bên thứ ba.


Advertisement

120 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn