Trai Nghiem Hay 2 năm trước

7 cách để cải thiện tốc độ gõ bàn phím của bạn là gì?

5 cách để cải thiện tốc độ gõ bàn phím của bạn là gì hướng dẫn cách làm thế nào tăng tốc độ gõ bàn phím của bạn.

5 cách để cải thiện tốc độ gõ bàn phím của bạn là gì?

Nếu bạn giống như hầu hết mọi người, bạn dành một lượng đáng kể thời gian trong ngày để sử dụng bàn phím, nhưng bạn có thể thất vọng với tốc độ và độ chính xác khi gõ. May mắn thay, thật dễ dàng để cải thiện tốc độ của bạn với một vài thủ thuật đơn giản.


Dưới đây là năm cách mà bạn có thể cải thiện tốc độ gõ của mình.

1. Sử dụng nguyên tắc đánh máy tốt

Nếu bạn chưa biết họ, bạn nên bắt đầu với những điều cơ bản. Làm quen với cách bố trí bàn phím của bạn và tìm hiểu những điều cơ bản về gõ phím cảm ứng – như vị trí đặt tay và cách tiếp cận từng phím từ hàng chủ. 

Nếu bạn thường xuyên nhập một lượng lớn dữ liệu, bạn cũng nên học kỹ thuật gõ 10 phím, yêu cầu bạn sử dụng bàn phím số trên bàn phím để thực hành.

Ngoài ra, đừng nhìn vào bàn phím trong khi bạn gõ. Đây có thể là một thói quen khó bỏ nếu bạn học cách săn và mổ trong khi gõ. Cần nhìn lại giữa màn hình và bàn phím sẽ đặt ra giới hạn về tốc độ gõ của bạn. Nếu bạn muốn tối đa hóa tốc độ gõ của mình, hãy thử học cách gõ bằng cách chạm.

2. Tìm hiểu các phím tắt có liên quan

Mỗi hệ điều hành chính cung cấp một số phím tắt hữu ích cho phép bạn thực hiện các thao tác – như hoàn tác, sao chép, cắt và dán.
Học các phím tắt này có thể giúp bạn không cần phải chạm vào chuột mỗi khi bạn cần nhanh chóng hoàn tác hoặc dán hoặc một chút văn bản.

3. Sử dụng trò chơi và hướng dẫn gõ

Có một số lượng lớn các trò chơi, chương trình và hướng dẫn gõ có sẵn trên Internet – cả trả phí và miễn phí – có thể giới thiệu cho bạn các khái niệm gõ cơ bản và giúp bạn tìm hiểu về các phương pháp gõ khác nhau.

4. Giữ môi trường làm việc và tư thế công thái học của bạn

Dành thời gian dài làm việc trên máy tính thực sự có thể gây ra một tổn thất khá nghiêm trọng trên cơ thể bạn, đặc biệt là bàn tay của bạn.

Khi gõ, hãy đảm bảo làm theo các mẹo giữ cho cả tư thế và môi trường làm việc của bạn thuận tiện. Tư thế tốt và thiết lập gõ thuận tiện có thể giúp giữ tốc độ gõ của bạn lâu hơn và giảm nguy cơ bạn vô tình gây ra chấn thương căng thẳng lặp đi lặp lại khi gõ trong một thời gian dài.

5. Luyện tập!

Như với bất kỳ kỹ năng, thực hành làm cho hoàn hảo. Thường xuyên học các phím tắt mới, chơi trò chơi đánh máy hoặc sử dụng các công cụ đánh máy sẽ giúp bạn tăng tốc độ gõ một cách tự nhiên theo thời gian. 

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người đánh máy nhanh nhất là những người áp dụng mục tiêu cố tình luyện tập đánh máy nhanh mỗi ngày. Mặc dù có thể bạn không thể luyện tập mỗi ngày, nhưng luyện tập thường xuyên nhất có thể là cách tốt nhất để tăng tốc độ đánh máy của bạn.

Thực hành thường xuyên cũng sẽ cung cấp cho bạn một cơ hội để thực hành gõ cơ bản cũng như giữ cho tư thế của bạn thuận tiện, có thể giúp bạn vừa gõ nhanh hơn và lâu hơn.

6. Biết bàn phím của bạn

Mẹo của wowhay để cải thiện tốc độ gõ của bạn là cảm nhận “F” và “J”. Như hầu hết đều biết, đó là những chữ cái bạn cảm thấy đầu tiên trên bàn phím. Khi thời gian trôi qua, và bạn học cách gõ mà không cần nhìn, bạn thậm chí sẽ không thực sự phải “cảm nhận” cho “F” và “J” mà bạn sẽ chỉ học bàn phím.

Nó cũng quan trọng để làm quen với bàn phím bạn đang sử dụng. Điều này rất cần thiết vì, nếu bạn có thể vạch ra bàn phím trong tâm trí, bạn sẽ không cần rời mắt khỏi màn hình để xác định vị trí phím bạn cần. Điều này cũng sẽ giảm thiểu thời gian giữa việc đưa nhiều suy nghĩ của bạn lên màn hình trước khi mất chúng (một lần nữa).

7. Nhịp điệu

Điều quan trọng là phát triển một nhịp điệu, không phải vội vàng, mà phải chính xác, ưu tiên hàng đầu. Tốc độ đến tự nhiên với thực hành và thời gian. 

Hơn nữa, người ta phải thúc đẩy bản thân thực hiện tốt hơn, nhưng thừa nhận rằng hiệu quả chỉ được thiết lập, cùng với hiệu quả. Khi kết thúc, người ta phải học cách chỉ gõ những gì người ta nhìn thấy / đọc; tất nhiên, không bao giờ thay đổi các từ, trừ khi, tất nhiên, đó là chỉnh sửa … bài tập / kiểm tra. Người ta chỉ gõ những gì người ta nhìn thấy hoặc đọc!

Nhiều người trong chúng ta dành một lượng đáng kể trong ngày để đánh máy, điều đó có nghĩa là việc gõ nhanh hơn là vô cùng hữu ích. May mắn thay, nếu bạn không hài lòng với tốc độ gõ của mình, có một vài cách để cải thiện nó. Theo thời gian, bạn có thể tăng tốc độ đánh máy của mình bằng cách học các nguyên tắc đánh máy tốt, thiết lập tư thế đánh máy tốt và luyện tập thường xuyên.

40 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Tuan Anh 2 ngày trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...
https://wowhay4u.com
bmg 2 ngày trước
chuan nha pri...
https://wowhay4u.com
mmb 2 ngày trước
cũng cũng cuti nha mấy thằng zen ji sv óc chó...
https://wowhay4u.com
Dũng 2 tuần trước
Mua ở đâu vậy ad...
https://wowhay4u.com
h 2 tuần trước
Tam giác= Tác giam (Tác= Đánh; Giam= Nhốt) = Đánh nhốt =Đốt nhánh ( Đốt= Thiêu; Nhánh= Cành)= Thiêu cành= Thanh kiều= Thanh kiu......
https://wowhay4u.com
ẩn danh 3 tuần trước
Viết thì viết cho có tâm đi má ơi, tìm hiểu không kĩ trách tại fan?? rồi ai đu ai??...
https://wowhay4u.com
Hihahiha 3 tuần trước
Ở đâu nói Wiru là Nam vậy ạ?...
https://wowhay4u.com
Lợi 4 tuần trước
“Bù khu dằm khăm lìm khim” Nghĩa là gì vậy mọi người giúp với ....
https://wowhay4u.com
Hoàng 2 tháng trước
Mặt trời = đỏ Thông mình = trí =>Đỏ trí = đ.ĩ chó...
https://wowhay4u.com
2 tháng trước
Mặt trời thông minh là gì...