wowhay4u 4 năm trước

9 căn bệnh hư cấu đáng sợ nhất từ phim ảnh hủy hoại loài người thế nào?

9 căn bệnh hư cấu đáng sợ nhất từ phim ảnh hủy hoại loài người là những căn bệnh nào, bạn biết chưa?
9 căn bệnh hư cấu đáng sợ nhất từ phim ảnh hủy hoại loài người thế nào?

Bệnh dịch lan rộng là kịch bản khải huyền ít được yêu thích nhất của mọi người. Nghiêm túc. Chắc chắn, sẽ không tuyệt vời nếu người ngoài hành tinh phóng xuống từ bầu trời với những tia tử thần và cũng đáng sợ không kém khi mọi người lái xe quanh một cảnh quan hậu hạt nhân trong những chiếc xe bị kẹt và trang phục mát mẻ…


Nhưng ít nhất những kịch bản đó dẫn đến những cuộc tụ tập đông người, với một số anh hùng gặm nhấm đưa ra một bài phát biểu chiến thắng trước đám đông. Bệnh tận thế lúc nào cũng tập trung vào đám đông – đó là nguyên nhân gây ra vấn đề này ngay từ đầu!

Trong cuộc sống thực, tất nhiên, các triệu chứng của hầu hết các bệnh hàng loạt có xu hướng khá giống nhau, cho dù chúng là đường tiêu hóa trong tự nhiên, hoặc nhiều hơn ở phía hô hấp trên của sự vật. 

Không phải trong tiểu thuyết, trong đó trí tưởng tượng là giới hạn, dẫn đến những siêu nhân có thể làm bất cứ điều gì từ việc phá vỡ sự liên tục không gian /thời gian để khiến con người sinh ra khủng long (nhiều hơn về sau). 

Không có gì ngạc nhiên khi một số bộ phim và chương trình truyền hình nổi tiếng nhất đã khiến người xem băn khoăn với một loạt các căn bệnh điên rồ, biến đổi sẽ khiến bất cứ ai phải giật mình. 

1. KHI Ở WESTEROS, TRÁNH GREYSCALE NHƯ BỆNH DỊCH HẠCH

Thế giới được miêu tả trong cuốn sách A Song of Ice and Fire của George RR Martin, được chuyển thể thành sê-ri Game of Thrones đình đám của HBO, chứa đầy những điều đáng sợ, xấu xí và đáng lo ngại, từ hành quyết đến đám cưới giết người. 

Tuy nhiên, ở vùng đất ma thuật và sự lừa dối đen tối này, một trong những căn bệnh đáng lo ngại nhất là bệnh thang xám, một căn bệnh truyền nhiễm rất cao, từ từ biến làn da của một người trở nên cứng, nứt nẻ và giống như đá. 

Chỉ cần một cái chạm nhẹ từ làn da bị nhiễm bệnh của ai đó sẽ biến mất, như Vox giải thích, có nghĩa là tất cả bệnh nhân phải được cách ly nghiêm ngặt để ngăn chặn đại dịch màu xám. Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, những kẻ độc ác tin rằng trong khi một người có thể sống với thang độ xám trong vài thập kỷ, thì sẽ chỉ mất khoảng sáu tháng để sự lây nhiễm len lỏi vào tâm trí của một người, khiến họ trở nên loạn thần.

Vì vậy, nếu bạn đang bò quanh Essos và bắt gặp căn bệnh khủng khiếp này, hãy nói, cánh tay của bạn, một người phải làm gì? Điều trị ngay lập tức từ tài liệu đúng dường như có một số hiệu quả, như đã thấy với Shireen Baratheon, người đã xoay sở để thoát khỏi chỉ với một nửa khuôn mặt bị tổn thương. 

2. VIRUS RAGE BIẾN CON NGƯỜI THÀNH ‘THÂY MA’ SỐNG

Bộ phim kinh dị rùng rợn năm 2002, 28 Days Later, với sự tham gia của Cillian Murphy và Naomie Harris, thường được ca ngợi là một trong những bộ phim về ngày tận thế zombie vĩ đại nhất mọi thời đại. 

Và, công bằng mà nói, nó là một trong những điều tốt nhất. Chắc chắn. Ngoại trừ, thực sự không có bất kỳ “thây ma” nào trong đó. Khi những người hâm mộ khó tính đang đổ xô nhau để chỉ ra, 28 Days Later thực sự mô tả kết quả đáng tin cậy của cái gọi là “Virus Rage”: Sự lây nhiễm này lây nhiễm cho người sống thay vì người chết, như National Geographic giải thích, có nguồn gốc từ Ebola, và thường được so sánh với phiên bản bệnh dại của bệnh dại. 

Vi-rút này được truyền qua nước bọt hoặc máu và khi một người bị nhiễm bệnh, bộ não có ý thức của họ bị choáng ngợp bởi sự thôi thúc vô tâm, khát máu muốn bạo lực và tàn phá … kèm theo mao mạch xuất huyết, vì hiệu ứng phim kinh dị cần thiết, khiến những người nghèo này bị chảy máu từ mắt, mũi và miệng.

Trường hợp như vậy một cơn ác mộng đến từ đâu? Một phòng thí nghiệm, tất nhiên. Chuỗi đầu tiên của 28 ngày sau đó mô tả một nhóm các nhà hoạt động có thiện chí phá vỡ những con tinh tinh được thí nghiệm ra khỏi phòng thí nghiệm và vô tình bị nhiễm bệnh. Vì sợ bạn nghĩ rằng loài người sẽ kiểm soát được điều này, nhưng đừng quên rằng có phần tiếp theo, có tiêu đề 28 Week After.  

3. RỐI LOẠN DỊCH CHUYỂN THỜI GIAN CÓ VẺ HƠI… BẤT TIỆN

Du hành thời gian  đơn giản là không có ý nghĩa. Cho dù bạn cố gắng giải thích điều đó bằng cách thu nhỏ vào cõi lượng tử, hoặc nhấn ga vào DeLorean, bạn sẽ phải đối phó với những nghịch lý và biệt ngữ khoa học giả mạo. Vì vậy, tại sao không nói rằng nó gây ra bởi một bệnh?

Enter the Time Traveler’s, một cuốn tiểu thuyết của Audrey Niffroeger, được chuyển thể thành bộ phim cùng tên năm 2009 của Rachel McAdams / Eric Bana, và mô tả mối quan hệ đau lòng giữa một người phụ nữ bình thường và chồng cô, Henry. 

Người bạn này, như SyFy giải thích , mắc phải một tình trạng hiếm gặp là Rối loạn dịch chuyển thời gian, khiến anh ta bất đắc dĩ phải đi qua quá khứ hoặc tương lai, mặc dù không tuần tự, dẫn đến những sự cố như anh ta biến mất vào thời điểm căng thẳng lớn, hoặc người lớn của anh ta gặp người vợ tương lai của mình khi cô ấy vẫn còn là một cô gái trẻ. 

Điều này rõ ràng là hư cấu, theo Washington Post, để anh chàng tội nghiệp bị mắc kẹt và trần truồng trong những thời điểm ngẫu nhiên, để lại một đống quần áo phía sau anh ta – giống như một Bruce Banner đầy thời gian, người mà bạn có thể nhớ Bana cũng đã chơi lại vào năm 2003 – và do đó thực hiện thử thách mối quan hệ sử thi không thể tưởng tượng nhất cho một câu chuyện tình yêu vượt thời gian.

Trong tương lai, HBO có kế hoạch chuyển thể câu chuyện này một lần nữa, dưới dạng phim truyền hình.

4. THỜI ĐIỂM ĐÓ, DOANH NGHIỆP PHẢI ĐỐI MẶT VỚI SỰ BÙNG PHÁT CỦA HỘI CHỨNG PROTOMOROSIS CỦA BARCLAY

Khi bạn sống ở thế kỷ 24, trong một dòng thời gian trong đó các liên minh liên hành tinh là một điều, những lý tưởng không tưởng là thứ mà mọi người đều phấn đấu và một tách cà phê đến từ cùng một chiếc máy tạo ra đôi giày của bạn, bạn không thể mong đợi con người cuộc đua vẫn bị làm phiền bởi bất kỳ căn bệnh cũ, trường học nào của thế kỷ 20 và / hoặc thế kỷ 21. 

Không, những người đã được chữa khỏi từ nhiều thế kỷ trước. Thật không may, thay vào đó, mong muốn của loài người tự đẩy mình vào không gian sẽ dẫn đến việc con người bị nhiễm các bệnh thiên hà kỳ dị, thay vào đó. Kinh quá.

Ví dụ? Hãy xem Hội chứng Proto-Morphosis của Barclay, AKA là virus intron, như được mô tả bởi Star Trek: The Next Generation. Bệnh này, theo StarTrek.com, được đặt theo tên của tổ tiên của nó, Trung úy Reginald Barclay của Enterprise NCC-1701-D, và là kết quả của Tiến sĩ Beverly Craser sử dụng tế bào T tổng hợp để điều trị nhiễm trùng. 

Các triệu chứng? Theo Memory Alpha, nó bắt đầu bằng những thứ bình thường như lo lắng, sốt và ớn lạnh, và sau đó khiến những người bị nhiễm… nghĩa là các thành viên phi hành đoàn biến đổi về thể chất sớm hơn hình thành từ thế giới nhà của chúng, bao gồm linh trưởng sơ khai, sứa, thằn lằn, một con người lưỡng cư và một sinh vật arachnid spidery.

Rất may, vâng, họ tìm thấy một phương pháp chữa bệnh. Rốt cuộc, đây là Star Trek , không phải Alien.

5. CAPTAIN TRIPS, CĂN BỆNH STEPHEN KING ĐÃ QUÉT SẠCH LOÀI NGƯỜI

Nhiều căn bệnh hư cấu là những vấn đề hoang dã và Stephen King để tìm ra thứ gì đó kinh khủng hơn. Trong khi tiểu thuyết của The King – sau này được chuyển thể thành một bộ phim truyền hình thập niên 90 cổ điển sùng bái với sự tham gia của Gary Sinise, Ossie Davis và Molly Ringwald – được nhớ đến nhiều nhất là một cuộc đối đầu kinh thánh thực sự giữa các thế lực thiện và ác, toàn bộ shebang ra mắt với một căn bệnh ít nhất là bùng phát mà, cảm thấy thật đáng sợ. 

Bệnh đang được đề cập là Captain Trips, còn gọi là Blue virus và SyFy chỉ ra rằng, nó dẫn đến sự suy giảm 99% dân số Trái đất. Tất nhiên, nó không bắt đầu theo cách đó: Ban đầu được phát triển như một vũ khí sinh học, Captain Trips ban đầu biểu hiện là không có gì tệ hơn là cảm lạnh thông thường, trước khi nó biến đổi để sống sót với bất kỳ loại thuốc hay can thiệp nào được sử dụng, và kết thúc bằng cơn mê sảng, làm tê liệt cơ thể và cái chết … trừ khi, bạn là một trong số rất ít người miễn dịch.

Trong khi sê-ri The Stand năm 1994 có người hâm mộ, đây sẽ không phải là lần cuối cùng Captain Trips cầm đầu đe dọa, vì cuốn sách được thiết lập cho một phiên bản truyền hình mới từ Josh Boone, theo Den of Geek.

6. ĐÓ LÀ VIÊM XƯƠNG CHẮC CHẮN KHIẾN BẠN RA ĐI NHANH CHÓNG

Người hâm mộ Futurama có thể nhớ “That Guy,” AKA Steve Castle, doanh nhân bóng bẩy từ những năm tám mươi.

như được mô tả trong tập phim “Future Stock”, Castle đã tự đóng băng mình trở lại vào thế kỷ 20 do một chẩn đoán cuối cùng của cái gọi là “Viêm xương”, và khi anh ta tỉnh lại vào năm 3002.

Anh ta quá bận rộn để kiếm nhiều tiền hơn và mua cho mọi người mà anh ta quên điều trị tình trạng của mình, dẫn đến  viêm xương đột nhiên xuất hiện trong chuyển động nhanh, và có lẽ giết chết anh ta. 

Futurama không lãng phí nhiều thời gian để giải thích các quy tắc của căn bệnh trang điểm này (và tại sao họ?) Nhưng dựa trên cảnh chết chóc của Castle, nó xuất hiện đột ngột, và đột ngột, khiến toàn bộ bộ xương của một người bị phá hủy và phá vỡ chỉ trong vài giây không có bất kỳ dấu hiệu cảnh báo.

7. BẤT CỨ ĐIỀU GÌ KỲ LẠ ĐANG XẢY RA VỚI KẺ XẤU CỦA BATMAN, KILLER CROC

Waylon Jones, AKA Killer Croc, là một trong những kẻ bất hảo ở thành phố Gotham mà những người đam mê yêu thích, nhưng những người hâm mộ bình thường vẫn chưa tìm ra. 

Một phần của vấn đề, thẳng thắn, là căn bệnh đặc trưng của Croc đã không nhất quán, cho dù trong truyện tranh, Batman: The Animated Series hay Suicide Squad. 

Bình thường, anh chàng bình thường với tình trạng da không may giống như tăng sừng biểu bì, nhưng giờ anh ta thường xuyên bật lên với mõm khủng long, đuôi và thèm ăn thịt người. Trong thế giới phim hoạt hình, anh ta có bốn ngón tay, da xám đến xanh lục và bằng cách nào đó đã phát triển khả năng  ăn toàn bộ một con gà trong một vài vết cắn. 

Điều này khác xa với nguồn gốc của nhân vật, không nói gì về việc nó biến anh ta thành một kẻ lừa đảo của anh chàng Lizard mà Người Nhện quấn lấy.  

Vậy loại bệnh nào bắt đầu như da có vảy, sau đó biến bạn thành một con cá sấu sống?

Bất kể, bệnh của Croc dường như cũng ảnh hưởng đến tâm trí của anh ấy, như  Screen Rant  lưu ý, vì anh ấy cũng ngày càng hóa quái thú.

8. ĐẠI DỊCH VÔ SINH TỪ TRẺ EM TRAI

Khi nói đến tầm nhìn điện ảnh về một tương lai đen tối, bộ phim Children of Men năm 2006 của Alfonso Cuarón đã chứng minh sự tiên đoán kỳ lạ, với phần dự đoán chính xác nhất là tiền đề trung tâm của bộ phim: một đại dịch bí ẩn tái hiện loài người vô sinh, có nghĩa là tại thời điểm bộ phim được thiết lập, không có con người mới nào được sinh ra trong 18 năm. 

Kẻ giết người thầm lặng này, một cách hiệu quả, có nghĩa là sự tuyệt chủng hàng loạt chỉ là vấn đề thời gian, không cần bom để thực hiện công việc. Thực tế hay không, đó là một viễn cảnh ám ảnh về cách loài người có thể chết. 

Bây giờ, đối với bệnh chính nó? Nó phần lớn không được đặt tên và chưa được khám phá trong Children of Men, mặc dù ý nghĩa của nó rõ ràng là đáng sợ. 

Bất kể, câu chuyện chỉ về loài phát triển một hình thức miễn dịch, được coi là lực đẩy kể chuyện chính là nỗ lực bảo vệ Kee, người phụ nữ mang thai đầu tiên mà Trái đất nhìn thấy trong nhiều thập kỷ.

9. ALZ-113, AKA THE SIMIAN FLU, TỪ PLANET OF THE APES

Hành tinh Apes nguyên bản năm 1968 cho thấy một Trái đất bị loài vượn thống trị, với con người là nô lệ của chúng, và bản làm lại của Tim Burton đã làm … tốt, một thứ gì đó có vẻ tương tự, nhưng với sự rung cảm đen tối hơn. 

Dù sao, một phần lớn những gì làm cho bộ ba Hành tinh Apes gần đây nổi bật là sự sẵn sàng kéo lại bức màn, đặt câu chuyện của nó vào thời đại ngày nay và mô tả làm thế nào hành tinh có thể bất ngờ bị lật đổ bởi người không phải là con người linh trưởng. 

Nguyên nhân? Bạn đoán nó: một loại virus. Chính xác là cúm Simian. 

Theo giải thích của Verge , bệnh cúm simian của các bộ phim là kết quả của việc con người mắc bệnh. Nó bắt đầu cuộc sống khi ALZ-113, một phương pháp chữa bệnh Alzheimer được phát triển bởi nhân vật James Franco, Tiến sĩ Will Rodman, người tiến lên phía trước quá nhanh, trong nỗ lực giúp đỡ người cha ốm yếu của mình. 

Thật không may, cúm simian cuối cùng gây tử vong cho con người, và một sự tiến hóa sau đó của nó tiến thêm một bước, bằng cách biến con người thành tiếng nói và động vật. 

Tuy nhiên, virus không phải là phép lạ của Rodman  hoạt động đáng kinh ngạc trên loài vượn, khiến bộ não của tinh tinh như Caesar tiến hóa rực rỡ sở hữu trí thông minh giống con người.


Advertisement

70 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn