Trải Nghiệm Hay 4 năm trước

AdBlock vs Adblock Plus: Sự khác biệt là gì và tốt nhất là gì?

AdBlock và Adblock Plus (ABP) là hai trong số các trình chặn quảng cáo phổ biến nhất. Mặc dù tên nghe có vẻ rất giống nhau, các sản phẩm được phát triển bởi các công ty khác nhau. 

AdBlock vs Adblock Plus: Sự khác biệt là gì và tốt nhất là gì?


Cả hai phần mềm từng được phát triển từ các tiện ích mở rộng trình duyệt dành riêng cho Firefox và Chrome để hỗ trợ nhiều trình duyệt và nền tảng.
Trong bài viết này, wowhay so sánh hai trình chặn quảng cáo về hiệu quả của chúng trong việc chặn quảng cáo, mức độ tùy chỉnh có thể và các tính năng quan trọng như danh sách trắng. Mặc dù cả hai sản phẩm đều tốt như nhau theo nhiều cách, nhưng chúng có những lợi thế riêng của chúng trong một vài lĩnh vực.


Nguồn gốc và sự tương đồng

Tên của cả hai sản phẩm đã thay đổi khá thường xuyên, đó là nguyên nhân gây ra sự nhầm lẫn. Trình chặn quảng cáo hiện được biết đến với tên là Ad Adblock Plus, ban đầu được gọi là Adblock 0.1. Nó được tạo ra cho Firefox vào năm 2002 bởi Henrik Sorensen, một nhà phát triển người Đan Mạch. Sau phiên bản 0.5, dự án đã bị hủy bỏ cho đến khi Michael McDonald cải thiện trình chặn quảng cáo ban đầu vào năm 2006, đổi tên thành Phiên bản quảng cáo (ABP) . Sản phẩm hiện được quản lý bởi Eyeo GmbH, một công ty của Đức.
Mặt khác, sản phẩm có tên AdBlock ban đầu được phát triển vào năm 2009 sau một chiến dịch gây quỹ quần chúng của Michael Gundlach tại thành phố New York. Ban đầu nó được dùng để mở rộng như một tiện ích mở rộng của Google Chrome, trước đó là một trình duyệt khá mới và được gọi một cách khéo léo là Ad Adlock cho Chrome.
Theo như sự tương đồng, cả hai trình chặn quảng cáo đều theo dõi nguồn gốc của đối với EasyList, vẫn hoạt động như một công cụ lọc chính cho ABP và AdBlock, cũng như uBlock Origin. Cả hai đều có thiết kế tương tự nhau, nơi bạn có thể thấy số lượng quảng cáo bị chặn.

Trình duyệt và nền tảng được hỗ trợ

AdBlock hiện hỗ trợ điện thoại Chrome, Firefox, Edge, Safari, iOS và Android. Mặt khác, ABP hỗ trợ tất cả chúng cùng với trình duyệt Internet Samsung, Yandex và Opera. Rõ ràng, ABP có lợi thế hơn một chút so với AdBlock với nhiều nền tảng được hỗ trợ hơn.

Hiệu suất

Cả AdBlock và ABP đều có hiệu quả như nhau trong việc chặn quảng cáo biểu ngữ, video phát âm thanh và quảng cáo YouTube. Tuy nhiên, những người tạo nội dung nhận thấy rằng thực sự nhanh và bạn sẽ được khuyến khích đưa danh sách trắng vào trang web của họ nếu bạn muốn lướt web không bị gián đoạn. Kinh nghiệm của tôi với CNN là cả hai phần mở rộng trình duyệt đều cảm thấy chậm hơn bình thường, mặc dù tôi có thể đọc nội dung mà không bị gián đoạn quảng cáo.
Ngoài ra, cả hai trình chặn quảng cáo đều có hiệu quả như nhau không phân biệt trình duyệt. Nhưng, việc nhắc nhở thường xuyên đến danh sách trắng có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm duyệt web tổng thể. 
Tuy nhiên, nếu bạn có danh sách trắng các trang web có thể chấp nhận, bạn sẽ không gặp vấn đề khi truy cập các trang khác mà bạn không muốn xem quảng cáo. Điều này sẽ chăm sóc các cửa sổ bật lên, âm nhạc gây phiền nhiễu và các video không liên quan.
Cả hai trình chặn quảng cáo đều có các tùy chọn lọc và danh sách trắng. Tuy nhiên, phương pháp của ABP để đưa danh sách trắng vào các trang web dễ sử dụng hơn. Chỉ cần nhập tên trang web, và bạn đã hoàn tất.
So sánh, AdBlock có nhiều khả năng hơn như cho phép bạn ẩn một phần của trang web. Nó cũng cho phép bạn chặn bất kỳ quảng cáo nào dựa trên các từ khóa, đây là một tính năng tuyệt vời. Vì vậy, nếu bạn không muốn xem quảng cáo làm phiền bạn (đó có thể là người nổi tiếng), bạn biết phải làm gì!
Cả AdBlock và Adblock Plus (ABP) đều là những công cụ chặn quảng cáo hiệu suất cao. Bạn có thể sử dụng một trong số chúng để chặn quảng cáo gây phiền nhiễu trực tuyến. 


Advertisement

300 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn