Trải Nghiệm Hay 4 năm trước

Boongke là gì? Những boongke sang trọng nhất thế giới bạn chưa biết

Boongke là nơi ẩn nấp và chiến đấu trong chiến tranh nhưng ngày nay boongke ‘ngày tận thế’ sang trọng nhất thế giới dành cho giới siêu giàu bạn chưa biết.
Boongke là gì? Những boongke sang trọng nhất thế giới bạn chưa biết

Boongke là gì? 


Advertisement
Trong quân sự, boongke (xuất phát từ tiếng Đức bunker nhưng được phiên âm từ cách đọc của người Pháp) là công sự để ẩn nấp và chiến đấu, được bố trí trong trận địa phòng ngự hoặc tại các cứ điểm. 

Boong ke thường được xây nửa nổi nửa chìm hoặc hoàn toàn chìm dưới mặt đất, bằng các vật liệu bền vững như thép, bê tông, bê tông cốt thép, gạch, đá…được thiết kế để bảo vệ những người bên trong không bị thương vong do bom hoặc các dạng tấn công khác. 

Boong ke thường dùng để đặt các loại vũ khí như trọng liên, đại liên, đại bác không giật. Boong ke được sử dụng nhiều trong các đại chiến thế giới thứ nhất và thứ hai, và trong Chiến tranh Lạnh để làm các trung tâm chỉ huy, nơi đặt hỏa lực, và hầm chứa.

Boongke ‘ngày tận thế’ cho giới siêu giàu

Nhiều người ưu tú trên thế giới, bao gồm các nhà quản lý quỹ phòng hộ, ngôi sao thể thao và giám đốc điều hành công nghệ (Bill Gates được đồn là có boongke ở tất cả các tài sản của mình) đã chọn thiết kế nơi trú ẩn bí mật của riêng họ để chứa gia đình và nhân viên của họ.

Gary Lynch, tổng giám đốc của Công ty Rising S có trụ sở tại Texas , cho biết doanh thu năm 2016 cho các boongke ngầm cao cấp tùy chỉnh của họ tăng 700% so với năm 2015, trong khi tổng doanh thu đã tăng 300% kể từ cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11.

Các boongke thép tấm của công ty, được thiết kế để tồn tại qua nhiều thế hệ, có thể chứa tối thiểu một năm thực phẩm cho mỗi cư dân và chịu được động đất.

Nhưng trong khi một số người muốn xuống hầm một mình, những người khác thích tận hưởng ngày tận thế trong một môi trường cộng đồng mang đến trải nghiệm gần hơn với thế giới thực.

Các nhà phát triển của các nhà tạm trú cộng đồng như thế này thường có được các hầm ngầm quân sự và hầm chứa tên lửa được xây dựng bởi chính phủ Hoa Kỳ hoặc Liên Xô – những trang web sẽ tốn hàng trăm triệu đô la để xây dựng ngày nay.

Các cấu trúc kiên cố được thiết kế để chống lại một cuộc tấn công hạt nhân và được trang bị hệ thống điện, hệ thống lọc nước, van nổ và lọc không khí hạt nhân-hóa học (NBC).

Hầu hết bao gồm nguồn cung cấp thực phẩm trong một năm trở lên, và nhiều người có vườn thủy canh để bổ sung khẩu phần. Các nhà phát triển cũng làm việc để tạo ra các cộng đồng toàn diện với một loạt các kỹ năng cần thiết cho sự tồn tại lâu dài, từ bác sĩ đến giáo viên.

Vicino cho biết Vivos đã nhận được một loạt sự quan tâm đến các nơi trú ẩn của mình xung quanh cuộc bầu cử năm 2016 từ cả hai người tự do và bảo thủ, và đã bán hết chỗ trong các nhà tạm trú trong cộng đồng trong vài tuần qua.

Thiết kế boongke cho giới siêu giàu

Một trong những nơi trú ẩn đó, Vivos xPoint , nằm gần Black Hills của South Dakota, và bao gồm 575 boongke quân sự phục vụ như một Kho quân đội cho đến năm 1967.

Hiện đang được chuyển đổi thành một cơ sở có sức chứa khoảng 5.000 người, nội thất của mỗi hầm được chủ sở hữu trang bị với chi phí từ 25.000 đến 200.000 đô la mỗi căn. Giá cả phụ thuộc vào việc họ muốn một không gian tối giản hay một ngôi nhà với hoàn thiện cao cấp.

Khu phức hợp này sẽ được trang bị tất cả các tiện nghi của một thị trấn nhỏ, bao gồm nhà hát cộng đồng, lớp học, vườn thủy canh, phòng khám y tế, spa và phòng tập thể dục.

Đối với những khách hàng đang tìm kiếm thứ gì đó xa hơn và sang trọng hơn, công ty cũng cung cấp Vivos Europa One có cấu trúc, được chạm khắc trên nền tảng vững chắc, cung cấp 34 nhà ở tư nhân, mỗi căn bắt đầu từ 2.500 feet vuông, với tùy chọn thêm một câu chuyện thứ hai với tổng diện tích 5.000 feet vuông.

Nếu bạn muốn dành thời gian cuối ngày một mình, hoặc ít nhất là với gia đình và bạn bè được chọn thủ công, bạn có thể thích xem The Oppidum ở Cộng hòa Séc, nơi được coi là “boongke tỷ phú lớn nhất thế giới”.

Cơ sở tuyệt mật, từng là một dự án chung giữa Liên Xô cũ và Tiệp Khắc (nay là Cộng hòa Séc và Slovakia), được xây dựng hơn 10 năm bắt đầu từ năm 1984.

Khu vực này hiện bao gồm cả bất động sản trên mặt đất và một thành phần ngầm rộng 77.000 foot vuông. Mặc dù sản phẩm cuối cùng sẽ được xây dựng theo thông số kỹ thuật của chủ sở hữu, các kết xuất ban đầu bao gồm một khu vườn dưới lòng đất, hồ bơi, spa, rạp chiếu phim và hầm rượu vang.

Mặc dù nhiều người có thể thấy các tiện nghi sang trọng tại các cơ sở này là không cần thiết, các nhà phát triển lập luận rằng các tính năng này rất quan trọng để tồn tại.
“Những nơi trú ẩn này là dài hạn, một năm hoặc hơn,” Vicino nói. “Nó tốt hơn nên được thoải mái.”

1240 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây