Trải Nghiệm Hay 4 năm trước

CDC là gì? Mọi thứ về CDC nhất định phải biết

Bạn có thể đã nghe nói về CDC lần đầu tiên  trên  AMC của The Walking Dead hoặc trên tin tức, nhưng bạn thực sự biết bao nhiêu về cơ quan này?
CDC là gì? Mọi thứ về CDC nhất định phải biết

CDC là gì?

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ hay Trung tâm phòng chống dịch bệnh Hoa Kỳ là một cơ quan thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ có trụ sở tại quận DeKalb, tiểu bang Georgia, Hoa Kỳ, sát bên trường Đại học Emory.

CDC làm gì?  

Theo  tuyên bố sứ mệnh của CDC, cơ quan này hoạt động để bảo vệ quốc gia khỏi các chủ đề về sức khỏe, an toàn và an ninh, cả ở Mỹ và nước ngoài. Nó thực hiện điều này bằng cách kết nối cả các sở y tế nhà nước và địa phương trên cả nước để khám phá các mô hình bệnh tật và đáp ứng khi cần thiết. 
Nhưng đó không phải là tất cả các CDC làm. Bằng cách theo dõi các mô hình sức khỏe và cung cấp thông tin, nó cũng giúp công chúng chịu trách nhiệm về sức khỏe của chính mình. 
Cơ quan này thường làm điều này bằng cách liệt kê dữ liệu mới nhất trên trang web của họ hoặc tổ chức các cuộc họp về các chủ đề như biến đổi khí hậu, ngày càng được coi là một vấn đề sức khỏe cộng đồng.

Trụ sở của CDC nằm ở đâu? 

CDC có trụ sở tại Atlanta tại 1600 Clifton Road, gần Đại học Emory. Tuy nhiên, tổ chức này có thêm 10 địa điểm tại Hoa Kỳ và Puerto Rico, bao gồm: Neo, Alaska; Cleveland, Ohio; Trung Quốc, Ohio; Pháo đài Collins, Colorado; Hyattsville, Maryland; Morgantown, Tây Virginia; Thành phố Pittsburgh, tiểu bang Pennsylvania; Công viên tam giác nghiên cứu ở Bắc Carolina; San Juan, Puerto Rico; Spokane, Washington; Detroit và Washington, DC.

Ai làm việc cho CDC? 

CDC sử dụng hơn 21.000 nhân viên và nhà thầu toàn thời gian trong 170 ngành nghề khác nhau và có công nhân ở tất cả 50 tiểu bang và hơn 50 quốc gia. Gần 15.000 nhân viên làm việc tại Atlanta. 
Hầu hết các nhân viên của nó có một nền tảng về y học hoặc khoa học, nhưng cơ quan này cũng sử dụng kế toán, quản trị ngân sách và nhiều hơn nữa. 

81 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn