admin 3 năm trước

Chân đà điểu có mấy móng? Những sự thật thú vị nhất về đà điểu bạn chưa biết

Chân đà điểu có mấy móng? Câu hỏi đơn giản nhưng không phải ai cũng trả lời chính xác cùng những sự thật thú vị nhất về đà điểu.
Chân đà điểu có mấy móng? Những sự thật thú vị nhất về đà điểu bạn chưa biết

Chân đà điều có mấy móng?


Advertisement
Đà điểu là loài chim lớn, không biết bay, có chân dài và cổ dài nhô ra khỏi cơ thể tròn. Con đực có màu đen trắng đậm mà chúng sử dụng để thu hút con cái. Nữ giới, mặt khác, có màu nâu nhạt.

Đà điểu lớn hơn bất kỳ loài chim nào khác trên thế giới. Chúng có thể cao tới 9 feet (2,7 mét) và có thể nặng tới 320 lbs. (145 kg), theo  Tổ chức Động vật hoang dã châu Phi, và đôi mắt của một con đà điểu có đường kính 2 inch (5 cm) – lớn nhất trong số các loài động vật trên cạn. 

Đà điểu là loài chim duy nhất có hai ngón chân trên mỗi bàn chân như vậy chân đà điểu có hai móng. Tất cả các loài chim khác có ba hoặc bốn ngón chân, theo Hiệp hội Đà điểu Hoa Kỳ.

Đà điểu sống ở đâu?

Đà điểu hoang dã sống ở vùng thảo nguyên khô và nóng của châu Phi. Chúng từng đi lang thang khắp châu Á, châu Phi và bán đảo Ả Rập, nhưng vì bị săn bắn ráo riết, phạm vi của đà điểu hoang dã đã bị giảm xuống vùng hạ Sahara ở Châu Phi, theo  Bảo tàng Động vật học của Đại học Michigan. Tuy nhiên, đà điểu có thể được tìm thấy trong điều kiện nuôi nhốt trên toàn thế giới.

Đà điểu ăn gì?

Đà điểu là loài ăn tạp, có nghĩa là chúng ăn cả thực vật và thịt. Mặc dù chúng thích thực vật – đặc biệt là rễ, hạt và lá – chúng cũng ăn châu chấu, thằn lằn, rắn và loài gặm nhấm, theo  Sở thú San Diego. 

Chúng cũng ăn cát và sỏi, để giúp nghiền thức ăn bên trong máng xối của họ, đó là một túi nhỏ nơi thức ăn được nghiền nát và xé toạc trước khi nó đến dạ dày. 

Đà điểu không cần uống nước; họ lấy tất cả lượng nước họ cần từ những cây họ ăn. Tuy nhiên, chúng uống nếu gặp phải lỗ tưới nước.

Thói quen giao phối

Đà điểu đực được gọi là gà trống hoặc gà trống, và con cái được gọi là gà mái. Một nhóm đà điểu được gọi là một bầy. Đàn có thể bao gồm tới 100 con chim, mặc dù hầu hết có 10 thành viên, theo Sở thú San Diego. Nhóm này có một nam chiếm ưu thế và một nữ chiếm ưu thế và một số nữ khác. Con đực đơn độc đến và đi trong mùa giao phối. 

Để thu hút sự chú ý của con cái, con đực cúi đầu và vỗ cánh ra ngoài để hiển thị bộ lông của chúng. Khi chúng sẵn sàng giao phối, mỏ và mỏ của con đực sẽ chuyển sang màu đỏ tươi. 

Đôi khi, cổ của con đực sẽ thay đổi thành màu đỏ để phù hợp. Con cái cũng thay đổi màu sắc khi chúng sẵn sàng giao phối. Lông của chúng sẽ chuyển sang màu bạc, theo  Hiệp hội Đà điểu Hoa Kỳ .   

Trứng đà điểu & đà điểu con

Trứng đà điểu có đường kính 6 inch (15 cm) và có thể nặng tới 3 lbs. (1,3 kg). Trứng được đặt trong một tổ chung gọi là tổ yến, có thể chứa khoảng 60 quả trứng cùng một lúc. Con đực, cũng như con cái, ngồi trên trứng cho đến khi trứng nở, có thể mất 42 đến 46 ngày. 

Tình trạng 

Theo Danh sách đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) , hầu hết các phân loài đà điểu không bị đe dọa, mặc dù dân số của chúng đang giảm. Đà điểu Somali được liệt kê là dễ bị tổn thương , mặc dù dân số của chúng là không rõ. Người ta tin rằng họ đang suy giảm nhanh chóng.

Sự thật khác
Có vẻ đáng kinh ngạc khi đôi chân gầy của một con đà điểu có thể giữ cho cơ thể to lớn của chúng đứng thẳng. Chân của chúng được đặt hoàn hảo sao cho trọng tâm của cơ thể cân bằng trên đỉnh của chân. 

Đôi chân gầy của chúng cũng cho chúng tốc độ và khả năng cơ động tuyệt vời. Họ có thể chạy tới 40 dặm / giờ (64,3 km / giờ) trong thời gian duy trì, theo Hiệp hội Đà điểu Hoa Kỳ.

Trái với suy nghĩ của nhiều người, đà điểu không vùi đầu vào cát , nhưng chúng nằm gục đầu xuống đất khi cảm thấy bị đe dọa. Nó chỉ trông giống như con đà điểu đã vùi đầu vì đầu và cổ hòa quyện với màu của cát.

Đà điểu chiến đấu bằng chân. Họ đá về phía trước vì đó là hướng mà chân họ uốn cong, theo Hiệp hội Đà điểu Hoa Kỳ. Một cú đá rắn có thể giết chết một con sư tử.

Lông đà điểu trông xù xì vì chúng treo lỏng lẻo và không móc vào nhau như lông trên các loại chim khác.

Con đà điểu lớn hơn bất kỳ con chim nào khác. Khi sinh ra, gà con có thể to như gà. Các con đực và con cái chia sẻ trách nhiệm chăm sóc con non, theo Sở thú San Diego. Trong một cuộc tấn công, con đực cố gắng dụ kẻ săn mồi ra khỏi những con gà con trong khi chúng chạy đến che chở với con cái.

Đến sáu tháng, một con gà con gần như phát triển hoàn toàn; sau 3 hoặc 4 năm, nó sẽ đạt đến độ chín. Một con đà điểu có thể sống 50 đến 75 năm.

Một trong những câu chuyện tấn công đà điểu thú vị nhất liên quan đến nhạc sĩ người Mỹ Johnny Cash, người giữ một công viên động vật kỳ lạ với những con đà điểu trên tài sản của mình. Cash đã gặp một con đà điểu đực hung dữ nhiều lần trong khi đi dạo trong rừng vào năm 1981. Trong một lần, Cash vung cây gậy 6 chân và vung nó vào con chim, nó đã né đòn và chém vào Cash bằng chân. Cash lưu ý rằng cú đánh giáng vào bụng anh ta và nếu không dùng khóa thắt lưng mạnh, anh ta nói rằng móng vuốt của đà điểu sẽ cắt bụng anh ta ra và giết chết anh ta.

45 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Ú Ù 4 tháng trước
teakill tên là trần quốc lợi nha...
https://wowhay4u.com
Tuynh 6 tháng trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 6 tháng trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 6 tháng trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 6 tháng trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 6 tháng trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 6 tháng trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 6 tháng trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...
https://wowhay4u.com
bmg 6 tháng trước
chuan nha pri...
https://wowhay4u.com
mmb 6 tháng trước
cũng cũng cuti nha mấy thằng zen ji sv óc chó...